Quick Login


Author Topic: ติด ฟิล์มกันรอย ด้วยตัวคุณเองอย่างไรไม่ให้เกิดฟองอากาศ  (Read 48 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline Jirasak2708

  • นักโพสเกือบเทพ
  • *
  • Posts: 10124
  • คะแนนรวม: 0
ถ้าท่านซื้อสมาร์ทโฟนมาใหม่ คงกังวลใจเรื่องการทำหล่นหรือว่าหน้าจอเกิดเป็นรอยขีดข่วนระหว่างการใช้ เพราะฉะนั้น สิ่งที่จะสามารถช่วยให้ความวิตกกังวลพวกนี้ลดลงได้ นั่นก็คือ ฟิล์มกันรอย นี่เอง โดยสมัยปัจจุบัน ฟิล์มกันรอย นั้น เริ่มมีสนนราคาถูกลง ซื้อได้ง่ายขึ้นอีกทั้งการติดตั้งด้วยตัวเองสามารถทำได้ไม่ยาก ช่วยให้เพื่อนๆประหยัดค่าใช้จ่ายติดตั้งฟิล์มกันรอยไปได้โขทีเดียว แต่ขั้นตอนติดฟิล์มยังไงเพื่อมิให้ฟิล์มกันรอยเต็มไปด้วยฟองอากาศภายใน เรามาดูกันดีกว่าครับ

สิ่งแรกเลยคุณจะต้องมั่นอกมั่นใจเลือก ฟิล์มกันรอย ตรงไปตามรหัสรุ่นมือถือของตัวคุณเอง และตระเตรียมแอคเซสเซอรี่ติดตั้งที่จำเป็น เทปใส ผ้าไมโครไฟเบอร์เพื่อใช้เช็ดจอ รวมถึงเลือกห้องปฏิบัติการที่ ค่อนข้างมิดชิด ปราศจากกระแสลมพัด ไม่ได้อยู่ใกล้หน้าต่างและประตู บวกกับเวลาในการติดตั้งรวมทั้งความตั้งใจอีกเล็กน้อยนั้น ก็เริ่มต้นได้แล้ว

Credit : http://nillkinshop.com/product/1280/เคสมือถือ-oppo-neo-5s-รุ่น-super-frosted-shield

1.เปิดแพ็กเกจ ฟิล์มกันรอย ตามรอยปะ และตระเตรียมเครื่องมือ อย่างเรียบร้อยวางลงบนโต๊ะทำงาน

2.ปัดเช็ดทำความสะอาดหน้าจอสมาร์ทโฟน โดยใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ซึ่งอาจจะแถมมาให้ ต่อจากนั้นเลือกใช้เทปใส ตัดเป็นชิ้นเล็ก แป๊ะซับเอาพวกฝุ่นซึ่งอยู่บนจอทัชสกรีนออกให้สะอาดสะอ้าน

3.ชำระล้างนิ้วมือของเพื่อนๆให้ปราศจากฝุ่นผงมากที่สุด หลังจากนั้นทำสมาธิ ใจเย็น ทั้งนี้เพราะต่อไปจะเป็นขั้นตอนติดตั้ง ฟิล์มกันรอย ที่ยากที่สุด

4.แกะพลาสติก ฟิล์มกันรอย ชั้นแรกออก จากนั้นค่อยๆ วางลงจอโทรศัพท์มือถือ จากโดยเริ่มจากด้านใดด้านหนึ่ง ส่วนบริเวณนิ้วมืออีกด้านควรใช้สก็อตเทปคอยเก็บฝุ่นผงซึ่งอาจเหลือหลอ ใช้ความระวังปรับแนวของฟิล์มให้ตรงกับแนวหน้าจอ พร้อมทั้งค่อยวางทับลงไปไปอย่างช้าๆ กระทั่งแนบสนิทกัน

5.ถ้าติด ฟิล์มกันรอย แล้วเกิดฟองอากาศ ควรใช้ไม้ที่แถมมาถูไล่ออกไปยังบริเวณขอบๆ จอ แม้กระนั้นถ้าเกิดติดผิด ให้ท่านใช้เทปใสแป๊ะดึงบริเวณของมุมของฟิล์มกันรอยแล้วค่อยๆดึงออกอย่างช้าๆ ไม่ควรใช้เล็บแกะตรงขอบ ทั้งนี้เพราะอาจทำให้ตัวฟิล์มพังได้

ขั้นตอนสุดท้าย แกะดึงแผ่นซีนอีกด้านซึ่งเป็นด้านบนออก เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนติดตั้ง ฟิล์มกันรอย ให้เช็ดถูหน้าจอให้สะอาดโดยผ้าชามัวร์ก่อนใช้งาน ข้อสำคัญเลือกซื้อกรอบมือถือปกป้องข้างหลังอีกทั้งด้านข้างของมือถือด้วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระจกมือถือ

Tags : ฟิล์มกันรอย,ฟิล์มกระจก
 

loading...