Quick Login


Author Topic: หางานชลบุรีทำให้ชีวิตของคุณมีความสุขมากกว่า สำหรับคนที่เลือกเฟ้นเดินทางนี้  (Read 1054 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline jobjung

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 7
  • คะแนนรวม: 0

"ตำแหน่งที่ใช่" คือตำแหน่งที่คุณมีคุณสมบัติตรงกับตำแหน่งนั้น รู้ได้จากคุณสมบัติที่บริษัทกำหนดไว้ในประกาศรับสมัครงาน ตำแหน่งแบบนี้เป็นส่วนใหญ่ตรงกับสาขาที่คุณเรียนมา

หางานชลบุรี "ตำแหน่งที่ชอบ" อาจเป็นอีกหนึ่งลู่ทางที่คุณกำลังแลหาอยู่ แต่นั่นต้องต้องอยู่บนโอกาสของความเป็นไปได้น้อยที่จะได้รับเลือกเฟ้นเข้าสัมภาษณ์งานด้วยเหมือนกัน คุณต้องรับความ จริงข้อนี้ให้ได้ จะอย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ปัญหาหรอกในเมื่อคุณถามตนเองตั้งหลายต่อหลายครั้งก่อนปลงใจอย่างเด็ดขาดว่าคุณไม่สามารถทำใจให้ชอบหรืออยู่กับ "ตำแหน่งที่ใช่"  ได้ตลอดชีวิต อยากลองเปลี่ยน ค้นหาตนเองในอีกมุม ซึ่งน่าจะทำให้ชีวิตของคุณมีความสุขมากกว่า สำหรับคนที่เลือกเฟ้นเดินทางนี้ ฉันอยากบอกว่าคุณมีเพื่อนร่วมอุดมการณ์เดียวกับ คุณเยอะ ดีไม่ดีอาจมากกว่าอีกทางก็ได้ เมื่อการเรียนในสถาบันอุดมศึกษา ในยุคปัจจุบันไม่ได้เป็นไปตามความปรารถนาของตนเอง แต่กลับมีปัจจัยหลายๆ อย่างเข้ามาเป็นตัวแปรแทรก ไม่ว่า  กระแสสังคม เศรษฐกิจ เพื่อน หรือแม้แต่ความสามารถที่วัดจากคะแนนสอบเอนทรานซ์เพียง 2 ครั้ง ความไม่แน่ใจ ลังเล สับสนในความชอบ ความถนัดของคนหนึ่งที่รู้สึกอย่างนี้

มีหลายท่านที่ค้นพบตนเองได้จาก "ตำแหน่งที่ชอบ" เขาโชคดีมากที่บริษัทให้โอกาสในการพิสูจน์ความสามารถด้วยการเลือกเฟ้นใบสมัครออกมา ทั้งๆ ที่เขามีคุณสมบัติไม่ครบทุกข้อตาม ที่ระบุไว้ หรือบางทีอาจไม่มีเลยสักข้อด้วยซ้ำไป แต่ฉันเชื่อแน่ เขาต้องมีอะไรบางอย่างที่น่าสนใจ ที่ทำให้กฎเกณฑ์ที่ตั้งไว้ล้มครืนลงมาได้

ถ้าคุณมั่นใจว่ามีสิ่งอัศจรรย์บางอย่างอยู่ในตัว และเชื่ออีกว่ามันทำให้คุณไม่ต่างจากคนที่มีคุณสมบัติครบถ้วน คุณคิดไม่ผิดที่เลือกสรรทำในสิ่งที่คุณรักคุณชอบ แม้รู้อยู่ตลอดเวลาว่า โอกาสนั้นไม่เดินมาชนคุณบ่อยนัก แต่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้


ติดต่อ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Tel : 0-2711-1685 (จันทร์ – ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)
Website : JobTopGun.com
 

loading...