Quick Login


Author Topic: แนะนำเมนู เห็ดเข็มทองชุปแป้งทอด  (Read 546 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline MushroomPo

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 36
  • คะแนนรวม: 5
วันนี้ มีเมนู "เห็ดเข็มทองชุบแป้งทอด" มานำเสนอค่ะ     :) :)



ทำไม่ยากเลยอุปกรณ์ก็มีน้อย ทำก็ง่าย ลองเอาไว้ทำให้ น้องๆ ลูกๆ หลานๆที่บ้าน ทานเล่นกันนะคะ


อุปกรณ์มีนิดเดียวเองค่ะ
  :pig:



-เห็ดเข็มทอง        - แป้งโกกิ

- พริกไทย            - น้ำมันพืช

- ซอสมะเขือเทศ   -น้ำจิ้มบ๊วย

- ซอสภูเขาทอง    -มะนาว


... มาเรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า   

1. ล้างเห็ดเข็มทองให้สะอาด ฉีกเป็นช่อๆ แต่ไม่ต้องฝอยมากนะคะ  ใส่ตะแกรงไว้ให้น้ำแห้ง



2. นำแป้งโกกิผสมน้ำ ค่อยๆผสมนะคะ เอาให้แป้งเหนี่ยวติดเห็ด (ยิ่งแป้งเหนียวก็จะยิ่งกรอบค่ะ) แล้วก็ใส่พริกไทยนิดหน่อยเพื่อเพิ่มรสชาติและความหอม(พริกไทยแล้วแต่ชอบนะคะ)

3. นำเห็ดเข็มทองมาคลุกแป้งให้ทั่ว แล้วใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟจนร้อน หลังจากนั้นก็เอาเห็ดเข็ม ลงไปทอดไฟไม่ต้องแรงมากนะค่ะ
 เดี๋ยวไหม้ ทอดพอให้เหลือง ก็นำขึ้นมามาพักไว้ก่อนนะคะ



4. มาทำซอสราดกันค่ะ ,, ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่ซอสมะเขือเทศลงไป 5 ช้อนโต๊ะ น้ำจิ้มบ๊วย 3 ช้อนโต๊ะ ซอสภูเขาทอง1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน
หลังจากจัดใส่จานให้สวยงาม และก็ราดซอส ตามด้วยมะนาว 4-5 หยด บีบลงบนเห็ด



เป็นอันเสร็จเรียบร้อยคร้าาาา จัดจานเตรียมกินได้เลย   :plz: :rat: ::)


 น่ากินไหมค่ะ ,, ใส่ใจคนทำไปอีกหน่อย อร่อยเลยคร้าาา 

**ลองเอาไปทำทานดูนะคะ ไว้จะหาเมนูอื่นมาแบ่งปันอีกนะค่ะ 

Fanpage : >> http://www.facebook.com/ProMushroomTH 




 

loading...