Quick Login


Author Topic: LG Smart TV โทรทัศน์ฉลาดด้วยระบบ WebOS  (Read 17 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline ririnrinlada

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 21
  • คะแนนรวม: 0
LG Smart TV เป็นโทรทัศน์ที่มีนวัตกรรมแบบล้ำๆ พัฒนามาให้เราได้เลือกใช้อีกเหมือนปกติจ้ะโดยระบบ web OS ซึ่งหลายๆคนอาจจะรู้จักหรือไม่รู้จักระบบนี้ค่ะ วันนี้พวกเราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับระบบที่ทำให้ LG Smart TV กลายเป็น LG TV ที่มีความฉลาดล้ำเหมาะกับไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบันแต่ก่อนที่จะไปถึงส่วนนั้นพวกเรามารู้จักกับคำว่าสมาร์ททีวีกันก่อนค่ะ


ทำความรู้จักกับ Smart TVLG TV จัดว่าเป็นแบบ Smart TV เช่นเดียวกันค่ะซึ่งสมาร์ททีวีที่พวกเราได้ยินกันหนาหูในยุคปัจจุบันซึ่งก็คือโทรทัศน์อัจฉริยะซึ่งมีลักษณะการทำงานคล้ายกับ SmartPhone แน่ๆว่าพวกเราจะมิได้เพียงแค่เสียบปลั๊กกดเปิดสวิตขึ้นมาแล้วจะเลือกช่องทีวีเพียงเท่านั้น แต่พวกเรายังสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมากมายก่ายกองมาเพิ่มให้กับTV ของเรา ซึ่ง Application บางส่วนก็มาพร้อมกับสมาร์ททีวีอยู่แล้วล่ะค่ะ ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ต คอมพิวเตอร์ ดูหนังฟังเพลง เล่นเกม รวมไปถึงใช้งาน Facebook และ Twitter ผ่านหน้าจอทีวีได้เลยทีเดียวล่ะค่ะ นอกจากนั้นไม่ว่าพวกเราจะใช้งานฟังก์ชันอื่นๆ อ่านข้อมูลบนเว็บ ท่องโลกออนไลน์ บนสมาร์ทโฟนได้เช่นไรเราสามารถ ใช้งานสิ่งนั้นได้บนจอ Smart TV และก็บางรุ่นยังมีความล้ำด้วยการแสดงภาพแบบ 3 มิติได้อีกด้วยจ้ะ แต่ว่าทั้งนี้ควรมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตกับตัวโทรทัศน์ซะก่อนนะคะ ซึ่งบางบุคคลบางครั้งก็อาจจะเรียก Smart TV นี้ว่าเป็น internet TV ได้เช่นเดียวกันจ้ะ
ในส่วนของ LG TV ถือว่าเป็นแบรนด์หนึ่งที่ได้รับการโหวตจากทั่วทั้งโลกว่าเป็นทีวีที่เยี่ยมที่สุดค่ะแล้วก็นอกนั้นยังติดอันดับ Top Chart ของโทรทัศน์มาตลอดโดยที่ไม่เคยตกกระแส รวมถึงการผลิตโทรทัศน์ออกมามากมายหลากหลายรุ่น อีกด้วย
อย่างที่เกริ่นไปในตอนแรกจ้ะว่า LG Smart TV เป็นโทรทัศน์อัจฉริยะ ทีวีฉลาด ซึ่งไม่เพียงแค่รับสัญญาณรวมทั้งแสดงผลลัพธ์แบบทั่วๆไป ซึ่งในขณะนี้แอลจีก็ได้เปิดตัวโทรทัศน์ใหม่ภายใต้แนวคิด Making TV Simple Again คือกระบวนการทำให้ TV เป็นระบบการทำงานที่ง่ายโดยใช้ระบบ web OS เข้ามาช่วยนั่นเองค่ะ
ระบบ web OS เป็นยังไง

Web OS เป็นคำที่พวกเราได้ยินกันหนาหูและเคยชินกันอย่างดีเยี่ยมเหมือนกันจ้ะ ระบบนี้คือระบบที่ใช้บนจอคอมพิวเตอร์ในสมัยที่ pda กำลังมีชื่อเสียงระบบนี้ก็ได้ถูกพัฒนาขึ้นโดยนำแนวคิดหน้าเว็บไซต์มาเป็นระบบหลักของการใช้งาน ถัดมาก็ได้พัฒนาระบบ web OS มาเป็น open source ให้ใช้งานได้และก็มีหน้าตาคล้ายกับ Android นั่นเองค่ะ
Web OS สามารถที่จะทำอะไรได้บ้าง

ความสามารถรวมทั้งความฉลาดของเว็บเพจมีมากมายหลากหลายข้อด้วยกันจ้ะ ซึ่งพวกเราสามารถแบ่งย่อยรวมทั้งสรุป มาให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจกันอย่างง่ายๆ ดังต่อไปนี้
        1. Web OS ทำงานอยู่บนพื้นฐานของระบบ Unix เหมือนกันกับการทำงานของ osx ของค่ายสมาร์ทโฟน ยักษ์ใหญ่หลายค่าย

        2. Web OS สามารถรองรับการทำงานหลายๆแอพพลิเคชั่นพร้อมๆ กันได้ เรียกว่าเป็น Multitasking ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในแบบปัจจุบันนี้ที่อยากได้ความสะดวกความล้ำยุค แล้วก็ความสามารถสำหรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน รวมถึงใช้แอพพลิเคชั่น บนจอทีวีได้เช่นเดียวกับการใช้บนจอสมาร์ทโฟนนั่นเองจ้ะ

        3. มีความรู้ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต รวมทั้งรองรับการเชื่อมต่อวัสดุอุปกรณ์เสริมผ่านทาง USB Bluetooth WiFi อีกด้วย

        4. การทำงานระบบ web OS มีข้อดี ก็คือเราสามารถเขียนแอพพลิเคชั่นเพิ่มเข้ามาใช้ได้ง่ายๆรวมไปถึงการลง App เสริมเติมได้อีกด้วย

        5. LG TV ได้มีการนำระบบต่างๆเหล่านี้มาพัฒนารวมทั้งเปลี่ยนหน้าจอการใช้งานทีวี ในรุ่นปัจจุบันทั้งสิ้นโดยที่เรียกระบบใหม่นี้ว่า LG webos นั่นเองจ้ะ
ตัวเครื่อง LG Smart TV

การพัฒนาจาก LG TV ไม่ใช่แค่ปรับปรุงระบบการทำงานด้านในแค่นั้นค่ะ แต่ยังปรับปรุงมาถึงตัวเครื่องอีกด้วยซึ่งในทีวีรุ่นใหม่ของ LG จะมีตัวเครื่องที่มีน้ำหนักเบาแล้วก็บางมาก รวมถึงดีไซน์ต่างๆที่มาพร้อมด้วยความขอบมน ก็เลยทำให้ดูมีความงดงามเข้ากับยุคสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ หลายแบบมีเครื่องมือเสริม ก็คือขาตั้ง คู่มือพร้อมรีโมทแล้วก็ที่สำคัญมีแว่น 3 มิติมาให้มากถึง 4 อันเลยทีเดียวจ้ะ ในการรับชมโทรทัศน์ในรูปแบบ 3 มิตินั่นเอง
นอกจากนี้ยังมี Magic Remote เพิ่มมาให้จากในสมัยก่อน ถือได้ว่าเป็นการพัฒนาแบบการใช้งานของ LG TV ที่เป็น Highlight ในการใช้งานในระบบ LG webos ทีเดียวล่ะ นอกนั้นในส่วนของตัวทีวีเองยังมีแผงเสียบสายเชื่อมครบทุกรูปแบบ ร่วมไปถึง port USB อีกด้วย
จุดเด่นของ LG Smart TV โดยระบบ web OS

จุดเด่นต่างๆของ LG ทีวีมีมากมายค่ะ มันก็คือการที่มีฟีเจอร์ต่างๆ ในเครื่องเยอะมากโดยเฉพาะสำหรับในการเชื่อมต่อผ่านระบบอินเตอร์เน็ตแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่สำคัญอย่าง Application YouTube สามารถใช้งานได้ดีและก็สามารถดูหนังฟังเพลงได้แบบจุใจเลยอย่างยิ่งจริงๆค่ะ และก็ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อนอีกด้วย
 

loading...