Quick Login


Author Topic: ข้อสำคัญ ต้องตรวจสอบ ก่อนซ่อมแซมห้องน้ำ  (Read 29 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline ittipan1989

  • นักโพสเกือบเทพ
  • *
  • Posts: 12594
  • คะแนนรวม: 0
ปัจจัยสำคัญ ต้องสำรวจ ก่อนแก้ไขห้องน้ำ

การซ่อมห้องน้ำควรจะมีการเตรียมการ ที่ดีก่อนการตัดสินใจเลือกสิ่งต่างๆในห้องน้ำไม่ว่าจะเป็น กระเบื้อง สีทาผนัง อ่างอาบน้ำ ลองสังเกตสิ่งต่างๆต่อจากนี้ไปก่อนการฟื้นฟูห้องน้ำอาจช่วยให้คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลา ซึ่งง่ายต่อการซ่อมและตรงตามแผนการที่วางไว้

1.งบ – ลองตั้งงบคร่าวๆสำหรับเป็นรายการจ่ายในการแก้ไขห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นค่าแรงงานหรืองบประมาณเพื่อซื้ออุปกรณ์ต่างๆข้างในห้องน้ำ

2.เวลา – เหตุเพราะวัสดุอุปกรณ์หรือเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นจะต้องมีช่วงเวลาในการสั่งซื้อ การขนส่ง และการติดตั้ง จึงต้องมีการกำหนดระยะเวลา

3.กรรมวิธีการทำงาน – ต้องมีการเตรียมวิธีการการทำงานเพื่อจะได้ฉลุยต่อการทำงานและเพื่อให้เกิดจุดบกพร่องให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้

4.อุปสรรคที่ซ่อนเร้นอำพรางอยู่ – บางครั้งบางคราวการทำงานที่เสร็จสิ้นโดยไม่เกิดข้อเสียหรือปัญหานั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่เชื่อเถอะว่ามันมีบางอุปสรรคที่แฝงอยู่จนเราอาจคิดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นข้อเสียของโครงร่างในพื้น หรือแม้แต่การระบายน้ำ

5.แบบการออกแบบและการใช้งาน – การออกแบบควรพิเคราะห์ควบคู่ไปกับวิธีการใช้งานของเครื่องมือนั้นๆ เช่นว่า การเลือกสีทาผนัง กระเบื้อง ฝักบัว อ่างอาบน้ำ

6.การวัด – ควรทำการวัดขนาดของสิ่งต่างๆโดยควรวัดให้ถูกต้องแม่นยำ เพื่อที่ว่าเมื่อไปถึงร้านคุณสามารถเลือกสรรขนาดได้อย่างถูกต้องโดยไม่เกิดปัญหาหลังจากนั้น

7.ผู้รับเหมาก่อสร้าง – อาจทำการจัดจ้างผู้รับเหมาก่อสร้างสำหรับงานที่ยากและมีความซับซ้อน ตัวอย่างเช่น การเดินสายไฟ ปูกระเบื้อง เดินท่อประปา ซึ่งช่วยประหยัดเวลาในการทำงาน

8.การติดตั้งท่อประปา – ติดตั้งท่อประปาในจุดที่สำคัญ เช่น ฝักบัว อ่างอาบน้ำ ก๊อกน้ำ

9.ตู้เก็บของ ชั้นวางของ – เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบ จัดหาตู้เก็บของที่สมควรไว้ข้างในห้องน้ำเพื่อจัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆให้มีระเบียบและสะดวกต่อการหยิบใช้

10.ฝาผนังและพื้น – อาจใช้วัสดุการน้ำหรือกันรั่วซึม ไม่ว่าจะเป็นเซรามิก หินอ่อน กระเบื้อง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบของคุณในการเลือกซื้อ

11.แสง – เพิ่มแสงได้โดยเลือกใช้โคมไฟ หรือหลอดไฟ เพื่อเพิ่มแสงและบรรยากาศภายในห้องน้ำ

12.อุปกรณ์เสริม – ถ้ามีงบพอ ลองเลือกซื้อ ผ้าขนหนูผืนใหม่ จานสบู่ กระจก หรือแม้แต่ชั้นวางผ้าขนหนูก็ช่วยเพิ่มเติมสีสันให้กับห้องน้ำได้อีกด้วย

13.การระบายสภาพอากาศ – ถ้าห้องน้ำมีการถ่ายเทอากาศไม่ดีอาจจะทำให้เกิดเชื้อรา ซึ่งเป็นอันตรายต่อพลานามัย ฉะนั้นควรเลือกตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับการติดตั้งระบบระบายอากาศ เพื่อให้ดีต่อสุขภาพอนามัยของผู้ใช้ห้องน้ำ

14.สัมผัสธรรมชาติ – อาจเพิ่มความสัมผัสของธรรมชาติให้กับห้องน้ำโดยอาจเลือกโต๊ะเครื่องแป้งที่ทำจากไม้

15.การทำความสะอาดหนสุดท้าย – อาจทำการจ้างบริษัทที่รับทำความสะอาด แต่จะกระทบต่องบ แต่ถ้าหากเลือกที่จะทำเอง ก็ควรจะเพิ่มช่วงเวลาในการทำงานออกไปอีกสักวันถึงสองวันในการทำความสะอาดครั้งนี้

ที่มา : http://www.dotproperty.co.th/blog/category/ตกแต่งบ้าน/ไอเดียบ้าน/ห้องน้ำ/

Tags : ห้องน้ำ,ห้องน้ำสวย,ห้องน้ำขนาดเล็ก
 

loading...