Quick Login


Author Topic: ไอเดียตกแต่งภายในแบบมิกซ์แอนด์แมทช์เป็นแนวร่วมยุคที่แต่งบ้านให้งามลงตัวโดยการผสมผสานสไตล์โมเดิร  (Read 34 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline somsak1353

 • นักโพสแฟนพันธ์แท้
 • *
 • Posts: 6148
 • คะแนนรวม: 0
สำหรับใครที่รู้สึกว่าเบื่อห้องเก่า ใคร่จะลองพลิกโทนสีใหม่พร้อมตกแต่งสร้างบรรยากาศใหม่ในห้องหรือเรือน กำลังมองหาสไตล์การตกแต่งภายในที่สดชื่นเข้าสมัยตลอดเวลา ให้อารมณ์กระฉับกระเฉงช่วยชาร์จพลังงานจากความเหน็ดเหนื่อยในแต่ละวันแล้วล่ะก็ แนวมิกซ์แอนด์แมทช์นับว่าเหมาะเจาะลงตัว นำมาแปลงโฉมห้องได้เข้ากับทุกห้อง เพราะงานตกแต่งภายในแนวนี้มีความเด่นเหมาะสุด ๆ สำหรับคนที่ชอบความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ลองกล้าที่จะเลือกโทนสีรุนแรงอย่างสีแดง สีส้ม และลวดลายแปลกๆ มาใช้ในการตกแต่งห้องดูบ้าง

   สดใสแบบมิกซ์แอนด์แมทช์ หากคุณพ่อชอบสีอ่อนหรือขรึมอย่างสีน้ำตาและสีครีม คุณแม่ชอบสีแดง คุณลูกชอบสีชมพู ก็หยิบ 3 สีมาตกแต่งร่วมกันเลย มีสไตล์ทั้งหวานปนเท่ได้ในห้องเดียว เหตุผลที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยกล้าใช้สีแดง โดยเฉพาะหลายคนคิดไปว่าการตกแต่งภายในเฉดสีแดงคือการทาผนังสีแดงทั้งหมด รู้สึกกังวลว่าจะดูร้อนแรงแสบตาดูอึดอัดเกินไป ความจริงแล้วถ้าเลือกแก้ไขสีแดงเป็นบางส่วน เช่น ผนังบางด้าน หรือเฉพาะเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น เช่น โซฟาสีแดงสดในห้องนั่งเล่น หรือเคาน์เตอร์สีแดงสดในห้องครัว จะช่วยให้ห้องดูสดใสมีชีวิตชีวาไม่จืดชืดน่าเบื่อเหมือนเดิม ควรปรับแก้ไขให้เข้ากับสีน้ำตาลอ่อนหรือสีขาวเพิ่มของประดับตกแต่งสีชมพู พร้อมลวดลายดอกไม้เก๋ๆ ที่ไม่ว่าจะจะนานแค่ไหนก็ไม่เคยเอาท์ บรรยากาศห้องจะเปลี่ยนไปในพริบตา ดูสมดุลและสีสันสดใสในเวลาเดียวกัน

สีแดงกุหลาบจือความโรแมนติก สีแดงเป็นสีกลีบกุหลาบและเป็นโทนสีโปรดของหลายคน เมื่อหยิบมาตกแต่งภายในร่วมกับโทนสีขาว-ดำสุดคลาสสิกที่ไม่เคยตกยุคแล้ว บรรยากาศห้องแสนธรรมดาก็ดูมีเสน่ห์โดดเด่นขึ้นมาได้ไม่ยาก ควรเลือกใช้พรม ผ้าม่าน หรือผ้าปูที่นอน สีขาว-ดำลายขวาง หรือมองหาของตกแต่งขนาดพอดี อาจจะเป็นของใช้ชิ้นเล็กชิ้นน้อย งานแฮนด์เมดน่ารัก หรือรูปภาพงานอาร์ตสวยๆ สีขาว-ดำก็ได้ ทำให้ไม่ดูลายตาจนเกินไป ทั้งยังแต่งห้องนอนดูมีสไตล์โมเดิร์นสวยล้ำนำสมัยสุดๆ อีกด้วย หากรู้จักตกแต่งให้ถูกวิธีจะกลายเป็นจุดเด่นที่เพิ่มเสน่ห์เก๋ๆ สร้างบรรยากาศโรแมนติกความรู้สึกร้อนแรงมีเสน่ห์ให้กับห้องพร้อมทั้งสัมผัสบรรยากาศหวานแหววได้ในเวลาเดียวกัน

ห้องทำงานสร้างแรงบันดาลใจ สิ่งแวดล้อมก็มีความสำคัญและมีอิทธิพลที่จะทำให้เกิดความรู้สึกมีพลัง ปลุกความกระตือรือร้นในชีวิตให้กลับคืนมาได้ สีแดงและสีโทนร้อนอื่นๆ เป็นสีที่กระตุ้นความรู้สึกมีชีวิตชีวา เป็นแรงบันดาลใจให้มีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น ช่วยให้รู้สึกตื่นตัวและเป็นสีที่กระตุ้นระบบประสาทได้เป็นอย่างดี หากขาดความกระตือรือร้นในการทำงาน สีแดงจะเป็นสีที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจได้มากและทำให้ห้องดูไม่น่าเบื่อในคราวเดียวกัน หากไม่อยากให้สีกระตุ้นความรู้สึกมากนัก เพราะเฉดแดงจัดจ้านเกินไป อาจใช้สีแดงเฉพาะผนังส่วนเกิน ทาประตูตู้บิวท์อินในห้องหนังสือหรือห้องทำงาน ก็จะกลายเป็นมุมโชว์เก๋ๆ ได้ง่าย

   แต่งห้องหรูเฉดสีโอลด์โรส เทคนิคในการตกแต่งภายในด้วยสีแดงให้สวยเด่นดูดีจะว่าเป็นเรื่องยากก็คงไม่ใช่ เพราะได้ไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์นั่นเองช่วยผสมกลมกลืนให้เข้ากับเฉดสีอื่นและแบบการตกแต่งหลายแบบ สีแดงเข้มที่ดูทึบหรือลดพลังลงเป็นสีโอลด์โรสช่วยหลีกเลี่ยงความฉูดฉาดที่ขัดกับบุคลิกเงียบขรึมสุขุมได้ เหมาะกับการตกแต่งสไตล์คลาสิกเสริมความหรูมีระดับ สีหวานเฉดชมพูอมส้มทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกชื่นบานเบิกบานใจดูวิจิตรตา ใช้เติมลูกเล่นในห้องผสมผสานกับโทนสีแดง สีครีม สีขาว แล้วตัดด้วยสีฟ้า เสริมความงดงามอ่อนโยน คงอารมณ์ความคลาสสิกและเพิ่มความหรูการตกแต่งดูมีระดับมากขึ้นไป

ห้องนั่งเล่นแนวอบอุ่น ห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นมีความสำคัญเป็นอันดับต้นในบ้าน เพราะเป็นพื้นที่ครอบครัวมารวมตัวกันในเวลาหยุดพักโดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ การเลือกใช้โซฟาหนานุ่มสีแดงเล่นสีสันให้ห้องดูสว่างสดใสสร้างเสน่ห์ให้กับห้อง ควรจับคู่กับผนังสีขาวหรือสีครีมที่ดูตัดกันสุดๆ ทำให้ของตกแต่งดูโดดเด่น เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มหรือสีเรียบไม่โดดเด่นมาก ทำให้ห้องดูมีระดับมีความเป็นเรโทรมากขึ้น ทั้งนี้ ดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์เป็นส่วนสำคัญในการตกแต่งภายใน เลือกตามความชอบที่ชอบก็อาจปรับภายในให้กลายเป็นห้องสไตล์วินเทจจะดูหวาน ห้องแนวโมเดิร์นดูเข้าสมัย หรือเฟอร์นิเจอร์ทรงมนคลาสสิกสไตล์วินเทจ ทุกแนวที่กล่าวมาสามารถผสมผสาน ให้ห้องนั่งเล่นดูอบอุ่นลงตัวมากขึ้นก็ได้ ตกแต่งภายใน

สีแดงแต่งห้องนอนลูก ไม่มีพื้นที่ใดเหมาะกับสีแดงเท่ากับห้องนอนเด็ก พลังของสีแดงสดปลุกจินตนาการและความเป็นตัวเองของเด็ก แต่งแต้มให้เหมาะสมกับความสดใสของวัยเยาว์ สามารถใช้ตกแต่งห้องลูกได้นานตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงช่วงวัยรุ่น ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเฉดสีแดงง่ายต่อการเลื
Offline somsak1353

 • นักโพสแฟนพันธ์แท้
 • *
 • Posts: 6148
 • คะแนนรวม: 0
การตกแต่งภายในโทนสีแดงเหมาะสำหรับคนคิดนอกกรอบสร้างความสะดุดตาขึ้นทันตา เคล็ดลับสำคัญคือการจัดวางสเปซภายในให้เรียบโล่งเพื่อให้การตกแต่งเฉดสีแดงดูมีสีสันน่ามองขึ้น พร้อมเลือกใช้โทนสีขาวและสีอื่นๆ ช่วยสร้างความรู้สบายตา เพื่อความเนียนนุ่มลดความร้อนแรงของสีแดงให้เบาบางลง เสริมด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์ลายดอกไม้เติมความอ่อนหวาน หรือสีดำ-ขาวคลาสสิกสไตล์โมเดิร์นก็ได้ ค้นหาแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านตามสไตล์ที่ชอบ ศิลปะมีอยู่ทุกแห่งภายในบ้านลูบไล้ได้ด้วยไอเดียของตัวคุณเอง

Offline somsak1353

 • นักโพสแฟนพันธ์แท้
 • *
 • Posts: 6148
 • คะแนนรวม: 0
การตกแต่งภายในโทนสีแดงเหมาะสำหรับคนคิดนอกกรอบสร้างความเด่นขึ้นทันตา กลยุทธ์สำคัญคือการจัดวางสเปซภายในให้เรียบโล่งเพื่อให้การตกแต่งเฉดสีแดงดูมีสีสันน่ามองขึ้น พร้อมเลือกใช้โทนสีขาวและสีอื่นๆ ช่วยสร้างความรู้สึกสบายตา เพื่อความเนียนนุ่มลดความร้อนแรงของสีแดงให้เบาลงลง เสริมด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์ลายดอกไม้เติมความอ่อนหวาน หรือสีดำ-ขาวคลาสสิกสไตล์โมเดิร์นก็ได้ ค้นหาแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านตามแบบที่ชอบ ศิลปะมีอยู่ทุกแห่งภายในบ้านสัมผัสได้ด้วยไอเดียของตัวคุณเอง

 

loading...