Quick Login


Author Topic: วิธีเลือกบริษัทบริการ SEO รับโปรโมทเว็บติดหน้าแรก Google  (Read 536 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline belive2528

  • นักโพสฝึกหัด
  • *
  • Posts: 82
  • คะแนนรวม: 0
    • seo
บริการ SEO รับโปรโมทเว็บติดหน้าแรก Google

วิธีเลือกบริษัทบริการ SEO รับโปรโมทเว็บติดหน้าแรก Google อัพเดทเนื้อหาสาระที่มีคุณค่าบริการ SEOอ่านรายละเอียดทั้งหมดจากเนื้อหานี้ได้ครับ Google แจ้งว่าจะอัพเดท Penguin Algorithm เร็วๆนี้
นักทำ SEO หลายคนคงรอคอยระบบ Google Penguin Algorithm อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ เพราะนับตั้งแต่มีการอัพเดท Penguin 3.0 ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทางกูเกิลได้หยุดปรับปรุงระบบอัลกอริทึมขนาดใหญ่ เป้าหมายเพื่อกำจัดเว็บสแปม และ SEO Black Hat ให้หมดไป การอัพเดทระบบ Penguin 4.0 ที่กำลังจะเกิดขึ้น จะเป็นการทำงานแบบเรียลไทม์เต็มรูปแบบ รวมทั้ง Panda 4.2 ก็จะทำงานแบบเรียลไทม์ด้วยเช่นเดียวกัน
เตรียมความพร้อมสำหรับการเปลี่ยงแปลงบริการ SEO

  แน่นอนว่าเมื่อ Google ยังไม่ได้อัพเดท Penguin 4.0 เราก็จะไม่ทราบกระบวนการทำงานของระบบอัลกอริทึมเพนกวิ้นรุ่นใหม่ ว่าจะมีการทำงานเป็นอย่างไร และมีประสิทธิมากน้อยแค่ไหน กับการจัดการกับ Spam Links ทั้งหลาย ที่เราเห็นกันเกลื่อนตามเว็บที่เปิดให้สมัครใช้งานฟรี ไม่ว่าจะเป็นเว็บบอร์ดฟรี เว็บประกาศฟรี บล็อกฟรี ล้วนแต่มีนักทำ SEO ทั้งมือใหม่ มือเก๋า ไปใช้บริการเพื่อสร้างสแปมลิงค์กันเป็นว่าเล่น แถมยังมีอันดับที่ดีอีกด้วย ต้องรอดูว่าการอัพเดทระบบอัลกอริทึมเวอร์ชั่นใหม่นี้จะเป็นอย่างไร หลังจากที่นักทำ SEO ทั่วโลก รอคอยการพัฒนามากว่า 14 เดือน เมื่อรวมระยะเวลาการอัพเดทครั้งสุดท้าย จนถึงการอัพเดทอีกครั้ง

  อัลกอริทึมรุ่นใหม่ต้องดีกว่ารุ่นเก่า Google Penguin 4.0 น่าจะมีการเพิ่มความสามารถในการจัดการกับ Links ไม่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นการจัดการกับ Network ส่วนตัวที่ไม่มีคุณภาพ และการลงโทษเว็บที่มีลักษณะเป็น Content Farm เพื่อลดจำนวนลิงค์ขยะที่มีอยู่จำนวนมาก จากการจงใจสร้างสแปมลิงค์โดยนักทำ SEO สายดำ สายเทา ทั้งหลาย ที่มักจะทดลองวิธีการ Spam Contents และ Spam Links รูปแบบใหม่ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจสอบจากกูเกิล ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่นาน กูเกิลได้ปล่อยอัลกอริทึมตัวใหม่ภายใต้ชื่อ Hack Sites Algorithm เป็นอัลกอริทึมสำหรับจัดการกับเว็บไซต์ที่โดน Hacker ทำการแฮกเพื่อสร้างลิงค์กลับไปยังเว็บเป้าหมาย ซึ่งก็คือ SAPE Network อันโด่งดัง ที่ชาวรัสเซียเป็นคนต้นคิดนั่นเอง แน่นอนว่าเมื่อก่อนกูเกิลจัดการกับ Network ส่วนตัวเหล่านี้ ด้วยการลบออกจากผลการค้นหาแบบ Manual ซึ่งยุ่งยากและใช้เวลานาน อีกทั้งนักทำ SEO ก็สร้างลิงค์จากเว็บใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่ออัลกอริทึมตัวนี้ออกมา เรียกได้ว่าจบเกมส์สำหรับนักทำ SEO ที่ใช้เทคนิคนี้ก็ว่าได้ แน่นอนว่าอัลกอริทึมดังกล่าวจะทำงานร่วมกับ Googel Penguin 4.0 ซึ่งทำให้มีประสิทธิภาพในการกำจัด Spam Network ได้ดียิ่งขึ้น

  การทำงานแบบ Real Time จะสามารถกำจัดลิงค์ขยะรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ นักทำ SEO หลายคนอาจมองว่าการ Update Penguin จะสามารถทำอันดับได้เร็วยิ่งขึ้น เพราะการนับคะแนนเป็นแบบเรียลไทม์ ซึ่งผมคิดว่ากูเกิลเขาคงอ่านเกมส์มาตั้งแต่แรกแล้วว่าการทำให้อัลกอริทึมทำงานเรียลไทม์ อาจเป็นช่องทางให้บรรดานักทำ SEO สายดำ สามารถแทรกแซงการจัดอันดับของกูเกิล จนทำให้การจัดอันดับไม่มีความน่าเชื่อถือต่อผู้ใช้งาน และระยะเวลาที่กูเกิลได้พัฒนาอัลกอริทึค่อนข้างยาวนานนั้น น่าจะสามารถรับมือกับเทคนิคที่ไม่ถูกต้องอย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน เพราะอย่าลืมว่าเมื่ออัลกอริทึมทำงานแบบเรียลไมท์ นับคะแนนลิงค์อย่างรวดเร็ว การทำโทษหรือที่เรียกว่า Google Penalty ก็จะทำงานอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นการทำตามกฎของกูเกิลจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด
ทำไมกูเกิลให้ความสำคัญกับ Google Penguin

  หลายๆ คนอาจสงสัยว่าทำไม Google จึงให้ความสำคัญกับ Penguin Algorithm และใช้เวลาพัฒนา ปรับปรุง ค่อนข้างนาน แน่นอนว่ากูเกิลได้ลดความสำคัญของลิงค์ลง แต่ไม่ได้หมายความว่าจะยกเลิกการใช้ลิงค์ในการให้คะแนนเว็บที่มีลิงค์คุณภาพ ก่อนอื่นต้องเข้าใจกันก่อนว่าระบบการจัดอันดับกูเกิลในปัจจุบัน มีการใช้เทคโนโลยี RankBrain ที่เป็นระบบ AI (Artificail Intelligence) ประมาณ 15% ของการ Query ข้อมูลแสดงต่อผู้ใช้งาน และอัลกอริทึมดังกล่าวมีลักษณะการทำงานเหมือนกับ Google Hummingbird Algorithm และทำงานเป็นปัจจัยที่สาม ซึ่งกูเกิลอาจจะนำมาคัดกรองคุณภาพอีกรอบ หลังจากที่มีการ Query ข้อมูลจาก Core Algorithm แล้ว นอกจากปัจจัยที่กล่าวมาก็ยังไม่สำคัญเท่ากับพฤติกรรมของผู้ใช้งาน และสถิติของเว็บไซต์ที่เกิดจากผู้ใช้งาน ค่าเหล่านี้มีผลต่อการจัดอันดับค่อนข้างสูง เพราะเป็นค่าที่มาจากคนจริงๆ ไม่สามารถสร้างหรือดัดแปลงเพื่อหลอกกูเกิลได้นั่นเอง แต่ถึงอย่างนั้นแม้การทำอันดับ Google ด้วยการสร้าง Links มันจะถูกลดความสำคัญลง แต่มันก็สามารถทำอันดับได้ เพียงแต่อาจต้องใช้ลิงค์คุณภาพจำนวนมากพอที่กูเกิลจะมองว่ามีคุณภาพ ข้อสังเกตุอีกประการหนึ่งคือ การสร้างลิงค์คุณภาพจะทำให้เกิด Referral Traffic คุณภาพด้วยเช่นกัน และทราฟฟิคก็เป็นตัว Drive อันดับ SEO ที่มีประสิทธิภาพ พูดง่ายๆ คือ หากเราเขียนบทความคุณภาพแล้วชี้ลิงค์ไปยังเว็บหลัก เมื่อมีคนคลิกเพื่อเข้าสู่เว็บไซต์หลัก Google ก็จะเข้าใจว่าทราฟฟิคดังกล่าวมาจากเว็บไหน หน้าไหน บทความมีความสอดคล้องกันหรือไม่ ถ้ามีคุณภาพทราฟฟิคนั้นก็จะมีคุณภาพในสายตากูเกิลด้วย อย่างไรก็ตามการจะตรวจสอบดูว่าทราฟฟิคไหนมีคุณภาพ Google ก็จะตรวจสอบจากพฤติกรรมของผู้ใช้งานนั่นเอง
การสร้างลิงค์แบบไหนจะถูกใจ Penguin ตัวใหม่

  ระบบ Google Penguin 4.0 มีความสามารถในการจัดการและลงโทษ Bad Links ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นเวลายาวนานหลายปีที่กูเกิลพัฒนาระบบ Algorithm ใหม่ๆ เพื่อต่อสู้กับ Content Farms และ Spam Links ทั้งหลาย ทุกครั้งที่กูเกิลทำการอัพเดทระบเพนกวิ้น เราจะเห็นว่าเว็บด้อยคุณภาพทั้งหลายจะลดลงอย่างมาก และทำให้มีเว็บคุณภาพแสดงบนผลการค้นหามากยิ่งขึ้น โดย Google ต้องการจะลงโทษกับการทำ SEO Black Hat ทุกรูปแบบ และพยายามไม่ให้นักทำ SEO สายดำเข้ามาแทรกแซงการจัดอันดับที่มีคุณภาพของกูเกิล อันที่จริงอาจกล่าวได้ว่า ถ้าไม่มีนักทำ SEO สายดำ สายเทา หรือนักการตลาดที่มุ่งแต่จะสร้างลิงค์ขยะ ผลการค้นหา SERPs ของกูเกิลจะยิ่งน่าเชื่อถือมากๆ โดยที่ไม่ต้องพัฒนา Penguin Algorithm ด้วยซ้ำ แต่อย่างว่าเมื่อมีคนที่จะหาประโยชน์จากกูเกิลในเชิงด้อยคุณภาพ Google ก็ต้องพยายามไม่ให้พวกเขาเหล่านั้น สามารถมีตัวตนบน Google Search โดยกูเกิลก็มีกฎระเบียบ ข้อบังคับให้ Webmasters ปฏิบัติตามอยู่แล้ว ถ้าหากทำตามกฎของกูเกิล การทำอันดับไม่ยากอย่างแน่นอน เพราะถ้าทำเว็บคุณภาพมีประโยชน์ต่อผู้อ่าน ทุกอย่างจะตามมาเอง
เรายังสามารถใช้ Network ส่วนตัวทำอันดับได้หรือไม่

  ตั้งแต่กูเกิลทำการ Update Algorithm อย่าง Penguin 3.0 เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา นักทำ SEO ส่วนใหญ่ที่ใช้ Wordpress ในการสร้างเน็ตเวิร์คเพื่อทำอันดับกูเกิล โดน Google Penalty และโดนแบนกันเป็นว่าเล่น นักทำ SEO ส่วนใหญ่จึงหันไปสร้างลิงค์จากเว็บบอร์ด เว็บประกาศ บล็อกฟรี และโซเชียลเน็ตเวิร์ค โดยหลีกเลี่ยงการสร้างลิงค์ด้วย PBN (Private Blog Network) เพราะกลัวโดนกูเกิลเก็บ เพราะต้นทุนในการซื้อ Domain Name และ SEO Hosting ไม่ใช่ราคาถูก ถ้าหากโดนแบนที เงินทุนก็อาจหายไปกับตาได้ง่ายๆ เลย อย่างไรก็ตามหากเรามุ่งมั่นที่จะสร้าง Network ส่วนตัวให้มีคุณภาพ ไม่ว่า Algorithm ไหนก็สามารถทำอันดับได้ และไม่โดนทำโทษอย่างแน่นอน ยิ่งทำให้เน็ตเวิร์คมีคุณภาพมากเท่าไหร่ ความยั่งยืนก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น และสิ่งที่จะบ่งบอกว่าเว็บไหนมีคุณภาพหรือไม่ ก็คือ การสร้าง Content นั่นเอง หากต้องการทำให้เน็ตเวิร์คส่วนตัวมีคุณภาพก็ต้องพยายามเขียนบทความที่มีคุณภาพ เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน และบทความจะต้องไม่ซ้ำกับเว็บอื่น ซึ่งนักทำ SEO มือใหม่อาจไม่เข้าใจว่า คำว่าไม่ซ้ำกับเว็บอื่น นั้น รวมไปถึงเว็บของตัวเองที่มี Domain Name แตกต่างกันด้วยนั่นเอง และนักทำ SEO ส่วนใหญ่จะใช้ Wordpress ในการขับเคลื่อนอันดับเอสอีโอ ซึ่งปัจจุบันเราก็สามารถใช้เวิร์ดเพลสมาทำเว็บเน็ตเวิร์คส่วนตัวได้ ขอแค่เน้นไปที่การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพ รับรองว่าไม่โดนกูเกิลแบนอย่างแน่นอน
Google Penguin ทำงานเรียลไทม์ไม่ได้หมายถึงทำอันดับง่าย

  การที่กูเกิลอัพเดทอัลกอริทึม Google Penguin แบบเรียลไทม์ไม่ได้หมายความว่าการทำอันดับ SEO จะง่ายนะครับ การที่อัลกอริทึมทำงานเรียลไทม์ก็อาจมีการให้คะแนนลิงค์ได้รวดเร็วมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็จะตัดคะแนนลิงค์ไม่มีคุณภาพรวดเร็วขึ้นเช่นกัน การทำ SEO ที่ไม่มีคุณภาพ ยังไงก็โดน Google Penalty และโดนทำโทษ แบนเว็บเร็วขึ้นด้วย แบบว่ามาเร็ว เคลมเร็ว ยังไงยังงั้น แม้ว่า Penguin Algorithm จะเป็น Core Algorithm ในการจัดอันดับบน SERPs แต่อย่าลืมว่ากูเกิลพัฒนาอัลกอริทึมหลักหลายตัวช่วยในการจัดอันดับให้มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Google Panda , Google Hummingbird , Doorway Page Algorithm , Google Pigeon , Hack Sites Algorithm และอื่นๆ อีกที่มีหน้าที่การทำงานแตกต่างกัน ทำงานสนับสนุนซึ่งกันและกัน ซึ่งแม้ว่าเพนกวิ้นอัลกอริทึมจะทำงานแบบเรียลไทม์ก็ไม่สามารถการัณตีได้ว่าเราจะทำอันดับได้ง่าย เพราะกูเกิลไม่ได้พัฒนาอัลกอริทึมให้นักทำ SEO ทำอันดับได้ง่ายอยู่แล้วนั่นเอง นอกจากนี้กูเกิลยังให้ความสำคัญกับพฤติกรรมของผู้ใช้งานมาเป็นอันดับแรก ต่อให้คุณมีลิงค์คุณภาพเข้าสู่เว็บหลักมาแค่ไหน ถ้าสถิติออกมาว่าคนไม่ชอบเว็บคุณ กูเกิลก็จะไม่ขอบตามไปด้วย เพราะกูเกิลเชื่อ Ranking Signal ที่มาจาก Humans นั่นเอง นั่นยิ่งตอกย้ำไปอีกว่า ถ้าคุณอยากให้เว็บมีคุณภาพในสายตาของกูเกิล คุณก็ต้องสร้างลิงค์คุณภาพควบคู่กับการหาทราฟฟิคคุณภาพเข้าสู่เว็บไซต์ของคุณด้วย แน่นอนว่านักทำ SEO ส่วนใหญ่สามารถสร้างลิงค์ได้อย่างหลากหลายรูปแบบ และเข้าใจลิงค์แต่ละประเภทเป็นอย่างดี ขึ้นอยู่กับจะสร้าง Content ที่มีคุณภาพต่อผู้อ่านมากน้อยแค่ไหน และต่อให้มีการสร้างลิงค์คุณภาพจำนวนมากๆ ก็ยังไม่สามารถการัณตีอันดับที่แน่นอนได้เหมือนในอดีต เพราะปัจจัยการคำนวณการจัดอันดับของ Google ในยุคนี้ มีมากมายและส่วนใหญ่จะมุ่งไปที่การให้คนมาเป็นคนตัดสินคุณภาพของเว็บไซต์ ไม่ใช่จำนวนลิงค์เหมือนในอดีต แน่นอนว่าหากคุณเห็นเว็บติดอันดับต้นๆ ด้วยแบ็คลิงค์จำนวนมาก ยังทำอันดับได้ ซึ่งผมได้เรียนให้กับผู้อ่านทราบหลายครั้งแล้วว่า แบ็คลิงค์สามารถทำอันดับได้ แต่กูเกิลมองเป็นปัจจัยรอง และให้เชื่อเถอะว่าหากเว็บเหล่านั้นทำอันดับด้วยลิงค์เพียวๆ เว็บของเขาต้องมี Time Line ในการทำอันดับค่อนข้างยาวนาน และใช้จำนวนลิงค์จากเว็บที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการโพสเว็บบอร์ด โพสเว็บประกาศ โพสบทความบนบล็อกฟรี หรือแม้แต่โพสบทความบนเว็บโซเชียล และอาจจะใช้เครื่องมือ หรือมีทีมงานหลายคนช่วยกันเพิ่มลิงค์และใช้เทคนิคสารพัด แล้วเมื่อติดอันดับจะสรุปว่าใช้เทคนิคอะไรดีละ ผมสรุปให้ละกัน เทคนิคสร้างลิงค์แบบมั่วๆ ยำลิงค์ให้มากที่สุด แน่นอนมันทำอันดับได้ แต่ความเสี่ยงสูงมากที่จะโดน Google ลงโทษ เพราะการสร้างลิงค์โดยไม่สนใจคุณภาพและไม่มีการคัดกรองเว็บที่มีคุณภาพมาสร้างลิงค์นั้น อาจส่งผลเสียในระยะยาวอย่างแน่นอน ช้าหรือเร็วเท่านั้นเอง ที่กูเกิลจะแจ้งผ่าน Webmaster Tools ว่ามีลิงค์ขาเข้าผิดปกติและไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ก็เท่ากับเว็บโดนทำโทษแบบ Manual Action แล้วนั่นเอง ซึ่งผมอยากให้ผู้อ่านสร้างแบ็คลิงค์จากหน้าเว็บที่คัดกรองมาแล้วว่ามีคุณภาพ และเว็บเหล่านั้นมีเนื้อหาหลัก และคีย์เวิร์ดหลักสอดคล้องกับเว็บไซต์ของเราด้วย และพยายามอย่าสร้างลิงค์กับเว็บที่มีลักษณะโพสบทความซ้ำๆ Duplicate Content หรือเว็บที่มีการโพสบทความน้อยๆ โดยเน้นการแทรกลิงค์เป็นหลัก เพราะกูเกิลจะมองว่าเป็นการ Spam Contents เพื่อสร้าง Spam Links ซึ่งอาจส่งผลเสียมากกว่าดีต่อเว็บของเราอย่างแน่นอน
ลิงค์แบบไหนจะทำอันดับอย่างมีประสิทธิภาพ

  แม้ว่าการเขียนบทความคุณภาพเป็นมิตรกับผู้อ่านจะสามารถทำอันดับบน SERPs ได้ แต่อย่างไรก็ตามอย่างที่ทราบกันว่ากูเกิลลดความสำคัญของ Links Signal ในการจัดอันดับ การเขียนบทความคุณภาพอาจไม่เพียงพอต่อการทำให้เว็บมีอันดับขยับขึ้นอย่างรวดเร็ว คุณจะต้องทำการ Optimize Page แต่ละหน้าให้สนับสนุนคีย์เวิร์ดเป้าหมาย แน่นอนถ้าคุณเป็นเว็บไซต์เกิดใหม่ ก็ต้องมองไปที่การติดอันดับ Niche Keywords แต่อย่างได้ประมาณคีย์เวิร์ดเฉ
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
รูปภาพที่เกี่ยวข้องบริการ SEO รับโปรโมทเว็บติดหน้าแรก Google
บริการ SEO รับโปรโมทเว็บติดหน้าแรก Google
อ้างอิงจาก: บริการ SEO
แท็ก: SEO
Quote from: บริการ SEO
บริการ SEO รับโปรโมทเว็บติดหน้าแรก Google
หมวดหมู่: Search Engine Optimization
หน้าหลัก: http://www.cmseogroup.com
รายละเอียดสินค้า: http://www.cmseogroup.com/SEO-Services
ติดต่อเรา: http://www.cmseogroup.com/Contact-Us
ชื่อ: CM SEO Group (ซีเอ็ม เอสอีโอ กรุ๊ป)
ที่อยู่: เชียงใหม่
เบอร์โทรติดต่อ: 062-363-9429
อีเมล์: cmseogroup@gmail.com
 

loading...