Quick Login


Author Topic: เรื่องของเครื่องสำอางค์ Mac ที่เราบางทีอาจยังไม่รู้จัก  (Read 44 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline mainertimoteo

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 39
  • คะแนนรวม: 0
ว่าด้วยเรื่องของเครื่องสำอางหรือการเมคอัพ สำหรับสาวๆแล้วเป็นของคู่กันแบบที่แยกกันไม่ออกอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ โดยเฉพาะเครื่องแต่งหน้าที่พวกเราชินหูกันเป็นอย่างดีอย่างเครื่องแต่งหน้าภายใต้แบรนด์ Mac ผลิตภัณฑ์แต่งหน้ายี่ห้อนี้เป็นที่โด่งดังและเป็นที่ยอมรับของใครหลายๆคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆที่หลงใหลเครื่องสำอางในชื่อของเคาน์เตอร์แบรนด์แล้วเราก็เชื่อว่า เครื่องสำอาง แบรนด์ แมคเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่รับรองเรื่องของประสิทธิภาพราคารวมทั้งสินค้าที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นแป้งรองพื้น ลิป ซึ่งในหมวดอื่นๆของแบรนด์นี้ล้วนแล้วแต่เป็นที่นิยมอย่างดีเยี่ยมจากสาวๆ}ทั่วทั้งโลกนั่นเองค่ะ แต่แปลกนะคะพวกเราใช้ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าของ MAC Cosmetics มาตั้งนาน แต่เชื่อว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบางสิ่งบางเรื่องที่พวกเราอาจจะยังไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แต่งหน้าแบรนด์นี้ก็เป็นไปได้ มาลองดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้างที่เป็นข้อมูลที่เราอาจจะยังไม่รู้จักเกี่ยวกับเครื่องสำอาง MacMAC เครื่องสำอางระดับโลกที่สาวๆทุกคนต้องมีไว้เริ่มกันที่เรื่องแรกเลยจ้ะ แบรนด์ Mac เป็นชื่อที่พวกเราคุ้นกันมานานแต่ว่าเราเคยสงสัยไหมว่า นี่เป็นชื่อจริงหรืออักษรย่อของแบรนด์นี้กันแน่ รหัสตัวย่อคำคำนี้สื่อความหมายหรือย่อมาจากคำว่าอะไร วันนี้ไขปัญหากันค่ะ ชื่อของ Mac ย่อมาจากคำว่า Makeup Art Cosmetics นั่นเองค่ะ ถ้าหากไม่บอกเราก็น่าจะเดากันไม่ออกแน่นอนเลยใช่ไหมล่ะคะ บางครั้งก็อาจจะกำลังมีความรู้สึกว่านี่คือชื่อเต็มของแบรนด์นี้อยู่ก็เป็นไปได้ค่ะ
เรื่องต่อมาค่ะ เป็นเรื่องของที่มาที่ไปของผลิตภัณฑ์แต่งหน้าแบรนด์นี้กันบ้าง แมค ริเริ่มตั้งขึ้นในปี 1984 จากปัญหาแบบง่ายๆที่ว่าเครื่องแต่งหน้าทั่วไปในท้องตลาดใช้งานไม่ดีไร้คุณภาพสภาพแสงมากก็ทำให้หน้าหมองคล้ำ หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความช้ำเขียวเทาอย่างที่เราเรียกๆกันในปัจจุบัน เรียกได้ว่าผลิตภัณฑ์แต่งหน้าในตลาดใช้ไม่ดีในสภาพแสง}มากมายนั่นเองค่ะ ทำให้เป็นเหตุผลสำหรับเพื่อการที่เกิดเครื่องแต่งหน้าภายใต้แบรนด์นี้ขึ้นมานั่นเอง โดยคนที่ตั้งคือ Frank Toskan และ Flank Angelo นั่นเองจ้ะ
ข้อต่อมาผู้ใดจะไปรู้ล่ะคะ ว่ากลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ Mac ที่แท้จริงเขาเน้นปรับปรุงผลิตภัณฑ์สำหรับช่างแต่งหน้ามืออาชีพจ้ะ มิได้เน้นปรับปรุงผลิตภัณฑ์สำหรับกลุ่มลูกค้าทั่วๆไปนะคะแต่ว่าเมื่อช่างแต่งหน้ามืออาชีพได้รับสินค้าที่ดีมีคุณภาพไปใช้หรือจะแต่งหน้าให้กับลูกค้าแน่ๆว่าผลิตภัณฑ์นั้นย่อมได้รับการบอกต่อแบบปากต่อปากโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากช่างแต่งหน้ามืออาชีพเลือกใช้แล้วล่ะก็ ลูกค้าย่อมวางใจในตัวสินค้ามายิ่งขึ้นเรียกว่าเป็นแนวทางตลาดที่สุดยอดมากอย่างยิ่งจริงๆล่ะจ้ะ
ถ้าจะให้เดากันเล่นๆ ว่าผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดของ Mac เป็นอย่างไรแน่ๆว่าทายกันไม่ถูกแน่นอนจ้ะ ผู้คนจำนวนมากบางครั้งอาจจะเดาไปว่าแป้ง บางคนอาจจะทายไปว่ารองพื้น และก็อื่นๆอีกมากมาย แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ขายได้เยอะที่สุดของแมค ก็คือลิปสติกนั่นเอง เป็นไอเทมที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้
ถ้าหากพวกเราดูดีๆ เกี่ยวกับ packaging ของเครื่องสำอางยี่ห้อแมค พวกเราจะเห็นว่าผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ Mac จะอยู่ใน Packaging สีดำ กล่าวอย่างงี้แล้วเริ่มจะต้องคว้าและหันไปดูผลิตภัณฑ์แต่งหน้า Mac ที่อยู่บนโต๊ะแต่งตัวหรือว่าอยู่ในกระเป๋าของตัวเองบ้างแล้วล่ะ จริงด้วยค่ะเครื่องแต่งหน้ายี่ห้อนี้เขาใช้แพ็คเกจสีดำจริงๆจ้ะ

หากว่าแรกเริ่มจัดตั้งเครื่องสำอางในแบรนด์ Mac มีกลุ่มเป้าหมายเป็น ช่างแต่งหน้ามือโปรแต่ว่าในขณะนี้ แมคแบ่งสินค้าออกเป็น 2 กลุ่มจ้ะ ก็คือ Mac สำหรับลูกค้าที่ใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นกรุ๊ปลูกค้าทั่วไป แล้วก็อีกกรุ๊ปก็คือเป็นกรุ๊ป Mac Pro สำหรับช่างมืออาชีพจ้ะ
ท้ายที่สุดค่ะคำขวัญของแมค คือ All ages. All races. All sexes นั่นเองจ้ะคำขวัญหรือจะเรียกว่าเป็นพันธะสัญญาพวกนี้ทำให้แบรนด์แมคเป็นแบรนด์ที่บรรลุความสำเร็จในทั่วโลกเพราะว่าทุกคนทุกเพศทุกวัยสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์นี้ได้นั่นเองค่ะ
และก็นี่คือเรื่องราวต่างๆของเครื่องสำอางภายใต้แบรนด์ Mac ที่พวกเราผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยใช้งานกันอยู่ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นช่างแต่งหน้ามือโปร หรือว่าจะเป็นกลุ่มลูกค้าธรรมดา สาวออฟฟิต นิสิตนักศึกษาก็ยังสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าภายใต้แบรนด์นี้ได้อย่างมั่นใจ โดยยิ่งไปกว่านั้นเมื่อคิดถึงคำขวัญของ Mac แล้วล่ะก็ ยิ่งเพิ่มความแน่ใจให้การใช้งานเครื่องแต่งหน้าแบรนด์นี้ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะจ้ะ มาถึงนี้เราก็เท่ากับได้รู้จักแบรนด์สินค้าแล้วเรื่องราวของยี่ห้อ MAC Cosmetics นี้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วยนะคะ ด้วยรับประกันการเป็นเครื่องแต่งหน้าแบรนด์สุดยอดแบบนี้แล้ว และการมียอดจำหน่าย ดังเช่นว่า ลิปสติกที่มียอดขายเยอะที่สุดในโลกยิ่งทำให้พวกเราสามารถมั่นอกมั่นใจในสินค้าแล้วก็ผลิตภัณฑ์ใดมาคืนโดยไม่มีข้อกังขาเลยล่ะจ้ะ
 

loading...