Quick Login


Author Topic: เบค่อนพันเห็ดเข็มทอง  (Read 672 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline MushroomPo

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 36
  • คะแนนรวม: 5
เมนูวันนี้.. เบค่อนพันเห็ดเข็มทอง จริงๆก็หาซื้อได้ตามทั่วไปเลยแหละค่ะ
แต่เวลาได้ลงมือทำเองมันก็รู้สึกภูมิใจไปอีกแบบนะ 55555


มาเริ่มทำกันดีกว่านะคะ ...

อุปกรณ์มีแค่นี้เองค่ะ

- เห็ดเข็มทอง เบค่อน และไม้จิ้มฟัน ^^
- ซอสมะเขือเทศ น้ำจิ้มบ้วย ซอสภูเขาทอง และ มะนาว (อุปกรณ์สำหรับทำ ซอสจิ้มค่ะ)
*ถ้าใครเห็นเห็ดเข็มทองทอดครั้งที่แล้ว ซอสใช้สูตรเดียวกันเลยนะคะ

วิธีทำค่ะ
1. นำเห็ดเข็มทองฉีกออกเป็นช่อๆ และนำไปล้างให้สะอาด หลังจากนั้นก็จับ เห็ดเข็มทองเป็นช่อขึ้นมาให้พอดีคำและนำเบค่อน มาพันเห็ดเข็มทองไว้ กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน


2.ตั้งกระทะ เทน้ำมันสำหรับที่จะทอด และนำเบค่อนพันเห็ดเข็มทองไปทอด (อย่าใช้ไฟแรงมากนะคะเดี๋ยวจะไหม้เอาค่ะ) ทอดพอสุกก็นำขึ้นมาใส่ตะแกรงไว้เพื่อสะเด็ดน้ำมัน หลังจากนั้นก็เตรียมจัดใส่จานสวยงามเลยคร้า เสร็จแล้วเบค่อนพันเห็ดเข็มทอง



3. มาทำซอสราดกันนะคะ (สูตรเดียวกับ เห็ดเข็มทองทอดเลยค่ะ) ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่ซอสมะเขือเทศลงไป 5 ช้อนโต๊ะ น้ำจิ้มบ๊วย 3 ช้อนโต๊ะซอสภูเขาทอง1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน หลังจากจัดใส่จานให้สวยงาม และก็ราดซอส ตามด้วยมะนาว 4-5 หยด บีบลงบนเบค่อนพันเห็ดเข็มทองค่ะ



อันนี้แบบตอนยังไม่ราดซอส


พอราดซอสแล้วก็จะดูเยิ้มๆ น่ากินไปอีกแบบนะค่ะ

**เสร็จสมบูรณ์ เมนูวันนี้ ลองทำกันดูนะค่ะ ง่ายๆไม่ยากเลย ^___________^


Fanpage : >>https://www.facebook.com/ProMushroomTH




 

loading...