Quick Login


Author Topic: 10 เคล็ดลับ “เลิกเหล้า” อย่างได้ผล พร้อมสุขภาพดี-เงินเหลือเป็นของแถม:mm  (Read 15 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline mau2012nara9

  • นักโพสมือทอง
  • *
  • Posts: 2964
  • คะแนนรวม: 0
สมัครเอเย่นต์ufabet ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด หรือปีใหม่ เคยต้องการให้ของขวัญให้ตนเองกันบ้างหรือเปล่า? แล้วเลือกที่จะซื้ออะไรให้กับตนเอง? ไม่ว่าคุณจะคิดบัญชีก้อนโตเพื่อซื้อรถยนต์ ซื้อบ้าน จับจ่ายซื้อของแบรนด์เนม หรือท่องเที่ยวต่างถิ่น อย่างไรของขวัญที่ล้ำค่าที่สุดก็ไม่เท่า “สุขภาพที่ดี” แน่ๆ เพราะเหตุว่าไม่ว่าจะมีเงินมากมายแค่ไหน ถ้าหากร่างกายไม่สามารถที่จะใช้การได้ดีดังเดิมแล้ว พวกเราคงจะหมดโอกาสที่จะทำอะไรไปได้อีกตั้งหลายสิ่งหลายอย่าง
ขั้นต่ำหากผู้ใดกันอ่านมาถึงที่ตรงนี้แล้วก้มศีรษะเห็นด้วย และก็คุณก็ยังคงเป็นคนชอบดื่มตัวยง งานเลี้ยงกับเพื่อนพ้องวันแล้ววันเล่าทุกสัปดาห์ พวกเราต้องการเตือนว่าคุณกำลังดำเนินชีวิตแบบ “ผ่อนชำระ” อยู่ ในขณะนี้คุณอาจไม่ทราบสึกอะไร แต่ว่าอีกไม่กี่ปีด้านหน้า คุณต้องกลับมาเศร้าใจแน่นอน
ด้วยเหตุนั้น อย่าให้ถึงเวลานั้นเลย พวกเรามาเริ่ม “เลิกเหล้า” กันตั้งแต่เดี๋ยวนี้ดียิ่งกว่า ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คุณคิดแน่ๆ

เทคนิค “เลิกเหล้า” อย่างเห็นผล

ประเมินตัวเองว่าติดสุรา ติดแอลกอฮอล์ระดับไหน ระดับซึ่งสามารถคุมตัวเองไม่ให้กินได้ หรือเปล่าสามารถกักคุมเองได้จริงๆ
ถ้าหากเป็นจำพวกแรก เมื่อถึงตอนที่ต้องการดื่ม หรือขณะเดิมๆที่คุณดื่มประจำ ให้หากิจบาปอันอื่นทำแทน บางทีก็อาจจะเป็นการรับประทานอาหารอื่นๆเครื่องดื่มอื่นๆดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ เอาตนเองออกมาจากที่เก็บแอลกอฮอล์ หรือร้านรวงต่างๆให้ได้มากที่สุด
ถ้าหากเป็นชนิดลำดับที่สอง ที่ไม่อาจควบคุมความต้องการดื่มของตนเองมิได้จริงๆต้องการดื่มกระทั่งมือสั่นเทา ต้องการดื่มจนกระทั่งขุ่นเคืองก่อกวนคนที่อยู่รอบข้างเมื่อมิได้ดื่ม ไหมได้ดื่มแล้วอารมณ์เสียกระสับกระส่ายกระทั่งทำอะไรมิได้ ไร้สติ นอนไม่หลับ อื่นๆอีกมากมาย ควรจะเข้ารับการดูแลรักษาจากผู้ชำนาญที่โรงหมอใกล้บ้าน
เริ่มจากการลดปริมาณสำหรับในการดื่มต่อเดือน ต่ออาทิตย์ หรือต่อวันลงทีละน้อยๆ อาทิเช่น เคยดื่มอาทิตย์ละ 5 วัน ก็เบาๆต่ำลงเหลืออาทิตย์ละ 3 วัน, 2 วัน, 24 ชั่วโมง และไม่ดื่มเลย ฯลฯ
หาแรงผลักดันมากมายระตุ้นให้ต้องการเลิกดื่ม อย่างเช่น ต้องการผิวดีดูดีหุ่นดีแบบศิลปินที่ถูกใจ ต้องการสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงเพื่อมีชีวิตอยู่ต่อเพื่อลูกรวมทั้งครอบครัว หรือต้องการแข็งแรงเพื่อมีเวลาเริ่มเดินทางท่องเที่ยว ฯลฯ เขียน หรือหารูปติดไว้จากที่ต่างๆในบ้าน บางทีอาจรวมทั้งภาพจอโทรศัพท์เคลื่อนที่ กระเป๋าสำหรับใส่สตางค์ หัวเตียง ข้างหลังประตูห้อง โต๊ะทำงาน หรือที่ๆแลเห็นได้อื่นๆ
ไม่ยอมรับคำเชื้อเชิญของสหายที่เชิญกินเหล้า หรือออกไปงานเลี้ยงพร้อมเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอล์ ถ้าหากต้องการเจอเพื่อนพ้อง เชิญชวนมาประกอบอาหารทานที่บ้านแทน บางทีอาจทำเครื่องจากผลไม้ดื่มร่วมกันก็ได้
มองหาคลิปวิดีโอออนไลน์ของผู้ที่เลิกเหล้าได้มามองเป็นตัวอย่าง สร้างแรงใจให้กับตนเอง
กินอาหารให้อิ่ม กินน้ำตามมากๆพักให้พอเพียง แล้วก็หาเวลาบริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอ
แบ่งเวลามาดูแลตนเองเยอะขึ้น ดูแลรูปร่างหน้าตาสไตล์การแต่งตัว รูปร่างของตน รวมทั้งแบ่งเวลาให้กับครอบครัวเยอะขึ้นด้วย
ให้รางวัลตนเองครั้งใดก็ตามสามารถลดการกินเหล้าลงได้ ดังเช่น ขอคำชื่นชมจากคนที่อยู่รอบข้าง รับประทานอาหารอร่อยๆออกท่องเที่ยวสถานที่ใกล้ๆบ้าน ฯลฯ
 

loading...