Quick Login


Author Topic: กุ้งอบวุ้นเส้นเห็ดเข็มทอง น่ากินจัง!  (Read 485 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline MushroomPo

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 36
  • คะแนนรวม: 5
 เมนูขอคอนเฟิร์มว่า อร่อยสุดๆ 5555555 กับเมนู " กุ้งอบวุ้นเส้นเห็ดเข็มทอง "
ทำมาหลายครั้งละค่ะ และทุกครั้งทุกคนก็จะพูดว่า อร่อยๆๆๆ อร่อยสุดยอดเลยยยย
...วันนี้ก็เลยมา แบ่งปันสูตร ให้ลองไปทำทานกันดู อย่างละเอียดเลยจร้าาาาาา... 


อย่างแรกเลยก็เตรียม วัตถุดิบและเครื่องปรุง

1.กุ้งตัวใหญ่ปานกลาง หรือใหญ่มาก ตามความชอบ
2.มันหมู
3.เห็ดเข็มทอง
4.ขิงหั่นเป็นชิ้นบางๆ
5.พริกไทยเม็ด
6.พริกไทยป่น
7.ผักชี ผักขึ้นฉ่าย
8.น้ำมันหอย
9.ซีอี๊วขาว
10. น้ำตาลทราย
11.น้ำอุ่น

วิธีทำ
1.นำวุ้นเส้นไปแช่น้ำให้นิ่ม  นำกุ้งไปล้างให้สะอาด  เอาถ้วยใส่น้ำมันหอย น้ำตาล ซีอี๊วขาว พริกไทยเม็ด พริกไทยป่น  ใส่น้ำอุ่น คนให้เข้ากัน ปรุงรสชาติให้กลมกล่อม


2.จากนั้นก็นำกุ้งมาแช่ในน้ำที่ปรุงไว้ เพื่อให้กุ้งมีรสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้นค่ะ


3.ตั้งกระทะใส่มันหมู ขิง และวุ้นเส้นที่แช่จนนิ่ม แล้วเทน้ำที่แช่กุ้งลงไป (อย่าลืมปิดฝา) ตั้งไฟปานกลางไว้สักแป๊ปพอให้วุ้นเส้นนิ่ม แล้วก็เทน้ำออกใส่ถ้วยไว้พักไว้  อย่าเทน้ำทิ้งนะคะ เราสามารถเอามาราดตอนที่เอากุ้งลงหม้อได้ค่ะ
[/img]


4.หลังจากเทน้ำออกแล้ว ใส่เห็ดเข็มทอง และนำกุ้งมาเรียงลงในหม้อ แล้วจึงเอาน้ำที่เทใส่ถ้วยไว้มา ราดบนตัวกุ้งอีกที ปิดฝาไว้สักครู่ แล้วพลิกกุ้งอีกด้าน



5.เพิ่มความหอมอีกนิด ด้วย ผักชี และ ผักขึ้นฉ่าย ค่ะ


แต่งจานให้ดูน่าทานยิ่งขึ้น เรียบร้อยแล้ววววว กุ้งอบวุ้นเส้นเห็ดเข็มทอง กรี๊ดดดดด.... น่ากินฝุดๆ อมยิ้ม17อมยิ้ม36


ดูเหมือนจะยุ่งยากนะคะ แต่พอได้ลงมือทำเองแล้ว ง่ายนิดเดียวค่ะ ไม่ต้องพึ่งร้านอาหารหรูๆ แล้ว..
ฝีมือเราเองนี่แหละค่ะ  อร่อยยิ่งกว่า.... 555555555555

Ps: อาจจะใส่เห็ดให้ครบ 3 อย่างก็ได้นะคะ เพื่อเพิ่มคุณค่าและประโยชน์ได้อีกมากมายเลยทีเดียวค่ะ

Fanpage:>>  https://www.facebook.com/ProMushroomTH




 

loading...