Quick Login


Author Topic: แกงเขียวหวานไก่ เห็ดเข็มทอง  (Read 535 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline MushroomPo

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 36
  • คะแนนรวม: 5
 "แกงเขียวหวานไก่" เป็นอาหารที่ใครหลายคนต่างชอบรับประทานกันอยู่เป็นประจำ
โดยเฉพาะรับประทานกับขนมจีน ข้าวสวยเป็นอะไรที่อร่อยที่สุด น้ำแกงสีเขียว ...


วัตถุดิบ


น้ำพริกแกงเขียวหวาน  เนื้อไก่ หั่นเป็นชิ้นเล็กพอดีคำ
กะทิ  ใบโหระพา  แครอท กระชายซอย
มะเขือเปราะ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
น้ำซุป น้ำตาล น้ำปลา  พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นเฉียง)
ใบมะกรูด เห็ดเข็มทอง

วิธีทำ
1.ตั้งกะทิ คนจนกระทิเดือดประมาณ 3 - 5 นาที จากนั้นใส่เครื่องแกงเขียวหวานลงไปทิ้ไว้สักพักจนน้ำกระทิงวดลง


2.จึงใส่แครอท เนื้อไก่ พริกชี้ฟ้า กระชายหั่นซอย ใบมะกรูด ตามด้วย เห็ดเข็มทอง


3.ตามด้วย มะเขือเปราะหั่น 4 ชิ้นต่อลูก(มะเขือผ่าแล้วแช่น้ำเกลือ แล้วเวลาใส่ลงไปในหม้อ อย่าพึ่งคน เพราะจะทำให้มะเขือดำ)ใส่น้ำกระทิที่เหลือและใส่น้ำซุป ต้มต่อไปสักพักจนเนื้อไก่เริ่มสุก และมะเขือเปราะนิ่ม


4.เพิ่มความหอมด้วยใบโหรพา ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ปิดไฟ


ตักใส่ชาม ทานกับข้าวสวยร้อยๆๆ


Fanpage: https://www.facebook.com/ProMushroomTH




Offline Mr. One

  • นักโพสขาประจำ
  • ***
  • Posts: 439
  • คะแนนรวม: 5
 :plz:  Thank you very much  ::) ::) ::) :sleepy: :sleepy: :sleepy:

 

loading...