Quick Login


Author Topic: น้ำตกหมูเห็ดเข็มทอง น่ากี๊น น่ากิน :))  (Read 453 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline MushroomPo

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 36
  • คะแนนรวม: 5
 มีคนขอเมนูอีสานมาค่ะ วันนี้เราเลยจัดให้ตามคำขอเลยคร้าาาาาา  อาหารอีสานบ้านเฮา
กับเมนู น้ำตกหมูเห็ดเข็มทอง แซ่บ !!อิหลีเด้อสิบอกไห่ 5555555


อุปกรณ์
-เห็ดเข็มทอง สันคอหมู  พริกป่น  ข้าวคั่ว  หอมแดงซอย  น้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำปลา  ใบสาระแหน่ หรือ ใบโหรพาก็ได้ค่ะ


เรามาดูวิธีทำกันเลยนะคะ

1.หั่นเนื้อหมูเป็นแผ่น นำไปย่างด้วยไฟอ่อนๆ (เพื่อความสะดวกสามารถใช้เตาอบเพื่ออบหมูให้สุกแทนการย่างได้ค่ะ) ย่างพอให้หมูเหลือง อย่าย่างนานเกินไปเพราะหมูจะแห้งทำให้ดูไม่น่าทาน


2.ระหว่างรอหมูสุก เราก็นำเห็ดเข็มทองไปล้างให้สะอาด แล้วนำมาหั่นยาวประมาณ 2 นิ้ว


3.จากนั้นนำหมูที่ย่างเสร็จมาหั่นเป็นชิ้นๆพอดีคำ 


4.แล้วเทใส่หม้อตั้งไฟอ่อนๆ ใส่น้ำพอขลุกขลิก ใส่เครื่องปรุง (พริกป่น หอมแดง ข้าวคั่ว น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว) ปรุงตามความชอบได้เลยค่ะ


5.แล้วจึงคลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้พอร้อนแล้วค่อยนำออกจากเตา


6.ตามด้วย เห็ดเข็มทองสด และ ใบสาระแหน่หรือใบโหรพา เพื่อเพิ่มความหอม คนให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่จานก็เป็นอันเสร็จแล้วคร้าาาาาาา  ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆหรือผักสดต่าง ๆ ตามชอบได้เลยค่ะ


น่าทานไหมคะ ขอบอกว่า ....แซ่บเว่อร์ 5555555555


***เห็ดเข็มทองทานสดได้ค่ะ เพราะว่าในการเพาะปลูกเห็ดเข็มทองของเรา ไม่ได้ใส่สารเคมี และยาฆ่าแมลงค่ะ แต่ก็ควรจะล้างให้สะอาดก่อนทาน เหมือนผักอื่นๆทั่วไปนะคะ

Fanpage:>>> http://www.facebook.com/ProMushroomTH




 

loading...