Quick Login


Author Topic: เมื่อเที่ยวสนุกแล้ว เราต้องจัดการผิวให้กลับสู่สภาพเดิมหลังโดนแดดเผา  (Read 32 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline Bigbombboomz

  • นักโพสเกือบเทพ
  • *
  • Posts: 12666
  • คะแนนรวม: 0
เมื่อเที่ยวสนุกแล้ว เราต้องจัดการผิวให้กลับสู่สภาพเดิมหลังโดนแดดเผาเมื่อเที่ยวสนุกแล้ว เราก็ต้องจัดการผิวให้กลับสู่สภาพเดิมหลังผิวโดนแดดเผา พบกับ 5 ขั้นตอนฟื้นฟูผิวหลังโดนแดดเผา
ตอนเที่่ยวนี่สนุกนะครับ หลังกลับ จากไปเที่ยวทะเล หรือแม้แต่การทำกิจกรรมต่างๆ เช่น เล่นกีฬากลางแจ้ง เคยประสบกับปัญหาผิวไหม้ ผิวหมองคล้ำจากแสงแดดกันบ้างหรือเปล่า หากคุณเป็นหนึ่งคนที่เคยประสบปัญหานี้เช่นเดียวกับเรา ความต้องการอย่างแรกนั้นคือการทำให้ผิวกลับมาขาวใสเหมือนเดิม ซึ่งขั้นตอนของการฟื้นฟูผิวทำได้ 5 ขั้นตอนดังนี้
1. ปรับอุณหภูมิผิวหลังโดนแดดเผา ใช้ผ้าขนหนูที่แช่เย็นหรือชุบน้ำเย็นประคบ ตรงบริเวณที่โดนแดดเผา เพื่อให้อุณหภูมิของผิวหนังในบริเวณนั้นกลับมาเป็นปกติ ค่อย ๆ ทำซ้ำ กันไปหลาย ๆ ครั้ง
2. ถ้าผิวบริเวณใบหน้า โดนแดดเผา ควรจะเลี่ยงการใช้สบู่หรือครีมล้างหน้าต่าง ๆ แล้วใช้เพียงน้ำสะอาดแทน และไม่ควรแต่งหน้าในระหว่างนี้ เพื่อป้องกันการระคายเคืองกับผิวที่ตอนนี้บอบบางเป็นพิเศษ อาจจะทำให้อาการแย่ลงได้
3. ควรลดการใช้เครื่องสำอางค์และสารบำรุงผิวต่าง ๆ ไว้ก่อนสาว ๆ หลายคนพอโดนแดดมาก ๆ ก็มักรู้สึกอยากจะหันไปพี่งเครื่องสำอางค์จำพวก Whitening ทันที แต่ระหว่างที่ผิวยังอยู่ในสภาพการโดนเผา เครื่องสำอางค์เหล่านี้อาจจะยิ่งซ้ำเติมรอยแผลและการฟื้นฟูผิวได้ ทางที่ดีควรอดใจรออีกนิด
4. ควรเร่งเติม น้ำให้กับผิวเมื่อผิวมีอาการดีขึ้น เพราะหลังจากโดนแดดเผาปริมาณน้ำใต้ผิวจะลดลงอย่างมาก โดยกาลงโทนเนอร์และมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวให้มากกว่าปกติเป็น 2 เท่าเพื่อคอยเติมน้ำให้ผิวอย่างได้อย่างเพียงพอ
5. ปกป้องน้ำในผิว การเกิดฝ้ากระ เมื่อผิวกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้วให้บำรุงผิวเพิ่มเติมด้วย Lotion หรือ Serum ที่ มีความสามารถในการปกป้องความชุ่มชื่นในผิวสูงโดยเฉพาะ สารบำรุงที่มีส่วนผสมในการช่วยยับยั้งการขยายตัวของเม็ดสีเมลานินอย่างเช่น ส่วนผสมของ Vitamin C หรือว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจำพวก Whitening ก็จะช่วยปกป้องการเกิดฝ้าและกระให้กับผิวได้ดี
หลังจากทำครบทั้ง 5 ขั้น ตอน ผิวของคุณก็พร้อมกับกลับมาสวยได้เช่นเดิม สำหรับการท่องเที่ยวในครั้งต่อไปไม่ควรลืมการทาครีมกันแดด หรือใช้ผ้าคลุมป้องกันแสงแดดที่อาจจะกลับมาทำร้ายผิวของคุณอีก ทางที่ดีควรป้องกันไว้ก่อน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.taladnadonline.com/index.php?route=content/articleview&article_id=96

Tags : ผิว,ผิวโดนแดดเผา,ผิวไหม้
 

loading...