Quick Login


Author Topic: วิธีคัดเลือกสมาร์ททีวีมอบให้ถูกใจ คุ้ม คุ้มทุนราคา  (Read 12 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline Kittipong99010

  • นักโพสมือทอง
  • *
  • Posts: 4427
  • คะแนนรวม: 0
 

ภายในกาลสมัยแผ่นดินสมาร์ททีวี (Smart TV) มากล้า ใคร ๆ ก็เหลียวแลกับวิทยาการเอี่ยมอ่องของทีวีกันถ้วนหน้า จะก็จำเป็นต้องยกนิ้วกันว่าสนนราคาก็สูงอยู่เหมือนกันแต่ก็หามิได้เรื่องทราม ผิจะแลหา Smart TV เครื่องใหม่มาสนองทีวีเครื่องเก่า มิตรสหาย ๆ คนไหนที่ยังไม่รู้จะซื้อรุ่นไหนดี วันนี้อิฉันมีข้อแนะสำหรับวิธีการการคัดเลือกซื้อของสมาร์ททีวีมาสู่วานกันจ๋า
1.สัมผัสรู้สึกก่อนว่าสมาร์ททีวีคือที่ใด
 จากเดิมที่รู้จักมักจี่กันพร้อมด้วยทีวีแบบใหญ่ ๆ จอตู้หนา ๆ แต่เพราะ Smart TV จะมีสัดส่วนบางลงบานตะเกียง กับถูกปฏิรูปในหลายๆ กระด้าง เฉก มีฟังก์ชันการใช้งานที่พอกพูน จะเล่นเกม, เล่นอินเทอร์เน็ต, มีดาวน์โหลดแอพพลิเคชันต่าง ๆ ได้ดังหนึ่งกับสมาร์ทโฟน หรือไม่ก็ใช้แฟลชไดร์ฟต่อกับ Smart TVเลยก็ได้ เหตุด้วยฟังเพลง ไม่ก็ดูหนัง พร้อมทั้งบางรุ่นยังอาจควบคุมงานด้วยเสียงได้ ไม่ใช่หรือจำกัดด้วยท่าทาง กับที่วิเศษกว่านั้นคือ การปลดล็อคจอด้วยการจำขึ้นใจพระพักตร์ของเจ้าของได้ ฯลฯ
2. จอแต่ละหมวดมีความแตกต่างกัน
– LCD เป็นเทคโนโลยีแรกๆ เพราะทีวีจอแบน ใช้หลอดไฟ CCFL วางเรียงตัวเป็นแนวระดับ อยู่ ภายใต้หน้าจอเป็นตัวก่อกำเนิดแสง ปฏิบัติงานร่วมกับ Color Filter รวมหมด 3 สี เช่น สีแดง น้ำเงิน ด้วยกันเขียว ก่อนบอกผลออกมาสีสันต่างๆ ที่เราเห็นบนจอรับภาพนั่นเอง
– LED เป็นงานต่อยอดจากเทคโนโลยี LCD เปลืองหลอดไฟฟ้า LED ขนาดจิ๋ว 3 สี เป็นต้นว่า สีแดง น้ำเงิน และเขียว เป็นตัวเชื้อสายแสง ทว่าทวนให้ภาได้ดีว่า LCD กินไฟต่ำกว่าอีกด้วย
– Plasma TV จะมีเม็ดพิกเซลที่ทำเป็นให้กำเนิดแสงได้เองเพราะด้วยแรงหนุนกระแสไฟ โชว์ภาพกระดิกเจริญ ให้สีดำที่ดำมิด สีสันมีความเป็นธรรมชาติ มีมิติพร้อมด้วยมุมมองของการบ่งภาพที่โถงกว่า LCD TV
– OLED TV เป็นสายของทีวีล้ำยุค เป็นการนำจุดดีของทีวีแต่ละหมู่มารวมไว้ในที่เดียว เล็ดพิกเซลรอบรู้ให้ชาตแสงได้เองดั่งกับ Plasma TV ไม่ต้องเพิ่งหลอดไฟถ่ายแบบ LCD ใช่ไหม LED จุดสำคัญของจอ OLED ถือเอาว่าความบางพร้อมกับความยืดหยุ่น ทำได้ก้าวหน้าจอให้มีความโค้งงอได้ กินไฟน้อย เข้าฉากสีสันของทิวภาพได้เป็นกิจวัตรไม่ว่าจะทัศนาจากองศาใดก็ไล่ตาม เฉพาะค่าที่แพงขึ้น
3. ความพิสดารของทิวภาพ ความละเอียดอ่อนประเดิมของทีวีจะแยกออกเป็น 3 ตระกูล ยกตัวอย่างเช่น
– HD เป็นเกณฑ์ความละเอียดยิบที่แพร่หลายในท้องตลาดช่วงปัจจุบัน
– Full HD อีกหนึ่งความป่นที่ได้รับความชอบในสมัยนี้ กรุณาในการดูหนังแบบ Blu-ray, คอนเทนต์ไม่ก็ตารางทีวีหมวด Full HD ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมด้วยเที่ยงตรงยังมีชีวิตอยู่ความรอบคอบที่ประสานกับการรับชมโพยข้างในกระบิลทีวิดิจิตอล
– UHD มีความพิสดารสูงกว่า Full HD ถึง 4 เพียง จะช่วยให้กระผมได้ชมภาพที่มีความคมชัด เปรียบเสมือนเป็นแน่แท้
4. พอร์ตงานเชื่อมต่อ
เป็นอีกหนึ่งเป้าประสงค์ของการเลือกเฟ้นสเปคเหตุด้วยใช้งาน ตามที่ความประสงค์ในการใช้งานที่แปลกกันไป โดยบางพระราชวังอาจมีเครื่องไม้เครื่องมือที่ต้องต่อ HDMI แหล่ระเบียน ใช่ไหมแม้กระทั่งความง่ายดายในการสตรีมมิ่งภาพยนตร์ข้าม Wi-Fi เว้นแต่นี้ยังมีพอร์ตอื่น ๆ ที่ต้องคำนึงร่วมด้วย แม้กระนั้นโดยจ๋อยแล้วถ้าหากไม่ใช่เครื่องสนนราคาถูกจริง ผู้กำเนิดมักจะใส่มาให้บริบูรณ์พอต่อการเปลืองงานธารณะ

5. รับทีวีดิจิตอล
 ไทยตั้งต้นมีแพร่ภาพทีวีดิจิตอลแห่งกระบิล DVB-T2 ที่มีสรรพคุณในการส่งสัญญาณความละเอียดอ่อนสูงทั้งภาพพร้อมทั้งเสียงในวิธา Full HD รวมถึงเพิ่มขึ้นช่องทีวีในการรับชมที่ทวี บางบ้านสามารถใช้การเลือกเฟ้นซื้อกล่องรับอาณัติสัญญาณทีวีดิจิตอลเพื่อชี้บอกมาต่อพ่วงพร้อมเสาก้างปลากับทีวีเครื่องเดิม แต่ทว่าเหตุด้วยบางบ้านศักยถึงยุคสมัยที่จำต้องปรับเปลี่ยนทีวีไปใช้เครื่องใหม่ ซึ่งสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ๆ เว้นแต่สนนราคาที่ถูกลง ยังมาเรียบร้อยกระบิล DVB-T2 เพ่งได้จากสัญลักษณ์ “น้องดูดี” ที่จะติดให้เห็นออกหน้าออกตา เอาใจช่วยให้เป็นได้รับชมทีวีดิจิตอลได้ในทันเวลา โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาอาศัยกล่องตั้งเพิ่มแต่อย่างใด
6. บริการปฤษฎางค์งานออกตัว
การจะซื้อสมาร์ททีวีให้คุ้มค่า เว้นเสียแต่นึกคิดเรื่องคุณค่าพร้อมทั้งมูลค่าแล้ว บริการข้างหลังการขายของแต่ละแบรนด์นับมีจุดสำคัญไม่พ่ายแพ้กัน รวมหมดการให้คำปรึกษาการใช้งานที่ถูกต้องจากช่างไม่ใช่หรือพนักงานที่มีความเจนจัด สื่อสารให้คำปรึกษา แก้ตัวปัญหาได้ง่ายและโดยพลัน รวมไปถึงศูนย์บริการหรือไม่ก็ศูนย์ซ่อมที่รอบรู้หาได้ง่ายๆ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทีวี lg

เครดิต : http://go2babystore.com/index.php?topic=157822.new#new

Tags : ทีวี
 

loading...