Quick Login


Author Topic: นั่งคุยเล่นๆเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า ราคาประหยัด by ecig-ok สอบถาม 083-0456811  (Read 464 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline naszaza

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 23
  • คะแนนรวม: 0
นั่งคุยเล่นๆเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า ราคาประหยัด by ecig-ok สอบถาม 083-0456811 หลายท่านอยากเรียนรู้เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าทุกคำถามเรามีคำตอบ มารู้จักบุหรี่ไฟฟ้ากันดีกว่า

 บุหรี่ไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยี่ที่จะสร้างความรู้สึกเช่นเดียวกับการสูบบุหรี่ คงไว้ซึ่งสุนทรีย์ในการสูบและแทนที่บุหรี่จริงได้ เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่มีใบยาสูบเป็นสารผสม สิ่งที่ผู้สูบเจ้าบุหรี่ไฟฟ้าจะได้รับมีอย่างเดียวก็คือ สารนิโคติน ในปริมาณที่ผู้ใช้กำหนดได้เอง (ลดลงเรื่อยๆจนเลิกในที่สุด) และสาร เคมีโพรไพลีนไกลคอล (PG) ที่เป็นละอองมีลักษณะคล้ายควันบุหรี่ โดยจะบรรจุในรูปแท่ง (cartridge) ควบคุมโดยระบบอิเล็กทรอนิกส์ขนาดจิ๋ว และเทคโนโลยีอะตอม โดยใช้แบตเตอรี่สำหรับอัดไฟไว้ในเครื่องเพื่อใช้งานเมื่อเจ้าของต้องการสูบ ไม่มีกลิ่น ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องลมหายใจ ฟันไม่หลือง และตัดปัญหาเรื่องควันบุหรี่มือสองได้ นอกจากนี้ ด้วยเหตุผลที่ว่ามันไม่มีส่วนผสมใดๆ ที่เกียวข้องกับใบยาสูบเลยแม้แต่น้อย ดังนั้นมันจึงไม่มีสารต่างๆ เหล่านี้อันได้แก่ทาร์หรือน้ำมันดิน คาร์บอนมอนออกไซด์ บิวเทน แอมโมเนีย ไซยาไนด์ ไนโตรเจนไดออกไซด์ สารหนู ฟีนอล กัมมันตภาพรังสี และอื่นๆ ที่สามารถทำให้เกิดโรคต่างๆ อันได้แก่ โรคถุงลมโป่งพอง มะเร็งที่ปอด คอและปาก ฟันไม่มีคราบเหลือง ปลอดภัยกับผู้ใช้ และผู้ใกล้ชิด

หากคุณต้องการเลิกบุหรี่ในทันทีไม่มีวิธีอื่นที่ดีกว่านี้ คุณสามารถลดปริมาณนิโคตินลงได้ทีละน้อยจนไม่มีนิโคตินเลย หรือหากคุณต้องการสุขภาพที่ดีของคุณและคนรอบข้างบุหรี่ไฟฟ้าสามารถทดแทนการสูบบุหรี่จริงได้

การเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้า

 หลังจากที่ตัดสินใจจะใช้บุหรี่ไฟฟ้าในการเลิกสูบบุหรี่ แน่นอนคำถามต่อมาคือ บุหรี่ไฟฟ้าอันไหนที่เหมาะกับเรา ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากันก่อน บุหรี่ไฟฟ้ามีส่วนประกอบอะไรบ้าง โดยทั่วไป สามารถถอดแยกชิ้นส่วนได้เป็น 3 ส่วนคือ

1. ส่วนแบตเตอรี่ (Battery) คือส่วนที่มีลักษณะคล้ายกับตัวบุหรี่ มีความจุไฟตั้งแต่ 90mAhไปจนถึง 3400mAh มีความยาวราว 55–80 มิลลิเมตร ขึ้นอยู่กับขนาดความจุยิ่งจุมากขนาดจะใหญ่ขึ้นตามตัว ส่วนปลายมักมีหลอดไฟแอลอีดีแสดงสถานะการทำงาน และแจ้งเตือนระดับแบตเตอรี่ ในบ้างรุ่น สามารถบอกข้อมูลต่างๆได้อย่างครบถ้วน เช่น จำนวนครั้งที่สูบ,ค่าความต้านทานของ Atomizer และในบางรุ่นสามารถ coustom แรงไฟได้หลายระดับในหนึ่งการสูบ มีทั้งแบบอัตโนมัติและแบบตรวจด้วยมือ

2. ส่วนตัวสร้างควัน และความร้อน (Atomizer) คือส่วนกลาง จะมีไมโครชิพ (micro ship circuit) ควบคุมการทำงาน และขดลวดอีเล็กทรอนเพื่อเปลี่ยนน้ำยา (e-liquid) ให้กลายเป็นละอองไอน้ำ และสร้างกลิ่นเสมือนบุหรี่จริง ในส่วนนี้จะทำงานเป็นตัวเชื่อมซึ่งต้องมีค่าความเป็นสูญญากาศที่ดีเพื่อ ให้ระบบทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

3. ส่วนเก็บน้ำยา (Cartridge) หรือส่วนปากดูด (Mouth piece) จะรูปร่างคล้ายปากเป็ด หรือทรงกระบอก และอีกด้านหนึ่งจะเป็นกระเปาะใส่วัสดุซับน้ำยาไว้ มีความจุให้เลือกหลายระดับ ตั้งแต่1ml ไปจนถึง 3.5ml นอกจากส่วนประกอบในตัวเครื่องแล้ว ส่วนประกอบสำคัญของยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ คือน้ำยา (e-liquid) ซึ่งผลิตจากสารโพรพลีลีนกลีเซอรอล (Propylene Glycerol) หรือสารโพรพลีลีน กลีคอล (Propylene Glycol) หรือเรียกสั้นๆว่าสารพีจี (PG) ซึ่งเป็นตัวทำละลายระดับที่บริโภคได้ (Food-Grade) สารพีจีอยู่ในเครื่องสำอางแทบทุกชนิด รวมทั้งแชมพู สบู่ โฟมล้างหน้า หรือแม้ กระทั่งลูกอม สารพีจีนี้อาจมีการสะสมหรือระคายเคืองหากได้รับเป็นเวลานาน สารพีจีจะใช้เป็นตัวละลายกลิ่นหรือรสชาติกับนิโคติน โดยทั่วไปจะกำหนดระดับของสารนิโคตินในน้ำยาไว้ดังนี้

- ระดับสูงมาก (Extra High) มีระดับนิโคติน 20-24 มิลลิกรัม
- ระดับสูง (High) มีระดับนิโคติน 16-18 มิลลิกรัม
- ระดับปานกลาง (Medium) มีระดับนิโคติน 11-14 มิลลิกรัม
- ระดับต่ำ (Low) มีระดับนิโคติน 4-8 มิลลิกรัม
- ไม่มีนิโคติน (Non) มีระดับนิโคติน 0-2 มิลลิกรัม
- นอกจากนี้ปัจจุบันมีบางบริษัทผลิตระดับนิโคตินสูงสุด (Super High) คือ 34 มิลลิกรัมซึ่งอาจเกิดอันตรายหากรับในปริมาณมาก

การทำงานของยาสูบอิเล็กทรอนิกส์

 การทำงานของยาสูบอิเล็กทรอนิกส์คือ การลวงประสาทสัมผัสของผู้เสพว่าได้รับการสนองตอบต่อความต้องการนิโคตินจาก "บุหรี่" จริงแล้ว ด้วยปริมาณนิโคตินที่ได้รับจาก ยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ในจำนวนที่จำกัด ตามความเหมาะสม และด้วยรูปลักษณ์ ด้วยแสงไฟแอลอีดีที่ปลายอุปกรณ์ และรูป ร่างของไอน้ำสีขาวที่มีลักษณะคล้ายควัน สร้างความรู้สึก "เสพ" ไปแล้ว ควันที่เกิดจากยาสูบอิเล็กทรอนิกส์คือไอน้ำที่เกิดจากปฏิกิริยาของสารพีจีที่ถูกคลื่นความร้อนไมโครเวฟจากตัวสร้างควันทำให้แตกตัวและดูดน้ำในอากาศกลายเป็นสายหมอกไอน้ำสีขาวที่มีคล้ายคลึงกับไอนำจากกาต้มน้ำ แต่มี ความหนาแน่นและรวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อนมากกว่า ซึ่งจะแตกต่างจากควันบุหรี่จริงที่มีสีออกเทา

 แม้ว่ายาสูบอิเล็กทรอนิกส์จะปราศจากส่วนผสมของใบยาสูบ และการสันดาปอันก่อให้เกิดสารพิษกว่า 4,000 ชนิดในบุหรี่จริงก็ตาม แต่ผู้สูบยังคงได้รับนิโคตินอยู่ โดยระดับนิโคตินจะมีปริมาณต่างๆกันแล้วแต่ผู้ใช้จะเลือกใช้นำยานิโคตินระดับใด ซึ่งการรับนิโคตินที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดการระคาย เคือง คลื่นใส้ และมีผลต่อหัวใจได้ จึงไม่อาจกล่าวว่า ยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ ปลอดภัยได้ 100% แต่ยาสูบอิเล็กทรอนิกส์เป็นเพียงทางเลือกหนึ่ง สำหรับผู้ต้องการลดปริมาณพิษสะสม อันเกิดจากบุหรี่จริง และการสูบยาสูบอิเล็กทรอนิกส์อาจประยุกต์ใช้กับการเลิกบุหรี่แบบถาวรได้

ความปลอดภัย และข้อวิจารณ์ต่อยาสูบอิเล็กทรอนิกส์

 ยาสูบอิเล็กทรอนิกส์มีอันตรายน้อยกว่าบุหรี่ทั่วไป โดยเหตุผลสำคัญคือยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ไม่ปล่อยควันยาสูบที่เป็นอันตราย แต่อาจมีสารตกค้าง และความเสี่ยงในการรับนิโคตินมากเกินไป ในด้านผลกระทบของการที่นิโคตินได้รับความร้อนก่อนที่จะถูกสูดเข้าไป ไม่มีผลต่อความแตกต่างของ นิโคตินที่มีในบุหรี่จริง เพียงแต่จากนิโคตินที่ได้รับจากยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ไม่มีสารเคมีหลายพันชนิดรวมอยู่ในนั้น ซึ่งสารเคมีหลายชนิดในบุหรี่จริงนั้นเป็นผลจากการเผาไหม้ยาสูบ

 ยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ โดยเฉพาะจากบริษัทบุหรี่ อาทิ ฟิลิป มอร์ริส (Philip Morris) ว่าอาจไม่มีความปลอดภัยในการใช้ นอกจากนี้บริษัทยาขนาดใหญ่ที่สนใจเกี่ยวกับกับยาเพื่อการเลิกสูบบุหรี่ (อาทิแผ่นแปะนิโคติน หรือเม็ดอมนิโคติน) ได้ให้การสนับสนุนทางการเงินอย่าง เป็นรูปธรรมต่อกลุ่มสาธารณสุขเพื่อเรียกร้องให้มีการห้าม (ban) ยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ เนื่องจากยาสูบอิเล็กทรอนิกส์มีผลต่อความอยากบุหรี่ และสามารถทำให้เลิกบุหรี่ได้ [4] ยาสูบอิเล็กทรอนิกส์เป็นเครื่องมือทางการแพทย์ และได้รับการยอมรับในหลายประเทศ แต่ก็เป็นสินค้าผิดกฎหมายในอีก หลายประเทศเช่นกัน

 ในประเทศไทยกระทรวงสาธารณสุขได้มีมาตรการห้ามนำบุหรี่ไฟฟ้าเข้ามาจำหน่ายในประเทศโดยใช้กฎหมาย 3 ฉบับ ได้แก่

- พระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2535 มาตรา 10 เรื่องห้ามผลิต นำเข้า เพื่อขายหรือเพื่อจ่ายแจกเป็นการทั่วไปหรือโฆษณาสินค้าอื่นใดที่มีรูปลักษณะ ที่ทำให้เข้าใจได้ว่าเป็นสิ่งเลียนแบบผลิตภัณฑ์ยาสูบประเภทบุหรี่ซิการ์แรต หรือบุหรี่ซิการ์ มีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท พระราช
- บัญญัติยา พ.ศ. 2510 มาตรา 12 ห้ามมิให้ผู้ใดผลิต ขายหรือนำหรือสั่งเข้ามาในราชอาณาจักร ซึ่งยาแผนปัจจุบัน เว้นได้แต่ได้รับอนุญาตฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีและปรับไม่เกิน 10,000 บาท และมาตรา 72 ห้ามมิให้ผู้ใดผลิตขาย หรือนำเข้าหรือสั่งนำเข้ายาที่มิได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา มาใน ราชอาณาจักร ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีและปรับไม่เกิน 20,000 บาท

- พระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ.2469

รูปภาพตัวอย่างบุหรี่ไฟฟ้า ราคาประหยัด by ecig-ok สอบถาม 083-0456811


บุหรี่ไฟฟ้า ราคาประหยัด by ecig-ok สอบถาม 083-0456811
อ้างอิงจาก: บุหรี่ไฟฟ้า
เนื้อหาอยู่ในกลุ่ม: บุหรี่ไฟฟ้า
Quote from: บุหรี่ไฟฟ้า
บุหรี่ไฟฟ้า ราคาประหยัด by ecig-ok สอบถาม 083-0456811
ประเภทของเว็บ: บุหรี่ไฟฟ้า
ผู้ลงโฆษณา: ecig-ok
Web Page: http://ecig-ok.com
Detail: http://ecig-ok.com/shop/
Contact Us: http://ecig-ok.com/contact-us/
Name: ร้าน E-Cig Ok
โทรศัพท์: 083-0456-811
Email: ecig.ok@gmail.com
Address: ร้าน E-Cig Ok เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ชั้น4 โซนธนาคาร
ประเภทงาน: จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า
 

loading...