Quick Login


Author Topic: ไหว้ขอพรพระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี(พระใหญ่) ยอดเขานาคเกิด สถานทีท่ไม่ควรเวลามาเที่ยวภูเก็ต :J  (Read 51 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline bmKamBungX

  • นักโพสมือทอง
  • *
  • Posts: 2957
  • คะแนนรวม: 0
วันอาทิตย์ก่อนหน้านี้ไม่มีอะไรทำเลที่ตั้งยหาเรื่องพากล้องถ่ายภาพคู่กายของผม ขึ้นไปบนไปยังเขานาคกำเนิดเพื่ออะไรหรือนะครับทำผมจำเป็นต้องดิ้นรนขึ้นไปยังยอดดอยเพราะอะไร ก็เพื่อผมจะไปถ่ายรูปและก็พาทุกท่านท่องเที่ยวไหว้พระทำบุญสุนทานขอพรกันไหว้พระใหญ่ที่จังหวัดภูเก็ตโดยไม่ต้องไปถึงวัดพระใหญ่โปลิน ที่ประเทศฮ่องกงเสมือนครั้งที่ผมท่องเที่ยวประเทศฮ่องกงครั้งที่แล้วอิอิ พระใหญ่ที่เขานาคกำเนิดจังหวัดภูเก็ตอีกเป็นสถานที่เที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ตที่เพิ่งจะสร้างได้ไม่นานมานี้และก็น่าเชื่อว่าถัดไปควรเป็นรู้จักของนักเดินทางที่จะมาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตอย่างแน่แท้ สถานที่ที่ผมพูดถึงก็คือ “พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรีแทงบอลเงินสดพระประจำเมืองจังหวัดภูเก็ตบนยอดดอยนาคกำเนิด” ตั้งอยู่บนยอดดอยนาคกำเนิด อยู่ในเขตตำบลสังสรรค์โดยขับขี่รถมาทางที่จะไปวัดสังสรรค์(หลวงพ่อแช่ม) พนันบอลออนไลน์ ขับเลยไปทางห้าแยกสังสรรค์สังเกตุทางขวามือจะมีป้ายสำหรับบอกทางเข้าไปยังเขานาคกำเนิดสังเกตุปากทางเข้าจะเป็นซอกซอยยอดเสน่ห์
ทางขึ้นไปยังเขานาคกำเนิดค่อนจะลาดชันสักนิดหน่อยรถยนต์กับมอเตอร์ไซต์สามารถขึ้นไปยังยอดดอยนาคกำเนิดได้สบายเนื่องจากว่ากลางทางได้ทำเป็นพื้นคอนกรีตเป็นระเบียบแล้ว โดยกลางทางนั้นจะมีจุดสำหรับเพื่อชมวิวทิวภาพมุมสูงของหาดทรายราไวย์สวยมากมายก่ายกองระหว่างที่ขึ้นไปยังเขานาคกำเนิดสองข้างถนนจะเป็นป่าดงอยู่เป็นระยะร่มรื่นดีนะครับและจะสลับกับจุดสำหรับชมวิวเป็นระยะๆยืนยันว่างดงามเป็นอย่างยิ่ง
พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี พระประจำเมืองจังหวัดภูเก็ต ยอดดอยนาคกำเนิด
พระมิ่งมงคลเอกนาคคีรี เป็นพุทธรูปขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนยอดดอยนาคกำเนิด ในเขตป่าสงวนแห่งชาติเขานาคกำเนิด ตำบลกะรน อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต พระมิ่งมงคลเอกนาคคีรี เป็นพุทธรูปปางมารวิชิต ขนาดหน้าตักกว้าง 25.45 เมตร สูง 45 เมตร สร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก เปลือกนอกบุด้วยหินอ่อนสีขาว ใบหน้าหันไปทางอ่าวสังสรรค์ ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ 19 องศา เป็นพระประธานของสงฆ์คำกล่าวขวัญสังฆาราม (วัดกะตะ)การก่อสร้างพระมิ่งมงคลเอกนาคคีรี เริ่มตั้งแต่ พุทธศักราช 2545 ด้วยเงินช่วยเหลือของประชากร โดยได้รับอนุญาตการจัดสร้างขึ้นจากกรมป่าไม้
สำหรับท่านที่มาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี พระประจำเมืองจังหวัดภูเก็ตบนยอดดอยนาคกำเนิด เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ผมขอชี้แนะให้มาท่องเที่ยวเยี่ยมชมกันน่ะขอรับ ผู้ใดกันแน่ที่มากับทัวร์จังหวัดภูเก็ตบางทีก็อาจจะทดลองบอกให้เขาจัดทัวร์ขึ้นมายังเขานาคกำเนิดที่นี้เอาไว้ภายในทริปการเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตของท่านมองน่ะนะครับ


พระใหญ่จะเห็นได้ชัดอยู่บนยอดดอยนาคกำเนิดเป็นองค์สีขาว จะเห็นได้ชัดถนนหนทางที่ขึ้นมายังหาดทรายกะตะ กะรน

พระใหญ่ เขานาคกำเนิด จะอยู่ในเขตพื้นที่ตำบลสังสรรค์ มาทางเส้นถนนหนทางที่จะมายังวัดสังสรรค์ขับเลยวัดสังสรรค์ไปราว 2 กม. สังเกตุป้ายสำหรับบอกทางนี้

กลางทางที่ขึ้นไปยังเขานาคกำเนิดก็จะมองเห็นวิวมุมสูงของอ่าวสังสรรค์แล้วก็หาดทรายราไวย์
 

loading...