DownloadFC.com :: Unlimited Outstanding Download ...

.: DownloadFC Discuzz :. => ห้องพูดคุยสนทนาแบบกันเอ๊ง กันเอง => ห้องแหกปาก ด่าแหลก => Topic started by: generacity1 on June 10, 2015, 10:36:46 AM

Title: คนรุ่นใหม่-ต่อยอด-การให้-อย่างไม่รู้จบ
Post by: generacity1 on June 10, 2015, 10:36:46 AM
(http://www.banmuang.co.th/uploads/news/img/l/18533_th.jpg)

คนรุ่นใหม่ (http://www.northbkk.ac.th/guest.php) ต่อยอด การให้ อย่างไม่รู้จบ

ของเก่า ที่ดูไร้ค่า สามารถช่วยพลิกชีวิตของคนในสังคมให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้ ด้วย องค์ความรู้ และพลังของ คนรุ่นใหม่ (http://www.northbkk.ac.th/guest.php) ที่มีจิตอาสา การโคจรมาพบกันของเรื่องราวดีๆ ก่อให้เกิด การสร้างสรรค์ อันยิ่งใหญ่ นำมาซึ่ง การเปลี่ยนแปลงและยกระดับสังคม ไปในทางที่ดีขึ้น กับกิจกรรม แซมโซไนท์ เทรด อิน D.I.Y เวิร์คช็อป

คุณลิดา เจษฎาถาวรวงษ์ Commercial Head บริษัท แซมโซไนท์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า สำหรับความพิเศษของกิจกรรมในปีนี้ นอกจากการนำกระเป๋าใบเก่าแลกใหม่แล้ว ยังได้ต่อยอดโดยการนำกระเป๋ามายกระดับคุณภาพชีวิตให้กับกลุ่มคนในโครงการ อาสามาเยี่ยม และ ผู้ป่วยข้างถนน ของมูลนิธิกระจกเงา และต่อยอดด้วยการเพิ่ม คุณค่าและมูลค่า ให้มากยิ่งขึ้น กับการสร้างต้นแบบ การให้อย่างยั่งยืน สร้างสรรค์และประยุกต์ใช้ในรูปแบบ D.I.Y กระเป๋าใบเก่าให้เกิดเป็นอาชีพ (http://www.northbkk.ac.th/guest.php) และ รายได้ ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณภัทรพล จันทร์คำ นักออกแบบผลิตภัณฑ์ Eco Design และอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านวัสดุที่ใช้ในการออกแบบประจำภาควิชาการออกแบบอุตสาหกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (http://www.northbkk.ac.th/tag-มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี)มาสร้างสรรค์ผลงาน D.I.Y ต้นแบบ ภายใต้กิจกรรม แซมโซไนท์ เทรด อิน D.I.Y เวิร์คช็อป Samsonite Trade-In: D.I.Y Workshop การถ่ายทอดและส่งต่อ องค์ความรู้ ในการสร้างสรรค์ผลงานต้นแบบให้แก่เจ้าหน้าที่และน้องๆ จิตอาสาประจำมูลนิธิกระจกเงา ซึ่งถือเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ (http://www.northbkk.ac.th/guest.php)ที่เป็นกำลังสำคัญในการนำเอาองค์ความรู้ดังกล่าวไปต่อยอดให้กับผู้ด้อยโอกาส เพื่อนำไปประกอบอาชีพและ***ในอนาคต ซึ่งแต่ละชิ้นงานที่คุณภัทรพลสร้างสรรค์ขึ้นล้วนแล้วแต่มีความน่าสนใจ และสามารถนำไปใช้งานได้จริงอย่างมีประสิทธิภาพ

นายวนา การุญวงค์ หรือน้องโค้ดนักศึกษา (http://www.northbkk.ac.th/guest.php) ปวช. ชั้นปีที่ 3 วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ (http://www.northbkk.ac.th/tag-วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ) ซึ่งได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ รู้สึกประทับใจในแนวคิดการออกแบบผลงานต้นแบบเป็นอย่างมาก เพราะทุกชิ้นเป็นผลงานที่มีความคิดสร้างสรรค์ทั้งยังห่วงใยธรรมชาติ ด้วยการนำวัสดุเหลือใช้ที่สามารถหาได้ทั่วไปตามครัวเรือน มาออกแบบด้วยวิธีการที่ไม่ซับซ้อน และไม่จำเป็นต้องมีความรู้ทางด้านงานช่าง อย่างเช่นผลงาน Lounge Chair เป็นผลงานที่ชื่นชอบมากที่สุดเพราะสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชั่น และน่าจะสามารถนำไปใช้งานจริงได้ในการลงพื้นที่ของอาสาสมัครมูลนิธิฯ หรือเป็นมุมอ่านหนังสือในห้องสมุดของน้องเยาวชน (http://www.northbkk.ac.th/guest.php)ในชุมชนต่างๆ ที่ขาดแคลนความช่วยเหลือ

น.ส.ฟะอีซะร์ แม หรือน้องไป๋ นักศึกษา (http://www.northbkk.ac.th/guest.php)ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยฟาฏอนี จ.ปัตตานี ได้กล่าวถึงมุมมองในการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ว่า ในช่วงแรกที่ฝึกงาน (http://www.northbkk.ac.th/tag-สหกิจศึกษา)กับมูลนิธิกระจกเงาได้มีโอกาสร่วมลงพื้นที่ในโครงการอาสามาเยี่ยม ทำให้เห็นว่าผู้ป่วยมีปัญหาในการจัดเก็บสิ่งของที่ได้รับบริจาคและยารักษาโรค เพราะพื้นที่ซึ่งไม่เพียงพอโดยส่วนตัวคิดว่าผลงาน Cabinet น่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ป่วยเหล่านี้ เพราะนอกจากทางมูลนิธิฯ จะใช้ใส่ของมามอบให้แล้ว ตัวกระเป๋าดังกล่าวยังสามารถใช้เก็บของได้อย่างเป็นหมวดหมู่และใช้พื้นที่ไม่มากเพราะสามารถแขวนไว้กับผนังบ้านได้ ทั้งยังใช้วัสดุที่หาง่ายราคาประหยัด ซึ่งน่าจะตอบโจทย์กับวิถีชีวิตของผู้ป่วยและครอบครัวที่มีทุนทรัพย์ค่อนข้างจำกัด ที่สำคัญเป็นการบริหารทรัพยากรที่มีอยู่อย่างเป็นประโยชน์

นายพงษ์เทพ นคร หรือน้องพงษ์ นักศึกษา (http://www.northbkk.ac.th/guest.php)ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (http://www.northbkk.ac.th/tag-มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง)จังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ผมชื่นชอบผลงานกระเป๋าเป้ Backpack และ Hanging Storage เป็นพิเศษเพราะเป็นผลงานที่ทำได้ง่าย สามารถนำมาต่อยอดในรูปแบบของการประกอบอาชีพ (http://www.northbkk.ac.th/guest.php)ให้แก่ผู้ด้วยโอกาสในการนำไปจำหน่ายได้จริง รวมถึงสามารถประยุกต์ใช้งานได้ในรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสะพายไหล่ กระเป๋าเป้ Backpack หรือที่เก็บของแบบแขวนที่สามารถพกพาได้สะดวก หรือแม้แต่กระทั่งนำไปให้เด็กๆ ในชุมชนที่ขาดแคลนใช้เป็นกระเป๋าเป้ใส่ของไปโรงเรียน ผมคิดว่าหากมีการออกแบบดีไซน์ตัวกระเป๋าให้สวยงามยิ่งขึ้นน่าจะเพิ่มมูลค่าให้กับตัวผลิตภัณฑ์ได้อย่างไม่ยากเย็น

จากเพียงแค่ ของเก่า ที่ดูไร้ค่า กลับกลายเป็น ของใหม่ที่ทรงคุณค่า ในสายตาของผู้ที่เดือดร้อนและขาดแคลน BAG OF HOPE ทั้ง 4,500 ใบนี้ จะเป็นสัญลักษณ์ของคนไทยที่ครั้งหนึ่งเราเคยร่วมกัน ให้ กลับคืนสู่สังคมไทยอย่างไม่รู้จบ
Title: Re: คนรุ่นใหม่-ต่อยอด-การให้-อย่างไม่รู้จบ
Post by: namtaohuu on September 09, 2016, 04:10:46 PM
ขี้เกียจอ่าน  :-\
Title: Re: คนรุ่นใหม่-ต่อยอด-การให้-อย่างไม่รู้จบ
Post by: zaraheyo ^^★ on September 22, 2016, 02:10:18 PM
ยาวไป๊  :plz: