Quick Login


Author Topic: ปาร์ตี้ชายทะเลให้ฟินในวันหยุดนี้ ด้วยเตาปิ้งย่าง  (Read 27 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline tanawatsiriwong9

  • นักโพสหน้าใหม่
  • Posts: 22
  • คะแนนรวม: 0
กล่าวได้ว่าใกล้ช่วงวันหยุดสุดฟินในเทศกาลสังสรรค์ปีใหม่ไทยเต็มทีแล้วสำหรับคนไหนที่กำลังวางแผนว่าจะท่องเที่ยวตอนสงกรานต์กันหาดทรายนั้นต้องขอบอกเลยจ้ะว่าจัดงานเลี้ยงฉลองจะบันเทิงใจขึ้นเป็นอย่างมากหากมากับเตาปิ้งย่าง โดยสำหรับผู้ใดที่ท่องเที่ยวตามโรงแรมหรือรีสอร์ทหรูๆนั้น ก็อาจจะมีการจัดเตาพิเศษไว้ให้งานเลี้ยงริมสระกันแบบจัดเต็มอยู่แล้ว แต่สำหรับบ้านหลังไหนที่มีการท่องเที่ยวขาลุย เช่น บ้านพักซึ่งสามารถนำเตาไปทำกับข้าวเองได้ หรือตามที่พักแบบตั้งแคมป์ที่ต้องประกอบอาหารกันเองนั้น นับว่าเป็นโอกาศดีอย่างยิ่งที่จะได้ลองใช้เครื่องมือทำอาหารที่เหมาะสมสุดๆกับการสังสรรค์ช่วงวันหยุดยาวอย่างนี้


เตาปิ้งย่างกับงานปาร์ตี้สีสันแห่งวันหยุดสุดฟินที่จะทำให้คุณไม่มีเบื่อโดยการจะจัดงานเลี้ยงกันฟินๆ ไม่ว่าจะเพื่อสังสรรค์ หรือการทำครัวแบบเอาท์ดอร์ธรรมดาๆนั้นก็นับว่าจะต้องมีวิธีการจัดแจงที่มากกว่าการหุงหาอาหารทั่วๆไป โดยจะมีสเตปการจัดเตรียมยังไงกันบ้างนั้นตามไปดูกันจ้ะ
1. เลือกเตา

ถึงแม้เราจะพูดถึงเตาปิ้งย่างเหมือนกัน แต่ว่าสำหรับเตาที่มีขายในตลาดในเวลานี้ ก็มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น โดยไม่ว่าจะเป็นเตาถ่านขนาดเล็กปกติ หรือเตาขนาดใหญ่แบบนำสมัย นอกจากนั้นยังมีเตาปิ้งย่างแบบไฟฟ้าสามารถเสียบปลั๊กไฟและปิ้งได้เลย โดยจุดเด่นของการใช้เตาปิ้งแบบไฟฟ้าก็คือใช้งานง่าย ไม่ต้องมาจุดถ่านให้เสียเวลา แถมยังมีควันน้อยถือว่าสะดวกสบายกับผู้ใช้รุ่นใหม่ที่ไม่อยากให้มีควันโขมงและก็บางทีอาจไม่สบายที่จะก่อไฟเองอีกด้วย เวลาที่เตาที่เป็นชนิดใช้ถ่านนั้นก็มีข้อดีก็คือ ของกินจากการปิ้งในเตาอย่างนี้มักให้กลิ่นรวมทั้งรสที่หอมน่าทานกว่าเตาจำพวกไฟฟ้า ด้วยเหตุนี้ จึงไม่แปลกที่เตาทั้งสองประเภทยังได้รับความนิยมติดอันดับอยู่ทั้งสองชนิด
2. ตระเตรียมวัสดุอุปกรณ์ประกอบอาหารอื่นๆ

นอกเหนือจากเตาปิ้งย่างไฟฟ้าแล้ว เครื่องไม้เครื่องมือทำครัวและก็วัสดุอุปกรณ์สำหรับในการปรุงอาหารต่างๆก็เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องนึกถึงเหมือนกัน โดยที่พักหลายๆที่ที่อนุญาตให้ปรุงอาหารเองได้นั้น ก็ชอบให้จัดเตรียมเครื่องไม้เครื่องมืออื่นๆในการปรุงอาหารมาทำเองด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวนอกเหนือจากที่จะจะต้องจัดแจงเครื่องปิ้งย่างกันให้พร้อมรวมถึง จาน ชาม ช้อน ส้อมต่างๆก็จำต้องตระเตรียมให้ครบเช่นกัน เนื่องจากว่าแน่นอนว่าการมีเตาปิ้งย่างเพียงอย่างเดียวนั้นไม่สามารถที่จะจัดงานงานเลี้ยงได้สำเร็จอย่างแน่นอน
3. สรรค์หาวัตถุดิบ

สำหรับคนใดที่ต้องการสังสรรค์แบบฟินๆสิ่งที่จำเป็นที่สุดเป็นในส่วนของวัตถุดิบของกิน ซึ่งยิ่งได้ของที่สดรวมทั้งมีคุณภาพดีเลิศมากแค่ไหน อาหารก็ยิ่งอร่อยมากขึ้นแค่นั้น โดยการที่จัดงานปาร์ตี้โดยใช้เตาปิ้งย่างไฟฟ้าที่สามารถซื้อวัตถุดิบมาได้เองได้ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งลู่ทางที่จะสามารถประหยัดงบประมาณลงได้แถมยังได้คัดสรรค์วัตถุดิบที่สดใหม่ ตรงความต้องการของตนสูงที่สุด โดยส่วนใหญ่แล้วแนะนำให้จัดเตรียมถังใส่น้ำแข็งไปเพื่อเป็นการแช่ของสดด้วย แล้วหลังจากนั้นให้ไปจับจ่ายซื้อของสดเตรียมไว้ตั้งแต่ก่อนเข้าที่พัก เพื่อสามารถเก็บรักษาวัตถุดิบให้สดใหม่อยู่ตลอดแต่ว่าจะต้องไม่ลืมเติมใส่น้ำแข็งสำหรับแช่ให้พอเพียงเพื่อให้วัตถุดิบไม่เน่าด้วย
4. อย่าลืมน้ำจิ้ม

ถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญ แต่ว่าก็เป็นอีกอย่างที่คนไม่ใช่น้อยหลงๆลืมๆไปเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มหรือซอสสำหรับใส่อาหาร แน่นอนว่าการจะจัดงานงานเลี้ยงนั้น การกินเพียงแค่เนื้อสัตว์ที่ปิ้งย่างสิ่งเดียวน้อยเกินไปแน่ ก็ต้องมีการเตรียมน้ำจิ้มเพื่อเพิ่มรสชาติให้อาหารกันหน่อย นอกนั้นของทานเคียงคู่หรือเครื่องเคียงที่ไว้กินกับอาหารทะเลอย่างผักจำพวกต่างๆก็จัดว่ามีความจำเป็นเช่นเดียวกันกับสายของผู้ที่ชอบทานผัก
5. เครื่องดื่ม

นับว่าเป็นของปิดท้ายที่จำเป็นที่จะต้องมีเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดเราจะจัดปาร์ตี้โดยที่ไม่มีน้ำหรือน้ำหวานอร่อยๆนั้น ก็ดูเป็นงานเลี้ยงที่จืดจางน่าดู ซึ่งถ้าหากที่พักไหนมีน้ำให้สั่งซื้อได้ก็ถือว่าเป็นโชคดีไป แต่โดยส่วนมากแล้วก็มักจะมีราคาสูงยิ่งกว่าปกติ เพราะฉะนั้นถ้าเลือกได้ควรจะเตรียมตัวซื้อเครื่องดื่ม น้ำอัดลมหรือน้ำเปล่าไปเองจะดีมากยิ่งกว่า เพื่อถือว่าช่วยประหยัดงบได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
 

loading...