Quick Login


Author Topic: ข้อมูลการรับสมัครงานรัฐวิสาหกิจ 2557  (Read 1022 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline jobjung

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 7
  • คะแนนรวม: 0
 

สิ่งที่คนหางานจะต้องเข้าใจก่อนสิ่งอื่นใดก็คือ คุณจะต้องมีความตื่นตัวขวนขวายหา ข่าวสารด้วยความสนใจอย่างจริงจัง เพราะห้วงเวลา ของการโฆษณารับสมัครงานของแต่ละองค์การล้วนมีช่วงเวลาจำกัด บางองค์การก็จะระบุวันหมด เขตรับสมัครเอาไว้ ทำให้เมื่อวันเวลาผ่านไปโอกาสในการ สมัครงานแล้วได้รับการเลือกคัดไปสัมภาษณ์ ย่อมน้อยลงด้วย เนื่องมาจากในแต่ละปีมีบัณฑิตจบใหม่จากสถานศึกษา ที่ผลิตออกมาอย่างไม่ขาดสาย ด้วยเหตุนี้ คุณจึงต้องขวนขวายที่จะหาข่าวสารการรับสมัครงานให้มากที่สุด

          เมื่อคุณได้ข้อมูลการรับสมัครงานรัฐวิสาหกิจ 2557และคุณลักษณะครบถ้วนที่จะสมัครได้ รวมทั้งคุณพอใจที่จะ ทำงานในตำแหน่งนั้น ๆ คุณก็ควรจะสมัครให้เร็วที่สุด เท่าที่จะทำได้ ไม่มี เหตุผลอะไรที่ต้องรีรอทั้ง ๆ ที่คุณ มีความพร้อมในเรื่องเอกสารหลักฐานต่าง ๆ ที่ต้องใช้ในการสมัครงานตามที่ระบุไว้ ตรงกันข้ามกลับ เป็นผล ดีกับตัวคุณเสียอีก ด้วยเหตุว่าองค์การที่รับ  สมัครงานจะเห็นความกระตือรือร้น ความมุ่งมั่น และความปรารถนา ทำงานของคุณอย่างชัดเจน ส่งผลให้ผู้รับ สมัครพึงพอใจที่คุณให้ความสนใจกับองค์กรนั้นมากกว่าผู้สมัคร ราย อื่น ๆ ที่รอจนเกือบ หมดเขตรับสมัครแล้ว จึงค่อยไปสมัคร นอกจากนั้น การส่งใบสมัคร ไปตั้งแต่เนิ่น ๆ ทำให้คุณมีข้อเหนือชั้นกว่ากว่าคนอื่นในกรณีที่คุณส่งใบสมัครไปทางไปรษณีย์ แล้วเกิดความล่าช้าก็อาจเป็นไปได้ว่า ใบสมัครงานหรือจดหมาย สมัครงาน ของคุณไปถึงที่หมายภายหลังหมดเขครับสมัครงาน โอกาสที่คุณจะได้งานก็จะลดลงตามไปด้วย

          คุณทราบหรือไม่ว่ามีผู้ชำนาญในเรื่องการสมัครงานแนะนำว่า คนเราถ้าทำงานที่ทำงานเราจะ ต้อง ใช้ เวลาทำงานอยู่ในที่ทำงานถึงวันละ 7 - 8 ชั่วโมง ด้วยเหตุนั้นคุณก็ ควรจะสมัครงานด้วยจดหมาย สมัครงาน หรือกรอกแบบฟอร์มการสมัครงานและส่งใบสมัครงานให้ได้อย่างน้อยชั่วโมงละ 1 ราย หรือวัน ละ 7 - 8 ราย ในตำแหน่งงานที่คุณมี คุณวุฒิ ครบถ้วน และมั่นใจว่าคุณพอใจจะทำงานในตำแหน่งนั้นๆ ถ้าคุณได้รับการคัดสรร

          ถ้าทำแบบนี้ได้ โอกาสที่จะได้งานของคุณย่อมมีสูงกว่าคนที่สมัครงานนาน ๆ ครั้งหนึ่ง แล้วก็คอยอยู่เฉยๆ จนกว่าจะรู้ว่าไม่มีหวังเสียแล้ว จึงค่อยลุกขึ้น แสวงหาข่าวสารรับ สมัครงาน แล้วก็เริ่มหาหลักฐานใหม่ ส่งใบสมัครหรือจดหมายสมัครงานไปอีกครั้งแล้วก็รอคอยการเรียกไปสัมภาษณ์ คุณจะต้องไม่ลืมว่า คู่แข่งของ คุณมีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน แม้แต่วัน เดียวก็เถอะถ้าคิดเป็นชั่วโมงอีกล่ะ และอย่าลืมว่าคู่แข่งขันของคุณจำนวนมากมีคุณสมบัติทุกอย่างเหมือนที่คุณมีตาม เอกสารหลักฐานด้วยกันทั้งนั้น
           อย่างนั้นในระหว่างที่กำลังหางานทำ คุณจึงควรมีเอกสารที่ใช้สำหรับการสมัครงานไว้ให้พร้อมและทำสำเนาเอาไว้หลายชุดจะได้ไม่ต้องเสีย เวลาหา หลักฐาน ถ้าใครขยัน แสวงหาแหล่งรับสมัครงานได้มากกว่าคนอื่น ๆ เอาแค่ขยันสมัครงานได้วันละ 4 - 5 แห่งเท่านั้น โอกาสที่จะประสบผลสำเร็จ ในการ หางานของคุณก็มีเยอะขึ้น


ติดต่อ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Tel : 0-2711-1685 (จันทร์ – ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)
Website : JobTopGun.com
Offline benzz

  • นักโพสฝึกหัด
  • *
  • Posts: 50
  • คะแนนรวม: 0

 

loading...