Quick Login


Author Topic: ASKING ALEXANDRIA วงนี้เค้าสวดยอดครับ  (Read 1194 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline PUnk!ROcK!TAtTtOO

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 44
  • คะแนนรวม: 2
ASKING ALEXANDRIA
Introduction

Asking Alexandria เป็นวงเมทัลคอร์สัญชาติสหราชอาณาจักร มาจากเมือง York เขตยอร์คเชียร์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2008 โดย Ben Bruce ซึ่งเป็นมือกีต้าร์ลีดของวงได้ติดต่อกับเพื่อนเก่าๆหลังจากที่เขาเดินทางกลับอังกฤษซึ่งก่อนหน้านั้นเขาพักอาศัยอยู่ที่ดูไบ สมาชิกของวงในปัจจุบันนั้นประกอบไปด้วย

Ben Bruce - Lead Guitar
Danny Worsnop- Lead Vocal
Cameron Liddell-Rhythm Guitar
Sam Bettley-Bass Guitar
James Cassells-Drums and Percussions

History

Asking Alexandria มีจุดเริ่มต้นจากดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ซึ่งมือกีต้าร์ Ben Bruce เริ่มก่อตั้งวงและออกผลงานอัลบั้มเต็ม 1 ชุดกับสมาชิกในวงภายใต้ชื่อวงว่า Asking Alexandria  ต่อมาไม่นานนักก็มีการยุบวง โดย Bruce ได้ออกมาแถลงในวันต่อมาว่า วง Asking Alexandria นั้นจะเหลือแต่เพียงชื่อ ดังนั้นจะไม่มีการออกทัวร์แต่อย่างใด
ในปี 2008 Bruce ได้เดินทางกลับอังกฤษ โดยปล่อยให้สมาชิกคนอื่นๆในวงยังอยู่ในดูไบต่อไป อย่างไรก็ตาม ในตอนนั้น Bruce ยังไม่ได้วางแผนอะไรเกี่ยวกับอาชีพนักดนตรีของเขา แต่หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ตัดสินใจเริ่มต้นกับสมาชิกใหม่ภายใต้ชื่อวง Asking Alexandria เช่นเดิม โดย Bruce ได้เปิดเผยว่า ตัวเขาเองเป็นผู้หนึ่งที่คิดชื่อนี้ขึ้นมาและเขายังคงชื่นชอบชื่อและความหมายนี้ ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจใช้ชื่อวง Asking Alexandria ต่อไป และเขายังเน้นย้ำอีกว่า วง Asking Alexandria ในปัจจุบันนั้น ไม่ใช่วงเดียวกับที่แต่ง The Irony of Your Perfection ดังนั้นพวกเขาจึงแตกต่างกันถึงแม้ว่าจะมีจุึดเชื่อมโยงของวงที่คล้ายกันอยู่บ้างก็ตาม แต่คำแถลงดังกล่าวก็ยังคงสร้างความสงสัยให้กับบรรดาแฟนเพลงทั้งหลายอยู่ดี
นับแต่ทางวงก่อตั้งในปี 2008 พวกเขาก็ได้เปลี่ยนแปลงสมาชิกเพียงไม่กี่คนซึ่งได้เปลี่ยนแปลงจากสมาชิกวง 6 คนเป็น 5 คนโดย Ryan Binns ได้ลาออกจากวงไป รวมทั้งมือเบส Joe Lancaster ที่ลาออกไปเมื่อเดือนมกราคม 2009 โดยได้ Sam Bettley โดยทาง Lancaster ได้ขึ้นเล่นร่วมกับวงในการแสดงสดครั้งสุดท้ายของเขาที่งาน Fibers ในเมืองยอร์ค เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2009  หลังจากนั้นทางวงก็ได้เดินทางไปสหรัฐอเมริกาเพื่อทำการโปรโมตผลงานของพวกเขารวมไปถึงการเตรียมตัวเพื่อบันทึกเสียงในงานสตูดิโออัลบั้มชุดแรกของพวกเขาด้วย
หลังจากที่ใช้เวลาในการออกทัวร์ตลอดปี 2008 จนถึงช่วงต้นปี 2009 แล้วนั้น พวกเขาก็เริ่มบันทึกเสียงผลงานสตูดิโออัลบั้มชุดแรกของพวกเขา โดยเริ่มบันทึกตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม จนถึงวันที่ 16 มิถุนายน 2009 ที่ The Foundation Recording Studios ในเมือง Connersville รัฐอินเดียน่า สหรับอเมริกา โดยมีโปรดิวเซอร์ที่ชื่อ Joey Sturgis โดยพวกเขาได้สังกัดอยู่กับค่าย Sumerian Records และในวันที่ 15 กันยายน 2009 พวกเขาก็ได้ปล่อยผลงานสตูดิโออัลบั้มชุดแรกของพวกเขาออกสู่หูของประชาชน โดยอัลบั้มชุดนี้มีชื่อว่า  Stand Up and Scream จากนั้นพวกเขาได้ทำการออกทัวร์ในอเมริการ่วมกับวงดังๆมากมายเช่น Alesana , Enter Shikari , The Bled and Evergreen Terrace เป็นต้น

วันที่ 22 ธันวาคม 2009 ทางวงได้ประกาศว่าพวกเขากำลังเริ่มต้นที่จะทำสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 2 ในเดือนมกราคม 2010  โดยพวกเขาได้ประกาศว่าจะเริ่มเข้าสตูดิโอกันในเดือนกันยายนโดยยังมือโปรดิวเซอร์คนเดิมคือ Joey Sturgis ทางวงได้ยืนยันผ่านการสัมภาษณ์ทาง Shred News ว่า อัลบั้มชุดที่สองนี้จะวางแผงราวๆต้นปี 2011 และจะมีทั้งสิ้น 12 เพลง
ในเดือนมีนาคม Asking Alexandria ได้มุ่งหน้าไปกับการออกทัวร์รายการ Attack Attack! ซึ่งเป็นการทัวร์ในแถบอเมริกาเหนือก่อนที่จะจบทัวร์นี้ในเดือนเมษายน หลังจากนั้นพวกเขาจะออกทัวร์ยุโรปรวมถึงการทัวร์ยิ่งใหญ่ประจำปีในรายการ Groezrock Festival ด้วย
เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2011 ที่ผ่านมา ทางวงได้วางแผลอัลบั้ม EP ที่มีชื่อว่า Stepped Up and Scratched ซึ่งเป็น Remixed Album
ล่าสุดทางวงได้ออกมาประกาศแล้วว่า สตูดิโออัลบั้มชุดที่สองของพวกเขาที่ชื่อ Reckless and Relentless จะวางจำหน่ายในวันที่ 5 เมษายน 2011นี้ครับ

Credit:ขอขอบคุณเนื้อหาภาคภาษาอังกฤษจาก http://en.wikipedia.org/wiki/Asking_Alexandria

แปลและเรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย spit_it_out

ขอบคุณ สมาคมร็อค SZ ครับผม
 

loading...