Quick Login


Author Topic: ดูแลลำโพงบลูทูธเช่นไร ปันออกใช้งานนมนานกาเล  (Read 8 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline jeerapunsanook

  • นักโพสมือทอง
  • *
  • Posts: 3008
  • คะแนนรวม: 0
 

หากเพื่อนฝูง ๆ ตกหลุมรักเสียงในเสียงเพลงที่ออกมาจากลำโพงบลูทูธของคุณ ก็คงจะเป็นเปลาะดีเป็นมากถ้าสมมติคุณเชี่ยวชาญระวังรักษากับใช้ลำโพงไร้สายคู่ครองตัวนี้ไปได้ช้า ๆ พร้อมกับในคอนเท็นต์นี้ผมขอเสนอวิถีทางง่าย ๆ ที่จะช่วยระวังรักษาให้ลำโพงพกพาตัวนี้มีอยู่กับคุณไปยาวนาน ๆ จ๋า
 
ข้อแรก ทำความสะอาดบ่อย ๆ
หากมิตรสหาย ๆ ติดใจพกพาลำโพงบลูทูธไปภายนอกเรื่อยๆ ก็คงหมายความว่าหัวเรื่องหนักแน่นที่จะมีพวกฝุ่นผง เหรอรอยเปื้อนสิ่งมลต่าง ๆ เกาะอยู่เรียกตัวลำโพง ครั้นเมื่อมีการออมไปเยอะ ๆ อาจทำเอาดูเก่าพร้อมทั้งถ้าฝุ่นไปจำวงจรภายใน เป็นได้ทำเอาอำนาจเบาลงก็ได้ เราจึงขอชักชวนให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดชนิดอ่อน ๆ เช็ดประทินโฉมบริเวณพื้นผิวของลำโพง แต่ควรระวังด้วยนะจ๋า ไม่ควรใช้นำยาที่มีฤทธิ์กัดกร่อน ไม่ใช่หรือใช้ชโลมบนตัวลำโพงให้เปียกเกินไป เพราะทำได้มีผลกระทบต่อวงจรอิเล็กทรอนิกส์ภายในได้ค่ะ
 
ข้อสอง ชดใช้แบตเตอรี่ที่มีคุณภาพ
หลาย ๆ ครั้งคนข้างตัวแอดมินเวลจับจ่ายลำโพงบลูทูธ ก็จะจับจ่ายของดี ราคาแพง เท่านั้นพอถึงแบตเตอรี่กลับจับจ่ายแบบถูก ๆ ซะนี่ นี่คือว่าสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างมากค่ะ ถ้าลำโพงบลูทูธของคุณศักยถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตนเองได้ ก็ควรคัดเลือกแบตเตอรี่ที่มีคุณภาพมาใช้ เนื่องจากจักทำได้ให้ไฟฟ้าที่คงที่ ให้ไฟด้วยความเข้มอย่างเป็นนิตย์ รวมไปถึงการกำเนิดที่มีคุณลักษณะ ขัดสนสารเคมีรั่วไหลออกมาจากตัวแบตเตอรี่ ก็จะทำเอาส่งผลดีกับลำโพงบลูทูธตัวโปรดของเรายิ่งกว่า เพียงแค่คุณใช้ของที่มีคุณค่าและใช้อย่างระมัดระวัง เพียงแค่นี้ก็จะช่วยยืดอายุลำโพงไร้สายของคุณ ให้อยู่ไปได้นานสองนานๆ แล้วหล่ะจ๋า
 
ข้อสาม คอยดูเมื่อมีการเคลื่อนย้าย
เผื่อท่านอยากขนลำโพงบลูทูธคู่โปรดไปยังสถานที่ต่างๆนอกบ้าน เราแนะแนวว่าระหว่างขนย้ายควรนำลำโพงไร้สายของคุณใส่ลงในกล่องที่มีขนาดพอดี ๆ และอาจจะใส่เม็ดโฟมเล็กๆเข้าไปด้วยก็ได้ เพื่อที่จะบิดพลิ้วการกระทบหรือแรงสะเทือนที่อาจะเกิดขึ้น ซึ่งบางครั้งอาจจะทำให้ลำโพงพกพาของคุณเกิดความวิบัติได้ เพราะแต่บางทีเราจะไม่ค่อยพิจารณาถึงเท่าไหร่ คิดจะตัดออกไปข้างนอกก็จับยัดใส่ย่ามโดยไม่ได้ดูเลยว่าจะไปเขกกระไรรึป่าว ฉะนั้นควรจะถี่ถ้วนอย่าให้ไปกระทบอะไรหรือไม่ทำตกพื้นนะจ้ะ เพราะว่านอกจากตัวลำโพงจะยุบหรือไม่ก็ผิดรูปไปแล้ว วงจรข้างในก็อาจจะวอดวายได้ค่ะ
พร้อมทั้งด้วยเคล็ดลับการคุ้มครองลำโพงบลูทูธที่พูดมาตลอดข้างต้น เราเชื่อว่าก็น่าจะเพียงพอที่จักทำให้ลำโพงบลูทูธตัวชอบของคุณทำเป็นให้ความเบิกบานใจแก่คุณได้อย่างเจ็ดชั่วโคตร ได้แล้วหล่ะคะ ^^
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลำโพง bose

เครดิตบทความจาก : http://www.tufftv.org/index.php?topic=309658.new#new

Tags : ลำโพง bluetooth เสียงดี
 

loading...