Quick Login


Author Topic: ไข่เจียวตามหลักวิทยาศาสตร์ครับ  (Read 6249 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline toksadenz

  • Mod - -*
  • นักโพสมืออาชีพ
  • ***
  • Posts: 625
  • คะแนนรวม: 264
  • ♥คาบาลคลับ♥
การทำไข่เจียว ตามหลักวิทยาศาสตร์




By toksadenz at 2010-08-24



1. จุดประสงค์ของการทำไข่เจียวก็คือ ทำไข่ให้ฟูมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าทำไม่ได้ ก็จะกลายเป็นไข่กวน



2. ทางวิศวกรจึงได้คิดค้นหลักการฟูไข่ ด้วยการเติมน้ำลงไปเล็กน้อย ในอัตราส่วน น้ำ 12.865 cc ต่อไข่ไก่มวล 2.86792 กรัม หรือประมาณ 2.653 ฟอง



3. หลังจากการตีไข่ด้วยเครื่องปั่นที่ความเร็ว 1200 รอบต่อวินาที เป็นเวลา 1 นาที หรือถ้าตีด้วยส้อมก็จะใช้ความเร็ว 2608.50 ทีต่อชั่วโมง เพื่อให้อะตอมของน้ำ แทรกซึมเข้าไปในอนูของไข่อย่างเต็มที จากนั้นรีบเทส่วนผสมลงไปในน้ำมันร้อนๆ ที่ที่กำลังเดือดปุดๆ ณ อุณหภูมิประมาณ 1250.75 องศาฟาเรนไฮท์



4. ที่อุณหภูมิขนาดนั้น จะทำให้อะตอมของน้ำ ทำปฏิกิริยาคาโรแดนโนโทรฟี่ไดแอ็คโครโรซีนิกส์

กับน้ำมัน ทำให้อะตอมของน้ำเกิดการระเหยอย่างฉับพลันหรือที่

เรียก กันว่าแอนฟี่ไออ้อน ไตรแซ็คนีเฟียส ทันที่มีอะตอมของน้ำระเหย จะดันอะตอมของไข่ไปรอบๆ ตัวมัน ผลก็คือ เกิดการพองเป็นเม็ดๆ ไปทั่วไข่



5. การพองดังกล่าวจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเยี่ยงปฏิกิร ิยานิวเคลีย ทำให้ไข่ฟูฟ่องเต็มกระทะ

น่ากินยิ่งนัก



6. ผลการทดลองสำเร็จไปด้วยดี แต่... มันได้เกิดผลข้างเคียงจากการผสมน้ำลงไปในไข่ นันคือเกิดแกสอโลม่าซานโฟนิออสโพรฟิเนคีติ ซึ่งค่อนข้างมีกลิ่นหืนเล็กน้อย ทางวิศวกรจึงได้เติมน้ำมะนาวลงไป 5.006 cc หรือ 1/6 ผล



7. ผลปรากฏว่า ไข่เจียวมีกลิ่นหอมน่าทานเป็นยิ่งนัก จึงได้มีการเผยแพรเคล็ดลับนี้ตามสถานีข่าวและเว็บไซต ์ชั้นนำของโลก จนเป็นที่กล่าวขวัญมาจวบจนทุกวันนี้


By toksadenz at 2010-08-24

(i don't know who's he but he told more) *** ...... ยังไม่อร่อยหรอกครับ.. เชื่อผม

การเทไข่จากภาชนะที่ตีลงกระทะนั้น
จะต้องคำนวนความสูงให้พอดี... ความเร็วขณะไข่ประทะน้ำมันขณะร้อนนั้นจะต้องอยู่ที่ 2.124 m/s พอดิบพอดี
และการที่ไข่ประทะน้ำมันที่ร้อนนั้น อาจจะเกินพลังงานส่วนเกิน ทำให้พลังงานความร้อนในน้ำมันเพิ่มขึ้นได้
จึงต้องลดมือลงด้วยความหน่วง รู้ด2.5 m/sสแควร์ เพื่อรักษาพลังงานในน้ำมันให้คงที่... ไม่ให้ร้อนเกินไปครับ



« Last Edit: August 24, 2010, 07:27:32 PM by toksadenz »
รวมเกมแฟลชหนุกๆครับ55.55MB : http://forum.downloadfc.com/index.php?topic=11940.msg351835#msg351835
เกมรถถัง 3D มันส์ครับขอบอก17.81MB : http://forum.downloadfc.com/index.php?topic=11544.msg341598#msg341598
mario forever2007 17.87MB : http://forum.downloadfc.com/index.php?topic=11514.msg341131#msg341131
เกมจับคู่โปเกมอนkawaii 2003-2004-2005~2.00MB : http://forum.downloadfc.com/index.php?topic=11513.25
[/cent

Offline สุดเอื้อม®

  • Moderator
  • นักโพสคุมซอย
  • ***
  • Posts: 1491
  • คะแนนรวม: 1111
  • มารไม่มี บารมีไม่เกิด!!!
โอ้ แม่เจ้า !!!  เป็นเยี่ยงนี้จริงๆ รึ

ไม่ได้จบสายวิทย์มาซะด้วย มึนตึ๊บๆๆ

55555555

Thank you. หลายๆ จ้าาา






Offline oO AoM YIM Oo

  • นักโพสขาประจำ
  • ***
  • Posts: 359
  • คะแนนรวม: 11
สุโค่ยยยยยยยยยยยยยยยย
บวกซักนิ๊สส ส ส

ขอบคุณซักหน่อย ย ย


^______________________^

Offline RUKTAM

  • นักโพสมืออาชีพ
  • ****
  • Posts: 847
  • คะแนนรวม: 5
เป็นวิทยาศาสตร์น่าดู ขอบคุณ

Offline Exprezzero

  • Mod - -*
  • นักโพสคุมซอย
  • ***
  • Posts: 1335
  • คะแนนรวม: 11204
  • กูนึกแล้วว่ามึงต้องอ่าน..
    • downloadfc
โอ้โห...กว่าจะได้กิน หมดแรงแรงตั้งแต่ตอนตีไข่แล้ว555 ล้อเล่น

ผมเองทอดไข่เจียวก็สูตรนี้แหละ แต่ไม่ถึงกับเป๊ะๆ หรอกนะ ใจจ้า

Offline lomhaijai

  • นักโพสขาประจำ
  • ***
  • Posts: 313
  • คะแนนรวม: 23
ขอบใจจ้า

Offline เลือดปิศาจ

  • Mod - -*
  • นักโพสมือทอง
  • ***
  • Posts: 2724
  • คะแนนรวม: 131
ชื่อทางเคมีไม่คุ้นหูเลยแฮะ...

สรุปตีไข่ใส่น้ำ(ผมว่าใส่ซอสกะพอแระมีน้ำเหมือนกัน) ทอดน้ำมันร้อน กันกลิ่นหื่นด้วยน้ำมะนาว อร่อย อิอิ

Offline วังหยกขาว

  • Mod - -*
  • นักโพสมือทอง
  • ***
  • Posts: 2773
  • คะแนนรวม: 1362
  • ฝันให้ไกล...ไปให้ถึง
ขอบคุณมากเลยนะครับ..+1

Offline BANGYA

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 30
  • คะแนนรวม: 0
ยอดเยี่ยม

Offline narinbun

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 16
  • คะแนนรวม: 0
โอ้...กว่าจะเป็นไข่เจียวได้เนี่ยมันมีหลักการเยอะขนาด

งั้นผมกินเจียวไข่ดีกว่า5555

Offline ballyadong

  • นักโพสมืออาชีพ
  • ****
  • Posts: 651
  • คะแนนรวม: 1
ขอบคุณครับ

Offline krrish

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 46
  • คะแนนรวม: 0
เป็นไปได้  คนเรามันขนาดนั้น

Offline krrish

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 46
  • คะแนนรวม: 0
แล้วอร่อยมั้ยหล่ะ ผลที่ได้รับ  ทานไม่ได้เรยใช่ม่ะไม่ได้ใส่น้ำปลา555+

Offline tosnatoa

  • นักโพสขาประจำ
  • ***
  • Posts: 465
  • คะแนนรวม: 0
    • คลิปเอากัน
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ

Offline toomtamdevil

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 33
  • คะแนนรวม: 0
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ

Offline annpharp

  • นักโพสฝึกหัด
  • *
  • Posts: 51
  • คะแนนรวม: 1
ท่าทำตามทุกอย่างที่โพสมา...ท่าทางจะไม่ได้กินง่ายนะเนี่ย

Offline jir

  • นักโพสฝึกหัด
  • *
  • Posts: 70
  • คะแนนรวม: -1
เป็นวิทยาศาสตร์น่าดู ขอบคุณ

Offline chonsai

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 46
  • คะแนนรวม: 0
ลำบากนัก ไม่กินดีกว่า

Offline FLAM

  • นักโพสคุมซอย
  • *
  • Posts: 1624
  • คะแนนรวม: 9
  • เพราะว่าคิดถึง
ต้องคำนวนสูตรก็ทำไมเนี้ย
:)ไม่ต้องกร๊ด พี่ไม่มีตังค์ :mew:

[

Offline mud22

  • นักโพสมือทอง
  • *
  • Posts: 3507
  • คะแนนรวม: 135
ขอบคุณ

Offline sitthich

  • นักโพสฝึกหัด
  • *
  • Posts: 52
  • คะแนนรวม: 0
อื้ม....อย่างนี้นี่เอง

Offline sakurathai

  • นักโพสมือทอง
  • *
  • Posts: 3096
  • คะแนนรวม: 125
  • ลำปาง ไม่หนาว เท่าลำพัง
จะออกสอบไหมน๊อๆๆๆๆๆๆ
เร็วก็ว่า ล้ำหน้า ช้าก็ว่า อืดอาด โง่ก็ ถูกตวาด ฉลาดก็ ถูกระแวง
ทำก่อน ถามว่าใครสั่ง ทำทีหลัง หาว่าไม่รู้จักคิด
คนดี ถูกถีบไปไกลตัว เอาคนชั่ว มายืนใกล้ชิด
เกลียด คนตรง หลง คนคดงอ ชอบกิน ลูกยอ แต่ให้ ลูกโยน
หัวตัวเอง ไม่พอใจ ชอบหาหัวใหม่ ใส่หัวโขน
คนดีจึง เผ่นหนีหายหน้า คนที่เดินหน้าจึง มีแต่โจร

Offline pangyakae

  • นักโพสขาประจำ
  • ***
  • Posts: 444
  • คะแนนรวม: 5
555555555555+กินแบบทำมะดาดีก่า


Offline ~somarm~

  • นักโพสมืออาชีพ
  • ****
  • Posts: 680
  • คะแนนรวม: -9
++++++++ต้องลองงงงงง

Offline gotamo

  • นักโพสร่วมก๊วน
  • **
  • Posts: 129
  • คะแนนรวม: 0
ขอบคุณ

Offline luxmi

  • นักโพสมืออาชีพ
  • ****
  • Posts: 977
  • คะแนนรวม: -6
ผมว่าบีบมะนาวไปลงหน่อยก็ฟูแล้ว
"อะไรที่คิดว่าแน่นอนบ้างครั้งก็ยังไม่แน่นอน"

 

loading...