Quick Login


Author Topic: คุณประโยชน์ของเห็ดหลินจือ ในการรักษาโรค  (Read 17 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline Keekayr1200gs

 • นักโพสมือทอง
 • *
 • Posts: 2981
 • คะแนนรวม: 0
เห็ดหลินจือแดง สรรพคุณ ราชาแห่งสมุนไพร

เห็ดหลินจือ มีจำนวนมากนานาประการสายพันธ์ คุณรู้หรือไหมว่า เห็ดหลินจือสายพันธุ์ กาโนเดอร์ม่า ลูสิดัม (Ganoderma lucidum) หรือ เห็ดหลินจือแดง เป็นสายพันธุ์ยอดนิยมมหาศาล จากความพยายามในการค้นคว้าและวิจัยของนักเภสัชวิทยา พบว่า เห็ดหลินจือแดง (Reishi gano) มีสารประกอบที่สำคัญมากกว่า 200 จำพวก แบ่งเป็น 3 กลุ่มหลักๆได้ดังต่อไปนี้


สารประกอบที่ละลายน้ำได้ 30 % อย่างเช่น โพลีแซคติดอยู่ไรด์ รวมทั้งเยอร์มาเนียม
สารอินทรีย์ที่ไม่ละลายน้ำ 65% ยกตัวอย่างเช่น อะดีโนซีน ไตรเทอร์พีนอยด์
สารอินทรีย์ที่ระเหยได้ 5% ยกตัวอย่างเช่น สารกาโนเดอริค
ยิ่งไปกว่านี้ยังพบอีกว่าเห็ดหลินจือสายพันธุ์กาโนเดอร์ม่า ลูซิดัม มีสารออกฤทธิ์ทางยาพวกสารโพลีแซคคาไรด์สูงที่สุดและก็มีสรรพคุณทางยาเยี่ยมที่สุดในบรรดาเห็ดหลินจือทั้งหมด

สรรพคุณของเห็ดหลินจือ

เท่าที่มีการเล่าเรียนแล้วก็ค้นพบจากตำราเรียนของหมอแผนโบราณแล้วก็การศึกษาวิจัย เห็ดหลินจือ สรรพคุณมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป
1.เห็ดหลินจือ มีคุณสมบัติสำหรับการช่วยให้ระบบเวียนโลหิต ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับในการทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจ ลดการเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจตีบ มีประสิทธิภาพสำหรับในการกระตุ้นลักษณะการทำงานของภูมิต้านทานร่างกาย กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดแดงรวมทั้งเม็ดเลือดขาว 


2. เห็ดหลินจือ มีคุณประโยชน์ในการบำรุงระบบประสาท ระบบกล้ามเนื้อของร่างกาย ช่วยทำนุบำรุงประสาทสัมผัสด้านต่างๆและก็บำรุงสมอง ช่วยในด้านความจำ และเห็ดหลินจือยังช่วยให้ร่างกายนอนเจริญมากยิ่งขึ้น ลดลักษณะของโรคนอนไม่หลับ

3. เห็ดหลินจือมีคุณประโยชน์ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด รวมทั้งการช่วยคุ้มครอง – รักษาอาการของผู้เจ็บป่วยเป็นโรคเบาหวาน ทั้งยังยังเป็นสมุนไพรที่ช่วยในการสร้างความสมดุล ให้กับความดันโลหิต ลดการเสี่ยงของการเป็นโรคความดันโลหิตสูงหรือต่ำเกินความจำเป็น

4. เห็ดหลินจือมีคุณลักษณะ สำหรับเพื่อการช่วยรักษาโรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด

5. เห็ดหลินจือ ช่วยคุ้มครองปกป้องโรคอัมพฤกษ์ อัมพาตได้ เพราะในเห็ดหลินจือ มีสารที่ช่วยคุ้มครองปกป้องการอุดตัน ของเส้นโลหิตในสมองได้ ตลอดจนช่วยคุ้มครองป้องกันโรคสมองเสื่อม กระตุ้มความจำได้อย่างดีเยี่ยม

6. เห็ดหลินจือ ช่วยรักษาโรคตับแข็ง ตับอักเสบ หรือตับอักเสบ ทั้งยังมีคุณประโยชน์ช่วยในการรักษาโรคไตเรื้อรัง รวมทั้งการฟื้นฟูสมรรถภาพแนวทางการทำงานของไต ช่วยขับปัสสาวะ

7. เห็ดหลินจือ มีคุณสมบัติสำหรับในการช่วยยั้งเชื้อไวรัสบางประเภท ดังเช่นเชื้อไวรัสโรคภูมิคุมกันบกพร่อง เชื้องูสวัด อีสุกอีใส มีการทดลองใช้สารสกัดของเห็ดหลินจือในผู้ป่วย ที่เป็นโรค HIV พบว่า ไม่มีผลต่อการรวมตัวของ เม็ดเลือด ทั้งนี้เนื่องจากมีปริมาณสารอะดีโนซีนสูง

8. เห็ดหลินจือ มีคุณประโยชน์ช่วยสำหรับเพื่อการปรับสมรรถนะทางเพศ ซึ่งหมอแผนจีนได้ใช้เป็นยาบำรุงสมรรถภาพทางเพศมาแต่โบราณ

9. เห็ดหลินจือ มีสรรพคุณ ที่ช่วยสำหรับการยับยั้ง แล้วก็คุ้มครองป้องกัน ตลอดจนรักษาลักษณะของโรคโรคมะเร็งหลากหลายประเภท แบบนี้ก็เพราะในเห้ดหลินจือ จะมีสารต้านอนุมูลอิสระ และก็ช่วยขับพิษ ทำให้ลดความเสี่ยงของการเป็นโรคโรคมะเร็งได้ ยิ่งไปกว่านั้นเห็ดหลินจือยังช่วยกระตุ้นลักษณะการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว และก็ระบบภูมิต้านทานในร่างกาย ให้ทำลายเซลล์ของมะเร็งอย่างมีคุณภาพ

10. เห็ดหลินจือนั้น มีคุณประโยชน์ ในการช่วยลดผลกระทบจากกระบวนการทำเคมีบำบัด เพื่อรักษาโรคมะเร็ง ซึ่งกระบวนการดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว ชอบทำให้ร่างกายได้รับผลกระทบ แช่นตับเสื่อมสมรรถนะ หรือเม็ดเลือดขาวต่ำ ซึ่งเห็ดหลินจือจะไปช่วยกระตุ้นสมรรถภาพของอวัยวะต่างๆที่ได้รับผลกระทบจากวิธีการเคมีบรรเทา และยังพบว่า สถาบันวิจัยโรคมะเร็งมอสโคว์ได้ทดลองนําสารสกัดของ [url=http://hedlingzhi.com]เห็ดหลินจือ สรรพคุณ[/url] นี้มาใช้รักษามะเร็งในผู้ป่วย ได้ผลที่น่าพอใจ

คุณทราบหรือเปล่า การที่จะทำให้ได้สารสำคัญในเห็ดหลินจือมากที่สุด นั้นก็คือ การสกัด ทำให้ได้ เห็ดหลินจือสกัด ที่มีสารสำคัญครบบริบรูณ์มากที่สุด รวมทั้งในตอนนี้มีการสกัดเห็ดหลินจือแล้วเอามาใส่ลงในแคปซูล เพื่อให้ง่ายและก็สะดวกต่อการบริโภคเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งกว่านั้น เห็ดหลินจือสกัด[/i] นั้นจะมีการควบคุมระบบความสะอาด ซึ่งแน่ๆว่าเห็ดหลินจือที่ได้มาจากการสกัดนั้น มีความสะอาด ไม่เป็นอันตรายแน่นอน 100%

ขอบคุณบทความจาก : http://hedlingzhi.com

Tags : เห็ดหลินจือ,เห็ดหลินจือ,เห็ดหลินจือสกัด
Offline jeerapunsanook

 • นักโพสมือทอง
 • *
 • Posts: 3008
 • คะแนนรวม: 0
สรรพคุณ เห็ดหลินจือแดง

Offline sudteen555

 • นักโพสแฟนพันธ์แท้
 • *
 • Posts: 5227
 • คะแนนรวม: 0
สรรพคุณ เห็ดหลินจือแดง

Offline diorarmani2000

 • นักโพสคุมซอย
 • *
 • Posts: 1938
 • คะแนนรวม: 0
สรรพคุณ เห็ดหลินจือแดง

 

loading...