Quick Login


Author Topic: เลือกตู้เย็น 2 ประตูมีอะไรบ้างควรจะทราบ  (Read 13 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline ririnrinlada

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 21
  • คะแนนรวม: 0
ในเรื่องของการเลือกตู้แช่เย็นแน่นอนว่าในขณะนี้ไม่ใช่เพียงแค่การใช้หลักวิชาการ หรือหลักพื้นฐานที่จะใช้สำหรับในการเลือกตู้เย็นเพียงเท่านั้น ต้นเหตุเป็นเพราะในตอนนี้เทคโนโลยีมากมายที่ก้าวล้ำออกมาทำให้ตู้เย็นมีการพัฒนาแบบรวมทั้งฟังก์ชั่นที่นานัปการออกไปอีก แน่ๆว่าหลายๆคนบางครั้งอาจจะเคยได้ยินในเรื่องของตู้เย็น 2 ประตูกันมาบ้าง แต่ยังมีความน่าสนใจในหลายๆแบบที่เกิดขึ้น ฉะนั้นแล้วมาทดลองทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่าตู้เย็น 2 ประตูเป็นแบบไหน มีแบบใดบ้าง และมีข้อควรรู้อะไรเพิ่มเติมอีก 


ลักษณะของตู้เย็น 2 ประตู


จริงๆถ้าเกิดเอ่ยถึงตู้เย็นลักษณะนี้คนส่วนมากมักจะมีความคิดว่าเป็นแบบเปิดข้างบนข้างล่าง แต่ว่าอันที่จริงแล้วก็ยังมีอีกแบบยอดนิยมคือที่เป็นแบบเปิดด้านข้าง ด้วยเหตุดังกล่าวมาดูไม่เหมือนกันของทั้งสองแบบกันเลยดีกว่า

 

1. แบบที่มีทั้งด้านบนแล้วก็ด้านล่าง

ตู้แช่เย็นแบบมีประตูบนและข้างล่างจะเป็นตู้เย็น 2 ประตูเหมือนกัน แต่ว่าจะมีขนาดที่ประหยัดพื้นที่มากยิ่งกว่าอีกแบบหนึ่ง เพราะว่าจะเป็นเพียงแค่ 2 ประตูจากด้านบนและข้างล่างเพียงแค่นั้น โดยจะแยกช่องสำหรับเพื่อแช่แข็งกับช่องแช่อาหารทั่วๆไปอย่างชัดเจน โดยในเรื่องของช่องที่มีไว้สำหรับแช่แข็งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะอยู่ทางข้างบนหรือบางครั้งอาจจะอยู่ข้างล่างก็ได้

 

2. แบบเปิดด้านข้าง

หากว่าเป็นตู้เย็นสองประตูรูปแบบนี้ส่วนมากพวกเรามักจะเห็นใช้กันบ่อยครั้งในบ้านที่มีขนาดใหญ่ หรือบางทีก็อาจจะเป็นผู้ที่มีกำลังทรัพย์สินเพียงพอซื้อ เพราะเหตุว่าราคาค่อนข้างสูงพอควร แต่ว่าในส่วนของความจุอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีมากกว่าแบบแรก แต่ความจุจะเท่ากันทั้งสองฝั่งด้วยเหตุนั้นแล้วถือได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดี

 

หลังจากเข้าใจแล้วว่าทั้งสองรูปแบบมีความไม่เหมือนกันมากน้อยเพียงใด นอกเหนือจากนี้แล้วอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีในส่วนของรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่จะจะต้องเอามาไตร่ตรองด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อที่จะให้ได้รูปแบบของตู้เย็นที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีมากที่สุด ดังต่อไปนี้

 

1. ชั้นวาง

ในที่นี้จะหมายความว่าในส่วนของชั้นวางสำหรับช่องแช่ของกินโดยปกติ แนะนำว่าควรที่จะเป็นรูปแบบซึ่งสามารถถอดออกได้ เพื่อจะใช้ในการปรับเปลี่ยนหรือปรับรูปแบบของขนาดพื้นที่ให้เหมาะสมกับการแช่อาหาร ไม่เพียงเท่านั้นสำหรับเพื่อการถอดออกได้ของชั้นวางยังสามารถที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการชำระล้างได้ดี อีกทั้งยังป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย รวมทั้งเชื้อโรคที่บางทีอาจจะปนเปไปในของกิน

 

2. ช่องแช่ผัก

ในส่วนของช่องแช่ผักนั้นจำเป็นจะต้องสามารถควบคุมอุณหภูมิไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความเย็นแล้วก็ความชุ่มชื้นให้เหมาะสม เนื่องจากว่าถ้าหากว่าอุณหภูมิหรือปัจจัยโดยรอบไม่เหมาะสมก็จะมีผลให้ผัก ผลไม้ต่างๆบูดเน่าได้อย่างง่ายดายทางที่ดีบางครั้งอาจจะต้องเลือกแบบซึ่งสามารถควบคุมอุณหภูมิได้แบบอัตโนมัติก็จะดี

 

3. ช่องสำหรับแช่แข็ง

ช่องแช่แข็งกล่าวได้ว่าเป็นช่องที่เป็นประโยชน์เยอะที่สุดสำหรับครอบครัวที่ไม่ค่อยจะมีเวลาสำหรับการทำครัวรับประทานเอง ช่องที่มีไว้สำหรับแช่แข็งสามารถที่จะแช่อาหารแช่แข็งแล้วเอาไว้อุ่นรับประทานได้ ทั้งนี้แนะนำว่าในส่วนของช่องที่มีไว้สำหรับแช่แข็งบางครั้งก็อาจจะจะต้องมีการเลือกรูปแบบที่มีชั้นวางแยก เพื่อจะเก็บของได้หลากหลายรูปแบบ ไม่เพียงเท่านั้นในส่วนนี้บางครั้งก็อาจจะควรมีระบบที่สามารถปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมเพื่อเป็นการรักษาความเย็นให้กับช่องแช่แข็ง
4. ชั้นวางข้างประตู

ที่จริงแล้วสำหรับชั้นวางข้างประตูนับว่าเป็นช่องอีก 1 ช่องที่ควรจะจำเป็นต้องใส่ใจพอสมควร แล้วบอกเลยว่าช่วงนี้บางครั้งก็อาจจะเป็นรายละเอียดที่คนส่วนใหญ่ละเลย แต่สำหรับชั้นวางข้างประตูสามารถที่จะเก็บได้ไม่ว่าจะเป็นขวดน้ำ ขวดสำหรับใส่นม ขวดซอส หรือขวดสำหรับใส่สิ่งต่างๆเอาไว้ได้เยอะ ดังนั้นแนะนำว่าในส่วนของชั้นวางจากขนาดความกว้างที่ควรจำต้องเหมาะสมแล้ว น่าจะจะต้องเลือกรูปแบบซึ่งสามารถป้องกันขวดเหล่านี้ตกได้เช่นกัน
ฉะนั้นสำหรับการเลือกแบบตู้เย็น 2 ประตู แนะนำว่าบางทีก็อาจจะใช้รายละเอียดบางส่วนเหล่านี้มาเพื่อช่วยสำหรับเพื่อการเลือก ซึ่งก็จะทำให้ได้ตู้แช่เย็นที่สามารถรองรับความต้องการได้ดี ไม่เพียงเท่านั้นนอกจากเนื้อหาเล็กน้อยพวกนี้ลักษณะของตู้เย็นก็ควรที่จะต้องเลือกอย่างเหมาะสมกับพื้นที่ที่มีอยู่ภายในที่อยู่อาศัย เพราะถ้าหากว่าเลือกเป็นตู้เย็นสองประตูแบบประตูข้างๆก็บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องใช้พื้นที่มากพอสมควร แต่หากว่าเป็นพื้นที่ที่มีจำกัดก็แนะนำว่าให้ใช้แบบที่เป็นประตูบนล่างก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้พอสมควร
 

loading...