Quick Login


Author Topic: บทสรุป Bully:Scholarship Edition  (Read 256265 times)

0 Members and 2 Guests are viewing this topic.

Offline ★εїзεїз-~Oมยิ้ม.~.คนใจน้อย.~- ゙_♡_てšさาSะ_♡_゙★ εїзεїз゙♥

 • นักโพสมืออาชีพ
 • ****
 • Posts: 628
 • คะแนนรวม: 2525
บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« on: December 14, 2009, 10:11:22 PM »
อย่าลืม + ละ ถ้าคิดว่ามันมีประโยชน์  กดบวกทุกครั้ง ที่คุณเข้ามาอ่าน ห้าห้า +ได้วันละครั้ง


บทสรุป Bully:Scholarship Edition

ใครเล่นจบแล้วก็อ่านได้ อาจมีเทคนิกที่ยังไม่รู้ หรือ ใครยังไม่ผ่านอ่านก็ดี

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเริ่มเกม Bully


- เกมนี้ถูกสร้างโดยบริษัท Rockstar ซึ่งเป็นค่ายเดียวกับ GTA ทุกภาค ซึ่ง GTA จะสะท้อนด้านมืดของสังคมในโลกผู้ใหญ่ แต่ Bully จะสะท้อนด้านมืดของสังคมในโรงเรียนของเด็กนักเรียน
หรือ อันธพาลในโรงเรียน เกรียน เด็กมีปัญหา และระบบเกมนี้จะคล้ายคลึงกับ GTA มากจนบางคนเรียกเกมนี้ว่า GTAเด็ก

- บทสรุปนี้จะอ้างอิงเฉพาะภาคในคอมเท่านั้น แต่ด้านเนื้อเรื่องสามารถใช้ได้ในทุกคอนโซล

- การเซตอัพปรับปุ่มควบคุม เนื่องจากค่า default ของเกมที่ให้มานั้น ทำให้เล่นยากพอควร ดังนั้นผมจึงทำการปรับแต่งปุ่มใหม่บางปุ่มเพื่อสะดวกต่อการเล่น จึงแสดงให้ดูเพื่อเข้าใจง่ายขึ้น
W A S D ควบคุมทิศทางตัวละคร
E จับคว้า ปฏิสัมพันธ์วัตถุ ขึ้นลงรถ
คลิ๊กซ้าย โจมตีประชิด
คลิ๊กขวา ล็อคเป้าอัตโนมัติ
ALTซ้าย โจมตีระยะไกล
shiftซ้าย วิ่ง ด่า
Tab ดูแผนที่
ศรขึ้น ใช้ระบบเล็งด้วยมือ ซูมเข้า
ศรลง ยกเลิกระบบเล็งด้วยมือ ซูมออก
ศรขวา ดูภารกิจหลัก
ศรซ้าย ดูภารกิจรอง
C ก้ม คลาน
Spacebar กระโดด ชมเชย ขอโทษ
- เนื่องจากระบบเกมคล้ายๆ  GTA ดังนั้น เมื่อเรากระทำความผิดใดๆในเกม ขีดความเลวร้ายจะเพิ่มขึ้น ไม่ใช่ดาว เมื่อมีขีดความเลวร้าย จะมีสารวัตรนักเรียนไล่จับเราถ้าถูกเห็นเข้าในโรงเรียน หรือตำรวจไล่จับหากอยู่ในเมือง

- ระดับความเลวร้ายในเกมมีสี่ระดับ ระดับแรกความผิดเล็กน้อย ระดับที่สองความผิดปานกลาง ระดับที่สามความผิดร้ายแรง และระดับที่สี่ความผิดร้ายแรงที่สุด ซึ่งหากถึงระดับสี่ระดับความเลวร้ายจะเปลี่ยนเป็นสีแดง แต่ไม่เหมือน GTA ตรงที่ระดับความเลวร้ายสามารถลดลงได้เองตามเวลา
ระดับแรก สารวัตรนักเรียนจะไล่จับเราทันที่เห็นหน้า หากระดับนี้ขอโทษสารวัตรนักเรียนได้ ระดับความเลวร้ายจะหายทันที
ระดับที่สอง จะมีสารวัตรนักเรียนโผล่มาทันที และไล่จับเรา ต้องใช้การขอโทษขั้นสูงจึงสามารถลบล้างความผิดได้
ระดับที่สาม สารวัตรนักเรียนไม่รับฟังคำแก้ตัวใดๆ และจะมีมากกว่าคนเดียวที่ไล่จับเรา และระดับความเลวร้ายจะไม่ลดลงหากโดนสารวัตรนักเรียนเห็นตัวอยู่
ระดับที่สี่ จะมีสารวัตรนักเรียนมากกว่าสองคนที่โผล่มาทันทีไล่จับเราและวิ่งเร็วขึ้น หากโดนจับได้จะไม่มีทางดิ้นหลุดได้เลย

หากโดนไล่ล่า มีวิธีหลบความผิดหลายอย่าง แต่ที่ดีที่สุดคือ หนีไปเรื่อยๆจนกว่าสารวัตรนักเรียนจะเหนื่อย ซึ่งเมื่อพ้นสายตา ระดับความเลวร้ายจะลดลงเอง หรือหาถังขยะหรือล็อคเกอร์ที่เข้าได้เป็นที่ซ่อนตัวโดยต้องอยู่ห่างระยะสายตาด้วย

- หากโดนจับได้ ตัวเราจะโดนยึดอาวุธที่สามารถผลิตเองได้จนหมด และอยู่ที่ห้องครูใหญ่ ห้องนอน หรือโดนไล่ไปเรียนทันที ขึ้นกับเวลาที่โดนจับ

- หากความผิดร้ายแรง บางครั้งเมื่อโดนจับจะโดนบังคับทำงานชดใช้ความผิด โดยการตัดหญ้าหรือโกยหิมะก็ได้

- หากโดนสารวัตรหรือตำรวจจับในตอนที่มีค่าความผิดน้อยๆ สามารถกดจับคว้ารัวๆๆๆๆเพื่อดิ้นให้หลุดได้

- ประเภทของการทำความผิดแบบต่างๆ
Wedgies ดึงกางเกงในผู้ชาย กดล็อคเป้าแล้วเข้าไปข้างหลังผู้ชายแล้วกดด่าเพื่อดึง
Pinching Behinds เปิดกระโปรงผู้หญิง กดล็อคเป้าแล้วเข้าไปข้างหลังผู้หญิงแล้วกดด่าเพื่อดึง
Lockering จับคนขังล็อคเกอร์ กดจับคว้าใครก็ได้แล้วพาไปที่ล็อคเกอร์ที่สามารถเปิดได้
Binning จับคนยัดถังขยะ กดจับคว้าใครก็ได้แล้วพาไปที่ถังขยะ
Swirlies จับคนยัดชักโครก กดจับคว้าใครก็ได้แล้วพาไปที่ชักโครก
Taunting พูดจาหยาบคาย กดล็อคเป้าแล้วเข้าไปข้างหน้าแล้วกดด่า
Violence ใช้ความรุนแรง มีเรื่องชกต่อย
Weapon Violence ใช้อาวุธทำร้ายคนอื่น
Vandalism ทำลายข้าวของเสียหาย
Curfew Violation อยู่ข้างนอกห้องนอนเกินห้าทุ่ม
Fire Alarm เล่นสัญญานเตือนไฟไหม้
Lockpicking ขโมยของในล็อคเกอร์
Theft ขโมยรถที่มีเจ้าของ
Trespassing เข้ามาในเขตหวงห้ามเช่น หอพักหญิง หรือในโรงเรียนหลังหนึ่งทุ่ม หรือเพ่นพ่านนอกห้องเรียนเมื่อมีวิชาเรียน
No Helmet ขับมอเตอร์ไซค์โดยไม่สวมหมวกกันน็อค
Tagging พ่นสีสเปร์ยบนกำแพง หากมีสเปร์ย มองหากำแพงที่มีจุดวงกลม กด E เพื่อเริ่มพ่น กด shift เขย่าสเปร์ย กด W A S D เพื่อลากตามเส้นที่กำหนด
Prank Playing เอากระดาษที่ติดคำว่า kick me ไปติดหลังคนอื่น กระดาษนี้หาได้จากขโมยล็อคเกอร์คนอื่น หยิบกระดาษ ล็อคเป้าหมายเข้าข้างหลังใกล้ๆแล้วกดโจมตีเพื่อติดกระดาษ
Dress Code ใส่เสื้อผิดเครื่องแบบเมื่อถึงเวลาเรียน
อีกอันจำไม่ได้ มีพฤติกรรมชู้สาวต่อหน้าครู

- หากเราสู้กับใครจนพลังเป้าหมายถึงขีดแดงใกล้ตาย เราสามารถใช้ท่าเผด็จศึกได้ โดยการกดล็อคเป้า สังเกตว่าจะมีไอคอนรูปหมัดสีแดง หากยังไม่มีแสดงว่าพลังมันยังลดไม่พอ หากมีแล้วให้กด spacebar ตัวเราจะไปเก๊มันทีเดียวตาย เป็นท่าเผด็จศึก

- ผู้หญิง รุ่นน้อง และผู้ใหญ่ เป็นสิ่งมีชีวิตที่บอบบางและแตะไม่ได้เลยในเกมนี้ หากไปกระทำความผิดใดๆ จะได้รับระดับความเลวร้ายขั้นสูงสุด

- หากเราโดนทำร้ายจนพลังหมด เช่น โดนซ้อม รถชน หรือโดดจากที่สูงมากๆ จะฟื้นที่ห้องพยาบาล หรือโรงพยาบาล

- การเพิ่มพลัง นอกจากจะดื่มน้ำตู้ กินอาหารในโรงครัวแล้ว ยังมีการจูบกับผู้หญิงนักเรียนในเกม แต่ต้องมีของขวัญก่อน ซึ่งหาซื้อได้ในเมือง ได้ทั้งดอกไม้และช็อคโกแลต แต่หลังจากบทที่1ในเนื้อเรื่องเท่านั้น
ซึ่งการจูบจะฟื้นพลังมากน้อยเท่าไรขึ้นกับ ทักษะวิชาศิลปะที่มีอยู่ หากได้วิชาศิลปะสูงสุดไม่ต้องให้ของขวัญก่อนจูบ อย่าจูบต่อหน้าสารวัตรนักเรียน หรืออย่าไปขอจูบกับผู้หญิงในแก็งค์คู่อริในเนื้อเรื่อง

- หากเราไม่ยอมไปนอนก่อนเวลาตีสอง ตัวเราก็จะง่วงหลับตรงนั้นทันที ตื่นมาอีกทีตอนแปดโมงเช้า และรองเท้าจะโดนขโมยไป เดินเท้าเปล่ากลับห้องนอนเลย

- เวลาในเกมนี้แบ่งออกเป็นช่วงต่างๆ
8.00-9.00 ช่วงเช้า
9.30-11.30 เรียนคาบเช้า หากไม่เข้าเรียนในเวลานี้จะโดนสารวัตรไล่จับและบังคับไปเรียนทันที
11.30-13.00 พักเที่ยง
13.30-15.30 เรียนคาบบ่าย
15.30-17.00 ช่วงเย็น
17.00-23.00 ช่วงค่ำ ตัวเราสามารถนอนได้หลังหนึ่งทุ่ม และหากเข้าห้องเรียนเวลานี้จะโดนสารวัตรไล่จับ
23.00-2.00 เคอร์ฟิว อย่ารับงานใดๆในเวลานี้และรีบกลับเข้านอนให้ไว เพราะบนถนนจะมีสารวัตรตรวจตราหาคนไม่ยอมนอน หากโดนจับได้จะบังคับให้ไปนอนทันที หากไม่นอนจนถึงตีสอง ตัวเราจะหลับทันที และได้เดินเท้าเปล่า

- โรงเรียนนี้ไม่ใช่โรงเรียนทั่วไป แต่เป็นโรงเรียนดัดสันดาน ไม่มีหยุดเสาร์-อาทิตย์ แต่มีวันหยุดพิเศษสองวันคือ ฮาโลวีน กับ คริตมาส เท่านั้น กับตามเนื้อเรื่องที่ครูสอนวิชานั้นๆของเราอยู่ในสภาพที่สอนไม่ได้

- ใน GTA มีแก็งค์ต่างๆเป็นจุดเด่น สามารถเป็นพวกเราหรือศัตรูได้ ในเกมนี้ก็เช่นกัน โดยกลุ่มแก็งค์ต่างๆมีดังนี้
1. Nerd เด็กเนิร์ด เด็กโข่ง สามารถพบได้ในห้องเรียน หอพักของเรา และห้องสมุด หรือหากนอกโรงเรียน จะอยู่แถวๆร้านขายหนังสือการ์ตูน สังเกตง่ายๆหากใส่แว่น อ้วนๆ หรือขี้ก้าง ใส่ชุดสีเขียวของชมรมดาราศาสตร์ (Astronomy Club)ก็ใช่เลย พวกนี้อ่อนแอและล้มง่ายมาก แต่ระวังช่วงท้ายเกมพวกนี้มักไม่ค่อยสู้เรามือเปล่า มักใช้ประทัดหรือระเบิดเหม็นสู้เรา
2. Bully เด็กเก๊ พบได้ที่ลานจอดรถ แถวๆซากรถโรงเรียน รอบๆโรงเรียน ในหอพักเรา และในห้องเรียน ใส่เสื้อสีขาวกางเกงยีน ชอบหาเรื่องเราในช่วงต้นเกม กับพวกเด็กโข่ง และรุ่นน้อง พวกนี้ตัวใหญ่แต่ว่าสู้ง่าย
3. Greaser เด็กช่างกล พบได้ที่สถานที่เราเรียนวิชาช่างกล และด้านหลังของซากรถโรงเรียน สังเกตที่ประตูสังกะสี หากเลยเข้าไปในนั้นจะเป็นถิ่นพวกนี้ หรือหากนอกโรงเรียน จะอยู่ย่านคนจรจัดที่เป็นเมืองร้าง จะใส่ชุดหนังน้ำตาลหรือเสื้อยีน ทรงผมใส่น้ำมันเรียบแปล้เหมือนพวกแก็งค์นักซิ่ง พวกนี้มีฝีมือพอควร อย่าพยายามสู้โดยไม่มีอาวุธ ระวังหากเราขี่รถ พวกนี้มักชอบมาขโมยรถเรา
4. Prep ดาวโรงเรียน เด็กรวย พบได้ที่สมาคมไฮโซของโรงเรียน (Harrington House) ฝั่งตรงข้ามที่อยู่พวกช่างกล หากนอกโรงเรียนจะเจอแถวๆบ้านจัดสรรย่านคนรวย กับ สมาคมชกมวย พวกนี้ใส่ชุดสีฟ้า(Aquaberry)และแต่งตัวเรียบร้อย พวกแก็งค์นี้สู้ค่อนข้างยาก สามารถกันและเคาเตอร์การโจมตีเราได้ อย่าสู้โดยไม่มีอาวุธ พวกนี้ชอบขว้างไข่เป็นอาวุธระยะไกล
5. Jock นักกีฬา พบได้ที่โรงยิมของโรงเรียน และสนามกีฬา สังเกตจากใส่ชุดสีฟ้ามี B ติดที่เสื้อ ชุดวอร์มของโรงเรียน หรือชุดรักบี้ ตัวใหญ่มากเป็นส่วนใหญ่ อย่าไปดวลพวกนี้ตัวต่อตัวโดยไม่มีอาวุธ และอย่าสู้โดยถูกรุมมากกว่าสามคน เพราะพวกนี้โจมตีหนักและพลังเยอะมาก กันการโจมตีได้และมักคว้าไม่ติด แถมชอบคว้าเราด้วย หากโดนรุมมากๆ ให้วิ่งหนีไปพึ่งบารมีสารวัตรนักเรียนหรือครู
6. พวกไร้สังกัดและรุ่นน้อง จะใส่ชุดเขียวเครื่องแบบโรงเรียน จะเจอที่ห้องเรียนและรอบๆโรงเรียน สังเกตที่ตัวจะเล็กกว่าเราและไม่มีทางหาเรื่องเราแน่นอน ดังนั้นทางที่ดีอย่าไปยุ่งกับพวกนี้ หากเราทำร้ายรุ่นน้องจะได้ระดับความเลวร้ายขั้นสูงสุด และพวกไร้สังกัดส่วนมากหากเราทำร้ายมักหนีไปฟ้องสารวัตรหรือครู
7. Prefect สารวัตรนักเรียน ครู ภารโรง เหมือนตำรวจใน GTA พวกนี้เป็นผู้ใหญ่ที่ทำงานในโรงเรียน และสามารถไล่จับเราได้หากเราก่อคดีไว้ ในแผนที่จะแสดงเป็นจุดสีแดง อย่าทำร้ายผู้ใหญ่ ไม่งั้นปัญหาใหญ่ตามมาแน่
8. ชาวบ้าน คนจรจัด ตำรวจ พวกนี้จะกระจายตามนอกเมืองทุกแห่ง อย่าไปหาเรื่องกับคนพวกนี้หากไม่อยากโดนจับ และเราไม่มีทางสู้คนพวกนี้ได้เลยแม้จะมีอาวุธก็ตาม เพราะจะโดนรุมทันทีที่เราทำตัวระรานสังคม ตำรวจจะแสดงเป็นจุดแดงในแผนที่
9. Townie พวกรุ่นพี่ของเราที่ถูกไล่ออกจากโรงเรียนด้วยเหตุผลไม่ยุติธรรม ทำให้คนพวกนี้เกลียดทุกคนที่อยู่โรงเรียนนี้มาก พบมากที่ย่านโรงงานและท่าเรือ ใส่ชุดหลากหลายเหมือนผู้ใหญ่เพียงแค่ตัวเล็กกว่าผู้ใหญ่เล็กน้อย สามารถไปหาเรื่องได้โดยระดับความเลวร้ายไม่สูงสุด แต่ระวังพวกนี้มักไม่มาคนเดียว และฝีมือค่อนข้างหลากหลายปะปนกัน

- ทุกแก็งค์ที่เป็นนักเรียนจะมีผู้หญิงเพียงคนเดียวในแต่ละแก็งค์ และแต่ละแก็งค์ก็จะมีเกย์เพียงคนเดียวเช่นกันซึ่งเราสามารถจูบได้

- หากเป็นมิตรกับพวกไหน เราสามารถจ้างบางคนเสียเงิน 5 เหรียญ เพื่อเป็นผู้คุ้มกันเราจากอันธพาลคนอื่น โดยคนนั้นจะเดินตามเราไปทุกที่ สามารถจ้างได้เพียงคนเดียว และคนนั้นจะไม่ช่วยเราหากเราไปมีเรื่องกับผู้ใหญ่หรือโดนตำรวจหรือสารวัตรไล่จับ
สามารถจ้างโดยการกดชมเชยทีนึง แล้วก็กดชมเชยอีกครั้งเพื่อจ้าง สังเกตไอคอนเป็นรูปเงิน

- อาวุธในเกมมีดังนี้
1. หมัด สามารถใช้คอมโบท่าได้หลากหลาย แต่ว่าโจมตีได้เบามาก และไม่สามารถโจมตีศัตรูที่กันอยู่ได้ ไม่เหมาะเมื่อโดนรุม
2. หนังยาง เป็นอาวุธพื้นฐาน และมีประโยชน์มาก ที่สำคัญคือ กระสุนไม่มีวันหมด สามารถซูมได้หากผ่านวิชาพละขั้นสูงๆ และสามารถชาร์จความแรงกระสุนได้
3. ประทัด เหมือนระเบิดใน GTA โจมตีวงกว้างและรุนแรง อย่าใช้ประชิดตัว สามารถปลิดชีพพวก Prep ได้ภายในนัดเดียว แต่พวก Jock ได้เฉพาะตัวเล็กๆเท่านั้น สามารถผลิตได้ที่ห้องนอนเรา
4. ระเบิดเหม็น ใช้ถ่วงเวลาศัตรู เมื่อปาไปใครที่โดนควันเขียวจะชะงักและไอ รวมทั้งตัวเราด้วยหากเข้าใกล้ สามารถสร้างได้ที่ห้องนอนเรา
5. ผงคัน ใช้โยนใส่ศัตรู จะทำให้มันไม่สามารถสู้เราได้ชั่วคราว เหมาะสำหรับพวกที่เก่งๆอย่าง Jock โรยผงคันแล้วตามด้วยรัวหมัดหลายๆชุด ทำให้มันตอบโต้ไม่ได้ สามารถสร้างได้ที่ห้องนอนเรา
6. ลูกแก้ว เมื่อกดใช้จะโยนลงพื้น มีไว้สำหรับตอนหนีเมื่อเจอฝูงศัตรูไล่ตาม ให้โรยลูกแก้วจะทำให้คนที่ตามมาลื่นล้ม ถ่วงเวลาได้ซักพัก อย่าใช้กับสารวัตรนักเรียน เพราะจะยิ่งเพิ่มระดับความเลวร้ายขั้นสูงสุด หาซื้อได้ในร้านค้า
7. สเปรย์ นอกจากใช้พ่นกำแพงด่าคนแล้ว ยังใช้ฉีดเพื่อให้ชะงักได้ด้วย แล้วตามด้วยหมัดทันทีที่ฉีด หาได้ตามร้านค้า
8. ปืนพลุ เป็นอาวุธปืนที่ยิงประทัดออกมา ใช้เวลาในการบรรจุกระสุนเมื่อยิงแล้ว เหมาะสำหรับเป็นกลุ่ม อย่าใช้เมื่อประชิดตัว ได้เมื่อทำการยึดบ้านพวกเด็กโข่ง
9. ปืนมันฝรั่ง เป็นอาวุธระยะไกลรุนแรงมาก ยิงลูกมันฝรั่งใส่ศัตรูด้วยความเร็วสูง สามารถกำจัด Jock บางคนได้ในนัดเดียว ได้หลังจากชนะหัวหน้าแก็งค์เด็กโข่งได้
10. บอลยาง สุดยอดอาวุธได้จากการเก็บหนังยางสีฟ้าทั่วทั้งเกม 75 ชิ้น สามารถเด้งรุนแรงหากกระทบกับวัตถุใดๆ และรุนแรงมาก เหมาะสำหรับกวาดล้างศัตรูในที่แคบหรือในอาคาร ใช้เวลาชาร์จในการปาแต่ละครั้ง
11. สเก๊ตบอร์ด ไม่เชิงอาวุธ ใช้ให้เราสามารถไปได้เร็วขึ้นหากไม่มีรถให้นั่ง และสามารถใช้ทับใครก็ได้โดยการ กระโดดสูงๆและเล็งให้ดีๆ
12. อื่นๆ วัตถุใดๆที่หยิบมาได้เป็นอาวุธได้หมด เช่น อิฐ แอปเปิ้ล ฝาถังขยะ ไม้เบสบอล ฯลฯ

- กล้วยเป็นอาวุธที่ใช้ได้สองแบบ คือ ใช้ขว้างตรงๆ กับ ทิ้งเปลือกกล้วยให้ล้ม ทำโดยการหยิบกล้วยมากิน จะได้เปลือก แล้วหย่อนลงพื้น

- ทุกๆแปดโมงเช้าถึงแปดโมงครึ่ง จะมีภารโรงกวาดพื้นอยู่หน้าสถานที่เข้าเรียน เราสามารถหยิบไม้กวาดเป็นอาวุธได้ แต่เสี่ยงโดนจับ ทำโดยการไปดึงกางเกงภารโรง เขาจะทำไม้กวาดหล่น ให้เรารีบหยิบแล้วหนีให้เร็วที่สุด

- รถที่เราสามารถนั่งได้มีเพียง จักรยานและมอเตอร์ไซค์เท่านั้น และสำหรบมอเตอร์ไซค์หากขับโดยไม่มีหมวกกันน็อคจะโดนตำรวจไล่จับทันที สามารถหาหมวกได้จากการแข่งขันขับรถที่สวนสนุกแล้วได้ที่หนึ่ง

- ท่าคอมโบมือเปล่า ได้จากการเรียนวิชาพละ และเอาวิทยุไปให้คนจรจัดที่อยู่หลังซากรถโรงเรียนสอนให้

Headbutt จับคว้าแล้วกดโจมตีประชิดค้างไว้แล้วปล่อย ได้จากจบพละ1
3-Hit Charge Combo จับคว้าแล้วกดโจมตีประชิดรัวสองที เมื่อครั้งที่สองให้กดปุ่มค้างแล้วปล่อย ได้จากจบพละ1
Kneedrop จับคว้าแล้วกดกระโดดทีนึงจะคร่อมศัตรู แล้วกดกระโดดอีกทีเพื่อตอกไข่ ได้จากจบพละ3
3-Hit Takedown Combo จับคว้าแล้วกดกระโดดทีนึงจะคร่อมศัตรู กดโจมตีประชิดรัวสามที ได้จากจบพละ3
Uppercut กดโจมตีประชิดค้าง ได้จากฉาก A Little help
Leg Sweep กดโจมตีประชิดทีนึง แล้วกดปุ่มค้างไว้แล้วปล่อย ได้จากเอาวิทยุไปให้คนจรจัดหลังซากรถโรงเรียนครั้งที่สอง
Heavy Kick Combo กดโจมตีประชิดรัวสองที เมื่อครั้งที่สองให้กดปุ่มค้างแล้วปล่อย  ได้จากเอาวิทยุไปให้คนจรจัดหลังซากรถโรงเรียนครั้งที่สาม
5-Hit Combo กดโจมตีประชิดรัวห้าที ได้จากเอาวิทยุไปให้คนจรจัดหลังซากรถโรงเรียนครั้งที่สี่
Roundhouse Kick กดโจมตีประชิดรัวสามที เมื่อครั้งที่สามให้กดปุ่มค้างแล้วปล่อย  ได้จากเอาวิทยุไปให้คนจรจัดหลังซากรถโรงเรียนครั้งที่ห้า
Overhead Punch กดโจมตีประชิดรัวห้าที เมื่อครั้งที่ห้าให้กดปุ่มค้างแล้วปล่อย  ได้จากเอาวิทยุไปให้คนจรจัดหลังซากรถโรงเรียนครั้งที่หก

- วิชาต่างๆที่สามารถเรียนได้และความสามารถหลังจากเรียนผ่าน

1. เคมี คล้ายๆมินิเกมเต้นโดยต้องกดปุ่มต่างๆที่แสดงขึ้นมา ให้ปุ่มอยู่ในกรอบแล้วค่อยกดโดยต้องกดให้ทันและให้ถูกต้องทุกปุ่มจึงจะผ่าน
ปุ่มที่แสดงขึ้นมาจะมี W S A D ในวิชาเคมี1,2 และจะเพิ่ม คลิ๊กซ้าย คลิ๊กขวาในเคมี3 และเพิ่มปุ่ม Q E ในวิชาเคมี 4,5
ความสามารถที่ได้

เคมี 1 ได้ ประทัดเป็นอาวุธที่สามารถผลิตได้ให้ห้องนอน
เคมี 2 ได้ ระเบิดเหม็นเป็นอาวุธที่สามารถผลิตได้ให้ห้องนอน
เคมี 3 ได้ ผงคันเป็นอาวุธที่สามารถผลิตได้ให้ห้องนอน
เคมี 4 ได้ ความสามารถผลิตอาวุธในห้องนอนแล้วได้กระสุนมากขึ้นสองเท่า
เคมี 5 ได้ ความสามารถผลิตอาวุธในห้องนอนได้ไม่จำกัดวันละครั้งอีกต่อไป

2. อังกฤษ เป็นมินิเกมจับคู่เอาคำที่กำหนดให้มาเรียงเป็นคำศัพท์ที่มีความหมายให้ได้มากคำที่สุด ภายในเวลาที่กำหนด ไม่จำเป็นต้องใช้ทุกอักษร
เฉลยอังกฤษ

1 low, mew, elm, mow, woe, owe, owl, mewl, mole, meow, moll, well, mellow

2 sit, its, fit, fig, ifs, his, hit, gift, sift, fish, figs, fist, hits, sigh, fits, this, gist, shift, gifts, fight, sight, fights

3 lei, mil, lie, elm, slim, leis, miss, mess, semi, isle, less, lime, mile, elms, lies, mise, seism, slims, miles, limes, smile, slime, isles, smiles, slimes

4 nay, yon, cry, ran, con, rya, nor, ray, arc, oar, any, cay, car, coy, can, yarn, cran, nary, orca, roan, racy, cyan, narc, cony, corn, rayon, corny, acorn, carny, crony, crayon

5 egg, rag, rad, age, red, gag, erg, gar, dag, are, era, ear, gad, egad, dear, gage, rage, drag, read, dare, grad, gear, dreg, aged, gager, agger, raged, grade, ragged, dagger

ความสามารถที่ได้
อังกฤษ 1 ได้ความสามารถการขอโทษพวกอันธพาลในโรงเรียน
อังกฤษ 2 ได้ความสามารถการด่าอันธพาลในโรงเรียน บางคนที่ถูกด่าจะไม่กล้าสู้เรา
อังกฤษ 3 ได้ความสามารถขอโทษสารวัตรนักเรียน จะทำให้ค่าความเลวร้ายหายไปหากเป็นความผิดเล็กน้อย
อังกฤษ 4 ได้ความสามารถด่าในระยะที่ไกลมากขึ้น
อังกฤษ 5 ได้ความสามารถขอโทษตำรวจ จะทำให้ค่าความเลวร้ายหายไปหากเป็นความผิดเล็กน้อย

3. ศิลปะ เป็นการลากเส้นตัดกรอบรูปเพื่อให้ภาพขึ้นมา โดยเส้นที่ลากต้องบรรจบกับขอบของภาพจึงจะเกิดรูป โดยจะมีอุปสรรคเป็นกรรไกรจะวิ่งตามเส้นที่เราลากไล่ชนเคอร์เซอร์ของเรา และยางลบจะเคลื่อนที่อิสระมาลบเส้นที่เรากำลังลาก อย่าให้โดนพวกนี้
แต่จะมีตัวช่วยคือ มือ จะหยุดเวลาอุปสรรคชั่วคราว และระเบิดสามารถกำจัดอุปสรรคได้ ยิงวิชาศิลปะที่ยากขึ้นเรื่อยๆ จำนวนอุปสรรคจะมากขึ้น
ความสามารถที่ได้

ศิลปะ 1 สามารถจูบแล้วเพิ่มพลัง 25% ต้องให้ของขวัญก่อนและผู้ที่เราจะจูบต้องอยู่ในแก็งค์ที่มีความสัมพันธ์มากกกว่า 60%
ศิลปะ 2 สามารถจูบแล้วเพิ่มพลัง 50% ต้องให้ของขวัญก่อนและผู้ที่เราจะจูบต้องอยู่ในแก็งค์ที่มีความสัมพันธ์มากกกว่า 60%
ศิลปะ 3 สามารถจูบแล้วเพิ่มพลัง 75% ต้องให้ของขวัญก่อนและผู้ที่เราจะจูบต้องอยู่ในแก็งค์ที่มีความสัมพันธ์มากกกว่า 60%
ศิลปะ 4 สามารถจูบแล้วเพิ่มพลัง 100% ต้องให้ของขวัญก่อนและผู้ที่เราจะจูบต้องอยู่ในแก็งค์ที่มีความสัมพันธ์มากกกว่า 60%
ศิลปะ 5 เมื่อจูบไม่จำเป็นต้องให้ของขวัญ

4. พละ มีสองแบบคือ ให้ทำตามคำสั่งเพื่อเรียนท่าใหม่ กับ เป็นการเล่นดอร์จบอล วิธีเล่นจะเริ่มแย่งลูกกันก่อน กดคว้ารัวๆเพื่อแย่งลูกบอลจากศัตรู กด shift(ปุ่มวิ่งเร็ว) เพื่อขว้างลูกไปหาศัตรู สามารถกดกระโดดเพื่อให้ลูกขว้างแรงได้ หากลูกอยู่กับศัตรู ให้หลบบอลให้ดีโดยการกดกระโดด และกดคลิ๊กซ้ายเปลี่ยนตัวคนขว้างหรือรับบอล
แบ่งเป็นทีมทีมละสามคน คนถูกขว้างจะมีหน้าที่เก็บลูกข้างสนาม ให้ขว้างบอลให้โดนฝ่ายตรงข้ามในสนามให้หมดจะชนะ ยิ่งวิชาพละสูงขึ้นจะยิ่งมีคำสั่งยากขึ้นและคู่แข่งจะยากขึ้น
ความสามารถที่ได้

พละ 1 ได้ท่า Headbutt กับ 3-Hit Charge Combo
พละ 2 การยิงหนังยางมีความแม่นยำขึ้น
พละ 3 ได้ท่า Kneedrop กับ 3-Hit Takedown Combo
พละ 4 การยิงหนังยางมีความแม่นยำขึ้น และซูมได้มากขึ้น
พละ 5 การยิงหนังยางมีความแม่นยำขึ้น

5. ชีววิทยา เป็นการทำตามคำสั่งที่กำหนดโดยการผ่าตัดสัตว์ต่างๆแล้วเอาเครื่องในออกมาใส่จานทุกชิ้นส่วนให้ทันเวลาหมด กด shift ที่เครื่องมือเพื่อหยิบ กด shiftค้างแล้วลากเพื่อใช้เครื่องมือพวกมีดหรือคีมคีบหรือแว่นขยาย ตอนใช้มีดผ่าตามรอยในคอมบางเครื่องที่ช้าจะใช้เมาส์ไม่ค่อยไป แนะนำให้ใช้คีย์บอร์ดแทนก็ได้
ยิ่งวิชาชีววิทยายากขึ้น สัตว์ที่ใช้ผ่าจะมีอวัยวะที่ต้องผ่ามากขึ้น

1 ผ่ากบ ใช้เข็มหมุดปักขาสี่ข้าง ใช้มีดผ่าตามรอย ใช้คีมเปิดหน้าท้อง ใช้เข็มปักผิวที่เปิดออกสองข้าง ใช้แว่นขยายซูมหัวใจ ใช้มีดผ่าตามรอยแล้วใช้คีมคีบใส่จาน แล้วจัดการแบบเดิมกับ กระเพาะและไส้ตามลำดับ

2 ผ่าหนู เหมือนครั้งที่แล้ว อวัยวะที่ต้องเอาออกคือ หัวใจ กระเพาะ ไส้ และไต ออกมาใส่จานให้ทัน

3 ผ่าปลา ปักหมุดที่หัว ครีบ และหาง จากนั้นใช้แว่นขยายดูที่ตา ใช้มีดผ่าตาใช้คีมคีบตาใส่จาน แล้วใช้มีดผ่าตามรอย เอาหนังปลาใส่จาน ใช้แว่นขยายซูมที่เหงือก แล้วทำตามขั้นตอนเดิมผ่า เหงือก ตับ และกระเพาะใส่จานตามลำดับ

4 ผ่านก ใช้เข็มปักตามจุด ใช้มีดผ่าตามรอยเปิดหน้าท้อง ใช้คีมเปิดหน้าท้อง ใช้หมุดปักผิวที่เปิดออก ใช้แว่นขยายซูมหัวใจ ใช้มีดผ่าตามรอยแล้วใช้คีมคีบใส่จาน แล้วจัดการแบบเดิมกับ ตับ กระเพาะ แล้วก้อนกรวดในตัวนก

5 ผ่าหมู ใช้หมุดปักที่ขา ใช้แว่นซูมจมูก ผ่าจมูกออกมาใส่จาน ใช้แว่นซูมสายสะดือแล้วใช้มีดผ่าออกมาเอาคีมคีบใส่จาน จากนั้นใช้มีดกรีดตามรอยเปิดหน้าท้องออกโดยใช้คีม แล้วใช้หมุดยึดไว้ ทำตามขั้นตอนเดิมเพื่อผ่า หัวใจ ปอด กระเพาะ และไส้ออกมาใส่จาน

ความสามามารถที่ได้
ชีววิทยา 1 ได้เสื้อกล้าม ย้ำว่ากล้ามจริงๆไม่ได้โม้
ชีววิทยา 2 ได้หมวกปลอดเชื้อ
ชีววิทยา 3 ได้หมวกปลา
ชีววิทยา 4 ได้ชุดมนุษย์ต่างดาว
ชีววิทยา 5 ได้หน้ากากหมู

6. ดนตรี คล้ายๆเกมเต้นเหมือนเคมี แต่ปุ่มที่ให้กดมีแค่ Altซ้าย กับ Altขวา เท่านั้น ให้เรากดตามที่แสดงมาให้ตรงช่อง ให้ถูกต้องและให้ทัน สังเกตว่าตรงที่เรากดจะตรงตามจังหวะเพลง ดนตรี1,2 จะง่ายๆ ดนตรี3จะมีการกดสองปุ่มพร้อมกัน ดนตรี4จะทำนองเร็วขึ้น ดนตรี5จะมีหลายจังหวะ
ดนตรี1ต้องผ่าน65% ดนตรี2ต้องผ่าน75% ดนตรี3ต้องผ่าน80% ดนตรี4ต้องผ่าน85% ดนตรี5ต้องผ่าน90%
ความสามารถที่ได

ดนตรี 1 ได้เสื้อชมพูลายโน๊ต
ดนตรี 2 ได้เสื้อเข้าค่ายดนตรีของโรงเรียน
ดนตรี 3 ได้ชุดนอนลายโน๊ต
ดนตรี 4 ได้ชุดขบวนพาเหรด
ดนตรี 5 ได้ชุดดนตรีร็อค

7. ช่างกล คล้ายๆวิชาเคมี ต่างที่การกดปุ่มต่างๆต้องกดย้ำๆจนกว่าสัญลักษณ์ปุ่มจะหาย และมีการหมุนเมาส์เพิ่มขึ้นมา ว่าให้เลื่อนเมาส์เป็นวงกลมทวนหรือตามเข็มนาฬิกาหลายๆรอบ
ความสามารถที่ได้

ช่างกล 1 จักรยานล้อปุปะ
ช่างกล 2 จักรยานทั่วๆไป
ช่างกล 3 จักรยานสีเขียว
ช่างกล 4 จักรยานสีฟ้า
ช่างกล 5 จักรยานสีแดง ซึ่งความเร็วสูงสุด
จักรยานจะอยู่ในโรงเก็บรถ ใกล้ๆซากรถโรงเรียน สามารถทิ้งจักรยานไว้ที่ไหนได้ หากกลับมาที่โรงรถก็จะพบจักรยานของเรามาเรื่อยๆ

8. ถ่ายรูป จะเรียนได้เมื่อมีกล้องถ่ายรูป ให้เราไปถ่ายรูปตามที่ครูสั่งแล้วกลับมาให้ทันก่อนเวลาหมด วิธีถ่ายให้ซูมกล้องกดศรขึ้น แล้วเลื่อนมุมมองไปที่สิ่งที่จะถ่ายแล้วกด Altซ้าย สังเกตว่าหากรูปนั้นใช้ได้จะมีกรอบเขียว หากรูปนั้นใช้ไม่ได้กรอบจะแดงให้เลือกมุมให้ดีแล้วซูมเข้าอีกเพื่อถ่ายใหม่จนใช้ได้
จากนั้นกด spacebar ยกเลิกการถ่ายรูป หากถ่ายรูปคน ให้ล็อคเป้าคนนั้น เดินไปด้านหน้าคนนั้น หากคนนั้นยอมให้ถ่ายก็จะอยู่เฉยๆ แล้วกด Alt เพื่อถ่ายรูป

1 ถ่ายธงโรงเรียนที่ปรากฎตามจุดต่างๆ แต่ระวังธงเหล่านี้มักอยู่ในกลางวงของพวกแก็งค์ต่างๆ เข้าไปถ่ายระวังโดนซ้อมกลับมา ยกเว้นธงที่หอพักหญิง

2 ถ่ายรูปนักเรียนคนไหนก็ได้สามคน อย่าไปถ่ายกับคู่อริในเนื้อเรื่องตอนนั้น

3 ถ่ายรูปหมาหรือคนจรจัดมาสี่รูป แนะนำให้ไปที่ย่านคนจรจัดที่อยู่ของพวกช่างกลนอกโรงเรียน จะเจอคนจรจัดเยอะมาก สังเกตว่าแต่งตัวโทรมๆเดินหลังค่อมๆ ระวังโดนพวกช่างกลไล่อัดเราด้วย

4 ถ่ายสถานที่สำคัญของเมือง ถ่ายตึกโรงเรียนที่เราเข้าไปเรียน ถ่ายเขื่อน ถ่ายโบสถ์ในสุสาน ถ่ายประภาคาร(บ้านเซฟที่ยึดได้จากพวกเด็กรวย) ถ่ายสวนสนุกตรงประตูทางเข้า

5 ถ่ายตัวประหลาดในสวนสนุกทุกตัว ให้ไปที่สวนสนุกจ่ายเงินก่อนเข้า มองหาเต๊นท์ที่เขียนว่า Freaks Show อยู่ด้านในของสวนสนุก โดยจะมี นางเงือก คนสักทั้งตัวที่โดนขัง คนแคระต่อยมวย แฝดสยาม หญิงอ้วนมีเครา ชายผอมซีด

ความสามารถที่ได้
ถ่ายรูป 1 สามารถเซฟรูปถ่ายในอัลบั๊มรูปถ่ายได้
ถ่ายรูป 2 สามารถถ่ายรูปนักเรียนเพื่อเก็บเป็นหนังสือรุ่นได้
ถ่ายรูป 3 สามารถเก็บรูปภาพในอัลบั๊มได้ 15 รูป
ถ่ายรูป 4 ได้กล้องถ่ายรูปแบบสี
ถ่ายรูป 5 ได้ตั๋วรางวัลจากสวนสนุกมากขึ้นสองเท่า

9. ภูมิศาสตร์ ตามความเห็นของผมวิชานี้ยากที่สุด เพราะให้ปักธงชาติให้ตรงกับประเทศในแผนที่ ซึ่งผมไม่สามารถเอารูปมาลงได้จึงไม่ขอบอกวิธีผ่านวิชานี้ แนะนำว่าให้เปิดเว็บ www.wikipedia.com จะช่วยได้โดยจำชื่อประเทศแล้วค้นหา ดูว่าธงชาติตรงกันไหมแล้วประเทศนี้รูปร่างยังไงแล้วค่อยเข้าเกมไปปักธง
วิธีปักธงให้เลื่อนเมาส์ กดshiftเพื่อหยิบธง จะปักธงที่ไหนให้กดshiftอีกทีเพื่อปล่อย หากตอบผิดเวลาจะลดลงห้าวินาที
ครั้ง1ให้ปักธงชาติทางยุโรป ครั้งที่2ให้ปักธงประจำรัฐของอเมริกา ครั้งที่3ให้ปักธงชาติเอเชีย(มีไทยด้วย) ครั้งที่4ให้ปักธงชาติแอฟริกาเหนือ ครั้งที่5ให้ปักธงชาติอเมริกาใต้

ความสามารถที่ได้
ภูมิศาสตร์ 1 หมวกหอไอเฟล
ภูมิศาสตร์ 2 ชุดนักแข่งรถและได้แผนที่แสดงตำแหน่งหนังยาง 75 ชิ้น เมื่อเปิดแผนที่แล้วซูมเข้า
ภูมิศาสตร์ 3 หมวกแพนด้าและได้แผนที่แสดงตำแหน่งการ์ดเกม G&G เมื่อเปิดแผนที่แล้วซูมเข้า
ภูมิศาสตร์ 4 หมวกนักผจญภัย และได้แผนที่แสดงตำแหน่งวิทยุ 6 ชิ้น เมื่อเปิดแผนที่แล้วซูมเข้า
ภูมิศาสตร์ 5 ชุดนักสำรวจโลกใหม่และได้แผนที่แสดงตุ๊กตาคนแคระ เมื่อเปิดแผนที่แล้วซูมเข้า
Offline ★εїзεїз-~Oมยิ้ม.~.คนใจน้อย.~- ゙_♡_てšさาSะ_♡_゙★ εїзεїз゙♥

 • นักโพสมืออาชีพ
 • ****
 • Posts: 628
 • คะแนนรวม: 2525
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #1 on: December 14, 2009, 10:13:11 PM »
10. เลข ค่อนข้างใช้การคำนวณที่รวดเร็วเล็กน้อยและใช้หลักการเหตุผลในการตอบคำถาม วิธีเลือกคำตอบ ให้ชี้ที่คำตอบที่ถูกต้องแล้วกดshift ตอบถูกให้ได้มากที่สุดก่อนเวลาหมด
เฉลย
เลข1 >>3+4=?
      --Answer: 7.
    >>50=?
      --Answer: 5+45.
    >>6x6=?
      --Answer: 36.
    >>How many triangles?
      --Answer: 2.
    >>What is smallest?
      --Answer: แมลง.
    >>12=?
      --Answer: 20-8.
    >>What is biggest?
      --Answer: ดาวเสาร์.
    >>Which is lowest?
      --Answer: 203.
    >>8+3=?
      --Answer: 11.
    >>1/2?
      --Answer: 0.5.
    >>Which is slowest?
      --Answer: ตัวสล็อตคล้ายๆลิง.
    >>120=?
      --Answer: 3x40.
    >>7-5=?
      --Answer: 2.
    >>Which is fastest?
      --Answer: รถบรรทุก.
    >>99=?
      --Answer: 11x9.
    >>12+?=21?
      --Answer: 9.
    >>35=?
      --Answer: 7x5.
    >>Which is fastest?
      --Answer: จรวด.
    >>How many squares?
      --Answer: 5.
    >>0.5x34=?
      --Answer: 17.
    >>15-6=?
      --Answer: 9.
    >>Which is fastest?
      --Answer: รถแข่ง.
    >>0.5=?
      --Answer: 1/2.
    >>What is tallest?
      --Answer: พิระมิด.
    >>Which is highest?
      --Answer: 79.
    >>7+3=?
      --Answer: 10.
    >>24=?
      --Answer: 12x2.

เลข2 >>What is smallest?
      --Answer: แตงโม.
    >>Which is fastest?
      --Answer: ตังสล็อต.
    >>How many triangles?
      --Answer: 3.
    >>1500=?
      --Answer: 30x50.
    >>18-?=5?
      --Answer: 13.
    >>What is tallest?
      --Answer: หอไอเฟล.
    >>100=?
      --Answer: 25x4.
    >>2=?
      --Answer: 9-7.
    >>What is biggest?
      --Answer: โบสถ์.
    >>Which is highest?
      --Answer: 771.
    >>What is shortest?
      --Answer: บ้านนก.
    >>Which is slowest?
      --Answer: เต่า.
    >>1/4=?
      --Answer: 0.25.
    >>8+2=?
      --Answer: 10.
    >>How many triangles?
      --Answer: 2.
    >>144=?
      --Answer: 12x12.
    >>What is shortest?
      --Answer: บ้านนก.
    >>55=?
      --Answer: 1x55.
    >>13-?=5?
      --Answer: 8.
    >>How many circles?
      --Answer: 6.
    >>Which is fastest?
      --Answer: เครื่องบิน.
    >>0.75=?
      --Answer: 3/4.
    >>15=?
      --Answer: 3x5.
    >>Which is lowest?
      --Answer: 677.
    >>Which is biggest?
      --Answer: รถบรรทุก.

เลข3 >>1kg=?
      --Answer: 1000g.
    >>36=?
      --Answer: 6x6.
    >>What is tallest?
      --Answer: โบสถ์.
    >>0.5=?
      --Answer: 1/2.
    >>360=?
      --Answer: 180x2.
    >>What is smallest?
      --Answer: พิซซ่า.
    >>Which is slowest?
      --Answer: หอยทาก.
    >>16+10=?
      --Answer: 26.
    >>2+9=?
      --Answer: 11.
    >>400=?
      --Answer: 20x20.
    >>What is smallest?
      --Answer: หอยทาก.
    >>What is biggest?
      --Answer: ดาวเสาร์.
    >>10-10+7=?
      --Answer: 7.
    >>Which is lowest?
      --Answer: 2234.
    >>6+5=?
      --Answer: 11.
    >>How many triangles?
      --Answer: 7.
    >>6/18=?
      --Answer: 1/3.
    >>1g=?
      --Answer: 0.001kg.
    >>17-?=11?
      --Answer: 6.
    >>2+7+2=?
      --Answer: 11.
    >>What is smallest?
      --Answer: ปลาวาฬ.
    >>Which is fastest?
      --Answer: ปลาวาฬ.
    >>190-?=30?
      --Answer: 160.
    >>How many squares?
      --Answer: 7.
    >>13+8+2=?
      --Answer: 23.

เลข4 >>Which is fastest?
      --Answer: เครื่องบิน.
    >>Which is lowest?
      --Answer: 0.09.
    >>How many triangles?
      --Answer: 7.
    >>49=?
      --Answer: 57-8.
    >>.625kg=?
      --Answer: 625g.
    >>How many circles?
      --Answer: 8
    >>0=?
      --Answer: 0x125.
    >>What is biggest?
      --Answer: ตึก.
    >>6+8+?=17?
      --Answer: 3.
    >>Which is fastest?
      --Answer: ยุง.
    >>1/4=?
      --Answer: 0.25.
    >>13+8+2=?
      --Answer: 23.
    >>Which is fastest?
      --Answer: จรวด.
    >>What is shortest?
      --Answer: บ้านนก.
    >>15-?=6?
      --Answer: 9.
    >>How many triangles?
      --Answer: 3.
    >>Which is slowest?
      --Answer: เต่า.
    >>How many squares?
      --Answer: 7.
    >>3000=?
      --Answer: 50x60.
    >>1+4-2=?
      --Answer: 3.
    >>What is smallest?
      --Answer: กุญแจ.
    >>17+8=?
      --Answer: 25.
    >>1200=?
      --Answer: 20x60.
    >>48500g=?
      --Answer: 48.5kg.
เลข5 >>13+8+2=?
      --Answer: 23.
    >>Which is lowest?
      --Answer: 2234.
    >>Which is shortest?
      --Answer: บ้านหมา.
    >>2=?
      --Answer: 9-7.
    >>689g=?
      --Answer: .689kg.
    >>How many squares?
      --Answer: 8.
    >>?+6-3=11?
      --Answer: 8.
    >>Which is fastest?
      --Answer: เครื่องบิน.
    >>How many triangles?
      --Answer: 4.
    >>Which is highest?
      --Answer 33.8.
    >>255=?
      --Answer: 5x51.
    >>0.75=?
      --Answer: 3/4.
    >>What is biggest?
      --Answer: สะพาน.
    >>Which is fastest?
      --Answer: เครื่องบิน.
    >>1.25=?
      --Answer: 5/4.
    >>Which is slowest?
      --Answer: พิระมิด.
    >>12+6-11=?
      --Answer: 7.
    >>3.14=?
      --Answer: 31.4x0.1.
    >>How many triangles?
      --Answer: 7.
    >>7+?+3=17?
      --Answer: 7.
    >>Which is fastest?
      --Answer: จรวด.
    >>Which is shortest?
      --Answer: หลุมศพ.
    >>Which is biggest?
      --Answer: โบสถ์.
    >>1/8=?
      --Answer: 0.125.
ความสามารถที่ได้
เลข 1 หน้ากากไอสไตน์
เลข 2 เสื้อเรารักคณิตศาสตร์
เลข 3 เสื้อที่เขียนว่า Shut Your Pi Hole
เลข 4 เสื้อที่เขียนว่า Hip 2 B Squared
เลข 5 ชุดเด็กทึ่ม

- หากเรียนจบทุกวิชา จะได้รับหมวกปริญญาเป็นรางวัล

- หากสอบตกวิชาใดก็ตามเกินห้าครั้ง จะได้หมวกคนโง่เป็นรางวัล

- ในแผนที่จะมีสัญลักษณ์ต่างๆ
ดาวเหลือง จุดรับงานภารกิจตามเนื้อเรื่อง
กระดิ่งเหลือง สถานที่สามารถเรียนได้ จะมีเมื่อถึงวิชาที่เราต้องเรียนในเวลาเรียน
กระดิ่งเทา สถานที่สามารถเรียนได้แต่เราเรียนวิชานั้นจบไปแล้ว จะเข้าเรียนหรือไม่ก็ได้
กากบาทสีฟ้าอ่อน แสดงภารกิจเสริมที่มีคนอื่นจ้างให้ทำ ทำไม่ทำก็ได้
รูปเงิน แสดงงานเสริมที่ให้เงินสูง
ดาวแดง แสดงบ้านของแก็งค์ต่างๆที่เราสามารถยึดได้เพื่อเป็นบ้านเซฟของเรา
หนังสือ จุดเซฟ
zzz แสดงเมื่อถึงเวลานอนจะแสดงที่จุดเซฟที่ใกล้ที่สุด
จุดแดง แสดงตำแหน่งสารวัตรนักเรียน ตำรวจ ครู ภารโรง ป้าแม่ครัว หรือผู้ใหญ่ที่สามารถจับเราได้
B แสดงป้ายรถโดยสารที่สามารถส่งเราไปหน้าโรงเรียนได้ทันทีทุกเวลา กดEที่ป้ายเพื่อเรียกรถ
ตะกร้า แสดงตำแหน่งร้านค้า
เสื้อฟ้า แสดงตำแหน่งร้านขายเสื้อ
สัญลักษณ์ร้านตัดผม แสดงร้านตัดผม
รถเทรลเลอร์ แสดงร้านสักร่างกาย

- การจบ 100% ของเกมนี้ ทำได้โดย
1.ผ่านภารกิจตามเนื้อเรื่องทุกฉาก หรือเล่นภารกิจสัญลักษณ์ดาวทองให้หมด
2.เรียนจบทุกวิชาเพื่อได้หมวกปริญญา
3.สะสมหนังสติ๊ก75อัน การ์ดG&G40อัน วิทยุ6อัน
4.ทำลายตุ๊กตาคนแคระ25อัน ป้ายสุสาน19อัน ฟักทอง27อัน สองอันหลังจะมีในวันฮาโลวีน หากไม่ทำลายในวันนั้นของพวกนี้จะเก็บที่ชั้นใต้ดินของโรงเรียน
5.เอาวิทยุทั้งหกชิ้นส่งให้คนจรจัดที่อยู่หลังซากรถโรงเรียน และได้ท่าต่อสู้จากเขาให้ครบหกท่า
6.สอบตก5ครั้งให้ได้หมวกคนโง่ เล่นสัญญานเตือนไฟไหม้20ครั้งให้ได้หมวกดับเพลิง วิ่งครบ100กิโลได้รองเท้านักวิ่ง ขี่จักรยานครบ100กิโลได้กางเกงนักปั่น กินโซดาครบ500ขวดได้หมวกโซดา
7.กินโซดาครบ100ขวดได้โซดาฟรี
8.เล่นมินิเกมให้ครบในโรงเรียน คือ Penalty Shots เตะบอลใส่เด็กที่ท้าพนันให้โดนจนสลบ  Keep-Ups เดาะบอลอย่าให้ตกพื้นจนได้แต้มที่กำหนด
9.กำจัดโจรสลัดบนเกาะใกล้ๆเรืออัปปางให้ได้หมวกโจรสลัดมา
10.เอาชนะทัวร์นาเมนต์ในค่ายมวยให้ครบระดับ5
11.ถ่ายรูปนักเรียนทุกคนลงหนังสือรุ่น ได้ชุดนินจาดำ
12.ทำงานเสริมให้ครบทั้งสามงาน คือ ตัดหญ้าทั้งสองจุด จุดละ3ระดับ ส่งนสพ.ให้ได้ระดับ2
13.แข่งจักรยานชนะให้ครบ4แห่งทั่วทั้งเมือง คือ Bullworth Vale7สนาม Bullworth Town4สนาม New Coventry2สนาม Bullworth Academyสนามเดียว
14.แข่งรถโกคาร์ตที่สวนสนุกให้ชนะครบทุกสนาม
15.เล่นเกมตู้ให้ได้คะแนนมากกว่าคะแนนสูงสุดในตู้ทั้งสามเกม คือ Monkey Fling  Nut Shots  ConSumo แต่เกม ConSumo นั้นตอนทำงานยึดบ้านเด็กโข่งจะต้องชนะคะแนนสุงสุดก่อนครั้งนึง และการจบ100%นั้นต้องเอาชนะคะแนนที่ตัวเองทำเอาไว้อีกครั้งจึงจะผ่าน
16.ซื้อเสื้อผ้าให้ครบทุกชิ้น
17.เล่นมินิเกมในสวนสนุกให้ชนะได้ตั่วมา คือ Shooting Range  Splish Splash  High Striker  Strike Out
18.ซื้อของทุกชิ้นในเต๊นท์แลกรางวัลในสวนสนุก
19.เล่นเครื่องเล่นทุกชิ้นในสวนสนุกอย่างน้องหนึ่งครั้ง มี3เครื่องเล่นคือ รถไฟเหาะ ชิงช้าสวรรค์ และปลาหมึกหมุน
20.ยึดบ้านเซฟของทุกแก็งค์ให้ครบทั้ง5หลัง
21.ช่วยเหลือคนอื่นทำภารกิจเสริมให้ได้ 31 ภารกิจจาก 50 ภารกิจ

-ชุดนินจาดำ หากใส่ตอนกลางคืนหลังห้าทุ่มช่วงเคอร์ฟิว เราจะไม่โดนไล่จับข้อหาออกจากบ้านยามวิกาล

-ใน Xbox มีการเก็บแต้มความสำเร็จซ่อนไว้ซึ่งไม่เกี่ยวกับ100%

After Hours
ใช้เวลาในช่วงเคอร์ฟิวนานกว่า5ชั่วโมง

Black & White & Read All Over
ทำงานส่งนสพ.ครบ

Boy Genius
เรียนจบ9วิชา

Casanova
จูบผู้หญิง20ครั้ง ของเกย์ไม่นับ

Down For the Count
กำจัดคน200คน

Dual Nebula
ได้คะแนนสุงสุดในเกมตู้ทุกเกม

Eggsellent!
ปาไข่ใส่รถยนต์25คัน

Freshman
เล่นเนื้อเรื่องจบบทที่1

Glass Dismissed
เล่นเกมยิงขวดในสวนสนุกยิงขวดครบ300ขวด

Graduate
เล่นเนื้อเรื่องจบ

Green Thumb
ทำงานตัดหญ้าครบทั้งหมด

Green Thumbs Up
ให้ดอกไม้เป็นของขวัญครบ50ดอก

Helping Hand
ช่วยคนทำงานนอกภารกิจครบ10คน

It's All In the Wrists
เล่นมินิเกมในสวนสนุกชนะทั้งสี่เกม

Junior
เล่นเนื้อเรื่องจบบทที่3

Keener
เรียนจบ3วิชา

Kickin' the Balls
เตะบอลครบ100ครั้ง ลูกฟุตบอลจะอยู่ใกล้ๆโรงเก็บรถ ให้เราเตะไม่ใช่วิ่งแล้วพาบอลไป

Little Angel
ช่วยคนทำงานนอกภารกิจครบ20คน

Marathon
วิ่งครบ100กิโล

Mission Accomplished
ทำภารกิจทุกอย่างสำเร็จ

Momma's Boy
ช่วยคนทำงานนอกภารกิจครบ30คน

Over the Rainbow
จูบเกย์ครบ20ครั้ง

Perfectionist
เล่นจบ100%

Pole Position
ชนะสนามแข่งโกคาร์ตในสวนสนุกทุกสนาม

Senior
เล่นเนื้อเรื่องจบบทที่4

Sharp Dressed Man
ซื้อเสื้อครบ250ตัว

Skate Pro
ใช้สเก็ตวิ่งครบ50กิโล

Skidmark
เปิดกระโปรงครบ50ครั้ง

Smart Mouth
ด่าครบ100ครั้ง

Smell Ya Later
ใช้ระเบิดเหม็นปาใส่คนครบ50ครั้ง

Soda'Licious
กินโซดาครบ100ครั้ง

Sophomore
เล่นเนื้อเรื่องจบบทที่2

Speed Freak
ชนะในสนามแข่งโกคาร์ตครึ่งนึง

Teacher's Pet
เรียนจบ6วิชา

The Champion
ชนะการแข่งจักรยานทุกสนาม

The Wheel Deal
ปั่นจักรยานยกล้อครบ200ครั้ง

Tour De Bullworth
นั่งจักรยานครบ100กิโล

Watch Your Step
ให้คนหกล้มด้วยลูกแก้วครบ25ครั้ง

-สำหรับการถ่ายรูปนักเรียนเพื่อจบ100%นั้น บางคนอาจไม่รู้ว่าคนชื่อนี้เป็นใครอยู่ที่ไหน นี่คือรายละเอียดนักเรียนทั้งหมดเพื่อช่วยได้
การถ่ายรูปนั้นจะต้องทำหลังจากเล่นภารกิจจบทุกบทแล้ว หรือเพิ่งเริ่มบทที่5 เพราะช่วงนั้นความสัมพันธ์ทุกแก็งค์100%เพื่อป้องกันโดนยำ
ทุกแก็งค์จะมีหัวหน้าแก็งค์หนึ่งคนเสมอ เราไม่จำเป็นต้องถ่ายหัวหน้าแก็งค์ เพราะเจอไม่เจอพวกนี้เดินตามโรงเรียน(สงสัยไม่เคยมาเรียน)จะเจอตามภารกิจเท่านั้น เมื่อเราโค่นหัวหน้าได้รูปถ่ายพวกนี้จะปรากฎในหนังสือรุ่นอัตโนมัติ
ยกเว้น Russel หัวหน้าแก็งค์เด็กเก๊ ที่อยู่แถวซากรถโรงเรียนกับหน้าโรงเรียนบางครั้ง

คนที่ไม่สามารถถ่ายรูปได้จะมี ตัวเรา Gary และ Pete เท่านั้นเพราะจะเห็นเดินเพ่นพ่านในโรงเรียน มีแค่ในฉากเท่านั้นซึ่งจะมีรูปเมื่อจบเกมเท่านั้น ส่วนรูปตัวเรามีตั้งแต่ต้นแล้ว

Algernon
เป็นเด็กโข่ง ผมสีส้มใส่แว่นตัวอ้วน จุดเด่นที่สุดคือใส่กางเกงเป้าแตก  คนนี้เจอง่ายที่สุดแล้วเพราะเด่นกว่าคนอื่น
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Bucky
เป็นเด็กโข่ง ผมน้ำตาลผอมแห้งใส่แว่น ฟันเหยิน จุดเด่นคือ ใส่นาฬิกาข้อมือพร้อมกันสามเรือน ใส่เสื้อแขนสั้น มักเจอในห้องเรียนกับห้องสมุด

Donald
เป็นเด็กโข่ง ผมน้ำตาล ใส่แว่นแบบครึ่งวงกลมเป็นจุดเด่น ใส่เสื้อแขนยาว มักเจอข้างนอกห้องสมุด
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Fatty(ไขมัน? ชื่อจริงๆเหรอ)
ฟังชื่อแล้วเป็นเด็กโข่งแน่นอน ผมตั้งชี้เด่ตรงกลาง ตัวอ้วน สวมถุงมือเป็นจุดเด่น ใส่กางเกงยีน เจอได้ทั่วไป
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Melvin
เป็นเด็กโข่งติดเกมการ์ด ชอบเพ้อถึงเกมและพูดเหมือนคนยุคกลางตามเกมที่เล่น ค่อนข้างอ้วนแต่งตัวเรียบร้อย จุดเด่นมีดินสอหนีบหูอยู่  เจอได้ทั่วไป

Thad
เป็นเด็กโข่ง ผอมแห้งผมสีแดงและยุ่ง ใส่แว่น ใส่เสื้อเขียวแขนยาวแบบเสื้อกันหนาวตลอดเวลา มักเจอข้างในห้องสมุด
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Cornelius
เป็นเด็กโข่ง ผอมผิวดำผมดำใส่แว่น จุดเด่นคือใส่นาฬิกาข้อมือ พบแถวๆห้องสมุด
*คนนี้เป็นเกย์

Beatrice
ผู้หญิงคนเดียวที่เป็นเด็กโข่ง ผอมแห้งใส่แว่นหนาเตอะ ผมบลอนทรงผมโบราณมีโบว์ชมพูติดอยู่ เจอได้ทั่วไปหากหาไม่เจอลองไปแถวหน้าหอพักหญิง

Hal
เป็นเด็กช่างกล ผมน้ำตาลกางเกงสีเข้ม จุดเด่นคืออ้วนคนเดียวในแก็งค์นี้ พบที่สถานที่เรียนช่างกลนอกเวลาเรียน ในเวลาเรียนจะอยู่ที่ย่านคนจรจัด
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Lefty
เป็นเด็กช่างกล ผมดำและใส่เสื้อยีนไม่ใช่ชุดหนังสีน้ำตาล พบได้แถวๆที่เรียนช่างกล

Lucky
เป็นเด็กช่างกล ผมน้ำตาลใส่เสื้อยีนกางเกงน้ำตาลเข้ม พบได้แถวๆที่เรียนช่างกล
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Norton
เป็นเด็กช่างกล ผมดำตัวดำและตัวใหญ่ที่สุดในแก็งค์นี้ ใส่ชุดหนังสีดำ พบที่เรียนช่างกลบางเวลา ส่วนมากอยู่ที่เมืองคนจรจัด
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Peanut
เป็นเด็กช่างกล ผมน้ำตาลแต่งตัวเหมือนเด็กช่างกลทั่วไป จุดเด่นที่ใส่กางเกงยีนรองเท้าน้ำเงิน เจอที่เรียนช่างกล

Ricky
เป็นเด็กช่างกล ผมน้ำตาลชุดหนังน้ำตาลธรรมดาทั่วไป จุดเด่นอยู่ที่มีบุหรี่หนีบหู เจอได้ทั้งสองที่ระหว่างที่เรียนช่างกลกับย่านคนจรจัด
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Vance
เป็นเด็กช่างกล ผมแดงเป็นจุดเด่นใส่ชุดหนังน้ำตาล กางเกงเทา เจอได้ระหว่างสองที่
*คนนี้เป็นเกย์

Lola
เป็นผู้หญิงคนเดียวในแก็งค์ช่างกล สวมชุดหนังดำ ผมสั้นสีน้ำตาลเปิดหู ผูกผ้าพันคอสีแดง เจอได้สองที่และในหอพักหญิง แต่ส่วนมากจะอยู่ในย่านคนจรจัด จะขี่จักรยานเสมอ

Bif
เป็นเด็กรวย ผมน้ำตาลแดงรองทรง ตัวใหญ่ที่สุดในแก็งค์ ใส่เสื้อแขนยาว กางเกงเทาเข้ม รองเท้าพละขาว ส่วนใหญ่อยู่ที่สมาคมชกมวย

Bryce
เป็นเด็กรวย ผมบลอนไว้ผมเป๋ทางซ้ายเป็นจุดเด่น ใส่นาฬิกาข้อมือทอง ใส่เสื้อแขนยาวแต่พับแขนขึ้นเป็นจุดเด่น กางเกงดำ เจอได้สองที่ระหว่างหน้าสมาคมไฮโซกับเขตบ้านจัดสรรนอกโรงเรียน หากเข้าสมาคมชกมวย จะเห็นกำลังชกกระสอบทรายอยู่

Chad
เป็นเด็กรวย คนนี้จุดเด่นเยอะคือ ผิวเข้ม หัวเกรียน มีผ้าพันมือแบบนักมวยคาดเชือก และสวมนาฬิกาทองคำ เจอได้สองที่ระหว่างหน้าสมาคมไฮโซกับในสมาคมชกมวย
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Justin
เป็นเด็กรวย หน้าตาคล้าย Bryce แต่ต่างที่ใส่เสื้อแขนสั้น ใส่เข็มขัดสีดำหัวทอง เจอหน้าสมาคมไฮโซนอกเวลาเรียนกับแถวๆบ้านจัดสรร นานๆเจอที่สมาคมชกมวย
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Parker
เป็นเด็กรวย ผมดำตัวเล็กเป็นจุดเด่น ใส่เสื้อแขนสั้น ใส่เข็มขัดน้ำตาล เจอหน้าสมาคมไฮโซและสมาคมชกมวย บางครั้งอยู่หน้าประภาคาร
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Tad
เป็นเด็กรวย ผมน้ำตาลหัวตั้ง ใส่เสื้อแขนสั้น กางเกงสีน้ำตาลอ่อนเป็นจุดเด่น ส่วนมากอยู่นอกโรงเรียนมากกว่าในโรงเรียน
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Gord
เป็นเด็กรวย ผมน้ำตาลเป๋ซ้ายตัวเล็ก ใส่เสื้อแขนสั้น ใส่นาฬิกาสีทอง พบอยู่ที่สมาคมชกมวยประจำหรือบางครั้งพบในห้องสมุด
*คนนี้เป็นเกย์
 
Pinky
เป็นผู้หญิงเด็กรวย ผมดำยาวประบ่า ใส่เสื้อแขนสั้นกระโปรงฟ้า พบอยู่ที่หน้าสมาคมบางครั้งและแถวๆบ้านจัดสรร

Bo
เป็นนักกีฬา ผิวดำใส่หมวกสีขาวตลอดเวลา ใส่เสื้อยืดแขนยาวสีฟ้าอ่อนกางเกงสีเทาเป็นจุดเด่น มักชอบอยู่ใกล้ๆสนามกีฬา บางครั้งอาจอยู่ในยิม
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Casey
เป็นนักกีฬาตัวใหญ่มาก ผมบลอนใส่หมวกตลอดเวลาเป็นจุดเด่น ใส่ชุดวอร์มของโรงเรียน มักชอบอยู่แถวๆหน้ายิม
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Damon
เป็นนักกีฬาตัวใหญ่มาก ผิวดำใส่ปลอกข้อมือสีขาว ใส่ชุดวอร์มของโรงเรียน อยู่แถวๆหน้ายิมนอกชั่วโมงเรียน หากในชั่วโมงเรียนจะใส่ชุดรักบี้วิ่งที่สนามกีฬา สามารถเจอในช่วงเช้าบางวันอยู่ที่หน้าโรงเรียน

Dan
เป็นนักกีฬา ตัวเล็กผมแดง ใส่เสื้อแขนยาวสีฟ้าเข้ม มี B อยู่อกเสื้อ มักชอบถือไม้เบสบอลเสมอ พบบ่อยที่หน้ายิม หรือในโรงยิม
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Juri
เป็นนักกีฬา ตัวสูงผมน้ำตาลสั้น ใส่เสื้อแขนยาวสีขาวข้างใน ใส่เสื้อยืดสีน้ำเงินทับข้างนอก มักชอบออกวิ่งในสนามกีฬา
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Luis
เป็นนักกีฬา ตัวสูงผมน้ำตาลสั้น ใส่เสื้อแขนยาวข้างใน ใส่เสื้อกล้ามสีน้ำตาลทับข้างนอก อยู่แถวๆหน้ายิมกับเล่นรักบี้ในสนามกีฬา หรือชัวร์ๆเล่นมินิเกมเดาะบอลในสนามกีฬา คนนี้เป็นคนท้าเราเล่น
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Kirby
เป็นนักกีฬา ตัวเล็กผมแดง ใส่เสื้อแขนยาวสีน้ำเงินแต่พับแขนขึ้น มักชอบเล่นบาสนอกยิม หรือวิ่งในสนามกีฬา
*คนนี้เป็นเกย์

Mandy
เป็นเชียร์ลีดเดอร์ ผมน้ำตาลไว้จุก มีโบว์สีฟ้าติด ชอบอยู่ที่สนามกีฬาหรือในยิมในชั่วโมงเรียน หากนอกเวลาเรียนจะอยู่หน้ายิม

Davis
เป็นเด็กเก๊ ผมน้ำตาล  จุดเด่นคือใส่รองเท้าสีฟ้าลายขาว อยู่ทั่วบริเวณโรงเรียน และในห้องเรียน
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Ethan
เป็นเด็กเก๊ ตัวดำผมสั้นและตัวสูง อยู่แถวๆซากรถโรงเรียนกับหลังห้องเรียน
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Tom
เป็นเด็กเก๊ ผมสั้นสีน้ำตาลดำ ตัวใหญ่ จุดเด่นที่ตาปูดช้ำตลอดเวลา  พบแถวๆหน้าห้องเรียนกับที่ซากรถโรงเรียน
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Troy
เป็นเด็กเก๊ ผมสีส้มหัวเกรียนตัวใหญ่เป็นจุดเด่น พบแถวๆซากรถโรงเรียน
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้

Wade
เป็นเด็กเก๊ ตัวเล็กผมแดง พบได้ทั่วไปแม้ในหอพักเรา

Trent
เป็นเด็กเก๊ ผมสีบลอนเป้นจุดเด่นคนเดียวในแก็งค์ พบได้ทั่วไปทั่วโรงเรียน รวมถึงในหอพักของเรา
*คนนี้เป็นเกย์

Constantinos
ไม่มีสังกัด เป็นเด็กตัวเล็กผมดำตั้งขึ้น ใส่เสื้อกันหนาวสีเขียวเข้มพับแขนตลอด คนเดียวกันที่ท้าเล่นพนันเตะบอล หากดวงดีมากๆไปที่สนามกีฬา จะเห็นคนนี้ใส่ชุดวัวกระทิงสีแดง

Ivan
ไม่มีสังกัด เป็นเด็กผมสั้นสีเกือบบลอน ไว้ผมเป๋ชัดเจน ใส่เสื้อพับแขนกางเกงสีน้ำตาลอ่อน เจอรอบๆห้องเรียนกับในห้องเรียน

Gordon
ไม่มีสังกัด ลักษณะเหมือน Ivan แต่เป็นเด็กผมน้ำตาล ไว้ผมแสกกลาง พบในห้องเรียนและรอบๆห้องเรียนเมื่อนอกเวลาเรียน

Lance
ไม่มีสังกัด ตัวดำเล็ก ไว้ผมเกรียนสามด้าน ใส่ชุดแขนยาวเขียวเข้มแบบเสื้อกันหนาว ใส่เข็มขัดดำหัวเงิน พบได้ในห้องเรียน

Ray
ไม่มีสังกัด ผมสีส้มตัวอ้วนคนเดียวในพวกไม่มีสังกัด ใส่ชุดเขียวเข้ม เจอได้ในหอพักเราและรอบโรงเรียน

Trevor
ไม่มีสังกัด ผิวดำผมเกรียนทุกด้าน ใส่เสื้อเขียวเข้มแบบเสื้อกันหนาวพับแขน พบได้ในนอกห้องเรียนและทั่วไปในโรงเรียน

Angie
ไม่มีสังกัด ผู้หญิงผมดำไว้แกละสองข้าง ใส่แว่น ชุดเขียวเข้ม ถุงเท้าสูง พบได้ทั่วไป

Christy
ไม่มีสังกัด ผู้หญิงผมน้ำตาลแดง สวมเนคไท เสื้อขาวแขนยาว กระโปรงเขียว พบได้ในห้องเรียนและหน้าหอพักหญิง

Eunice
ไม่มีสังกัด ผู้หญิงอ้วนผมดำสั้นเท่าติ่งหู สิวเขรอะ เป็นจุดเด่น พบได้ทั่วไปแต่ไม่ค่อยบ่อย มักชอบอยู่ในหอพักหญิงชั้นสอง นานๆจึงเจอข้างนอก

Gloria
รุ่นน้อง ผู้หญิงผิวดำใส่แว่น ผมดำไว้เป็นจุกสองข้าง พบนอกห้องเรียนเมื่อนอกเวลาเรียน

Karen
รุ่นน้อง ผู้หญิงผมสีบลอนตัวเล็กมาก เป็นจุดเด่น พบได้ทั่วไป โดยมากอยู่นอกห้องเรียน

Melody
รุ่นน้อง ผู้หญิงผมดำยาวประบ่า มีที่คาดผมสีขาว พบได้ทั่วไปและในห้องเรียน

Pedro
รุ่นน้อง ผมตั้งสีดำ ใส่ชุดโรงเรียนสีเขียวเข้ม เอาเสื้อออกนอกกางเกงแบบเราเป็นจุดเด่น พบได้ทั่วไป

Sheldon
รุ่นน้อง ผิวดำเป็นจุดเด่น พบได้ในห้องเรียน

Zoe
พบได้เมื่อจบเกมแล้วเท่านั้น ผู้หญิงผมแดง กระโปรงแดง ใส่ถุงมือดำลายลูกไม้ และใส่รองเท้าบูทส้นตึก พบได้ทั่วไปและนอกโรงเรียน

นอกจากนี้ยังมีหัวหน้าแก็งค์ต่างๆที่ได้รูปถ่ายอัตโนมัติเมื่อโค่นได้แล้ว กับ Gary และ Pete ที่ได้อัตโนมัติเมื่อจบเกมเพราะจะไม่เจอที่ไหนอีกเลย

Russell
หัวหน้าเด็กเก๊ ผมสั้นสีน้ำตาลเกือบแดง จุดเด่นที่ตัวใหญ่ที่สุดในโรงเรียน เป็นบอสตัวเดียวที่อยู่นอกภารกิจ เจอบางครั้งที่หน้าโรงเรียนกับซากรถโรงเรียนร้าง หากเป็นศัตรูกับเด็กเก๊อยู่แล้วไปเจอบอสนี้เข้า อย่าสู้ให้หนีไปหาครูทันที หรือลองสู้ดูก็ได้แต่ระวังโดนรุม
*สามารถจ่ายเงินจ้างเป็นบอดี้การ์ดได้ เป็นบอดี้การ์ดที่เก่งที่สุด

Johnny
หัวหน้าช่างกล ผมน้ำตาลสั้น หน้าตาดูดีที่สุดแล้วในพวกช่างกล จุดเด่นคือเจาะหู ใส่ชุดเหมือนพวกช่างกลทั่วไป เจอเฉพาะในภารกิจบทที่3 ในเขตคนจรจัดใต้สะพาน

Derby
หัวหน้าเด็กรวย ผมบลอนรองทรง ผมหยิก ตัวสูง เจอเฉพาะฉากสุดท้ายในบทที่สองที่สมาคมชกมวยในห้องข้างบน กับ บทที่ห้าในฉาก Preppies Vandalized ยืนอยู่หน้าสมาคมชกมวย

Ted
หัวหน้านักกีฬา ผมสั้นสีดำ สวมชุดรักบี้ตลอดเวลา เจอเฉพาะฉากสุดท้ายในบทที่สี่ สู้กันในสนามกีฬาเป็นคนขว้างบอลระเบิด

Earnest
หัวหน้าเด็กโข่ง ผมน้ำตาลเรียบแปล้ ใส่แว่นแบบครึ่งวงกลม เจอเฉพาะบทที่สี่ในสมาคมดาราศาสตร์

Gary
ศัตรูของเราตลอดทั้งเกม ใส่ชุดนักเรียนสีน้ำทะเล ผมเกรียนสามด้าน มีรอยแผลเป็นที่ตา เจอเฉพาะฉากแรกที่แนะนำโรงเรียนกับฉากสุดท้ายเท่านั้น

Pete
เพื่อนของเราในเนื้อเรื่อง ตัวเล็กผมสั้น ใส่ชุดนักเรียนสีชมพู เจอเฉพาะในคัทซีน

Offline ★εїзεїз-~Oมยิ้ม.~.คนใจน้อย.~- ゙_♡_てšさาSะ_♡_゙★ εїзεїз゙♥

 • นักโพสมืออาชีพ
 • ****
 • Posts: 628
 • คะแนนรวม: 2525
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #2 on: December 14, 2009, 10:16:19 PM »
บทสรุปเนื้อเรื่อง Bully : Scholarship Edition

บทที่ 1 Making new friend & enemies

บทนำ :

      ตัวเราคือ Jimmy Hopkins เด็กขาดความอบอุ่นมีปัญหาทางบ้าน เป็นเด็กหัวเกรียนคนนึง ตัวเราเคยมีประวัติโดนไล่ออกจากโรงเรียนมาทุกโรงเรียนในเมืองนี้มาแล้วจนไม่มีสถาบันไหนกล้ารับเราเข้าเรียน นอกจากสถานที่นึงที่แม่ของเรากำลังพาเราเข้าเรียน นั่นคือ Bullworth Academy
โรงเรียน(ค่ายกักกัน)ดัดสันดานที่มีชื่อเสียง(เสีย)ด้านศูนย์รวมเด็กมีปัญหา ที่แม่ของเราให้เราไปเรียนที่นี่นอกจากให้ดัดนิสัยเราแล้ว ยังเป็นการกำจัดตัวเราไม่ให้ขัดขวางการฮันนี่มูนของเธอกับพ่อใหม่คนที่ห้าของเราที่มีอายุมากกว่าแม่ของเราตั้งเท่าตัว ซึ่งแม่เรารักพ่อใหม่ของเราเพราะเงินเท่านั้นด้วย
และดูเหมือนเราเองก็ไม่ชอบขี้หน้าพ่อใหม่ของเราซะด้วย โดยตัวเราเองก็ไม่รู้ว่าแม่ของเราจะส่งให้เราไปเรียนที่นี่โดยไม่มีวันรับเรากลับมาอีกเลย เมื่อถึงโรงเรียนเราก็โดนขับใสไล่ส่งลงจากรถ มีเพียงเสื้อผ้าที่เราใส่ติดตัวกับเงิน 50 เหรียญเท่านั้น ที่หน้าโรงเรียนเราได้เจอกับ Miss Danvers
ซึ่งเป็นเลขาของครูใหญ่ของโรงเรียนนี้ซึ่งก็คือ Dr. Crabblesnitch เธอบอกว่าให้เราไปรายงานตัวกับครูใหญ่ในห้องของเขา


Jimmy Hopskin ตัวเราเอง หัวเกรียนขนาดไหนก็ลองดู


Welcome to Bullworth

เมื่อคัทซีนจบ สามารถบังคับตัวเราได้ มองไปข้างหน้าจะเห็นตึกใหญ่ๆ นั่นคืออาคารเรียนหลักของเรา ให้เรารีบวิ่งไปยังที่ตึกนั่นทันที ย้ำว่าวิ่ง เพราะระหว่างทางจะได้เจอกับพวกเด็กเก๊ยืนดักรอรับน้องใหม่อยู่สามคน หากไม่อยากมีเรื่องหรือโดนจับตั้งแต่ยังไม่เข้าเรียนก็อย่าไปยุ่ง
แม้ว่ามีใครวิ่งไล่ต่อยก็อย่าไปสนให้วิ่งเข้าไปในตึกที่เครื่องหมายบอกไว้

เมื่อเข้ามาข้างในให้ตรงไปเรื่อยๆ ขึ้นบันไดไปข้างบน จะเจอห้องที่ไม่มีประตู ข้างในจะเจอเลขาของครูใหญ่ในคัทซีนยืนรอเราอยู่ให้เราเข้าไปหา
ครูใหญ่จะรอข้างใน และทำการอ่านประวัติจากโรงเรียนเก่าของเราถึงกับอึ้งกับวีรกรรมที่เราเคยก่อไว้ มีทั้งพูดจาหยาบคาย ใช้กำลัง ทำลายข้าวของในโรงเรียน พ่นสีกำแพง สร้างปัญหาสารพัดจนโดนไล่ออก
ครูใหญ่บอกว่าแม่ของเราคิดถูกแล้วที่ส่งเรามาที่นี่ เพราะที่นี่เป็นสถานที่สลายพฤติกรรมเด็กทุกคนไม่ว่าจะมีประวัติยังไง ให้กลายเป็นพลเมืองดีมีคุณภาพเมื่อจบออกไปทุกคนเลย (ลองมาอยู่ซักพักแล้วจะรู้ว่าตรงข้าม) ไม่ว่าจะเกเรอย่างไรก็สามารถปราบปรามได้หมด
จากนั้นครูใหญ่จะสั่งให้เราเปลี่ยนชุดนักเรียนที่อยู่ในหอพักชาย และย้ำว่าอย่าก่อปัญหาอะไรเด็ดขาด

ให้เราวิ่งออกจากห้องเรียน และไปยังหอพักชายตามที่จุดในแผนที่บอก อย่าหลงไปส่วนอื่นของโรงเรียนเด็ดขาดหากไม่อยากไปเกิดใหม่ที่ห้องพยาบาล เพราะไม่มีใครชอบเราเลยซักคน
ที่หน้าหอพักชายจะเจอพวกเด็กเก๊สามคนชุดเดิมที่ดักเราหน้าโรงเรียนเตรียมรอรับน้องกับเรา อย่างอบอุ่นสุดๆ ได้เวลาที่จิมมี่จะก่อคดีแรกของโรงเรียนนี้แล้ว

เกมจะสอนวิธีการต่อสู้ให้ กดคลิ๊กขวาล็อคเป้า ตัวเราจะป้องกันตัวอัตโนมัติเมื่อล็อคเป้าแล้วอยู่เฉยๆจากนั้นให้โจมตีโดยล็อคเป้าแล้วกดคลิ๊กซ้ายสามที เป็นคอมโบชุดที่ง่ายที่สุด จากนั้นให้ป้องกันการโจมตีของศัตรู ให้ล็อคเป้าแล้วอยู่นิ่งๆ
ต่อมาให้จับคว้าศัตรู โดยเข้าใกล้ๆแล้วกด E แล้วทำการโจมตีสามครั้ง หากศัตรูดิ้นหลุดให้คว้าใหม่ จากนั้นเมื่อคว้าแล้วให้กด E อีกครั้งเป็นการผลักให้ล้ม เมื่อศัตรูล้มลงก็ให้กดโจมตีใกล้ๆเพื่อเตะซ้ำ หากมันลุกมาก่อนก็ให้ผลักล้มใหม่
ต่อจากคราวนี้ก็ตามสะดวกอัดมันให้น็อค เมื่อเสร็จไปคนนึง ที่เหลือก็จะมารุม แต่สู้ไม่ยากเลย

*บางคนอาจไม่ใช่ปุ่มนี้ ให้ดูว่าตัวเองเซตปุ่มอะไรไว้

เมื่อกำจัดหมดแล้ว ตัวเราจะประกาศว่าที่นี่ใครแน่จริง ปรากฎว่าเข้าหูคนนึงเข้าซึ่งเป็นหัวหน้าเด็กเก๊ตัวใหญ่มาก วิ่งมาชกเราโดยที่เราสู้ไม่ได้เลย แต่โชคดีที่มีครูมาเห็นเข้าและไล่คนที่มาชกเราไป เป็นการบอกว่าหากเจอศัตรูที่กำจัดยาก ให้วิ่งไปหาครู
จากนั้นให้เราเข้าไปในหอพัก จะเจอคนนึงแนะนำตัวว่าชื่อ Gary และจะมาขอเป็นเพื่อนกับเรา เขาเป็นรุ่นพี่ที่คอยแนะนำการใช้ชีวิตให้กับรุ่นน้องอย่างเรา เขาบอกว่าให้ทำตามที่เขาสั่งหากต้องการใช้ชีวิตในโรงเรียนนี้อย่างเป็นสุข
ขั้นแรก การเพิ่มพลังที่มุมขวาบนจะมีหลอดทางขวาและซ้าย หลอดซ้ายคือขีดพลัง ซึ่งตอนนี้น่าจะเหลืองจากการโดนอัดมา วิธีเพิ่มพลังทำได้โดยไปดื่มโซดาในตู้น้ำที่ตั้งในหอพัก ตู้นี้ตั้งอยู่อีกจุดที่หน้าตึกเรียน ในอาคารเรียน และหน้ายิม
เราต้องใช้เงินเหรียญนึงซื้อน้ำมาดื่ม ให้กินจนกว่าพลังเต็ม ส่วนอีกหลอดทางขวาเป็นขีดระดับความเลวร้าย จะเพิ่มเมื่อก่อคดี

เมื่อพลังเต็ม ให้ไปที่ห้องนอนเราเอง ให้ไปที่ตู้เสื้อผ้าเพื่อเปลี่ยนชุด เลือกคำว่า outfit เลือกชุด school uniform จะเป็นชุดนักเรียน ให้เลือกชุดนั้นแล้วตกลง
จากนั้น Gary จะมาแนะนำเพื่อน(ของเล่น)ใหม่อีกคน ซึ่งเกิดมาเพื่อโดนเก๊ Pete Garyจะสอนวิชาเอาตัวรอดในโรงเรียนให้ ให้เราไปหาเขาในห้องเรียนก่อนเข้าเรียน

เกมตัดฉากบนโต๊ะจะมีหนังสือเปล่งแสงวางไว้ นั่นเป็นจุดเซฟ จะเซฟก่อนก็ได้
แล้วก็ออกนอกหอพักไปยังตึกเรียน

This Is Your School

Gary บอกจะสอนเราให้รู้จักเอาตัวรอด ให้ขึ้นไปชั้นบนแล้วจะเจอ Russell หัวหน้าเด็กเก๊ที่เกือบทำเราตายเมื่อฉากที่แล้ว Garyให้เราขอโทษมัน โดยการล็อคเป้าแล้วกด Shift เพื่อขอโทษ จากนั้นให้กดเหมือนเดิมเพื่อเอาเงินให้มันไป 2 เหรียญ ทำให้มันพอใจแล้วจากไป
Gary บอกให้เราเอามันคืนบ้าง ให้ทำการขโมยของในล็อคเกอร์ของมัน ให้เรากด E ที่ล็อคเกอร์ จะมีแถบรูปกุญแจขึ้นมา ดูว่าศรชี้ทางไหนก็ให้หมุนเมาส์ทางนั้นเพื่อไขรหัสตู้ ของที่ได้ในล็อคเกอร์จะสุ่มมา แต่ตอนนี้จะได้หมวกนักเรียนเท่านั้น
เมื่อเราขโมยของ ค่าความเลวร้ายจะเพิ่ม และมีสารวัตรนักเรียนมาเห็นเข้า หากเราทำความผิดแล้วโดนพบตัวจะทำให้โดนไล่จับ ให้เรารีบหนีไปที่ถังขยะที่เป็นจุดชี้ แล้วกด E เพื่อหลบในถัง โดยวิธีหลบต้องให้อยู่นอกระยะสายตา ไม่งั้นจะโดนลากตัวขึ้นมา หากโดนสารวัตรจับตัวได้ให้กด E รัวๆเพื่อดิ้นให้หลุดแล้วรีบหนีต่อจนกว่าค่าความเลวร้ายจะหาย
เมื่อหนีพ้นแล้ว Gary จะบอกให้เราลงข้างล่างที่ห้องน้ำหญิง จะเจอผู้หญิงอ้วนยืนร้องไห้อยู่ Gary แนะนำให้เราไปช่วย ให้ล็อคเป้าที่ผู้หญิงอ้วนแล้วกด shift คนนั้นจะบอกว่ามีคนขโมยช็อคโกแลตของเธอไป ให้เอาคืนมาให้ที คนที่ขโมยไปอยู่ที่ห้องน้ำชายให้ไปหา
ให้เราไปคุยด้วย โดยล็อคเป้าคนที่ถือช็อคโกแลตแล้วเลือก shift เพื่อขอซื้อต่อ หรือ spacebar เพื่อด่าให้กลัวก็ได้ หรือจะไม่พูดไม่จาอัดให้สลบแล้วเอาคืนมาก็ได้ จากนั้นหยิบช็อคโกแลตมาแล้วเอาไปคืนหญิงอ้วนคนนั้น จะได้รับจูบฟอดใหญ่เป็นรางวัล
ให้ตาม Gary ไปที่ห้องอาหาร ที่นี่สามารถหยิบอาหารมากินเพิ่มพลังหรือหยิบมาปาเล่นก็ได้ ที่นั่นจะพบแก็งค์ต่างๆซึ่ง Gary จะแนะนำว่าใครเป็นใครและใครควรหลีกเลี่ยง (พวกนักกีฬาควรเลี่ยงในตอนนี้ ส่วนพวกอื่นอย่าให้โดนรุมเป็นพอ ยกเว้นพวกเด็กโข่งจะไม่ทำอะไรเรา)

Get to Class

จากนั้นก็มีเสียงกริ่งเตือนให้เข้าเรียน วิชาเรียนแรกนั้นเริ่มที่ 9.00am ทุกวันให้เราไปตามสัญลักษณ์กระดิ่งส้ม อยู่ชั้นล่างของตึกนี้และเข้าเรียนก่อน 9.30am ไม่งั้นจะโดนสารวัตรไล่จับข้อหาโดดเรียน
ในตอนนี้ให้เรียนไปก่อน ซึ่งหลังจากนี้จะเรียนหรือโดดก็ได้ หากโดดก็ให้ระวังตัวด้วย แต่แนะให้เรียนเพราะหากผ่านแต่ละวิชา จะมีความสามารถใหม่ๆมาให้ ทำให้การเล่นฉากต่างๆง่ายขึ้น วิชาแรกที่เรียนคือ เคมี1
วิชาที่เรียนนั้นจะเรียงดังนี้
วันที่1 คาบเช้า เคมี คาบบ่าย อังกฤษ
วันที่2 คาบเช้า ศิลปะ คาบบ่าย พละ
วันที่3 คาบเช้า ชีววิทยา คาบบ่าย ดนตรี
วันที่4 คาบเช้า ช่างกล คาบบ่าย ถ่ายรูป
วันที่5 คาบเช้า ภูมิศาสตร์ คาบบ่าย เลข
วนเวียนแบบนี้ไปเรื่อยๆ บางวิชายังไม่เปิดสอนจนกว่าจะผ่านบทที่เท่าไร วิชาพละจะไม่สอนจนกว่าเราจะได้อาวุธหนังยาง วิชาถ่ายรูปจะยังไม่สอนจนกว่าจะได้กล้องถ่ายรูป ทุกวิชาเรียนที่ตึกเรียนนี้ ยกเว้น วิชาพละ ที่เรียนในยิม ต้องเปลี่ยนเสื้อในล็อคเกอร์ในยิมก่อน แนะนำให้วิ่งไปไม่ต้องสนใจใครเพราะเป็นถิ่นพวกนักกีฬา
และอีกวิชาคือ วิชาช่างกล เรียนในเขตของพวกช่างกล รีบวิ่งไปเรียนโดยเร็ว


The Setup

ครูใหญ่ได้พาเรามาเดินเล่นข้างนอกชมโรงเรียน ซึ่งตัวเราได้บ่นมาว่าที่นี่มีแต่คนเกลียดเราทั้งนั้นไม่เห็นเหมือนที่ครูใหญ่บอกไว้ตอนแรกเลย ซึ่งครูใหญ่ปฏิเสธว่าไม่จริง ที่นี่มีแต่เด็กดี(แตก)ทั้งนั้นเลย และอยู่ร่มเย็นเป็นสุขกันดี(ท่าทางครูใหญ่ไม่เคยออกข้างนอกเลย) หลังจากที่ครูใหญ่กลับห้องไป ก็มีเด็กเก๊คนนึงโผล่ออกมาด่าเราทันทีเรื่องเมื่อคราวที่แล้ว
จากนั้นมันก็ยิงเราด้วยหนังยางและวิ่งหนีไป ให้เรารีบวิ่งไล่ตามมันไปอย่าให้หนีเลยแผนที่ออกไป กด shift รัวๆขณะวิ่งเพื่อให้เร็วขึ้นได้ มันจะหนีไปที่หลังซากรถโรงเรียน และมีเด็กเก๊คนนึงมาสู้เรา ให้จัดการ หากมีประทัดก็ให้ปาไปเลยนัดเดียวจอด มันจะหนีไปที่เขตพวกช่างกลให้ตามไป ที่นั่นไม่มีพวกช่างกลมีแต่พวกเด็กเก๊อีกสองคนวิ่งมาสู้เรา
ให้ใช้ประทัดปาไปก่อนสักคนนึง หากยังรอดก็ประเคนหมัดไป เมื่อตามมันไปหากเจอประตูที่มันปิดไว้ให้กด E รัวๆที่ประตูเพื่อเปิด แล้วจะเจอพวกมันอีกก็ให้สู้ หากไม่ไหวลองหาเครื่องทุ่นแรง ให้เตะลังไม้จะได้ไม้หน้าสามมาให้ใช้สู้ หรือเตะถังขยะเอาฝาถังสู้มันก็ได้ เมื่อตามมันไปจนสุดทางจะเจอมันยืนอยู่บนกำแพง พร้อมพวกมันจำนวนนึง ให้สู้พวกข้างล่างให้หมดก่อน
จากนั้นก็คราวตัวที่อยู่ข้างบน ให้เราเตะถังขยะแถวนั้นให้หมด แล้วเอาฝาถังไปจัดการมัน หากมันยิงหินมาให้ใช้ฝาถังเป็นที่ป้องกันโดยกดล็อคเป้าที่มันเฉยๆ แล้วใช้ฝาถังปาใส่มันโดยกด Alt ปาใส่มันสัก3-4ทีมันก็ร่วงลงมา

ได้รับ หนังยางเป็นอาวุธ และ -5 ความสัมพันธ์กับเด็กเก๊

Slingshot

หลังจากที่ดูฉาก Garyกำลังเก๊Peteเสร็จ  Gary ซึ่งได้วางแผนใหญ่อันน่าตื่นเต้นของเขามาเล่าให้เราฟังซึ่งก็คือ การยึดครองโรงเรียนนี้แต่เขาทำคนเดียวไม่ได้ ดังนั้นเขาต้องการเราช่วย ตัวเราก็คิดจะเป็นใหญ่ในโรงเรียนเช่นกันจึงตกลง Garyจะสอนใช้อาวุธหนังยางให้กับเรา
ให้เราตาม Gary ไปที่ซากรถโรงเรียน เขาบอกวิธีใช้หนังยางให้ใช้ดีดทำลายกระจกรถโรงเรียนทุกบานให้หมด วิธียิงอย่างเร็วคือ กดล็อคเป้า แล้วกดโจมตีระยะไกลที่หน้าต่างทุกบานบนรถ จากนั้นให้วิ่งตาม Gary ไปที่สนามกีฬาโรงเรียน ไม่ต้องสนใจพวกนักกีฬาที่สนาม Garyจะสอนวิธีแกล้งพวกนี้ด้วยหนังยางโดยไม่มีใครจับได้
ให้เราปีนต้นไม้ โดยกด E ต้นไม้ที่ปีนได้นั้นจะมีลายเถาวัลย์ กด w ปีนขึ้นเรื่อยๆจนถึงกิ่งไม้ กด d เพื่อไปเกาะกิ่งไม้ กด E เพื่อนั่งบนนั้น แล้วเลือกอาวุธหนังยาง แล้วเปลี่ยนระบบเป็นเล็งเองไม่ใช่ล็อคเป้า เพราะการยิงแบบล็อคเป้ากับเป้าหมายที่วิ่งอยู่ตอนนี้จะยิงไม่แม่นเลย ให้กดศรขึ้นเพื่อใช้ระบบเล็งเอง
ให้เรายิงดีดใส่พวกนักกีฬาที่วิ่งไปมาที่สนามกีฬาให้ครบหกคน อย่าเผลอไปยิงเชียร์ลีดเดอร์ที่ไม่เกี่ยว และที่สำคัญอย่ายิงครูพละเด็ดขาด ไม่งั้นภารกิจล้มเหลวทันที ครูพละจะยืนกลางสนาม ใส่เสื้อกล้าม หัวล้านตัวอ้วน เมื่อยิงพวกนักกีฬาหมดก็ผ่าน

ได้รับ +5 ความสัมพันธ์กับเด็กโข่ง
*หากจะลงต้นไม้สามารถกด spacebar ได้ทันที แล้วรีบหนีออกจากที่นี่โดยเร็วก่อนโดนพวกนักกีฬารุมอัด

A Little Help

ตัวเราเข้าไปในหอพักแล้วเจอ Garyกำลังเก๊Peteเช่นเคย แถมท้าด้วยว่าหากแน่จริงก็เอาแผนการของตัวเองไปฟ้องครูเลยแล้วจะทำให้ Peteอยู่โรงเรียนนี้ไม่ได้อีก จนตัวเราชักรำคาญจึงบอกให้Garyเลิก Garyจึงคิดเรื่องแก้เบื่อมาเรื่องนึงได้
มีคนจรจัดนอนอยู่แถวรั้วสังกะสีใกล้ๆซากรถโรงเรียน GaryจึงชวนเราและPeteไปแกล้งคนจรจัด ซึ่งPeteไม่ยอมไปแต่โดนบังคับให้ให้ไปด้วย ในฉากนี้ให้เราไปที่ซากรถโรงเรียน ซึ่งเป็นถิ่นพวกเด็กเก๊ ระวังอย่าให้PeteหรือGaryโดนอัดน่วมเด็ดขาด
ซึ่งปัญหาอยู่ที่ Pete เพราะอ่อนแอมาก หากเจอพวกเด็กเก๊ระหว่างทางที่ไปให้กำจัดให้หมดซึ่งมาแบบสุ่ม ระวังโดนสารวัตรเห็นด้วย เมื่อถึงที่ซากรถให้เข้าไปในรถ แล้วออกมาข้างนอก จะเจอที่อยู่ของคนจรจัดแต่ไม่มีใครอยู่ Garyจึงตะโกนท้าให้ออกมา ทำให้ชายแก่จรจัดคนนึงโมโหปาหินไล่และไล่ออกไป
มีแต่เราเท่านั้นที่ไม่ยอมไป แถมขู่ฆ่าตัวเราอีก ซึ่งเราก็ไม่เคยกลัวใครทำให้ชายแก่จรจัดนั้นถูกใจเรามาก เขาบอกว่าจะมีอะไรดีๆมาบอก เขาเคยเป็นอดีตทหารไปรบที่เวียดนามมาก่อน เขาจะสอนท่าต่อสู้ที่เขาเคยเรียนให้เรา หากเราไปเอาวิทยุเก่าๆมาให้เขา ซึ่งเราก็ตกลง

วิทยุจะอยู่บนหลังคาที่เรียนวิชาช่างกลในแผนที่ซึ่งเป็นที่อยู่ของพวกช่างกล ดังนั้นให้รีบวิ่งหาบันนไดหลังคาแล้วปีนขึ้นไปโดยเร็ว ใครทักไม่ต้องไปสนใจเพราะพวกนี้เก่งกว่าพวกเด็กเก๊เยอะ แถมอาจจะโดนรุมเอาง่ายๆหากเราสู้ เมื่อได้วิทยุมาแล้วให้เรารีบวิ่งกลับไปที่เดิมเพื่อเอาวิทยุไปให้
จากนั้นชายแก่จรจัดจะสอนท่าให้เรา คือท่า Uppercut เสยคาง ให้ล็อคเป้าที่ชายแก่ แล้วกดโจมตีประชิดค้าง ให้โจมตีสามครั้งเพื่อเรียนท่านี้สมบูรณ์

ได้รับ ท่าUppercut และต่อจากนี้สามารถเอาวิทยุเก่าๆอีกห้าชิ้นที่กระจายไปทั่วทั้งเมืองนี้มาให้ชายแก่จรจัดหลังเลิกเรียนเพื่อได้ท่าต่อสู้ใหม่ๆแรงๆได้ที่นี่

Save Algie ฉากนี้แนะนำให้ทำตอนเลิกเรียนคาบบ่ายทันที เพราะหลังหนึ่งทุ่มห้ามเข้าในห้องเรียน หากเข้าจะโดนจับ ตัวเราหนีได้แต่นายอ้วนวิ่งไม่ไหวจะโดนจับ

ตัวเรามีนัดเจอใครบางคนในห้องสมุด แล้วไปเจอเด็กโข่งที่ทึ่มที่สุดในโรงเรียนดูจากใส่กางเกงเป้าแตกตลอด เขาได้ยินชื่อเสีย(อ่านไม่ผิดหรอก)ของเราจากคนอื่นจึงทำการขอร้องให้เราคุ้มกันเขาไปเข้าห้องน้ำ เพราะพวกเด็กเก๊คอยดักรังแกตลอดทางทำให้เข้าห้องน้ำไม่ได้ ตอนแรกเราไม่ทำเพราะไร้สาระมาก แต่เขาบอกว่ามีค่าจ้างสองเหรียญ
แต่เราต่อรองห้าเหรียญจึงทำงานนี้ ให้เราคุ้มกันตลอดทางเข้าห้องน้ำ

งานนี้จับเวลาไปห้องน้ำให้ทันก่อนนายอ้วนฉี่ราด ออกจากห้องสมุด อย่าวิ่งไปเพราะนายอ้วนวิ่งตามไม่ทัน และจะร้องไห้เพราะโดนทิ้งทำให้ภารกิจล้มเหลว ให้เดินไปที่ตึกเรียน จะเจอเด็กเก๊แบบสุ่มระหว่างทาง ให้สู้และปกป้องนายอ้วนซึ่งอ่อนแอมาก เมื่อเข้ามาในตึกแล้วจะเจอเด็กเก๊อีก เวลาชกอย่าให้คนอื่นโดนลูกหลงและอย่าให้ครูมาเห็นเพราะหากเห็นก็จะไล่จับเรา
ซึ่งอาจทำภารกิจล้มเหลวได้หากอยู่ห่างนายอ้วน ห้องน้ำที่จะเข้าอยู่ชั้นบน ให้ขึ้นบันไดไป ระวังไปห้องน้ำผิดเข้าห้องน้ำหญิง ให้ดูป้ายด้วย จากนั้นนายอ้วนก็จะเข้าห้องน้ำ ระหว่างนี้จะมีพวกเด็กเก๊แห่บุกเข้าห้องน้ำให้คุ้มกันด้วยและรอนายอ้วนล้างมือให้เสร็จ
จากนั้นนายอ้วนจะไปเช็ดมือที่ล็อคเกอร์ ให้พาไปที่ล็อคเกอร์ งานนี้ก็เสร็จ

ได้รับ เงิน5เหรียญ +5ความสัมพันธ์กับเด็กโข่ง -10ความสัมพันธ์กับเด็กเก๊

หลังฉากนี้หากเรากลับหอพักจะเจอภารกิจเสริมทันที
Pete จะมาหาเราและขอร้องให้เราส่งห่อให้ผู้หญิงใส่แว่นคนนึงที่รออยู่หน้าหอพักหญิง ซึ่งบังคับให้เราต้องรับงาน ให้ล็อคเป้าแล้วกด shift เพื่อยอมรับงาน งานนี้ง่ายมากไปที่หน้าหอพักหญิงจะเจอคนที่มีศรชี้ ให้เข้าไปหาเพื่อส่งของก็เสร็จ
ได้รับ เงิน5เหรียญ


That Bitch

งานนี้อยู่ในหอหักหญิง ให้เราเข้าไปแต่ระวังอาจารย์มาเจอให้ดี เราจะพบผู้หญิงใส่แว่นโดนเชียร์ลีดเดอร์แกล้งโดยการแย่งสมุดไป เราจึงอาสาช่วยเหลือและสั่งสอนเชียร์ลีดเดอร์คนนั้นด้วย

หากตัวเราไม่มีระเบิดเหม็น จะเจอเหตุการณ์นี้
เมื่ออยู่นอกหอพักหอพักหญิง จะเจอกับGary เราปรึกษาGaryว่าจะสั่งสอนคนที่ขโมยของยังไงดี ซึ่งGaryแนะให้ใช้ระเบิดเหม็น สามารถไปเอาได้ที่เด็กโข่งคนนึงที่หน้าห้องสมุด ให้เราไปที่นั่นแล้วจะเจอเด็กโข่งตัวอ้วนที่มีศรชี้อยู่ ให้เราชมเชยแล้วซื้อระเบิดเหม็นมา
หรือจะเข้าไปด่าแล้วเก๊ให้ฉี่ราดแล้วแย่งมาก็ได้ หรือไม่พูดไม่จาเข้าไปอัดเอาๆก็ได้ แต่สองอย่างหลังระวังโดนพวกเด็กโข่งคนอื่นที่มาเห็นรุมยำด้วย เมื่อได้มาแล้วให้ไปที่ยิม

หากมีระเบิดเหม็นติดตัวอยู่แล้ว ออกข้างนอกจะไม่เจอใคร ให้ไปที่ยิมได้ทันที จะผ่านพวกนักกีฬาไม่ต้องสนใจหากไม่อยากตาย เมื่อเข้ายิมได้ให้ไปชั้นล่างเข้าห้องน้ำหญิงเพื่อสั่งสอนเชีนร์ลีดเดอร์คนนั้น แต่ในห้องน้ำมีผู้หญิงคนนึงอยู่และเห็นเราเข้า ทำให้เธอรีบวิ่งไปฟ้องสารวัตร ให้เราไปที่ล็อคเกอร์ไปหมายทันที
แล้วรีบปลดล็อคออกเพื่อเอาสมุดคืนและเอาระเบิดเหม็นใส่เข้าไป โดยระหว่างที่เราทำอยู่สารวัตรจะเดินเข้ามา ต้องทำให้เสร็จก่อนโดนพบไม่งั้นปัญหาใหญ่แน่ หากทำทันให้รีบหลบหลังล็อคเกอร์หลบสายตตาสารวัตรที่เดินเข้ามา เขาจะไม่เห็นเราและจะเจอเชียร์ลีดเดอร์คนนั้นเดินเข้ามาเปิดล็อคเกอร์ตัวเอง
เมื่อเจออะไรซักอย่างในนั้นก็จะรีบออกไปอ้วกทันที แต่หากทำไม่ทันแล้วโดนพบเข้าให้รีบหนีออกจากห้องน้ำทันทีและหนีออกจากยิม ให้ค่าความเลวร้ายหายก่อนแล้วค่อยไปจัดการใหม่

เมื่องานเรียบร้อยแล้ว ให้ไปที่หน้าหอพักหญิงแล้วจะเจอผู้หญิงใส่แว่นรออยู่ ให้ไปหาเพื่อเอาสมุดคืน แล้วเราก็ได้จูบเป็นรางวัล

ได้รับ Beatrice ผู้หญิงใส่แว่นชาวเด็กโข่งคนนั้นขอเป็นแฟนเรา เราสามารถจูบเธอโดยให้ของขวัญก่อนโดยไม่มีทางปฏิเสธแม้ความสัมพันธ์ของเรากับพวกเด็กโข่งจะติดลบแค่ไหนก็ตาม

Defend Bucky

Garyกำลังเก๊Peteเช่นเคยโดยที่เขาอ้างว่าจะสอนให้Peteเป็นผู้ชายตัวจริงเพื่อให้เป็นหนึ่งในทีมยึดโรงเรียน ทันใดนั้นก็มีนายอ้วนเป้าแตกมาหาเราเขาต้องการความช่วยเหลือ เขาบอกว่า Buckyเพื่อนของเขาได้ไปเอาโครงงานวิทยาศาสตร์ที่โดนพวกเด็กเก๊ขโมยไปซ่อนไว้ที่อู่ซ่อมรถของโรงเรียนแล้วไม่ยอมกลับมาเลย
ให้เราตามหาตัวBuckyให้ที Garyจึงแนะให้เราช่วยเพื่อโค่นเด็กเก๊และเรียกความสนใจจากหัวหน้าของพวกมันว่าใครใหญ่ แล้วค่อยจัดการพวกอื่นต่อแล้วก็ยึดโรงเรียน แต่ตัวเราไม่สนใจเรื่องยึดโรงเรียนของGary เมื่ออกมาข้างนอกให้รีบไปที่ซากรถโรงเรียน ข้างในรั้วสังกะสีที่เป็นที่อยู่ของพวกช่างกล
จะเจอเด็กโข่งคนนึงโดนเด็กเก๊สองคนรุม นั่นคือBuckyให้เรารีบไปช่วยโดยกำจัดเด็กเก๊ที่มีไม้ก่อน ระวังอย่าให้Buckyตาย จากนั้นก็จะมีพวกเด็กเก๊อีกกลุ่มนึงมาให้สู้ให้หมด แล้วจะเจอประตูปิดอยู่ให้เปิดออก Buckyก็จะไปหยิบโครงงานในลิ้นชักมา ต่อจากนี้ให้ออกจากที่นี่ จะมีพวกมันมาอีกสองคน
เมื่อออกมาจากแถวนั้นได้ก็ผ่าน

ได้รับ สเก็ตบอร์ด +5ความสัมพันธ์กับเด็กโข่ง -10ความสัมพันธ์กับเด็กเก๊

สเก็ตบอร์ดมีไว้ให้เคลื่อนที่ได้เร็วกว่าวิ่ง และใช้แทนในกรณีที่ไม่มีจักรยาน กดshiftรัวๆเพื่อเลื่อนให้เร็ว spacebarเพื่อกระโดด เนื่องจากการควบคุมค่อนข้างยาก ให้ใช้อย่างระวัง อย่าชนใคร และสเก็ตบอร์ดใช้แล่นบนหญ้าหรือดินขรุขระไม่ได้ และขึ้นบันไดไม่ได้

The Diary ภารกิจนี้จะมาเมื่อหลังหนึ่งทุ่มที่หอพักหญิง และไม่ใช่ในช่วงวันฮาโลวีน

Beatrice คนเดิมของเรามีปัญหาอีกแล้ว เธอเขียนไดอารี่ในชั่วโมงเรียนเลขของครูคนนึงเข้าแล้วโดนจับได้ และโดนยึดไดอารี่ไป และครูคนนั้นจะเอาไดอารี่นี้ไปให้ครูใหญ่ดูเพื่อลงโทษในพรุ่งนี้เช้า ครูคนนั้นเอาไดอารี่เก็บไว้ในห้องพักครู หากครูใหญ่เห็นในสิ่งที่เธอเขียนละก็อาจโดนไล่ออกแน่นอน
ดังนั้นให้เรารีบไปเอาไดอารี่กลับมาโดยต้องแอบเข้าห้องพักครู ให้ไปที่ตึกเรียนแล้วปรากฎว่าตึกล็อคอยู่ ให้เราเข้าทางอื่นตามจุดเป้าหมายบอก ให้มองบริเวณที่ไม่มีรั้วกั้นให้กระโดดขึ้นไป แล้วไต่กรงขึ้นไปแล้วเข้าทางหน้าต่าง จากนั้นให้ไปที่ห้องเรียนเลข คอยหลบสารวัตรให้ดีๆเพราะหลังหนึ่งทุ่มห้ามนักเรียนมาที่นี่
เมื่อไปถึงพบว่าห้องเรียนเลขล็อค ดังนั้นให้ไปที่ห้องพักครูเลขอยู่ชั้นล่าง คอยหลบสารวัตรที่เดินตรวจตราอยู่ เมื่อเข้าห้องพักครูแล้วให้ค้นที่โต๊ะของครูคนนั้นแล้วจะเจอไดอารี ในนั้นจะเขียนเล่าถึงความในใจของBeatriceที่มีต่อเรา จะอ่านหรือไม่ก็ได้ แล้วออกจากห้องพักครูแล้วรีบวิ่งออกจากตึกโดยเร็ว
จากนั้นก็เอาไดอารี่ไปให้Beatrice

ได้รับ เงิน20เหรียญและได้หนึ่งจูบจากBeatrice

The Candidate ในฉากนี้ใครเมาส์ไม่ดีให้ไปเปลี่ยนด่วน

วันนี้เป็นวันเลือกประธานนักเรียนของโรงเรียนซึ่งเป็นวันที่แข่งกันหาเสียงอย่างดุเดือด Earnestหัวหน้าเด็กโข่งลงสมัครเป็นประธานนักเรียนเช่นกัน แต่ทว่าพวกนักกีฬาไปเจอเข้าจึงหัวเราะเยาะและรังแกEarnestพร้อมฉีกโปสเตอร์ทิ้ง เพราะคู่แข่งคนสำคัญที่เป็นหัวหน้านักกีฬา Ted ก็ได้ลงสมัครเป็นประธานนักเรียนเช่นกัน
Earnestโดนข่มขู่ไม่ให้ไปหาเสียงวันนี้เพื่อให้Tedชนะ เมื่อตัวเราเดินผ่านมา Earnestได้จ้างให้เราช่วยเป็นผู้คุ้มกันเขาในการหาเสียงครั้งนี้ ให้เรารีบไปชั้นบนและเข้าไปที่ห้องประชุมให้ทันก่อนการหาเสียงจะเริ่ม เมื่อเข้ามาแล้วตัวเราจะอยู่ข้างบนและเราจะใช้หนังยางแบบซูมได้คอยซุ่มอยู่ข้างบน
(ดูเหมือนว่า ที่มานั่งฟังมีแต่พวกเด็กโข่งทั้งนั้น) ขณะที่Earnestพูดซักพัก จะมีพวกนักกีฬาคนนึงวิ่งมาปาไข่ใส่Earnest ให้เรายิงใส่มัน อย่าให้พลังของEarnestหมดเด็ดขาด สังเกตจากแผนที่หากมีกากบาทวิ่งมา นั่นคือพวกมันที่อยู่ชั้นบน ส่วนรูปสามเหลี่ยมแสดงว่าพวกมันมาข้างล่าง
แรกๆพวกมันจะมาทีละคน และที่ไม่ซ้ำกัน และจะเริ่มมาเร็วขึ้นและถี่ขึ้น ให้รับมือให้ดี ควรจะยิงมันให้ได้ก่อนที่มันจะปาไข่ ขณะที่ยิงไปเรื่อย จะมีคนนึงใส่ชุดวัวขึ้นมาหลังเวทีและตะโกนล้อเลียนEarnestทำให้พลังของเขาลดลงเรื่อยๆ ให้รีบดีดใส่มันโดยเร็วแต่ชุดที่มันใส่อยู่ทำให้โดนยิงไม่เจ็บ ให้ยิงมันรัวๆหลายนัดจนกว่ามันจะหนีไป
ต่อจากนี้จะยาก เพราะพวกนักกีฬาจะมาเยอะขึ้นทีละหลายคนและหลายที่พร้อมกัน ให้กำจัดให้ทัน ซักพักการหาเสียงก็จะจบ หากEarnestยังไม่ตายก็ผ่าน

ได้รับ เงิน10เหรียญ +5ความสัมพันธ์กับเด็กโข่ง -5ความสัมพันธ์กับนักกีฬา
จากฉากนี้หากไม่รู้ว่า Ted หน้าตายังไงให้ดูโปสเตอร์แถวๆห้องเรียน จะเจอคนใส่ชุดวอร์ม คนนั่นใช่เลยแถมโปสเตอร์เขียนว่า ผมจะใช้กำลังปกครองโรงเรียน
และสังเกตว่า...นาฬิกาที่มุมบนซ้ายจะหายไปหลังฉากนี้! แถมรอบๆโรงเรียนก็ตกแต่งด้วยธีมฮาโลวีน และหากไปที่ห้องของเราจะเจอGaryนอนบนเตียงเราด้วยแถมแต่งตัวเป็นฮิตเลอร์อีก

Halloween (จุดรับงานที่ตู้เสื้อผ้าเรา)

Garyชวนเราไปป่วนโรงเรียนเล่นในช่วงเทศกาลนี้ให้ประทับใจไม่รู้ลืมของคนทั้งโรงเรียนเพื่อประกาศศักดาว่าใครใหญ่ ซึ่งเราก็จะไปด้วย Garyบอกว่าจะชวนPeteมาด้วย เมื่อออกนอกห้องจะเจอPeteในชุดกระต่ายสีชมพูโดนพวกเด็กเก๊จับยัดลงถังขยะ ไม่ต้องไปช่วย เพราะคนที่จับPeteลงถังคือ
Russell หัวหน้าเด็กเก๊ซึ่งสู้กับมันตอนนี้ยากมากๆและแถวนั้นก็มีพวกมัน1-2คนมารุมเราด้วย ดังนั้นให้รีบออกจากหอพักให้เร็วที่สุด เดี๋ยวPeteก็ตามเรามาเอง

งานนี้ให้เราไปรับงานจากคนอื่นในโรงเรียนมา 5 งานซึ่งมีทั้งหมด 6 งานดังนี้

1.รุ่นน้องที่แต่งเป็นมัมมี่หน้าหอพักเรา เขาจะให้เราเอากระดาษเขียนว่า Kickme ไปติดที่ใครก็ได้ ให้เราเลือกเหยื่อแล้วล็อคเป้าเดินตามหลังคนนั้น แล้วกดคลิ๊กซ้ายเพื่อติดกระดาษ แล้วดูคนนั้นโดนคนอื่นเตะ

2.นักกีฬาคนนึงที่ใส่หน้ากากปิศาจอยู่หน้าตึกเรียน เขาให้เราปาไข่ใส่ใครก็ได้สามคน

3.เด็กทึ่มคนนึงที่ใส่หน้ากากมนุษย์ต่างดาวอยู่หน้าห้องสมุด เขาจะให้ระเบิดพลุกับเรา
ให้เราเอาพลุไปให้คนอื่นดูแล้วมันจะระเบิด ให้เราเดินไปที่ฝูงชนแล้วกดวางพลุจะทำงาน ให้เราถอยห่างออกมาแล้วพลุจะระเบิดใส่ฝูงชน ระวังโดนไล่อัดกลับมา

4.ช่างกลคนนึงใส่หัวฟักทองอยู่ใกล้ซากรถโรงเรียน เขาจะให้เราใช้ลูกแก้วทำให้ใครก็ได้ล้มคนนึง ให้เดินนำหน้าใครคนนึงแล้วกดวางลูกแก้ว

5.เด็กรวยคนนึงที่เป็นแวมไพร์ที่หน้าสมาคมไฮโซ เขาจะให้เราโยนผงคันใส่ใครก็ได้สามคน

6.เด็กโข่งคนนึงที่แต่งเป็นพ่อมดที่หลังตึกเรียน เขาจะให้เราโยนระเบิดเหม็นใส่ใครก็ได้สามคน
งานพวกนี้ให้เราเลือกทำมาห้าอย่างให้สำเร็จ

หมายเหตุ ฉากนี้หากยังทำงานไม่ครบ เวลาจะไม่ขึ้นนั่นหมายความว่าเราจะชมบรรยากาศฮาโลวีนนานแคาไหนก็ได้ขึ้นกับเรา โดยที่ไม่จำเป็นต้องรีบทำงาน
และที่สำคัญ หากเราเก๊ใครแกล้งใคร แม้มีระดับความเลวร้ายขึ้น แต่ไม่มีครูหรือสารวัตรคนไหนวิ่งมาจับเรา เพราะทุกคนต่างกลับไปฉลองฮัลโลวีนกันหมด
และในฉากนี้โรงเรียนจะตกแต่งด้วยหลอดไฟฟักทอง กับป้ายหลุมศพทั่วโรงเรียนรวมทั้งในอาคารด้วย ให้เราทำลายให้หมดเลยก็ได้เพื่อจบ100%
อีกอย่างที่จะมาบอก หากเราหมั่นไส้ Pete หรือ Gary เราสามารถอัดเจ้าพวกนี้ให้น่วมเลยก็ได้ ไม่มีใครไล่จับและภารกิจไม่ล้มเหลว

หากเราไม่ทำลายหรือทำลายฟักทองกับหลุมศพไม่หมด เราจะเจอฟักทองที่ยังไม่ได้ทำลายตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของโรงเรียนซึ่งต้องผ่านฉากที่ให้สู้Russellก่อน กับป้ายหลุมศพในโกดังแห่งนึงที่ติดโลโก้SSIสีฟ้าที่ปากทางเข้าท่าเรือที่ย่านอุตสาหกรรม แต่กว่าจะไปได้ต้องถึงบทที่5เท่านั้น


The Big Prank

หลังจากผ่านฉากที่แล้ว จะมีจุดรับงานที่หน้าสมาคมไฮโซ หากเราเผลอไปนอนเราจะไม่ได้ทำฉากนี้อีกเลย และไม่สามารถจบ100%ด้วย!!! ดังนั้นหากผ่านฉากที่แล้วให้ทำฉากนี้ทันที
Garyบอกว่าเรายังไม่ได้แกล้งครูเลย เขาบอกแผนแกล้งครูให้เรารู้ แต่เขาต้องใช้อุปกรณ์ ให้ตามเขาไปแต่Peteไม่เอาด้วยและขอกลับก่อน Garyไปที่ด้านข้างของสมาคมไฮโซ แล้วไปแหย่หมาตัวนึงเข้า และเจ้าของหมาที่เป็นเด็กรวยคนนึงพบเข้าจึงไล่ปาไข่ใส่Gary
ให้เรารีบกำจัดคนที่ปาไข่ก่อนที่Garyพลังหมด ให้ใช้ประทัดนัดนึงแล้วกระทืบซ้ำก็จบเรื่อง จากนั้นGaryจะเอาอาหารผสมยาถ่ายให้หมากิน หมาก็ถ่ายออกมา Garyจัดการเก็บอึหมาใส่ถุงแล้วให้เราถือเดินไปที่ห้องพักครู ให้เราเดินเข้าตึกไป
เมื่อถึงหน้าห้องพักแล้ว ให้เรากดวางถุงนี้ที่หน้าประตู Garyสั่งให้เรากดสัญญาณดับเพลิงให้ดังโดยระหว่างนี้เขาจะไปจุดไฟที่ถุงอึ เมื่อกดแล้วครูพละจะออกมาเห็นกองไฟจึงเหยียบที่ถุงเพื่อดับไฟ ก็ปรากฎว่าเละเรียบร้อย

ได้รับ ชุดนินจาแดงที่ตู้เสื้อผ้า
หมายเหตุสำคัญ ตอนนี้สถานการณ์กลับเป็นปกติแล้ว นาฬิกามาเหมือนเดิม และครูกับสารวัตรก็เลิกฉลองแล้วกลับมาทำงานตามปกติ ดังนั้นเมื่อภารกิจสำเร็จ ให้เรารีบวิ่งออกจากตึกเลยเพราะครูพละจะไล่จับเราทันที พร้อมกับสารวัตรคนอื่นๆด้วยข้อหาแกล้งครูและอยู่ในตึกเรียนหลังหนึ่งทุ่ม
ชุดนินจานี้ห้ามใส่เวลาเรียนเพราะจะโดนจับข้อหาแต่งตัวผิดระเบียบ แต่หลังเลิกเรียนสามารถใส่ได้แต่คนที่เห็นเราจะขำกันถ้วนหน้า
 
Character Sheets

เราไปเจอเด็กโข่งคนนึงนั่งซึมแถวๆห้องสมุด เขาบอกว่าพวกเด็กเก๊ขโมยกระดาษออกแบบตัวละครในเกมของเขาไป หากไม่มีกระดาษนั้นเขาจะไม่มีอะไรเล่นในคืนนี้ เขาจึงมอบเควสให้เราไปเอากระดาษพวกนี้จากพวกเด็กเก๊มาให้เขา
กระดาษที่หายไปนั้นมีทั้งหมดสี่แผ่น
1.ให้เราหาจากแผ่นที่ใกล้ที่สุดก่อนที่อยู่หลังห้องสมุด ให้เราข้ามรั้วไปจะเจอเด็กเก๊สองคน พวกนั้นท้าเราเล่นเกม หากพวกมันเตะไข่เรา แล้วเราสามารถลุกขึ้นมาได้ภายในห้าวินาทีมันจะให้กระดาษ หากทำไม่ได้ภารกิจล้มเหลว เมื่อมันเตะเราแล้วเราจะล้มลง ให้กดEรัวๆเพื่อลุกขึ้น
หากเราลุกได้มันจะหนีไปพร้อมทิ้งกระดาษไว้ให้เราเก็บมา
2.ใกล้ๆหน้าห้องสมุด จะทีเด็กเก๊คนนึงถือกระดาษไว้ เมื่อเราเจอมัน มันจะหนีทันทีให้วิ่งตามมันไป โดยที่หากเราใกล้มัน มันจะโยนลูกแก้วให้เราล้ม ให้ระวังด้วย หากไม่อยากตามมาก ให้เอาหนังยางยิงมันก็ได้ หรือหากเราล้มแล้วมีสารวัตรมาเห็น สารวัตรจะไล่จับคนนั้น หากคนนั้นโดนจับเราก็ได้กระดาษมาเหมือนกัน
3.ในโรงซ่อมรถของโรงเรียน จะเจอเด็กโข่งโดนเด็กเก๊สองคนรุม ให้ช่วยเขา เมื่อช่วยได้ก็จะได้กระดาษมา
4.หลังหอพักของเรา เด็กเก๊คนนึงกำลังขโมยกระดาษของเด็กโข่งคนนึงอยู่ ให้เราจัดการมันแล้วเอากระดาษมา
เมื่อได้ครับแล้วให้เราเอากระดาษทั้งหมดไปให้เด็กโข่งที่รออยู่หน้าห้องสมุด

ได้รับ เงิน10เหรียญ

Offline ★εїзεїз-~Oมยิ้ม.~.คนใจน้อย.~- ゙_♡_てšさาSะ_♡_゙★ εїзεїз゙♥

 • นักโพสมืออาชีพ
 • ****
 • Posts: 628
 • คะแนนรวม: 2525
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #3 on: December 14, 2009, 10:19:43 PM »
Help Gary
ฉากนี้ถือว่ายาก ให้เราเตรียมอาวุธแล้วไปจูบใครซักคนเพิ่มพลังมาก่อน

เราเห็นGaryนั่งตื่นเต้นอยู่ในห้อง เขาก็บอกกับเราว่าเขามีแผนเด็ดๆในการยึดครองโรงเรียนมาเสนออีกแล้ว ซึ่งเราได้ยินคำนี้มามากพอแล้วและรู้สึกรำคาญเพราะทุกอย่างที่Garyเสนอมาล้วนสร้างปัญหาให้กับเราทั้งนั้น เราจึงบอกให้Garyเลิกซะ และเราเองก็ไม่อยากโดนไล่ออกอีกครั้งแน่ๆ ทำให้Garyรู้สึกผิดหวังมาก
ที่เขาเสนออะไรมาก็โดนเราปฏิเสธแถมตัวเราก็ไม่สนใจเรื่องยึดโรงเรียนของเขาอีกสนแต่เรื่องเป็นใหญ่อย่างเดียว แต่เขารับรองว่าครั้งนี้จะไม่เหมือนครั้งก่อนๆจริงๆ เราจึงลองทำตามที่เขาสั่งอีกครั้ง
ให้เราวิ่งตามGaryไป เขาจะไปที่ใกล้ๆซากรถโรงเรียนและไปตะโกนท้าเด็กเก๊สามคนแถวนั้นเข้า ทำให้พวกนั้นวิ่งมาอัดGaryรวมทั้งเราด้วย ให้จัดการคนมีไม้ก่อนจะช่วยได้เยอะ จากนั้นGaryจะพาเราไปที่ห้องใต้ดินของโรงเรียน ให้เราตามเขาไปแล้วจะเจอประตูล็อค ให้เราหาสวิตซ์เปิดประตูที่ด้านหลัง
ระหว่างทางมีกล่องไม้ให้ลองเตะดูบางลังมีอาวุธกับโซดา ซักพักเจออีกประตู สวิตซ์อยู่ในกรง ให้หาตรงที่กรงพับลงมาให้เรากระโดดตรงนั้นเข้าไปกดสวิตซ์ แล้วจะเจอประตูที่สาม สวิตซ์อยู่ในกรงที่เข้าไม้ได้ ให้เรายิงหนังยางผ่านช่องกระจกของประตูให้โดนไม้กวาด แล้วไม้กวาดจะหล่นมาโดนสวิตซ์ก็ให้เข้าไปได้
และก็เจออีกประตู แต่ประตูนั้นมีสายไฟฟ้าแรงสูงขวางอยู่ ให้เรามองหากรงที่มีส่วนนึงอ้าอยู่ ให้เราคลานเข้าไปโดยกดC ข้างในสุดมีสวิตซ์ให้กด จึงสามารถเข้าประตูได้ ก็ให้คลานออกมาที่เดิม และก็มาถึงประตูสุดท้ายมีไอน้ำร้อนขวางอยู่ (ในห้องนี้มีฟักทองที่เราไม่ได้ทำลายในวันฮาโลวีนอยู่ ให้เราทำลายให้หมดก็ได้ จะได้ไม่ต้องมาที่นี่อีก)
Garyให้เราหาถังดับเพลิงฉีดไปที่เตาไฟเพื่อให้ไฟดับ เมื่อได้ถังดับเพลิงที่อยู่ในห้องนั้นมาแล้ว ให้หันหน้าเข้าเตาไฟแล้วกดAltโจมตีระยะไกล เมื่อไฟดับแล้วไอน้ำจะหายไปให้รีบเข้าประตูก่อนที่ไฟจะติดอีกครั้งไม่งั้นต้องดับไฟใหม่ แล้วตามGaryไปจนสุดทาง


Russell หัวหน้าเด็กเก๊

ข้างในเป็นกรงสังเวียน ซึ่งเป็นกับดักของGary เพราะเขาเคืองเรามากที่ไม่ยอมให้ความร่วมมือในแผนการยึดครองโรงเรียนของเขา และคิดเองเออเองว่าเราเกลียดเขา ซึ่งเราก็ไม่รู้อะไรเลย เขาจึงไม่คิดจะเก็บเราไว้อีกต่อไปจึงเรียกRussellมาสั่งสอนเรา โดยบอกกับRussellว่าตัวเราไปด่าแม่ของมันเข้า ทำให้Russellโมโหพุ่งเข้ามาหาเรา
ตอนนี้เราจะต้องโค่นRussellที่เป็นหัวหน้าพวกเด็กเก๊ให้ได้ พยายามอย่าเข้าไปประชิดตัวมันเพราะมันสามารถกันการโจมตีของเราได้บางทีและสามารถเคาเตอร์กลับได้ด้วย และการจับคว้าโจมตีใช้ไม่ได้ผลจะโดนสะบัดกลับตลอด ให้เราถอยให้ห่างที่สุด ล็อคเป้าแล้วดีดหนังยางหรือปาประทัดใส่มัน หากเราอยู่ห่างมัน มันจะทำท่าทุบพื้นและจะวิ่งเข้าชน
ให้เรารีบวิ่งหนีให้เร็วที่สุด(อย่ากดล็อคเป้าแล้ววิ่งเพราะเราจะวิ่งไปหามัน) หากเราหนีได้มันจะชนกำแพงแล้วมึนสักพัก ก็ให้เราใช้อาวุธระยะไกลโจมตีมันต่อเรื่อยๆ

จนกระทั่งพลังของมันลดเกินครึ่ง มันจะไม่วิ่งมาชนแล้ว แต่มันจะเดินมาหาเราช้าๆ ให้เราสู้ระยะไกลไปเรื่อยๆ หากมันประชิดตัวได้ ลองโจมตีประชิดเพียงหนึ่งชุดพอแล้วหนีออกมาใช้อาวุธไกลยิงต่อไปเรื่อยๆ หากพลังมันถึงขีดแดง มันจะวิ่งไล่เราเพื่อจับคว้าเราทุ่ม ให้เรารีบหนีให้เร็วที่สุดไปเรื่อยๆ (มุมกล้องค่อนข้างดูยากให้ระวังด้วย)
ซักพักมันจะเหนื่อยหยุดวิ่งไล่ ให้เรารีบใช้อาวุธระยะไกลยิงมัน แล้วมันจะวิ่งไล่จับเราต่อ ให้เราทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนกว่าพลังมันจะหมด แล้วเราก็ชนะ (มีอย่างนึงให้ลอง หากมันพลังแดงจนใกล้ตายเต็มที่ ลองวิ่งไปใกล้ๆ ล็อคเป้าแล้วสังเกตไอคอนหมัดสีแดง ให้กดSpacebarดู ตัวเราจะไปเก๊Russellซึ่งเป็นท่าเผด็จศึก )

เมื่อเราชนะ Garyจะเลิกคบเราเพราะคิดว่าเราใจไม่ถึงพอที่จะทำตามแผนของเขาได้ และบอกกับเราว่าตัวเราก็ไม่ต่างอะไรกับPeteที่มาดูเราสู้Russellด้วย Peteดีใจที่เราได้ทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้วโดยการเลิกคบGaryผู้ที่สร้างปัญหาให้เราไม่เคยหยุด
จากนั้นเราก็จับRussellลุกขึ้นและบอกว่านี่เป็นแผนการของGaryและเราก็ไม่เคยด่าRussellด้วย และนอกจากนี้เราในฐานะที่โค่นหัวหน้าเด็กเก๊ได้ เราจึงสั่งให้เด็กเก๊เลิกรังแกคนที่อ่อนแอกว่ารวมทั้งเลิกรังแกPeteด้วย

ได้รับ +100ความสัมพันธ์กับพวกเด็กเก๊
แม้ว่าเราจะสั่งให้พวกเด็กเก๊เลิกรังแกคนอ่อนแอ แต่อย่างไรก็ตามพวกนั้นก็ยังคงเก๊คนอื่นอยู่ดี ยกเว้นแค่ตัวเราเท่านั้น
ในตอนนี้เราได้พวกเด็กเก๊เป็นพวกแล้ว สามารถจ้างพวกนั้นเป็นบอดี้การ์ดได้ หรือหากโดนนักเรียนคนไหนไล่ล่าให้พามันมาที่เขตพวกเด็กเก๊ พวกนั้นจะช่วยเราสู้ด้วย รวมทั้งRussell


บทที่ 2 Rich kid blues

บทนำ:

ครูใหญ่ได้เชิญเรามาคุยเรื่องที่เราไปมีเรื่องกับ Russell และเตือนว่าอย่าสร้างปัญหาใดๆเพิ่มขึ้นอีก และเสนอให้ว่าควรไปเรียนรู้เรื่องความเป็นมนุษยธรรมกับคุณป้าแม่ครัวที่ชั้นล่าง เธอเป็นคนที่ดีมาก(ในสายตาครูใหญ่)
ซักพักเมื่อครูใหญ่กลับไป ก็มีเด็กรวยคนนึงได้ยินวีรกรรมของเราที่โค่นRussellได้ และเห็นว่าเรามีฝีมือจึงชวนเราให้เข้าร่วมสมาคมชกมวยในเมือง ตัวเราบอกว่าน่าสนใจ แต่ว่าเดินผ่านคนนั้นไปโดยไม่ใยดี และนั่นเองก็เกิดเป็นปัญหาครั้งใหญ่ให้กับเรา...

ในตอนนี้ประตูโรงเรียนเปิดแล้ว เราสามารถออกไปเดินเล่นนอกโรงเรียนได้ ซึ่งตอนนี้มีเมืองเดียวที่เปิดให้คือ เขตบ้านจัดสรรที่เป็นที่อยู่ของพวกเด็กรวย Old Bullworth Vale กับอีกเมืองเล็กๆที่จุดเด่นคือทำเนียบของนายกเทศมนตรีของเมือง จุดสุมหัวของเด็กโข่งเพราะที่นั่นมีร้านเกมและร้านการ์ตูน
อยู่ในเมือง Bullworth Town

Hattrick vs. Galloway

อาจารย์Hattrickครูสอนเลขกำลังอบรมอาจารย์Gallowayครูสอนอังกฤษอยู่ เรื่องที่ครูGallowayดื่มเหล้าในห้องเรียนต่อหน้านักเรียนซึ่งเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อเด็ก แต่ครูGallowayก็เถียงปากต่อปาก ทำให้ครูHattrickจะนำเรื่องนี้ไปให้ครูใหญ่รู้ ตัวเราเดินเข้ามาในห้องหลังจากที่ครูHattrickออกไปแล้ว
ครูGallowayมีปัญหาในใจที่ใหญ่มากจนต้องดื่มย้อมใจ กว่าจะรู้ตัวก็ตัวเองก็กลายเป็นครูขี้เมาติดเหล้างอมแงมแล้ว และเลิกไม่ได้ทำให้ตัวเราต้องทำอะไรซักอย่างแล้วเพื่อไม่ให้ครูGallowayโดนไล่ออกโดยการยึดเหล้า ครูGallowayบอกเราว่ามีเพียงอาจารย์Philipsที่สอนศิลปะเท่านั้นที่รู้ว่าปัญหาของตนคืออะไร
ให้เราเอาเหล้าของครูGallowayที่ซ่อนเพื่อแอบกินตามจุดต่างๆในตึกนี้ไปให้ครูPhilipsเอาไปทำลายด้วย

จุดซ่อนขวดเหล้ามีสามจุด
1.อยู่ในห้องครัว ให้เราไปที่โรงอาหารอยู่ชั้นล่างสุดของตึก จะเจอป้าแม่ครัวไม่ต้องสนใจ ขวดเหล้าจะตั้งอยู่ใกล้ตู้แช่แข็งที่อยู่ข้างในสุด

2.ซ่อนอย่างเนียนในตู้เก็บถ้วยรางวัลของโรงเรียน อยู่ชั้นบน ก่อนเข้าห้องครูใหญ่ที่มีเลขายืนอยู่ ตรงนอกห้องนั้นมีตู้กระจกตั้งถ้วยรางวัล มองดีๆจะเห็นขวดเหล้า ให้เราทุบกระจกเอามา ระวังโดนครูหรือสารวัตรไล่จับด้วย เพราะครูHattrickกำลังคุยกับครูใหญ่เรื่องนี้อยู่

3.ในห้องน้ำหญิงข้างบน ตรงนี้ให้ระวัง เมื่อเราเดินเข้าห้องน้ำจะมีคนใช้ห้องน้ำอยู่ คนนั้นจะตกใจรีบวิ่งไปฟ้องครู จะมีครูผู้หญิงวิ่งมาจับเราให้เรารีบหนีให้เร็ว แล้วรอจนกว่าระดับความเลวร้ายจะหมดแล้วค่อยเข้าห้องน้ำใหม่ ขวดเหล้าอยู่ในห้องในสุดของห้องน้ำ

หรืออีกวิธีในการเข้าห้องน้ำหญิงโดยไม่โดนไล่จับ ที่ชั้นล่างมองหาสัญญาณเตือนไฟไหม้ให้ดีๆ เมื่อเจอก็ให้กด ทุกคนในตึกจะวิ่งหนีออกมาหมดยกเว้นสารวัตรกับครู รอจนระดับความเลวร้ายหมดแล้วค่อยเข้าห้องน้ำหญิงได้อย่างสบายใจไม่มีใครฟ้องครู
เมื่อได้ขวดเหล้าครบให้ออกจากตึกนี้ ไปที่ซากรถโรงเรียนจะเจอครูPhilipsยืนรออยู่ ให้ไปหาเพื่อเอาเหล้าคืน ครูPhilipsจะเอาเหล้าไปให้ชายแก่จรจัดไปจัดการให้หมด

ได้รับ กล้องถ่ายรูปขาวดำ และวิชาถ่ายรูปเปิดสอน


Small Offenses

จุดรับงานอยู่ที่เต๊นท์แลกของในสวนสนุก เมื่อเราเข้าไปในนั้น จะเจอคนแคระคนนึงกำลังไล่ทุบตุ๊กตาคนแคระประดับสวนอยู่ด้วยความโมโห เพราะว่ารูปปั้นเหล่านี้ล้วนสร้างมาเพื่อล้อเลียนพวกเขา แถมยังวางขายไว้ประดับสวนเหมือนเห็นพวกเขาเป็นแค่ของประดับ
เธอจึงให้เราไปทำลายรูปปั้นคนแคระที่กระจายอยู่ทั่วทั้งเมืองนี้ให้หมด

นี่ไม่ใช่ภารกิจแค่อธิบายเฉยๆว่าทำไมตัวเราจึงต้องไปทำลายรูปปั้นคนแคระเท่านั้น

Last Minute Shopping

ตัวเราเดินเข้าไปในห้องครัว แล้วเจอป้าแม่ครัวกำลังปรุงอาหารกลางวันโรงเรียนด้วยการจามแถมโรยขี้เถ้าบุหรี่ลงไปด้วย เราจึงเข้าไปแจมด้วยการขากถุยลงไปในหม้อ(มิน่าทำไม่เราถึงกินอาหารกลางวันไม่ได้นอกจากผลไม้เท่านั้น) เราอาสาจะช่วยงานป้าแม่ครัวตามที่ครูใหญ่แนะนำให้มา
ป้าจึงสั่งให้เราไปเอาของต่างๆที่ป้าสั่งไว้แต่ไม่มีเวลาไปเอาเลย(ขี้เกียจไปเอา)ตั้งเทอมที่แล้ว! ป้าบอกว่าให้เราใช้จักรยานของป้าไปเพื่อความรวดเร็วเพราะฉากนี้จับเวลา

ให้เราวิ่งไปที่หน้าโรงเรียนเพื่อเอาจักรยานของป้าไปเอาของในเมือง หากเรามีจักรยานส่วนตัวในวิชาช่างกลแล้ว ให้เราเอารถตัวเองไปก็ได้ ให้เราขับจักรยานไปในเมือง อย่างแรกให้ไปที่ร้านเป็นรูปตะกร้า เป็นร้านขายของทั่วไป ไปเอาเนื้อที่ป้าสั่งไว้มา ต่อมาไปร้านตัดผม ไปเอามีดโกน และสุดท้ายให้ไปที่ร้านขายเสื้อ ไปเอาชุดซักรีด

จากนั้นรีบกลับไปโรงเรียนแล้วไปที่ห้องครัวเอาของไปในป้าก่อนที่เวลาจะหมด หรือไปที่ป้ายรถโรงเรียน กดEให้รถมาส่งที่หน้าโรงเรียนเลยก็ได้
สิ่งที่สำคัญในฉากนี้คือ การขับจักรยานอย่างเร็วเกินไปไม่งั้นจะชนชาวบ้าน แล้วเรื่องใหญ่จะมาทันใด และหากเจอพวกเด็กรวยมาหาเรื่องก็อย่าสนใจเช่นกัน

ได้รับ เงิน15เหรียญ และงานเสริมตัดหญ้ากับส่งนสพ. และสามารถทำภารกิจยึดสมาคมชกมวยของเด็กรวย

Movie Ticket

ที่หน้าโรงหนังในเมืองจะเห็นคิวซื้อตั๋วยาวเหยียด ขณะที่เราเดินผ่านโรงหนังก็มีผู้หญิงชาวเด็กรวยคนนึงมาทักเรา ว่าได้ยินชื่อเสียงของเราลือหึ่ง และทำแสร้งว่าชอบเราและจะขอให้เราทำยังไงก็ได้ให้เธอได้ตั๋วให้เร็วๆไม่งั้นหากซื้อช้าจะได้ที่นั่งที่ไม่ดี แต่เราถามเรื่องค่าตอบแทนกลับโดนตะคอกว่าไม่เคยมีใครปฏิเสธคำสั่งของราชินีอย่างเธอ
ทำให้ตัวเราต้องยอมทำงานนี้อย่างไม่เต็มใจนัก ในฉากนี้มีข้อแม้ว่าห้ามเราใช้ความรุนแรงแก้ปัญหาเด็ดขาด เช่นการชกต่อยหรือขว้างปาอะไรใส่ ในตอนนี้มีผู้หญิงคนนึงกับพวกเด็กรวยสามคนอยู่ในคิว ข้างๆโรงหนังมีจักรยานจอดอยู่ ให้เราวิ่งไปขโมยจักรยานมาแล้วรีบปั่นออกจากเขตโรงหนังให้เร็ว
เพราะพวกเด็กรวยที่ยืนคิวจะมารุมเราเพราะเป็นรถของพวกนั้น เมื่อไปซักพักผู้หญิงที่ยืนคิวจะงอนเดินหนีไปเลยเพราะพวกนั้นทิ้งเธอไป

ให้เรากลับมาที่หน้าโรงหนังต่อ จะเจอคิวใหม่ ผู้หญิงอ้วนคนนึงที่เราเคยช่วย กับเด็กเก๊และนักกีฬาคนนึง ให้เราไปหาผู้หญิงอ้วนแล้วกดชมเชย เธอจะขอช็อคโกแลตกับเรา หากเรามีก็ให้ไป แต่หากไม่มีให้เราไปซื้อในร้านค้าที่เป็นสัญลักษณ์รถเข็นในแผนที่ แล้วให้กลับมาให้เธอ จากนั้นเธอจะจูงมือเรา
ให้เราพาเธอไปที่ซอยด้านหลังโรงหนัง แล้วเธอจะจูบเราฟอดใหญ่เช่นเคย แล้วรีบหนีไปด้วยความอาย ให้เราไปที่หน้าโรงหนังต่อ จะเหลือเด็กเก๊กับนักกีฬา สังเกตว่าทั้งคู่นั้นเป็นคู่เกย์เดินจับมือกัน ให้เราวิ่งไปหาพร้อมกับด่าล้อเลียนพวกนั้น ทั้งคู่จะวิ่งหนีไปด้วยความอายทำให้คิวว่างทันที

จากนั้นผู้หญิงชาวเด็กรวยก็จะมาตบรางวัลให้เรา หากเราว่างให้ไปหาเธอได้เพื่อเดทกับเธอคนนี้

ได้รับ เงิน15เหรียญ -5ความสัมพันธ์กับพวกเด็กรวย

Prep Challenge ยึดบ้านเด็กรวย งานเสริมทำหรือไม่ก็ได้ แต่จำเป็นสำหรับ100%

งานนี้รับที่ในสมาคมชกมวย เราเห็นป้ายชิงรางวัลโดยการขึ้นชกที่สมาคมนี้เราจึงเข้าแข่งขันด้วย โดยการแข่งขันมีสามรอบ รอบละกี่ยกก็ได้แต่ยกละสองนาที ต่อยให้คู่ต่อสู่น็อคเอาท์ลุกไม่ขึ้นก็ชนะ

การชกมวยนั้น การควบคุมก็มี คลิ๊กซ้ายต่อยเบา คลิ๊กซ้ายค้างต่อยหนักและท่านี้หากศัตรูกันอยู่จะกันไม่ได้ คลิ๊กขวาเพื่อกัน ไม่สามารถกันท่าต่อยหนักได้ และกดshiftเพื่อหลบ หากหลบก่อนจังหวะที่ศัตรูกำลังต่อยสามารถสวนกลับได้
ให้ใช้เทคนิกการต่อยแบบสลับระหว่างต่อยเบารัวๆกับต่อยหนัก หากศัตรูชอบกันให้ต่อยหนักใส่ เมื่อเห็นมันเสียจังหวะให้รัวหมัดเบาให้ครบชุด แต่หากเจอพวกชอบหลบอย่าต่อยรัว ให้ใช้จังหวะศัตรูต่อยให้เรากันให้ดี หากมันหยุดให้เราสวนกลับได้เลย
หากเราโดนมันน็อคให้กด E รัวๆเพื่อลุกขึ้นมา ลุกให้ได้ภายในห้าวินาทีไม่งั้นแพ้ หากเราทำพลังมันหมด ให้เรากดโจมตีหนักใส่มันหมัดนึงเพื่อเผด็จศึกชนะ หากไม่น็อคมันภายในห้าวินาที มันจะฟื้นแล้วพลังมันจะเพิ่มใหม่
เมื่อจบยกแต่ละยก พลังทั้งสองฝ่ายจะเพิ่มเล็กน้อย พยายามโค่นศัตรูให้ได้สามคนแล้วชนะ

เมื่อชนะเราก็จะได้ประภาคารเป็นรางวัล ซึ่งใช้เป็นที่นอนและจุดเซฟได้

Carnival Date  ก่อนที่จะทำงานนี้ให้เราไปซื้อดอกไม้ในร้านค้าก่อน ไม่งั้นทำไม่ได้

เรามาหา Pinky ผู้หญิงที่ชวนเราให้มาหาตามสัญญา และเราจำคำพูดได้ว่าเธอชอบดอกไม้ดังนั้นเราจึงมีดอกไม้มาให้ด้วย Pinkyบอกว่าอันที่จริงเธอมีนัดกับDerbyหัวหน้าเด็กรวยแล้ว แต่เขาเลยนัดมาตั้งสามนาทีก็ไม่ยอมมา เมื่อเรามาแทนดังนั้นเธอก็เลยออกเดตกับเราซะเลย
แถมเธอเองก็สารภาพว่าชักชอบเรานิดๆแล้ว งานนี้ให้เรารีบไปที่สวนสนุกก่อนเวลาหมด ซึ่งต้องจ่ายค่าผ่านทางเหรียญเดียวจึงเข้าได้ เมื่อเข้ามาแล้วการเดตจะเริ่มขึ้น

เธอจะขอให้เราเอาตุ๊กตาหมีเป็นของขวัญให้หน่อย ซึ่งอยู่ที่เต๊นท์แลกของรางวัล ตุ๊กตาหมีต้องการตั๋วรางวัลสิบใบ
ให้เราไปเล่นอะไรก็ได้ในสวนสนุกให้ได้ตั๋วรางวัลให้ครบสิบใบให้ได้ก่อนตีหนึ่ง ไม่งั้นภารกิจล้มเหลว จะลองเลือกอะไรดูก็ได้ แต่แนะนำให้เล่นเกมเคาะกระดิ่ง เล่นง่ายมากเพียวแค่กดshiftรัวๆๆให้ได้เร็วที่สุด หากตีปุ่มแล้วเลื่อนไปถึง100 ก็ชนะได้รับมาสามใบทันที
เล่นให้ได้สิบใบแล้วไปที่แลกรางวัล เอาตุ๊กตาหมีมาให้เธอก็ผ่าน แต่มีสิ่งที่ต้องระวังในฉากนี้คือ ระวังพวกเด็กรวยบางคนก็มาที่นี่เช่นกัน หากมันเจอเรามันจะมาอัดเราทันที เวลาสู้อย่าให้Pinkyโดนลูกหลงไม่งั้นปัญหาใหญ่ หรือโดนตำรวจไล่จับ และบางครั้งอาจเจอผู้หญิงอื่น
มาเห็นเราจับมือถือแขนกับPinkyอาจจะเกิดศึกชิงนายขึ้นได้ แต่ไม่ต้องไปทำอะไร ยังไงPinkyก็ชนะคนแพ้จะหนีไป

ได้ Pinkyชาวเด็กรวยมาเป็นแฟนเรา เราสามารถจูบเธอโดยให้ของขวัญก่อนโดยไม่มีทางปฏิเสธแม้ความสัมพันธ์ของเรากับพวกเด็กรวยจะติดลบแค่ไหนก็ตาม  

The Eggs

ฉากนี้ให้เราปลอมเป็นพวกเด็กรวยโดยการไปซื้อเสื้อที่ร้านในย่านบ้านจัดสรร เลือกชุดชื่อ Aquaberry และไปทำผมทรงใหม่ที่ร้านทำผมใกล้ๆกัน เอาทรงไหนก็ได้ไม่งั้นเด็กรวยจะไม่ให้เข้าไปข้างในสมาคม
เมื่อปลอมตัวมาแล้ว ยังไงพวกนั้นก็รู้อยู่ดีว่าเป็นเราเพราะหน้าเราไม่บ่งบอกเลยว่ารวย

พวกนั้นวางแผนให้เราแกล้งครูHattrickที่พวกนั้นไม่ชอบหน้า แต่ว่าต้องการอาวุธที่พวกนั้นถนัดคือไข่ ให้เราไปเอาไข่มาให้พวกนั้นหากได้มาแล้ว โดยพวกนั้นจะไปรอที่บ้านของTadหนึ่งในสมาชิกเด็กรวย
หากเราไม่มีไข่ให้เราไปซื้อที่ร้านค้า แต่ถ้ามีแล้วให้ไปยังจุดเป้าหมายที่บ้านของTadทันที เตรียมอาวุธให้พร้อม เพราะเมื่อมาถึงจะโดนหมาที่บ้านไล่ฟัด ให้เราจัดการหมาก่อนแล้วค่อยไปหาพวกเด็กรวยที่กำลังรออยู่

ขณะที่เราส่งไข่ไปให้ทันใดนั้น Garyก็โผล่มาและพูดจายั่วยุใส่ร้ายเราว่าเราไปด่าญาติพวกนั้น ซึ่งพวกนั้นก็หูเบาเชื่อที่Garyพูด ดังนั้นไข่ที่เราเอามาให้กลับกลายเป็นอาวุธให้มันมาปาใส่เรา ให้เราจัดการพวกมันสองคนที่ประชิดตัวเราก่อน ซึ่งพวกมันมีฝีมือพอควร
และสามารถป้องกันการจับคว้าของเราได้ หากเราใช้อาวุธพวกผงคันร่วมด้วยจะช่วยได้มากเพราะมันจะตอบโต้ไม่ได้ชั่วคราว จากนั้นให้มองที่ชั้นบนของบ้านจะเจอพวกมันคนนึงปาไข่ลงมาทางหน้าต่าง ให้เราใช้หนังยางสอยให้ร่วง และที่สวนก็มีคนนึงปาไข่ใส่เราเช่นกัน ก็ให้จัดการด้วย

ตอนนี้เราต้องหาทางออกจากที่นี่ ที่ประตูบ้านจะมีพวกมันคนนึงล็อคประตูอยู่ให้ใช้ประทัดปาไปเลยนัดเดียวนอน แล้วเก็บกุญแจบ้านมาใช้ไขประตูออกจากบ้านนี้โดยเร็ว เพราะที่นี่เป็นบ้านของพวกมัน จะมีพรรคพวกมันแห่มาอีกไม่รู้จบ เมื่อออกจากบ้านได้ก็ผ่าน
แต่หลังจากนั้นให้เรารีบวิ่งไปที่ป้ายB เรียกรถโรงเรียนกลับที่โรงเรียนด่วนก่อนโดนยำ

ได้รับ -10ความสัมพันธ์กับเด็กรวย และที่บ้านเซฟหรือห้องของเราจะมีไข่มาให้ทุกวัน และกุญแจที่เราได้มาสามารถใช้เข้าออกบ้านนี้ได้ทุกเมื่อ

Race the Vale

ตัวเรากลับเข้ามาในหอพักปรากฎว่าไม่มีใครเลยนอกจากPeteที่นั่งดูทีวีไม่มีภาพ Peteบ่นว่าGaryได้ไปยุยงพวกเด็กรวยให้เกลียดเรา และนั่นทำให้เขาเองกลายเป็นศัตรูกับพวกนั่นด้วย และเขาเองเพิ่งจะโดนรุมปาไข่มาและไม่มีใครอยากยุ่งกับเขาทำให้เขาไม่มีเพื่อนเลยซักคน
และตอนนี้คนอื่นๆไปดูการแข่งจักรยานที่ชายหาดกันหมด หากเราจะไปด้วยให้ตามPeteไป ซึ่งเราก็ตกลง Peteจะขับจักรยานไป และใกล้ๆกันนั้นจะมีจักรยานอยู่ให้เราขับตามไป

จนถึงที่ชายหาดใกล้ๆประภาคารจะมีผู้เข้าแข่งอยู่ ให้เราร่วมแข่งด้วย โดยมีเจ้าของร้านจักรยานเป็นกรรมการ
ตอนนี้ให้เราทำการแข่งจักรยานกับพวกเด็กรวยสามคน วิธีชนะนั้นง่ายๆ พวกนั้นขับรถไม่เร็วเลยแม้แต่น้อย แต่น่ารำคาญที่หากเรานำหน้ามันจะปาไข่ใส่ให้เราชะงัก การชนะนั้นไม่ต้องขับเร็วมาก ให้ดูเส้นทางให้ดีว่าไปไหน อย่าขับหลงทาง และอย่าชนอะไรให้รถเราล้มโดยเฉพาะอย่าชนชาวบ้าน
ขับไปโดยไม่เร็วมากนักและขับอย่างระวัง จะทำให้เราเข้าเส้นชัยได้ง่าย

แต่หากอยากชนะแบบโกงสุดๆละก็ปล่อยให้พวกนั้นนำไปก่อน แล้วเราตามหลัง เลือกประทัดล็อคเป้าพวกมัน ให้ปาประทัดใส่มันตอนทางตรงจะแม่นยำกว่า เพียงแค่นัดเดียวก็กำจัดมันได้หนึ่งคน ให้ทำอย่างนี้ให้หมด
ไม่ถูกปรับแพ้ด้วย เมื่อพวกมันลงไปนอนหมดก็ไม่มีคู่แข่ง ขับไปเรื่อยเปื่อยได้เลย จะไม่มีพวกมันตามมาอีก ระวังตอนปาอย่างเดียวอย่าให้โดนตัวเองเป็นพอ เมื่อถึงเส้นชัยเจ้าของร้านบอกว่าหากเราว่างให้มาที่นี่เพื่อรับถ้วยรางวัล

ได้รับ เงิน15เหรียญ -10ความสัมพันธ์กับพวกเด็กรวย

Beach Rumble

ในร้านจักรยานมีเด็กช่างกลคนนึงมาซื้อจักรยาน แล้วเราก็เดินเข้ามาเพื่อรับถ้วยรางวัลแข่งรถเมื่อฉากที่แล้ว เจ้าของร้านก็เอาถ้วยรางวัลมาไว้บนโต๊ะ ทำจากพลาสติกหุ้มอะลูมิเนียมสลักชื่อของเราผิดอีกต่างหาก ทันใดนั้นก็มีพวกเด็กรวยสองคนเดินเข้าร้านมา คนนึงเดินเข้ามาด่าเด็กช่างกลในร้าน
ส่วนอีกคนนึงใช้จังหวะที่ชุลมุนในร้านแอบฉกถ้วยรางวัลของเราแล้ววิ่งหนีออกจากร้านไป ตัวเรากับเด็กช่างกลคนนั้นวิ่งไล่ตามพวกนั้น ให้เราวิ่งตามพวกนั้นที่กำลังไปที่ประภาคาร เด็กช่างกลคนนึงจะมาช่วยเราสู้ในฉากนี้ด้วย เมื่อไปที่ประภาคาร จะเจอพวกมันกรูกันออกมา3-4คน ให้เราสู้เฉพาะพวกที่มาหาเรา

คนที่เอารางวัลเราไปจะปาไข่ใส่เราอยู่ตรงสะพาน ให้เราขึ้นบันไดไปจัดการ หรือใช้หนังยางยิงมันก็ได้ แต่ระวังพวกของมันที่ออกมาหาเราเรื่อยๆ ในฉากนี้ไม่จำเป็นต้องซัดพวกเด็กรวยที่ออกมาให้หมดก็ได้ หากเราจัดการคนที่ปาไข่ข้างบนได้ ถ้วยรางวัลจะหล่นลงมาให้เราเก็บมา เพียยงเท่านี้ก็ผ่าน
ไม่ต้องช่วยเด็กช่างกลนั้นเดี๋ยวโดนลูกหลงเปล่าๆ

ได้รับ -10ความสัมพันธ์กับเด็กรวย และข้างร้านจักยานเปิดรับสมัครแข่งจักรยาน


Tad's House

Russellกำลังทำร้ายเจ้าของร้านขายไข่คนนึงเพราะเจ้าของร้านไปด่าRussell เราจึงเข้ามาเกลี้ยกล่อมให้Russellสงบลง เจ้าของร้านจึงตอบแทนที่เราช่วยเขาไว้ เขารู้เรื่องที่เด็กรวยจ้างเรามาซื้อไข่เพื่อเอาไข่ในร้านเขาไปทำเรื่องไม่ดีทำให้เขาไม่พอใจด้วย ตัวเราจึงบอกว่าไม่น่าไปไว้ใจพวกนั้นเลย ทำให้เจ้าของร้านเสนอไอเดียเด็ดๆ ตอนนี้ที่บ้านของTadหนึ่งในชาวเด็กรวยกำลังจัดงานสังสรรค์ที่บ้านอยู่ ให้เราเอาไข่ในร้านเขาไปจัดการเอาคืนพวกเด็กรวยพวกนั้นแทนเขาด้วย เขาจะมอบไข่ให้เราเต็มพิกัด และในฉากนี้เราจะได้Russellเป็นคนคุ้มกันเราด้วย

Russellจะนั่งจักรยานล่วงหน้าเราไปก่อน ให้เราหาจักรยานไปยังบ้านของTad ฉากเดียวกับ The Eggs เปิดประตูรั้วเข้าไปจะมีพวกเด็กรวยเดินรอบบ้านเต็มไปหมด ให้หลบให้ดี ให้มองที่บ้านจะมีหน้าต่างเปิดอยู่ ให้เราปาไข่เข้าไปที่หน้าต่างที่เปิดอยู่ให้หมดทั้งหกบาน
ให้ถือไข่แล้วกดศรขึ้น เพื่อปาแบบเล็งเอง เล็งให้เข้าหน้าต่าง เมื่อเข้าไปแล้วพวกเด็กรวยจะเริ่มรู้ตัวและกรูมาหาเรา ให้เราสู้พวกนั้นที่มาหากเรา นอกนั้นปล่อยให้Russellจัดการ ให้เรารีบปาไข่ใส่หน้าต่างที่เปิดอยู่ให้หมดรอบๆบ้าน จนถึงบานสุดท้ายอันนี้ต้องรีบซักหน่อยเพราะนอกจากพวกเด็กรวยจะแห่กันมาแล้ว
มันยังแจ้งตำรวจให้มาจัดการเราด้วย เมื่อปาจนครบแล้วให้เรารีบหนีออกจากบ้านนี้โดยเร็วที่สุด อย่าไปรับมือกับพวกเด็กรวยที่มารุมปาไข่ เพราะมันมีตำรวจเป็นพวก

ได้รับ เงิน15เหรียญ -15ความสัมพันธ์กับเด็กรวย
เสร็จฉากนี้รีบวิ่งไปหาป้ายรถโรงเรียนทันทีเพื่อหนีพวกมัน อย่าสู้เพราะเยอะมากพร้อมมีตำรวจไล่เรามาด้วย

Weed Killer

ในฉากนี้ครูสอนชีววิทยา ครูSlawterเรียกเรามาพบ เขาให้เราดูต้นหอยกาบของเขา เขาบอกว่าได้ต้นนี้มาจากพ่อของDerby ซึ่งครูรู้อยู่ว่าพวกของDerbyล้วนไม่ใช่คนดีเลย เขาได้ต้นไม้นี้มาโดยเชื่อว่าต้นนี้เป็นต้นตัวอย่างที่ดีที่สุดมา แต่จริงๆแล้วในสมาคมไฮโซของโรงเรียนยังมีต้นที่ดีกว่านี้
ทำให้เขารู้ว่าโดนหลอก ดังนั้นครูจึงจ้างเราให้ไปกำจัดต้นหอยกาบของพวกเด็กรวยที่สมาคมของมัน

ก่อนที่จะไปที่สมาคมไฮโซเราต้องปลอมตัวเป็นพวกมันก่อน ให้เราเปลี่ยนเป็นชุด Aquaberry แล้วค่อยไปที่สมาคมไฮโซของมัน จะเจอคนเฝ้าประตูอยู่ให้เราชมเชยคนนั้น เขาจะเปิดให้
ข้างในมีพวกเด็กรวย ไม่ต้องสนใจให้เราขึ้นไปชั้นสอง จะพบว่าทางไปชั้นสามล็อค ให้เราไปที่ระเบียงบ้านแล้วขึ้นไปข้างบนจะถึงชั้นสาม ข้างหน้าจะเจอต้นหอยกาบ ให้เราหยิบยาฆ่าหญ้าที่อยู่ข้างๆมา ให้ฉีดใส่ต้นนี้จนกว่ามันจะตาย

คราวนี้พวกเด็กรวยทั้งสมาคมจะรู้ว่าเราปลอมตัวมา โดยจะมีสองคนแรกเข้ามาจัดการให้เราสู้ หรือใช้ยาฆ่าหญ้าฉีดใส่พวกนั้นก็ได้ แต่ไม่ค่อยได้ผลเท่าไรแค่แสบตา เมื่อกำจัดหมดให้กลับทางเดิม ปรากฎว่าประตูล็อคให้เราใช้หนังยางยิงที่ลูกบิดประตูแล้วประตูจะพัง ให้ลงไปข้างล่างแล้วจะเจออีกสองคนอยู่ในห้อง
ให้ใช้หนังยางยิงประตูอีกที พวกนั้นก็จะวิ่งมาหาเรา ให้กำจัดให้หมด จากนั้นให้ลงไปชั้นแรก จะเจอกับคนเฝ้าประตูซึ่งเป็นคนที่เก่งที่สุดในสมาคมนี้ ให้เรารออยู่จากชั้นบนรอมันวิ่งขึ้นมาแล้วกระหน่ำมันด้วยประทัด เพียงสองทีก็ทำมันนอนได้แล้ว หากไม่มีประทัดแนะนำอย่าสู้เพราะเก่ง สามารถกันการโจมตีและสวนกลับได้เสมอ
แถมยังไม่สามารถจับคว้าได้ด้วย หากมันประชิดตัวเราได้รีบวิ่งออกจากสมาคมโดยเร็ว เมื่อออกมาได้ก็ผ่าน

หรืออีกวิธี เมื่อเราเข้ามาในสมาคมแล้ว ให้ใช้ประทัดขว้างใส่คนเฝ้าประตูทันทีโดยที่มันไม่รู้ตัว แต่ระวังพวกมันเห็นและเข้ามาซัดเราด้วย หากกำจัดคนเฝ้าประตูได้แต่ต้น จะไม่เจอมันเมื่อขากลับ

ได้รับ เงิน30เหรียญ

Offline ★εїзεїз-~Oมยิ้ม.~.คนใจน้อย.~- ゙_♡_てšさาSะ_♡_゙★ εїзεїз゙♥

 • นักโพสมืออาชีพ
 • ****
 • Posts: 628
 • คะแนนรวม: 2525
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #4 on: December 14, 2009, 10:24:00 PM »
Boxing Challenge ให้จูบใครซักคนเพื่อเพิ่มพลังก่อนทำ ศึกนี้หนัก

Peteมาปรึกษาเราเรื่องที่ถูกพวกเด็กรวยเก๊ ตัวเรารับอาสาไล่อัดพวกนั้นทุกคนที่เจอหน้า(ทั้งซาดิสม์และวิตถาร) แต่เขาไม่เห็นด้วยเพราะกำจัดแต่พวกลูกจ๊อกไปก็ไม่มีวันจบเรื่อง เขาจึงอาสาให้เราไปลุยกับตัวเก่งของพวกเด็กรวยเลย โดยแนะให้เราไปที่สมาคมชกมวย บางทีพวกนั้นอาจอยู่ที่นั่น เราจึงรีบไปทันทีเพื่อทำศึกครั้งสุดท้ายกับพวกมัน
ให้เราไปที่สมาคมชกมวย ตัวเราจะประกาศท้าทุกคนในสมาคมว่าใครที่แน่ก็เราก็เข้ามา Bifเด็กรวยที่ตัวใหญ่และเก่งที่สุดในสมาคมอาสาโค่นเราเอง ซึ่งบอกว่าหากเราแพ้จะให้เราเป็นเด็กขัดรองเท้ามันตลอดกาล

การต่อสู้ครั้งนี้ค่อนข้างยาก ไม่ใช่สู้แบบทั่วไปแต่เป็นการขึ้นสังเวียนชกมวย วิธีสู้นั้นเหมือนกับในฉากที่เรายึดบ้านพวกเด็กรวย
คู่ต่อสู้คนนี้ชอบหลบหมัดแล้วสวนกลับ ให้เราใช้วิธีแบบมัน เมื่อมันจะต่อยเราให้เรารีบหลบให้ทันแล้วรัวหมัดชุดใส่ไม่ยั้งเลย แต่หากมันกันได้ให้ทำลายท่ากันด้วยการต่อยหนัก เมื่อมันการ์ดแตกก็ให้รัวหมัดชุดไป หากมันไม่ยอมโจมตีโดนรอจังหวะสวนกลับเราให้เราลองแหย่มันด้วยหมัดเบา ดูว่ามันจะกันหรือหลบ หากมันกันก็ให้ตามด้วยหมัดหนัก
หากมันหลบและจะสวนกลับให้ถอยมา แล้วใช้หมัดหนักจัดการ ให้ทำตามนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าพลังมันจะหมด เมื่อมันหมดมันจะยืนหมดสติ ให้เรารีบใช้หมัดหนักซัดมันอีกทีเพื่อน็อคมันภายในห้าวินาที ไม่งั้นมันจะตื่น พลังเพิ่มแล้วสู้ใหม่

แนะนำเคล็ดลับว่า หากเราโดนมันอัดจนพลังน้อย แต่มันใกล้จะน็อคเต็มทนแล้ว ให้เราหนีถ่วงเวลาไว้เรื่อยๆจนหมดยก พลังของเราและมันจะเพิ่ม ก็ให้พยายามอัดมัน แต่อย่าให้มันอัดเราได้ เก็บพลังมันไว้แค่ขีดแดงใกล้ตายแล้วหนีไปเรื่อยๆจนหมดยก จนกระทั่งพลังเราเขียวหรือเต็มเลยก็ได้ยิ่งดี เพราะหลังโค่นมันได้งานนี้ยังไม่จบ
เราจะต้องโค่นคนที่เก่งกว่านี้อีก นั่นคือหัวหน้าเด็กรวย หลังโค่นBifได้พลังเรามีเท่าไร เมื่อเราสู้หัวหน้าพลังเราก็มีเท่านั้นไม่เพิ่มให้ จึงต้องถ่วงเพื่อให้พลังเราเพิ่มให้เยอะที่สุดก่อนลงจากเวที ไม่งั้นจะเสียเปรียบมาก ที่สำคัญอย่าใช้เทคนิคถ่วงเวลาเพิ่มพลังหากไม่มั่นใจว่าจะชนะbifได้โดยไม่น่วมมากนัก

เมื่อBifโดนโค่นลง เราก็ประกาศชัยชนะต่อหน้าพวกเด็กรวยทั้งสมาคม เพราะนี่คือคนที่เก่งที่สุดในนี้แล้ว แต่แล้วก็มีเด็กรวยคนนึงเดินเข้ามา นั่นคือ Derby หัวหน้าเด็กรวย พวกลูกน้องก็มาฟ้องหัวหน้าว่าเราจะมายึดที่นี่ ทำให้หัวหน้ามันปลุกระดมพวกเด็กรวยให้ร่วมกันกำจัดเรา
จากนั้นพวกเด็กรวยทั้งหมดที่นี่จะมารุมเรา ให้จัดการพวกข้างล่างให้หมดไม่ยากเท่าไรหากพลังเรายังเขียวอยู่ จากนั้นค่อยจัดการคนที่ปาไข่อยู่ข้างบน เสร็จแล้วอย่าเพิ่งเข้าห้อง สำรวจแถวๆชั้นล่างจะมีตู้น้ำให้กินก่อนแล้วค่อยเข้าไป


Derby หัวหน้าเด็กรวย

ข้างในจะพบกับDerbyหัวหน้าเด็กรวย เราจะท้ามันให้สู้ตัวต่อตัว แต่มันไม่เอาด้วยเพราะนี่คือสิ่งที่มันถนัดที่สุดคือกดกริ่งเรียกคนมาช่วย ให้เราซัดลูกน้องทั้งสองคนก่อน ระวังโดนDerbyอัดด้วยมันเล่นท่าชุดกับเราได้ เมื่อลูกน้องหมดค่อยจัดการกับDerby ระวังอย่าไปจับคว้ามันเพราะไม่ได้ผลเหมือนกัน
เมื่อมันสู้เราซักพักมันจะหนีไปหลบที่เคาเตอร์ใหม่เพื่อเรียกลูกน้องอีก ให้เรารีบไปที่ประตูในห้องนี้บานไหนก็ได้ จะเจอไม้กั้นประตู ให้กดEรัวๆๆๆเพื่อเลื่อนไม้ลงมากั้นประตู ลูกน้องมันจะเข้ามาไม่ได้ คราวนี้เหลือประตูอีกบานนึง หากเรายังไม่ปิดจะมีลูกน้องของมันมาคนเดียว คราวนี้เราก็ใช้วิธีเดิมอีก
กำจัดลูกน้องก่อน แล้วค่อยสู้Derby จนกระทั่งมันวิ่งไปที่เคาเตอร์อีก ให้รีบผลักไม้ไปกั้นประตูบานที่เหลือ แล้วมันจะเรียกพวกมารุมเราไม่ได้อีก เหลือเพียงDerbyคนเดียว หากสู้มันต่อตัวแล้วนับว่าไม่ยากเท่าหัวหน้าเด็กเก๊ ให้อัดมันไปเรื่อยๆจนกว่าพลังมันจะหมด หรือหากมันห่างเราพอควร
ให้ใช้หนังยางยิงเข้าช่วยก็ได้

เมื่อชนะDerbyได้ เราจะประกาศศักดาว่าเราเป็นใหญ่ที่สุดเหนือกว่าพวกเด็กรวยทุกคน พร้อมให้Derbyบอกด้วยว่าเราชนะแล้ว คราวนี้พวกเด็กรวยก็ตกเป็นของเราแล้ว

ได้รับ +100ความสัมพันธ์กับเด็กรวย
คราวนี้เด็กรวยก็เลิกเก๊เราแล้ว และสามารถจ้างเด็กรวยบางคนมาคุ้มกันเราด้วย หากเรามีเรื่องกับใครที่ไม่ใช่ผู้ใหญ่
ให้เราวิ่งล่อมันมาที่หน้าสมาคมไฮโซ แล้วพวกเด็กรวยจะช่วยเราสู้

        
บทที่ 3 Love Makes the World Go Around

บทนำ:

ตอนนี้พวกเด็กรวยเลิกเก๊Pete ตามคำสั่งเราแล้ว แต่Peteก็ยังคงกังวลว่าGaryจะมีแผนการให้เขาและเราเดือดร้อนอะไรเพิ่มอีก คราวนี้มีพวกเด็กช่างกลเดินมาหาเราถึงห้องบอกว่าตอนนี้ Johnnyหัวหน้าของพวกเขาต้องการความช่วยเหลือจากเราให้เราไปช่วย แต่เราปฏิเสธเพราะดูเหมือนใครๆก็เห็นเราเป็นขี้ข้า
คอยจิกหัวใช้เมื่อต้องการ เราเลยไม่สนใจคำขอร้องของเด็กช่างกลนั่น ทำให้มันผูกใจเจ็บกับเรา นั่นเองก็เป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาใหญ่อีกครั้ง

ในตอนนี้มีเมืองใหม่เปิดให้เราไปเยือนได้แล้ว แต่แนะนำว่าอย่าเพิ่งไปต้องนี้เดี๋ยวโดนรุม เพราะเป็นที่อยู่ของพวกเด็กช่างกล นั่นคือเมืองNew Coventry แหล่งเสื่อมโทรมที่อยู่ของคนจรจัด
จุดเด่นของบทนี้คือ ทั้งบทจะเป็นฤดูหนาวมีหิมะตก และทั้งโรงเรียนทั้งเมืองจะประดับด้วยของตกแต่งเตรียมรับเทศกาลคริสต์มาส ทุกคนจะใส่เสื้อกันหนาวทั้งนั้น เราจะใส่หรือไม่ก็ได้ หากจะใส่ให้ระวังด้วยว่าถูกเครื่องแบบโรงเรียนรึเปล่า ให้ไปซื้อได้ที่ห้องเรียนชั้นล่างตอนชั่วโมงเรียน
หรือจะซื้อชุดใหม่ที่เขตพวกเด็กรวย เลือกชุดAquaberryแขนยาว ก็ถูกระเบียบโรงเรียนเช่นกัน

Christmas Is Here งานนี้จะเริ่มอัตโนมัติทันทีเมื่อเราตื่นขึ้นมาตอนเช้าแรกในบทนี้

จะมีประกาศทางโรงเรียนให้เราไปที่ห้องของครูใหญ่ เมื่อไปถึงเลขาครูใหญ่มาบอกกับเราว่า แม่ของเราได้ซื้อของขวัญมาให้เรา ให้เราแกะดูเท่านั้น

ได้รับ ชุดกันหนาวกวางจมูกแดง
ชุดตัวนี้เนื่องจากจมูกกวางใหญ่และแดงมาก ดังนั้นหากเราใส่ชุดนี้ คนที่เห็นเราจะหัวเราะทันที และที่สำคัญ หากครูเห็นชุดนี้จะไล่จับเราทันทีด้วยข้อหาแต่งตัวผิดระเบียบ ดังนั้นให้เราไปเปลี่ยนเป็นชุดกันหนาวของโรงเรียนหรืออย่างอื่นก็ได้ หรือจะใส่ต่อก็ได้แต่ต้องหลบครูหรือสารวัตรให้ดีๆ
ในฉากนี้จะเป็นวันคริสต์มาส วันนี้ไม่มีเรียน แต่ยังคงมีสารวัตรเดินอยู่ที่โรงเรียน

Cook's Crush

เมื่อเราเข้ามาในห้องครัวก็เจอป้าแม่ครัวกำลังแต่งหน้าอยู่ ป้าบอกเราว่าเขากำลังมีเดตกับครูสอนวิชาเคมีอยู่ ป้าสาธยายว่ารักหัวล้านๆของเขาและตาที่ดูเหม่อลอยเวลาทดลองอยู่ แต่ตอนนี้เขาไม่รู้ว่าป้าแอบชอบเขา ตอนนี้ป้าต้องการให้เราเอาของที่ป้าใช้เตรียมสำหรับเดตมาให้หน่อย โดยป้าต้องการช็อกโกแลต น้ำหอมของครูPhilips
ยาสั่ง(สงสัยไว้มอมยา) และของอะไรซักอย่างที่ป้าบอกว่าเขาหาเองได้ในถังขยะโรงเรียน

อย่างแรกคือต้องหาน้ำหอมซึ่งอยู่ในห้องพักครู อยู่ชั้นล่าง แต่ว่าหน้าห้องมีครูยืนเฝ้าสองคน ต้องล่อให้ครูออกจากห้องก่อนโดยการไปกดสัญญาณเตือนไฟไหม้แถวนั้น แล้วรีบหนีให้เร็วที่สุด รอจนระดับความเลวร้ายหมดก่อนแล้วค่อยเข้าห้องพักครู แล้วไปเอาน้ำหอมบนโต๊ะมาแล้วออกจากห้อง

ต่อมา หากเรามีช็อคโกแลตติดตัวอยู่ก็ไม่ต้องไปซื้อในร้านขายของนอกเมือง หากเรายังไม่มีก็ต้องไปซื้อมา

และสุดท้ายยาสั่ง ให้เราไปที่จุดเป้าหมายบอกจะเจอถังขยะสามถัง ให้เราเตะถังไหนก็ได้ หากมียาก็จะเจอ หากไม่มีก็ให้เตะถังอื่นๆต่อ แต่หากเราเตะถังขยะ จะมีคนจรจัดไล่เรา ไม่ต้องสนใจให้รีบหนีเดี๋ยวคนนั้นก็หกล้มเอง เมื่อเจอแล้วก็เอาของทั้งหมดไปให้ป้าทันที
เมื่อเราเข้าไปในครัว เจอป้าแต่งหน้าได้สยองมาก แล้วป้าก็เอาน้ำหอมมาอาบ เขาช่วยวานให้เราช่วยอีกอย่างคือ เมื่อขณะออกเดตอยู่ให้เราคุ้มกันป้ากับครูเคมีจากพวกนักเรียนที่รู้ข่าวแล้วมาล้อเลียนด้วย ซึ่งป้าจะเดตเมื่อเลิกเรียนในเมือง

ได้รับ เงิน40เหรียญ

Cook's Date งานนี้มาสี่โมงเย็น

งานนี้จะเริ่มที่ใต้ต้นไม้ในเมืองของพวกเด็กรวย เรามาตามคำสัญญาของป้าแม่ครัวให้คุ้มกันการเดตของป้ากับครูเคมีจากพวกเด็กที่รู้ข่าวการเดตแล้วมาล้อเลียน เมื่อเริ่มงานให้เราปีนต้นไม้นั้นแล้วไปนั่งบนกิ่งไม้โดยกด E ปีน แล้วกด W ไต่ขึ้นไป กด D เมื่อถึงกิ่งไม้ แล้วกด E เพื่อนั่งบนกิ่ง เตรียมหนังยางให้พร้อมแล้วเลือกเล็งเป้าแบบเล็งเองโดยกดศรขึ้น
ให้รีบปีนต้นไม้ก่อนถึงเวลาเดตไม่งั้นครูเคมีจะมาเห็นเราแล้วภารกิจล้มเหลว

งานนี้เหมือนตอนที่เราคุ้มกันหัวหน้าเด็กโข่งจากพวกนักกีฬาตอนหาเสียง โดยเราต้องดีดหนังยางใส่พวกนักเรียนที่วิ่งมาล้อเลียนให้หมด ระวังอย่าให้พลังชีวิตป้าหมด ไม่งั้นป้าจะสติแตกแล้วเดตล่ม พวกที่มาชุดแรกๆจะอ่อนแอปราบง่าย แต่ช่วงหลังจะเป็นพวกนักกีฬาที่ต้องยิงหลายนัดกว่ามันจะหนี
หากจะให้งานนี้ง่ายขึ้น ให้สังเกตจากระยะไกล หากเริ่มเห็นเด็กนักเรียนวิ่งมาแต่ไกลก็ให้ดีดหนังยางใส่ได้เลย แต่ต้องแน่ใจว่าเป็นนักเรียน ไม่ใช่ผู้ใหญ่ โดยเฉพาะหากเห็นใครถือไข่หรือไม้ก็ให้ยิงได้ทันที

ซักพักครูเคมีจะมึนหัวหลังดื่มกาแฟ (เพราะฤทธิ์ยาสั่งที่ป้าให้เราหามา) และป้าจะอาสาพาครูกลับบ้านเอง (เสร็จป้าแน่!) ก็สิ้นสุดการเดต หากพลังป้ายังไม่หมดก็ชนะ

ได้รับ เงิน50เหรียญ

Nerd Challenge ยึดบ้านเด็กโข่ง งานเสริมทำหรือไม่ก็ได้ แต่จำเป็นสำหรับ100%

เราเข้าไปในร้านหนังสือและเกม คุยกับเจ้าของร้านจึงรู้ว่าข้างล่างที่นี่มีสมาคมลับอยู่ เราจึงเข้าไปก็พบฐานลับพวกเด็กโข่ง เราขอเข้าร่วมเล่นด้วยแต่พวกนั้นบอกว่ามีแต่คนในสมาคมเท่านั้นที่สามารถเข้ามาในนี้ได้ แต่พวกเด็กโข่งให้โอกาสเราเข้าสมาคมโดยการให้เราเล่นเกมตู้ให้ชนะคะแนนสูงสุดในนั้นให้ได้ จึงสามารถเข้าร่วมได้
ให้เราเข้าไปเล่นเกมตู้สีแดง เสียเงินเหรียญเดียวเพื่อเล่นเกมนี้ชื่อ Consumo ซึ่งคะแนนสูงสุดในเกมนี้คือ 1010แต้ม คนที่ทำได้ชื่อ Fatty

วิธีเล่นเกมให้กดปุ่มลูกศรควบคุมตัวเรา หน้าที่ของเราคือ กินของกินที่ลอยมาเรื่อยๆ โดยของที่กินได้คือ แอปเปิ้ล ข้าว และปลา หลีกเลี่ยงของกินไม่ได้คือ ข้าวบูดสีเขียว ก้างปลา และแกนแอปเปิ้ลเน่า กับ ปลาปักเป้า และเลี่ยงการเดินชนนักซูโม่ เพราะจะผลักเราในทิศตรงข้ามที่เราเดินชน
เมื่อเรากินของที่กินได้ คะแนนจะขึ้น และแถบสีขาวข้างบนจะแทนที่ด้วยสีแดง หากแทนที่จนเต็มตัวเราจะใหญ่ขึ้น และขีดแดงจะถูกเคลียร์ ยิ่งของที่กินได้ขนาดใหญ่ขีดแดงจะเพิ่มเยอะขึ้น แต่หากตรงข้ามเราไปกินของบูด ขีดแดงจะลดลง หากขีดแดงไม่เพียงพอเราก็จะตาย โดยเฉพาะหากกินปลาปักเป้า เราจะตายทันที
ตัวเรามีสามชีวิตเท่านั้น หากตายหมดก็เกมโอเวอร์ เทคนิคชนะง่ายๆ พยายามอยู่กลางไว้เพราะหากอยู่ริม เราไม่รู้ว่าอะไรจะโผล่ออกมา เพียงเท่านั้น ทำแต้มให้ได้เกิน1010 ก็ให้ไปกินปักเป้าได้เลยไม่จำเป้นต้องได้คะแนนมากกว่านี้ เพราะหากจะจบ100% เราต้องเล่นเกมนี้อีกแล้วชนะตัวเราที่ทำไว้ตอนต้นให้ได้
หากเราได้คะแนนมากเกินไป การเอาชนะตัวเองอีกทีจะยาก
หากเราเล่นแพ้ สามารถหยอดเหรียญเล่นใหม่ได้เรื่อยๆ

เมื่อเราชนะ นอกจากเราจะยึดที่นี่ได้แล้ว เรายังได้ปืนพลุมาด้วยตามกฎของสมาคมนี้ สมาชิกทุกคนจะได้รับปืนนี้เป็นรางวัล ที่นี่ยังใช้นอนและเซฟได้ แต่ไม่ค่อยส่วนตัวเพราะมีเด็กโข่งเดินกันเพ่นพ่าน
และห้ามรังแกใครหรือชกใครในนี้เพราะจะโดนเจ้าของร้านไล่ออกจากร้านทันที

Comic Klepto

มีเด็กคนนึงขโมยหนังสือในร้านไป เจ้าของร้าน(ท่าทางทึ่ม)วิ่งตามไปไม่ทันและเกิดอาการหอบหืดกะทันหันแล้วเจอเราพอดีจึงจ้างเราไปเอาหนังสือจากเด็กคนนั้นมา
ฉากนี้หากเราไม่มีอาวุธเลยจะค่อนข้างยาก โดยเฉพาะประทัด เมื่อเริ่มต้นคนนั้นจะขี่จักรยานหนีไป ให้เรานั่งจักรยานตามไป อย่าไปประชิดด้านหลังเกินไป เพราะมันมีประทัดสามารถไปใส่เราได้ เมื่อขับตามไปตัวเมืองนี้มันจะเอาประทัดวางไว้ตามทางเรื่อยๆประมาณ3-4ลูกก็หมด
ก็ให้เราไปประกบข้างแล้วต่อยมันได้เลย เมื่อไปซักพักมันจะตัดไปทางเนินดินหลังสุสานซึ่งต้องขับอย่างระวังที่สุดเพราะทางค่อนข้างเลี้ยวเยอะ อย่าขับล้มเพราะมันจะรีบปั่นหนีโดยเร็วทำให้แพ้ได้ทันที เมื่อออกจากทางเนินดินมันจะหนีเข้าแถวๆย่านบ้านจัดสรร
ในช่วงที่เป็นถนนนี้พยายามกำจัดมันให้ได้ เพราะต่อจากนี้จะเป็นทางแคบแล้วและมันจะใช้ความได้เปรียบของเส้นทางทำให้เราแพ้ได้ เพราะเป็นทางลาดลงเนินและโค้งเยอะไปทางชายหาด

หากเราไล่ต่อยมันไม่ทันก็ไม่แปลก เพราะจักรยานที่มันใช้เป็นรุ่นที่เร็วกว่าเรามาก หากเรามีประทัดจะเป็นเรื่องง่าย เมื่อถึงทางตรงให้เลือกอาวุธประทัดแล้วล็อคเป้ารีบปาใส่มันได้เลย อย่าเว้นระยะห่างเกินไปไม่งั้นอาจไม่โดนหรือไปโดนคนอื่น หากเราปามันโดนเพียงนัดเดียวก็เพียงพอให้มันนอนกับพื้นได้
ก็ให้เราเก็บหนังสือมาแล้วไปคืนเจ้าของร้าน

ได้รับ เงิน30เหรียญ

Panty Raid งานนี้จะมาเมื่อหลังหนึ่งทุ่มที่นอกโรงเรียนในตัวเมือง

เราเห็นครูพละทำตัวลับๆล่อออกมาจากร้านขายของเฉพาะผู้ใหญ่แถมปลอมตัวด้วย เราจึงเข้าไปพักแล้วถามว่าทำอะไรที่นี่ ครูพละตอบแบบไม่เต็มปากว่า เขากำลังซุ่มแอบดูว่ามีเด็กคนไหนในโรงเรียนแอบเข้าร้านนี้บ้าง และเมื่อเราถามว่าซื้อหนังสือเรตXที่อยู่ในมือมาทำอะไร
ครูก็แก้ตัวว่าเขากำลังทำงานวิจัยว่าของพวกนี้เป็นอันตรายต่อเยาวชนยังไง เพื่อเป็นการกำจัดเราให้ไปพ้นๆจากตัวเขา ครูจึงบอกว่าเขายังขาดของที่เขาใช้วิจัยอีกชิ้นนึงให้เรา ให้เราไปเอากางเกงในผู้หญิงมาจากในหอพักหญิงให้ครู เขาจะตบรางวัลให้อย่างงาม เราจึงตกลงทำงานนี้
และจะไม่บอกใครด้วยว่าครูแอบปลอมตัวมาที่ร้านนี้และมาซื้อของร้านนี้แถมใช้เราไปทำงานสกปรกด้วย ครูตอกย้ำอีกอย่านึงว่าให้เงียบและอย่าให้ใครรู้เรื่องนี้

ให้เรารีบไปที่ป้ายรถโรงเรียนรีบกลับโรงเรียน เพราะงานนี้เริ่มตอนดึกต้องให้เสร็จก่อนตีสอง ไม่งั้นเราจะนอนตรงนั้นเลย เมื่อมาถึงโรงเรียนแล้วให้มุ่งหน้าไปหอพักหญิง อย่าเข้าด้านหน้า ให้เราเข้าด้านหลังหอพัก ปีนบันไดขึ้นไปเข้าทางหน้าต่างข้างบน จะอยู่บนหลังคาหอให้เดินลงมาตามบันได
มองดูจุดแดงให้ดี เพราะนั่นคือตำแหน่งของครูประจำหอที่นี่ หากเป็นสามเหลี่ยมให้รีบลงมือฉวยกางเกงในตามจุดบอกได้เลยเพราะครูอยู่ข้างล่าง หากเป็นจุดกลมให้ระวังเพราะครูก็อยู่ชั้นนี้เหมือนกัน ระวังอย่าให้อยู่ในระยะสายตาครู หากรู้ว่าครูกำลังเดินเข้ามาหาในห้องที่เราอยู่ ให้เรารีบหาตู้เสื้อผ้า
แล้วเข้าไปซ่อนในนั้น ไม่ต้องสนใจนักเรียนหญิงในนี้ ทุกห้องที่มีกางเกงในจะมีที่ให้ซ่อนตัวเสมอ ถ้าหากเราโดนครูเห็น เราจะโดนไล่ออกจากหออัตโนมัติ ก็ให้เราเข้ามาใหม่ที่เดิม

กางเกงในที่ต้องการมีห้าตัว ตัวที่ยากที่สุดคือ ห้องน้ำ กับ ห้องในสุด ที่ห้องน้ำนั้นเมื่อเข้ามาแล้ว อย่าเข้าไปทางซ้ายที่มีคนอาบน้ำอยู่ ไม่งั้นภารกิจล้มเหลว ส่วนห้องที่อยู่ในสุดนั้นเป็นจุดที่ครูชอบเดินตรวจตรามากที่สุด ใช้จังหวะรอให้ครูเดินไปตรวจห้องอื่น รีบเข้าไปในนั้นทันทีแล้วเอามา
หากได้ครบแล้ว เราจะโดนรุ่นน้องเห็นเข้า ด้วยความตกใจรุ่นน้องจะวิ่งไปกดสัญญาณเตือนไฟไหม้สร้างความโกลาหลทั้งหอพัก คราวนี้ไม่ต้องแอบแล้วเพราะครูจะไล่เรามา ให้เรารีบลงข้างล่างทันทีแล้วหาทางออกให้เจอ อย่าให้โดนครูจับได้ หากโดนจับภารกิจล้มเหลว
เมื่อออกจากหอพักหญิงแล้วให้รีบออกจากโรงเรียนทันที เพราะที่หอพักหญิงทุกคนจะหนีออกมาหมด รวมทั้งครูด้วย หากรอยืนรอครูจะออกมาไล่จับเรา หน้าที่ของเราตอนนี้เอาของไปส่งให้ครูพละที่ยืนรออยู่หน้าโรงเรียน

ได้รับ เงิน30เหรียญ

Balls of Snow

เราไปเจอคนจรจัดใส่ชุดซานต้ากำลังเมาได้ที่เข้ามาทักเรา เขาแนะนำตัวบอกว่าเขามาจากกรีนแลนด์ใกล้ๆขั้วโลกเหนือ เขาเป็นซานต้าครอสตัวจริง ขี่กวางเรนเดียร์ มีเอลฟ์เป็นผู้ช่วย แต่แล้วเกิดเหตุการณ์น่าเศร้าทำให้เขาต้องหลงมาอยู่ที่นี่ และกลายสภาพมาเป็นคนจรจัด บอกใครว่าเป็นซานต้าครอสก็ไม่เชื่อ
แถมยังโดนพวกเด็กเกเรรุมปาหิมะใส่เขาด้วยทำให้เขารู้สึกน้อยใจมาก เรารู้สึกว่าชายจรจัดนี้เมาแล้วเพ้อมากกว่าจึงไม่ค่อยอยากเชื่อ เขาบอกอีกว่าคนที่แกล้งเขาไม่ใช่พวกนักเรียนแต่เป็นพวกTowniesเด็กที่ไม่ยอมทำงานเอาแต่เกเรไปวันๆ เมื่เขาเอาเหล้าเข้าปากอีกเขาก็เริ่มเพ้อเจ้อหนักขึ้นและร้องไห้จนเราต้องช่วยเขา

ให้เราไปใกล้ๆกองหิมะกองใหญ่ งานของเราคือต้องปาหิมะใส่พวกTowniesตามที่ลุงซานต้าจรจัดบอกเราว่าใคร อย่าปาหิมะใส่ผู้ใหญ่ที่ไม่เกี่ยวเด็ดขาด เพราะหากเราปาใส่มากๆระดับความเลวร้ายจะขึ้นสูงสุด แล้วตำรวจจะมาจับซานต้าจรจัดทันทีทำให้ภารกิจล้มเหลว คนที่เราปาใส่ได้จะมีศรเหลือชี้อยู่เหนือหัว
วิธีปาให้กดโจมตีระยะไกล เล็งเป้าให้เหนือเป้าหมายที่เราปาเล็กน้อยเพราะหิมะหนัก หิมะที่โยนจะตกก่อนถึงเป้าหมายเล็กน้อย ยิ่งเป้าหมายอยู่ไกลก็ยิ่งต้องเล็งเหนือเป้าหมายมากขึ้น หิะมะที่เราปาไม่มีสิ้นสุด สามารถปารัวๆได้หากมั่นใจว่าไม่โดนผู้ใหญ่แน่ๆ
เป้าหมายมีสิบคน เราจะต้องปาใส่พวกนี้ให้ทันก่อนเวลาหมด มีประมาณ3-4คนจะนั่งจักรยานมา ให้เราปาดักหน้าเล็กน้อย หากมันอยู่ไกลไปรอให้มันมาใกล้ๆเราแล้วค่อยปาจะแม่นกว่า หากเราปาหมดก็ชนะ

ได้รับ เงิน20เหรียญ

Miracle on Bullworth St. งานนี้มาหลังหกโมงเย็น

เรามาเจอซานต้าครอสจรจัดอีกครั้ง เขาพยายามให้เราเชื่อว่าเขาเป็นซานต้าตัวจริง ซึ่งเราก็ไม่เชื่อเช่นเคย เขาบอกกับเราว่าเขาเจอซานต้าตัวปลอมกำลังจัดงานหลอกลวงชาวบ้านที่กลางเมือง โดยการถ่ายรูปกับเด็กๆแล้วเรียกเก็บเงินกับผู้ปกครองซึ่งมันไม่ถูกต้อง ซานต้าตัวจริงไม่ทำแบบนี้
จึงให้เราช่วยให้ความถูกต้องกลับคืนมาที และเงินที่ได้ไม่ควรเป็นของตัวปลอมต้องเป็นของตัวจริงอย่างเขาด้วย

ซานต้าให้ไม้เบสบอลมาอันนึง ให้เรารีบวิ่งไปที่ลานจัดงานโดยเร็วก่อนเวลาหมด ให้เราวิ่งไปไม่ไกลมาก แล้วจะเจอสถานที่ตกแต่งด้วยของประดับและเจอซานต้าถ่ายรูปกับเด็กอยู่ ไม่ต้องสนใจซานต้ากับเด็กๆ หากเราไปทำร้ายปัญหาใหญ่ตามมาแน่นอน งานนี้ให้เราทำลายของตกแต่งรอบๆให้หมด
หากเราใช้ไม้ทำลายของไม่ถนัดก็ให้ใช้หนังยางดีดก็ได้ ของที่ทำลายได้จะมีเทียนรูปขนม ตุ๊กตาหิมะ รถเลื่อน กล่องของขวัญ และท้ายสุดคือปราสาทที่เป็นฉากหลังซึ่งต้องยิงหลายๆทีจนกว่าจะเอียงลงมา หากเราทำลายของซักพัก ซานต้าครอสจะส่งเอลฟ์คนแคระมาสู้เราสี่คน ให้เราจัดการหรือไม่ก็ได้
พวกนี้กำจัดไม่ยาก เมื่อเราทำลายของจนหมดแล้วก็ผ่าน

ได้รับ ชุดเอลฟ์

Nutcrackin'

ครูสอนดนตรีกำลังเดือดร้อนอย่างมาก เพราะครูกำลังจัดกิจกรรมละครคริสมาสที่เตรียมการเป็นอย่างดีเป็นเดือนๆ แต่ว่าหัวหน้าวงดนตรีกลับไม่ยอมมาตามที่นัดไว้ทำให้ขาดคน แล้วครูมาเจอเราเข้าจึงขอให้เราช่วยแทนที่คนนั้นที แต่เราไม่เอาด้วย ครูจึงขู่ว่าหากไม่ยอมช่วยจะให้เราสอบตกวิชาดนตรี เราจึงต้องช่วยอย่างเลี่ยงไม่ได้
แต่ครูบอกให้เราใส่ชุดที่เตรียมให้ไปแสดงบนเวทีด้วย เมื่อเราเห็นชุดถึงกับอุทานว่าต้องไปบำบัดจิตแน่ๆเมื่อโตขึ้น แถมต้องใส่ชุดนี้ต่อหน้าคนทั้งโรงเรียนด้วย แต่ครูก็ไม่สนใจ แล้วส่งตัวเราขึ้นเวที

งานนี้เหมือนสอบวิชาดนตรี ซึ่งหากใครผ่านวิชาดนตรีแล้วจะพบว่าฉากนี้ไม่ยากเลย ยกเว้นช่วงสุดท้ายซึ่งเร็วมาก เหมือนวิชาดนตรี1,2 โดยเพลงที่เล่นจะเป็นเพลงเกี่ยวกับคริสมาสล้วนๆ เมื่อเรากดโน๊ตถูกจะได้ 1% โดยเราต้องทำให้ได้เกิน 80% จึงจะผ่าน
การกดเหมือนวิชาดนตรี โดยกด altซ้ายกับขวาเท่านั้น

ได้รับ เงิน20เหรียญ

Rudy the Red Nosed Santa

ซานต้าจรจัดเขากำลังเตรียมตกแต่ง "บ้าน" ของเขาให้สวยงามสำหรับเทศกาลคริสมาสสำหรับเด็กๆในเมื่อซานต้าตัวปลอมถูกเราจัดการไปแล้ว เขาต้องการของที่เปล่งแสงระยิบระยับมาตกแต่งเพิ่มเติม โดยจ้างเราให้ไปหาของเหล่านั้นมาให้เขา

ของพวกนี้จะอยู่ใกล้ๆถังขยะของเมืองนี้ ของที่ซานต้าจรจัดให้หามีห้าอย่าง และงานนี้มีเวลาจำกัด ต้องหาให้เสร็จก่อนที่งานเทศกาลจะเริ่ม หากอันไหนอยู่ไกลให้ใช้สเก็ตบอร์ดไป เมื่อเราเก็บได้อันนึงแล้ว จะมีพวกเอลฟ์คนแคระมาโจมตีเราจากฉากที่แล้วพร้อมกับหมาเป็นลูกน้อง ให้เราสู้หรือจะไม่สนใจก็ได้ แต่ถ้าหากสู้ให้ระวังตำรวจมาเห็นด้วย ไม่งั้นงานนี้จะยากขึ้น
และเมื่อจะเก็บชิ้นสุดท้าย พวกเอลฟ์จะเยอะขึ้น จะสู้หรือไม่แล้วแต่เรา ให้เราเก็บสะสมให้ครบทั้งห้าชิ้นก่อนเวลาหมด จากนั้นค่อยเอาไปให้ซานต้าจรจัด

และแล้วงานของซานต้าก็มาถึงคือถ่ายรูปคู่กับเด็กๆ เด็กๆที่ว่าคือเด็กๆในโรงเรียนเรา ซานต้าจ้างให้เราเป็นช่างภาพถ่ายรูปกับเด็กๆ โดยเราต้องถ่ายรูปให้เห็นว่างานที่ซานต้าจัดนั้นเป็นไปได้ด้วยดี โดยต้องถ่ายรูปเมื่อเด็กหันมายิ้มหน้ากล้องเท่านั้น สังเกตว่ารูปไหนใช้ได้จะเป็นกรอบเขียว หากกรอบแดงก็ให้ถ่ายใหม่
ดูเหมือนเด็กๆจะไม่ชอบถ่ายรูปกับคนจรจัดเท่าไรนัก แต่อย่างไรก้ตามซานต้าจรจัดจะหลอกล่อให้เด็กยิ้มเอง แต่ก็แค่พริบตาเดียวเท่านั้นให้เราถ่ายให้ทัน เด็กที่มาถ่ายนั้นมีห้าคน เมื่อถ่ายสำเร็จเด็กคนต่อไปก็จะมาถ่ายคู่ต่อ ให้เราถ่ายเด็กยิ้มกับซานต้าให้ครบ โดยเด็กต้องหันหน้าเข้ากล้องจนครบห้าคน
โชคดีที่กล้องนี้ไม่มีวันฟิล์มหมด

เมื่อเสร็จสิ้นซานต้าจะดีใจมากที่เรามาช่วยเขาให้รู้สึกดีในวันคริสมาสนี้

ได้รับ เงิน50เหรียญ

Jealous Johnny

เรามายังถิ่นของพวกช่างกลตามที่พวกช่างกลขอร้องให้เรามาในตอนต้นบทที่3 เราได้เจอกับJohnnyหัวหน้าพวกช่างกล เขาเคืองที่ใครๆต่างก็หัวเราะเยาะเขา ซึ่งเราก็คิดว่าเป็นเพราะชุดที่พวกนั้นใส่เหมือนพวกวงดนตรีหลงยุค แต่Johnnyไม่เล่นด้วยและหาว่าเราเอาคนรักของเขาไปซึ่งเราไม่รู้เรื่องอะไรเลย
เป็นเพราะในบทที่2 เราได้โค่นพวกเด็กรวยไปแล้วและได้พวกนั้นเป็นพวก Johnnyพบว่าคนรักของเขาไปสุงสิงกับพวกเด็กรวยซึ่งทำให้เขาคิดว่าเป็นเพราะเรา แต่เราก็ไม่เกี่ยวข้องอะไรเลย ดังนั้นJohnnyจึงให้เราไปสืบดูว่าคนรักของเขาไปอยู่กับพวกเด็กรวยคนไหน และให้ถ่ายรูปเป็นหลักฐานว่าพวกนั้นทำต่อคนรักของเขาว่ามากกว่าเพื่อน

ให้เราเตรียมกล้องถ่ายรูป และรีบไปที่จุดเป้าหมาย จะเจอเด็กรวยคนนึงอยู่กับผู้หญิงคนนึงซึ่งเป็นคนรักของJohnny อย่าเขาไปใกล้เกินไปไม่งั้นภารกิจล้มเหลว และอย่าเข้าไปในระยะสายตาพวกนั้น ไม่งั้นพวกนั้นจะไม่ยอมจู๋จี๋กัน เราสามารถซูมกล้องเข้าไปใกล้ๆได้โดยกดศรขึ้น แล้วถ่ายรูปโดยกดAlt รูปที่เป็นหลักฐานได้คือ
รูปที่จูงมือกัน จูบกัน และให้ดอกไม้ ซึ่งหากเราพบทั้งคู่ทำแบบนี้อยู่ให้รีบถ่ายรูปทันที สังเกตว่าหากใช้ได้รูปจะเป็นกรอบเขียว หากเป็นกรอบแดงแสดงว่าไม่ชัดเจน ให้ถ่ายใหม่ เมื่อถ่ายครบแล้วก็ให้เอารูปไปให้Johnnyที่รออยู่ใต้สะพานที่เดิม

ได้รับ เงิน20เหรียญ +5ความสัมพันธ์กับเด็กช่างกล

Bait

Johnnyสงสัยว่าเขาไม่มีอะไรบ้างที่พวกเด็กรวยมี ทำไม่คนรักของเขาถึงไปชอบพวกนั้น ซึ่งเราก็เห็นว่าไม่มีอะไรต่าง ทั้งที่Johnnyมีอำนาจมากกว่าพวกเด็กรวยแต่คนรักเขาก็ออกห่าง ดังนั้นความผิดจึงอยู่ที่พวกนั้น Johnnyได้เตรียมบทลงโทษพวกนั้นอย่างสาสมไว้แล้ว ให้เราไปล่อพวกเด็กรวยที่มาเดตกับคนรักของเขามาที่นี่
พามายังลานซ้อมจักรยานของพวกเด็กรวยมา แล้วพวกนั้นจะได้รับบทเรียนแน่

ให้เราขี่จักรยานที่จอดไว้เฉยๆตรงหน้ามาแล้วไปตามจุดเป้าหมาย จะเจอเด็กรวยคนเดียวที่จีบคนรักของJohnnyกับเพื่อนอีกคนขี่จักรยานอยู่ ให้เราไปยั่วโมโหมันไม่ว่าจะเป็นปาไข่ ปาระเบิดเหม็น ปาสารพัด ฉุดมันลงจากจักรยานหรือจะไปชกมันก็ได้ แต่อย่าปาประทัดใส่ไม่งั้นมันตายภารกิจล้มเหลว เมื่อทำแล้วพวกนั้นมันจะไล่เรามา
ไม่ต้องไปสู้ให้หนีล่อมันมา อย่าขับเร็วเกินไปไม่งั้นพวกมันจะตามไม่ทันและจะไม่ตามมา พาพวกนั้นไปยังจุดเป้าหมาย ลอดใต้สะพานที่ถึงเมืองย่านคนจรจัด แล้วเลี้ยวขวาเรื่อยๆจะเจอรางรถไฟที่มีโบกี้รถไฟจอดอยู่ ให้ขับรถไปที่รางด้านในสุดจะมีบ้านให้เราเข้าประตูไป ไม่ต้องจอดจักรยาน

ข้างในนั้นพวกช่างกลได้เตรียมรุมพวกนั้นไว้แล้ว ซึ่งพวกช่างกลจะช่วยเราสู้รวมทั้งJohnnyด้วยที่พวกเด็กรวยบังอาจเป็นชู้กับคนรักของเขา ให้เราหาที่สงบจอดจักรยาน เพราะหากสู้บนจักรยานเราจะยิงไม่แม่น เตรียมหนังยางไว้ดีดใส่พวกเด็กรวยให้ตกจักรยาน อย่าใช้ประทัดเพราะมันไม่โดน ระวังยิงโดนพวกช่างกลหรือJohnny
และระหว่างยิง ระวังเด็กรวยปาประทัดใส่จะเจ็บมาก ให้เรากำจัดพวกเด็กรวยสามคนให้หมดก็ผ่าน

ได้รับ เงิน20เหรียญ +5ความสัมพันธ์กับเด็กช่างกล -5ความสัมพันธ์กับเด็กรวย

Wrong Part of Town

Earnestหัวหน้าเด็กโข่งเรียกเรามาพบในห้องสมุด เขาบอกกับเราว่าแฟนของJohnnyจู่ๆก็มาพัวพันกับเพื่อนของเขา นายอ้วนเป้าแตกAlgie ทั้งๆที่ชาวเด็กโข่งต่างก็รู้ว่าแฟนของJohnnyไม่ใช่สเปกของนายอ้วน(และแฟนของJohnnyทำไมต้องสนนายอ้วนเป้าแตกด้วย) แล้วตอนนี้Algieก็หายตัวไป
Earnestกลัวว่านายอ้วนจะโดนพวกช่างกลจัดการและไม่รู้ว่าตอนนี้อยู่ไหนด้วย มีคนนึงอาจรู้ว่านายอ้วนไปไหน ให้เราไปหาCornelius เด็กโข่งแต๋วแตกคนนึงที่อยู่กับAlgieครั้งสุดท้ายในชั่วโมงเลข

ให้เรารีบไปที่ข้างๆหอพีกของเรา เตรียมหนังยางโดยด่วน จะพบ Corneliusโดนพวกเด็กช่างกลรุมพร้อมกับJohnnyที่กำลังเค้นสารภาพให้บอกว่านายอ้วนนั่นอยู่ไหน สังเกตว่าข้างๆJohnnyนั้นมีGaryอยู่ข้างๆด้วย รึว่าเป็นแผนป่วนของGary Corneliusสารภาพว่านายอ้วนไปที่ย่านคนจรจัดไปหาแฟนของJohnnyตามนัด
ทำให้Johnnyรีบพาพวกของเขาไปรุมนายอ้วนทันที ส่วนที่เหลือให้อัดCornelius ตอนนี้ให้เรารีบช่วยCorneliusก่อนที่จะโดนอัดน่วม ให้เราดีดหนังยางใส่มันคนนึง แล้วรีบดีดใส่คนที่เหลือด้วย เพื่อให้มันมารุมเราแทนที่จะไล่อัดCornelius หากแถวนั้นมีเด็กโข่งหรือเด็กเก๊อยู่ พวกนั้นจะช่วยเราสู้ด้วย
ให้สู้พวกช่างกลแถวนั้นให้หมด พยายามสู้ให้เร็วและอย่าเสียพลังมากเกินไป หากเสียพลังไปมาก เมื่อสู้เสร็จให้กลับหอพักไปดื่มโซดาก่อน เพราะยังไม่จบแค่นี้

Corneliusจะบอกให้เรารีบไปช่วยนายอ้วนAlgie ก่อนที่จะโดนพวกช่างกลรุมกระทืบ ให้เรารีบไปที่จุดเป้าหมายทันที ซึ่งอยู่ในเขตย่านคนจรจัด เมื่อไปถึงที่ก็พบคนรักของJohnnyกำลังกึ่งรีดไถเด็กรวยคนนึงอยู่ โดยสั่งให้คนนั้นไปขโมยเงินพ่อตัวเองมาร้อยเหรียญมาให้ตนหากอยากจะเดตด้วย แต่เด็กรวยนั้นไม่กล้าทำตามเลยโดนทิ้ง
ทำให้นายอ้วนถึงกับอึ้งทั้งที่เธอคนนั้นมานัดตนให้อยู่ที่นี่ ตัวเราก็ได้เตือนทั้งคู่ว่าโดนยัยนั่นปั่นหัวเล่นแล้วหลอกว่าจะรัก ให้ทั้งคู่รีบหนีให้ไปจากที่นี่ก่อนที่จะโดนพวกช่างกลเห็นตัวเข้า โดนเราให้นายอ้วนเอาจักรยานของเธอคนนั้นไปซ่อนที่โรงเรียน ส่วนเราจะนั่งซ้อนท้ายเด็กรวยคนนั้นไปด้วยเผื่อว่าอาจต้องปะทะกัน
และแล้วก็เป็นไปตามคาด พวกช่างกลขี่จักรยานมาพบเข้า เราจึงล่อพวกนั้นให้มาหาตัวเอง

เด็กรวยจะเป็นคนขี่รถ ส่วนเราทำหน้าที่ยิงหนังยางใส่พวกที่ตามเรามา แม้ว่าจะค่อนข้างเล็งยากเพราะเลี้ยวเยอะและเป็นทางดินขรุขระ ให้เราเล็งมันที่หัวและเล็งตรงทางตรงจะแม่นยำกว่า อย่ายิงช้าเกินไปเพราะพวกนั้นจะไล่ปาประทัดใส่เราได้และเจ็บหนักแน่หากโดนบ่อยๆ บางคนอาจยิงหลายทีกว่าจะล้ม
เมื่อไปซักพักแล้ว เราจะเจอนายอ้วนหอบอยู่แถวๆรางรถไฟพักเหนื่อยแต่ก็อยู่ได้ไม่นานเพราะพวกช่างกลยังตามมาราวีอีกขโยง ให้เรายิงหนังยางใส่มันให้หมด จนกว่าจะหมด

ที่หมายคือที่หน้าโรงเรียน หลังจากนายอ้วนเอาจักรยานไปซ่อนแล้ว ให้เราพานายอ้วนไปส่งที่ด้านหน้าโรงเรียนซึ่งจะมีพวกเด็กโข่งรออยู่

ได้รับ เงิน20เหรียญ +5ความสัมพันธ์กับเด็กโข่ง -5ความสัมพันธ์กับเด็กช่างกล

Offline ★εїзεїз-~Oมยิ้ม.~.คนใจน้อย.~- ゙_♡_てšさาSะ_♡_゙★ εїзεїз゙♥

 • นักโพสมืออาชีพ
 • ****
 • Posts: 628
 • คะแนนรวม: 2525
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #5 on: December 14, 2009, 10:31:12 PM »
Tagging

เราเข้าไปยังสมาคมไฮโซของโรงเรียน เจอDerbyซึ่งโดนเรากำราบไปแล้วแต่ยังคนกระด้างกระเดื่องกับเรา Derbyบอกว่าพวกของเขาโดนพวกช่างกลรุมทำร้ายมา และขอให้เราทำอะไรซักอย่างเพื่อเป็นการล้างแค้นให้กับเพื่อนของเขา ซึ่งDerbyเสนอให้เราไปพ่นสี
สเปร์ยด่าพวกมันและให้เราทำงานนี้คนเดียว โดยอ้างว่าให้เราพิสูจน์ว่าตัวเราเป็นหัวหน้าพวกเด็กรวย
ซึ่งทำให้เราต้องยอมทำด้วยศักดิ์ศรีของหัวหน้าแก็งค์

เรามีสีกระป๋องมาอันนึง ให้เราไปยังย่านคนจรจัดที่ใต้สะพาน จะเจอสัญลักษณ์เป้าซึ่งมีไว้สำหรับพ่นสี ให้เรากดEที่เป้า จากนั้นกดshiftเขย่ากระป๋อง แล้วตามด้วย W A S D ขึ้นกับว่าเส้นที่ให้ลากไปให้ลากไปไหน เมื่อพ่นสักพักให้เขย่ากระป๋องใหม่แล้วกดตามทิศไปเรื่อยๆจนพ่นเสร็จ หากกดไม่ทันหรือเขย่าไม่ทันปุ่มหายเราจะเลิกพ่นสี
เมื่อพ่นได้แล้ว สีจะหมด เราสามารถซื้อใหม่ได้ที่ร้านขายของทั่วไป ให้เราไปซื้อก่อน จากนั้นให้มองหาเป้าให้ทั่วเมือง แล้วพ่นให้ครบห้าจุด ระวังอย่าให้พวกช่างกลมาเจอไม่งั้นจะโดนอัด เมื่อพ่นครบพวกมันจะแค้นเราสุดๆเพราะเราประกาศชื่อว่าใครทำ

ได้รับ เงิน25เหรียญ +5ความสัมพันธ์กับเด็กรวย -25ความสัมพันธ์กับเด็กช่างกล

Glass House

ครูสอนอังกฤษ ครูGallowayได้เรียกเรามาคุย แถมยังจะเลี้ยงเหล้ากับเราอีก แต่ให้ไม่ได้เพราะอายุของเราไม่ถึงวัยที่จะดื่ม ครูGallowayเล่าว่าครูเลขครูHattrickทำการยุยงปลุกปั่นให้ครูคนอื่นๆเกลียดเขา และล้อเขาว่านายขี้เมา ที่อภัยไม่ได้คือยุยงให้ครูPhilipsเกลียดและต่อต้านเขาด้วย แถมยังดำเนินเรื่องให้ครูใหญ่ไล่เขาออกอีก
ครูจึงมาปรึกษาเราว่าจะทำยังไงดี เราจึงออกความเห็นว่าจะสั่งสอนครูHattrickให้รู้สำนึกเองตามสไตล์ของเราเอง

ให้เราออกจากห้องเรียนไปที่แถวๆซากรถโรงเรียน จะเจอรถที่ครูHattrickนั่งอยู่และกำลังกลับบ้านให้เราใช้สเก็ตบอร์ดแล่นให้ใกล้ท้ายรถให้มากที่สุดแล้วกด E ตัวเราจะเกาะรถไปและไม่ต้องบังคับอะไรเลย รถจะพาเราไปเอง หากเราเกาะไม่ทันก็ให้ตามรถไปเรื่อยๆเพื่อพาถึงบ้านของครูHattrick จนกระทั่งรถจอดเข้ามาในบ้าน
ให้เราเตรียมหนังยางและรีบวิ่งเข้าเขตบ้านก่อนเวลาหมด เพราะครูจะปิดประตูรั้วบ้าน เมื่อเข้ามาแล้วให้เราวิ่งไปที่หลังบ้านอย่าเพิ่งทำอะไร แล้วให้กดศรขึ้นขณะถือหนังยางเพื่อเล็งเป้าแบบเล็งเอง งานนี้เราต้องยิงกระจกบ้านให้แตกให้เยอะที่สุด ที่ให้ไปหลังบ้านเพราะหลังบ้านจะมีหน้าต่างเยอะกว่าหน้าบ้าน เสี่ยงน้อยกว่า และหลังบ้านมีเรือนกระจกอยู่ด้วย

งานนี้ยากเพราะทันทีที่เรายิงกระจกแตก ครูจะแจ้งตำรวจตามล่าตัวคนยิง หากเรามาหลังบ้านจะเสี่ยงโดนตำรวจเจอน้อยกว่า พยายามยิงใส่กระจกบ้านให้แตกเยอะที่สุด จนกว่าขีดทางขวาจะเต็ม ระหว่างนี้อย่าพยายามไปหน้าบ้าน หากไม่มีกระจกให้ยิงก็ให้ยิงเรือนกระจกหลังบ้าน เรือนกระจกทำจากกระจกล้วน ยิงให้หมด และระวังหากมีตำรวจเดินมาให้หลบจากระยะสายตาให้ดี
ทางหลังบ้านจะมีตำรวจน้อยกว่า ตอนยิงอย่าให้โดนจับได้ไม่งั้นเรื่องใหญ่ ต้องหนีให้ทันจนกว่าตำรวจจะเหนื่อยหากโดนเห็นตัว ระหว่างที่ตำรวจเหนื่อยก็ให้รีบยิงกระจกทันที อย่ายิงตำรวจไม่งั้นเสี่ยงงานล้มเหลวสูงมากๆเพราะที่นี่ไม่มีที่ให้ซ่อนตัว

เมื่อยิงกระจกครบแล้ว ก็ให้แอบๆตำรวจหนีออกจากเขตบ้านที่หน้าบ้าน ซึ่งแทบเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่โดนเห็นตัว หน้าบ้านมีทั้งรถตำรวจและตำรวจตรวจตรา พร้อมทั้งครูHattrickก็อยู่ด้วย ให้เราวิ่งให้เร็วที่สุดเพื่อออกจากที่นี่

ได้รับ เงิน40เหรียญ
หลังผ่านแล้วก็ให้วิ่งต่อไปอย่าหยุดเพราะทั้งครูHattrickและตำรวจจะวิ่งไล่จับเรา ให้ใช้สเก็ตหนีไปยังป้ายรถโรงเรียนแล้วไปโรงเรียนทันที

Greaser Challenge ยึดบ้านเด็กช่างกล งานเสริมทำหรือไม่ก็ได้ แต่จำเป็นสำหรับ100%

เราเข้าไปในบ้านของพวกช่างกลซึ่งเป็นผับร้าง ซึ่งเราสนใจที่นี่มากและขอเชิญพวกช่างกลทั้งหมดในนั้นออกไปจากที่นี่ สุดท้ายก็ลงเอยด้วยดวลหมัด
ให้เราจัดการพวกมันทั้งสองคนแรกให้ได้ก่อนซึ่งไม่ยากเท่าไร ระวังโดนคนอ้วนจับคว้าเพราะชอบใช้ท่านี้ แล้วซักพักจะมีอีกสองคนวิ่งมาที่ประตูสองด้าน ระหว่างที่รอมันหากพลังน้อยก็ให้ดื่มน้ำในตู้ได้ เมื่อสองคนนั้นโผล่มาก็ให้สู้แล้วคนสุดท้ายจะออกมา คนที่ยากสุดคือคนตัวดำใหญ่ๆ จะเก่งกว่าปกติ หากเรามีอาวุธช่วยจะทุ่นแรงได้มาก

เมื่อชนะเราก็จะได้ผับร้างเป็นที่นอนและจุดเซฟได้

Lola's Race

LolaแฟนของJohnnyกำลังหว่านล้อมให้Johnnyอภัยให้กับพวกเด็กรวยพวกนั้น โดยตัวเธอต้องการดูว่าJohnnyรักเธอขนาดไหน แล้วจากนั้นเธอก็มาเห็นเราเข้าจึงเข้ามาจู๋จี๋กับเราต่อหน้าJohnny ทำให้เขาไม่พอใจมาก ดังนั้นLolaจึงเสนอความคิดให้ทั้งคู่ตัดสินกันด้วยการแข่งจักรยาน เพราะJohnnyเชื่อว่าไม่มีใครปั่นจักรยานเร็วกว่าเขาแล้ว

เราต้องแข่งจักรยานกับพวกช่างกล รวมทั้งตัวJohnnyด้วย ระวังศึกนี้ไม่ยุติธรรม เพราะจักรยานของพวกนั้นเร็วกว่าของเรา เมื่อเริ่มแข่ง ให้พวกนั้นนำไปก่อน แล้วเราใช้วิธีโกงโดยการปาประทัดใส่พวกมันจากด้านหลัง วิธีปาอย่างแม่นยำนั้นให้ปาเมื่อทางตรงเพราะหากปาทางโค้งโอกาสจะโดนน้อยมากและอาจโดนตัวเองด้วย เราสามารถปาให้พวกลูกน้องของมันออกจากการแข่งขันได้สองคน
แต่ใช้วิธีนี้ไม่ได้ผลกับJohnnyเพราะมันอมตะ ให้ดูเส้นทางให้ดีๆอย่าขับหลงทาง เมื่อถึงทางที่เป็นรางรถไฟให้ระวังให้มากเพราะจะมีรถรางบรรทุกของวิ่งสวนมา ให้หลบให้ดีอย่าชนจะเสียเวลามาก

เส้นทางแข่งขันจะตัดผ่านทางเข้าโรงเรียนประตูเล็ก ซึ่งก่อนที่จะถึงนั้นมีช่วงนึง Johhnyจะส่งลูกน้องของมันเอาต้นไม้ขวางทางไว้ ตรงนี้ให้กระโดดให้ดี ระวังชนต้นไม้ ถ้าหากชนจะเสียเวลาและอาจแพ้เพราะนั่งจักรยานไม่ทันด้วย เพราะนอกจากเราจะล้มแล้วยังมีพวกมันดักเล่นงานเราอีกด้วย แน่นอนว่าพวกนี้ไม่ให้เราขึ้นจักรยานแน่หากไม่สู้พวกมันให้หมด ดังนั้นพยายามอย่าล้ม
เมื่อเจอต้นไม้ขวางถนนอยู่ เส้นทางการแข่งเมื่อออกจากโรงเรียนแล้วจะเข้าไปในตัวเมืองอีกครั้ง ซึ่งระหว่างนี้จะมีพวกมันเอาไม้มาขวางอีกสองครั้งให้ระวังด้วย จนกระทั่งก่อนเข้าเส้นชัย จะเป็นทางที่แคบมากและหักศอกให้ขับอย่างระวัง และตอนนี้พวกมันจะเริ่มเร่งสปีดขึ้น พยายามอยู่นำที่หนึ่งให้ได้หลังจากผ่านโค้งแคบนั้นได้แล้ว

ได้รับ Lolaพวกช่างกลมาเป็นแฟนเรา เราสามารถจูบเธอโดยให้ของขวัญก่อนโดยไม่มีทางปฏิเสธแม้ความสัมพันธ์ของเรากับพวกเด็กช่างกลจะติดลบแค่ไหนก็ตาม -20ความสัมพันธ์กับเด็กช่างกล

หมายเหตุ ฉากนี้สามารถโกงได้โดยการ เอาจักรยานที่เราได้จากวิชาช่างกล (แนะนำให้เอามาหลังจากวิชาช่างกล4ขึ้นไป) จากโรงรถมาจอดทิ้งที่หน้าประตูเล็กของโรงเรียน เมื่อเราแข่งจนถึงหน้าโรงเรียนก็ให้เปลี่ยนคัน การแข่งครั้งนี้จะง่ายมาก แต่ระวังพวกที่เอาไม้มาขวางเท่านั้น

The Tenements จูบใครก่อนก็ได้และเตรียมอาวุธให้พร้อมก่อนทำ

เราเจอLolaที่ใต้สะพาน และดูเหมือนว่าเธอกำลังจะเอาปัญหามาให้เราอีก เราจึงไม่ยอมรับความช่วยเหลือใดๆอีกทำให้เธอเสียใจเพราะตอนนี้ใครๆก็เกลียดเธอ รวมทั้งพวกเด็กช่างกลด้วย เราจึงเสนอความช่วยเหลือให้ เธอบอกว่าพวกJohnnyเอาของใช้ต่างๆของเอไปเก็บไว้ที่บ้านร้างแห่งนึง ที่เป็นแหล่งซ่องสุ่มของพวกนั้น ให้เราไปเอาของใช้ของเธอทั้งหมดกลับมาที
งานนี้ถือว่าค่อนข้างยาก เพราะเราต้องฝ่าถิ่นพวกเด็กช่างกลไปยังบ้านร้างตามจุดเป้าหมาย หากขณะเดินทางไปเลี่ยงการต่อสู้ได้ก็ควรเลี่ยง เพราะที่นี่เป็นถิ่นพวกมันทำให้พวกมันมาได้ไม่มีหมด และการต่อสู้นั้นเสี่ยงโดนตำรวจจับด้วย เมื่อมาถึงที่บ้านร้างให้เข้าทางหน้าต่างไป

ของที่เราต้องเอามามีห้าชิ้น ในชั้นนี้มีของสองชิ้น แต่เราสามารถเอามาได้เพียงชิ้นเดียวเพราะอีกชิ้นมีแผงไม้ขวางอยู่ ให้เราไปเอามาแต่ในห้องมีพวกช่างกลอยู่ให้สู้แล้วค่อยเอามา ชั้นที่สองให้เราขึ้นบันไดไปจะเจอพวกมันสองคนอยู่ฝั่งตรงข้าม ให้ใช้หนังยางสอยให้หมด ในชั้นนี้มีของสองชิ้นแต่ก็เก็บได้เพียงชิ้นเดียวเหมือนเดิม
ในชั้นนี้มีบันไดไปอีกชั้นแต่ทางขาดให้เราหาห้องที่สามารถทะลุไปหลังห้องได้ แล้วจะพบพวกมันเจอเราแล้วหนีไปเรียกพวกเพิ่ม ให้เราเอาหนังยางดีดมันให้ได้ก่อนที่มันจะเรียก แล้วจะไม่มีพวกมันมาเพิ่มอีก ตรงไปสุดทางจะเจอห้องที่เข้าได้ เมื่อออกมาแล้วจะพบทางไปชั้นสาม

ในชั้นสามนี้จะเจอพวกมันสามคนให้ใช้หนังยางหรือปืนพลุยิงก็ได้ ในชั้นนี้มีของให้เก็บชิ้นนึงในห้องน้ำ เมื่อเก็บแล้วเราจะเจอพวกมันคนนึงถือค้อนปอนด์มาไล่ทุบเรา ระวังให้ดีค้อนนี้ทุบเราหมดครึ่งหลอดได้ อย่าไปสู้ประชิดกับมัน ให้ใช้ประทัดปาใส่มันให้หมด อย่าปาประชิดเกินไป หากมันยังไม่ตายให้ตามด้วยหนังยางต่อจนกว่ามันจะล้ม
ให้เราเก็บค้อนจากมันมา ค้อนนี้สามารถทุบแผ่นไม้ที่กั้นห้องได้ (น่าเสียดายไม่มีใครเหลือให้เราลองอาวุธใหม่) ให้เราลงชั้นสองและชั้นหนึ่งทุบไม้กั้นออกไปเก็บของให้หมด จากนั้นก็ออกทางหน้าต่างทางเดิม (น่าเสียดายเอาค้อนไปไม่ได้)

ที่เหลือคือเอาของทั้งหมดไปให้Lolaที่รออยู่ใต้สะพาน ตอนขากลับให้ระวังพวกมันที่อยู่แถวนั้นด้วย พยายามเลี่ยงการต่อสู้ เมื่อเอาของไปให้แล้วก็ผ่าน

ได้รับ เงิน20เหรียญ -10ความสัมพันธ์กับเด็กช่างกล

The Rumble เตรียมอาวุธและพลังให้พร้อม

ในตอนนี้เกิดเหตุการณ์จราจลครั้งใหญ่ในเขตคนจรจัดเนื่องด้วยLolaเป็นเหตุ นอกจากLolaได้ทำการยั่วยุให้พวกเด็กรวยยกพวกมาชิงเธอแล้ว เธอยังชวนพวกนักกีฬามาอีกด้วย คราวนี้เธอยังจะมาบอกเราให้ไปร่วมทำศึกชิงนางร่วมกับพวกนั้นด้วย ตอนนี้เราเห็นว่าขืนเปล่าไว้จะเกิดเรื่องใหญ่แน่ๆ จึงเข้าร่วมศึกนี้เพื่อยุติทุกอย่าง
ตอนนี้เราจะเห็นแต่พวกเด็กรวย นักกีฬา และพวกช่างกลกำลังสู้กันเต็มไปหมด ไม่ต้องสนใจ ยกเว้นหากมีใครบางคนมุ่งมาหาเรื่องเราให้เราสู้ตอบหรือจะไม่สนใจก็ได้เพื่อประหยัดพลังไว้ เพราะเราต้องไปหาJohnnyเพื่อสงบศึก แต่เราไม่รู้ว่าเขาไปไหนดังนั้นจะต้องไปหาคนสนิทของJohhnyเพื่อไปถาม
ให้ไปตามจุดที่เป้าหมายบอก ซึ่งจะเป็นซอยแห่งหนึ่ง ก่อนเข้าเตรียมประทัดไว้

เมื่อเข้าไปจะเจอพวกช่างกลสามคน เราถามพวกนั้นถึงที่อยู่ของJohhny แต่พวกนั้นไม่ตอบเราจึงต้องเค้นมันด้วยกำปั้นแทน ให้เรารีบปาประทัดใส่มันทันทีที่เริ่มก่อนที่มันจะประชิดตัวเราได้ แล้วค่อยใช้หมัดสู้กับพวกมันจะช่วยได้เยอะ ตอนนี้พลังของมันเหลือน้อยแล้ว ให้กำจัดมันทีละตัวเพราะพวกนี้มันชอบรุม
เวลาสู้ให้พยายามอยู่ในซอยเพราะนอกซอยมักมีตำรวจคอยไล่ระงับเหตุศึกชิงนางครั้งนี้ หากอยู่ข้างนอกระวังโดนตำรวจมาป่วน เมื่อกำจัดพวกมันหมดเราจะประกาศชัยชนะต่อพวกช่างกล แต่ยังไม่ทันได้ถามอะไรจากมัน Johnnyก็มาหาเราซะเอง และเริ่มเปิดฉากโจมตี แต่ตอนนี้เราสู้มันไม่ได้

และขณะที่เรากำลังแย่ตำรวจก็มาเห็นเข้า ทำให้Johhnyและพวกต้องรีบหนีตำรวจที่กำลังจะมาจับ รวมทั้งเราที่ต้องหนีตำรวจด้วย เราจะนั่งจักรยานให้ปั่นตามทางไปให้เร็วที่สุด ซักพักรถตำรวจจะขับมาไล่ชนเรา พยายามอยู่ในเนินดินสีทึบตรงกลางไว้จะปลอดภัยที่สุด เพราะทางโค้งตำรสวจมักชอบเร่งสปีดชนเราจากริมทางเสมอ
ระหว่างทางจะเจอพวกมันกำลังวิ่งหนีตำรวจด้วย ไม่ต้องไปสนใจเพราะตำรวจไล่หลังเราอยู่ ในตอนนี้เราได้ระดับความเลวร้ายขั้นสูงสุด หากโดนตำรวจชนล้มหมายถึงภารกิจล้มเหลวทันที ให้ขับตามทางไปเรื่อยๆทางบังคับ จนกระทั่งเกือบสุดทาง


Johhny(ซ้าย)หัวหน้าเด็กช่างกล


Johhnyจะขี่จักรยานนำเราและหนีไปยังลานทิ้งขยะ เราก็ขี่ตามมันไปด้วย ตอนนี้เราหนีตำรวจได้ และจะใช้ลานขยะนี้เป็นเวทีตัดสินกัน Johnnyจะขี่จักรยานถือไม้ไล่ตีเรา ส่วนบนลานขยะนั้นจะมีพวกมันคอยปาของสารพัดใส่เรา แต่เมื่อมองไปข้างๆเราจะพบPeteซึ่งจะคอยช่วยเราด้วย แต่เขาไม่กล้าสู้กับพวกช่างกลที่อยู่บนนั้น
ให้เราเคลื่อนไหวตลอดอย่าหยุดป้องกันเป็นเป้านิ่งจากพวกปาของข้างบน ให้เราใช้หนังยางดีดใส่พวกที่อยู่ข้างบนก่อน ระวังโดนPete เมื่อดีดพวกข้างบนหมดแล้ว Peteจะวิ่งไปที่เครนบังคับรถเพื่อควบคุมแม่เหล็กดูดขยะ ให้เราล่อJohnnyมายังใต้แผ่นแม่เหล็กโดยการเดินมาที่นั่น เดี๋ยวมันก็ขี่ตามเรามาเอง
จักรยานของมันเป็นเหล็กจึงโดนดูดขึ้นไปข้างบน คราวนี้มันก็ขี่จักรยานไม่ได้แล้ว เมื่อตอนมันกำลังล้มจากจักรยานที่โดนดูดอยู่ให้ปาประทัดที่เรามีใส่มันให้หมดเลย พลังมันจะลดเกินครึ่งหลอดแน่นอน เมื่อJohhnyไม่มีจักรยานฝีมือมันก็เหมือนเด็กช่างกลธรรมดา ให้เราอัดสั่งสอนมันตามสะดวก

Johnnyแพ้อย่างราบคาบทั้งที่ให้พวกมารุมด้วย เขาจึงยินดียกLolaให้เรา แต่เราสู้เพื่อไม่ได้แย่งLola เราสู้เพื่อมาจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อยและพิสูจน์ว่าใครเหนือกว่าพวกช่างกลทั้งหมดนี้ซึ่งก็คือเรา นอกจากนี้เรายังใส่ให้พวกช่างกลทั้งหมดสงบศึกกับพวกเด็กรวยหรือเลิกแกล้งคนอื่นๆด้วย

ได้รับ +100ความสัมพันธ์กับเด็กช่างกล


        
บทที่ 4 A Healthy Mind in a Healthy Body, & Other Lies

บทนำ:

ในบทนี้ทั้งเราและPeteต่างกำลังกลุ้มใจกับข่าวลือของGaryที่กระพือหึ่งทั่วโรงเรียนว่า ที่เราทำทุกกอย่างไม่ให้PeteโดนรังแกเพราะเรากับPeteเป็นแฟนกัน และเราเป็นคนสับสนทางเพศ อีกทั้งยังมีข่าวลือว่าที่เราสามารถเข้าโรงเรียนนี้ได้เป็นเพราะแม่ของเราไปนอนกับครูใหญ่อีกด้วย ซึ่งทำให้Peteไม่อยากจะคบเราอีกแล้วเพราะทีแต่เรื่องเดือดร้อนเพิ่มขึ้น
แม้เราพยายามเกลี้ยกล่อมก็ไม่ฟังเดินหนีไปเลย และแล้วก็ไปเดินชนใครคนนึงเข้า นั่นคือTedกับพวกมัน นักกีฬาที่เป็นหัวโจกของโรงเรียน พวกนั้นล้อเราว่าเป็นคู่เกย์กันที่ห่วงใยกันขนาดนี้ และเราก็ได้มีปากเสียงกับพวกมันจนพวกมันประกาศสงครามกับเรา

ในตอนนี้หิมะลายลายหมดแล้ว และไม่มีใครใส่เสื้อกันหนาวอีก ให้เราเปลี่ยนชุดหรือไม่ก็ได้แล้วแต่เรา ในบทนี้ไม่มีเมืองใหม่เปิด

Discreet Deliveries ก่อนทำให้เตรียมจักรยานจอดไว้หน้าตึกเรียน

ครูสอนเคมีกำลังคลุ้มคลั่งโวยวายเห็นเราเป็นปิศาจและเห็นภาพหลอนสารพัด ครูบอกว่าเขากำลังทดลองสูตรลับแล้วเกิดระเบิดขึ้น ควันจากสารเคมีทำให้เขาเพ้อ เขาจึงขอร้องให้เราช่วยส่งของสูตรลับที่เขาทำเสร็จแล้วเอาไปให้ลูกค้าของเขาที เพราะตัวเขาไปไม่ได้ ของที่ทำเสร็จแล้วอยู่ที่ผู้ช่วยของเขาให้เราไปเอามาก่อน ครูยังบอกอีกว่าให้งานนี้เป็นความลับ เราอาสาช่วยครู
ให้เรารีบออกจากที่นี่แล้วใช้จักรยานที่เตรียมไว้มุ่งหน้าไปยังจุดเป้าหมายก่อนเวลาหมด อยู่ที่สะพานที่ออกจากย่านคนจรจัด ให้เรารีบไปที่นั่นแต่ต้องระมัดระวัง อย่าไปชนหรือมีเรื่องกับใครเพราะงานนี้ต้องเป็นความลับ หากเรามีเรื่องความลับรั่วไหล ภารกิจล้มเหลว เมื่อไปถึงจะพบเด็กโข่งคนนึงส่งของให้เรา เมื่อเราได้มาแล้วหน้าที่ของเราคือ ส่งของให้ลูกค้าทั้งห้าคนก่อนเวลาหมด
การขับรถไปส่งของนั้นต้องทำด้วยความระวังให้มาก อย่าขับชนใครเด็ดขาด และขับไปส่งอย่าให้เวลาหมด เป้าหมายที่เราจะส่งมีดังนี้
1.คนแก่ใส่ชุดหรูๆที่อยู่แถวๆย่านคนจรจัด
2.คนจรจัดที่อยู่หน้าโรงแรมร้างปากทางเข้าย่านคนจรจัด
3.คนแก่หน้าร้านตัดผมในกลางเมือง
4.คนแก่ที่ปั๊มน้ำมันในกลางเมือง
5.จุดนี้ยากที่สุด เพราะผ่านในเขตพวกนักกีฬา ระวังโดนมันอัดและอย่าโต้ตอบ งานนี้เป็นความลับ ให้ส่งของกับครูพละที่รอหน้ายิม
(สังเกตดีๆว่าลูกค้าพวกนี้มีความสัมพันธ์เหมือนกันอย่างนึง ทายสิว่าอะไรแล้วจะรู้ว่าของที่เราส่งให้คืออะไร)

หากขณะไปยิมแล้วโดนพวกนักกีฬาไล่มาให้รีบวิ่งไปหาครูพละ พวกนี้จะไม่มาทำอะไร อย่าสู้พวกนั้นไม่งั้นภารกิจล้มเหลว จากนั้นให้เราไปรับรางวัลกับครูเคมีที่กำลังสนุกกับภาพหลอนในห้องเคมีอยู่ ตอนไปที่ห้องเรียนระวังสารวัตรไล่จับด้วย

ได้รับ เงิน50เหรียญ
และแล้วเราก็พบว่า ของที่เราส่งคือ ยาปลูกผมที่ครูเคมีทำขึ้นเอง สังเกตว่าลูกค้าที่เราส่งให้ทั้งหมดล้วน หัวล้าน!

Here's to you Ms. Philips

ครูสอนศิลปะครูPhilipsกำลังวาดภาพอยู่ในห้อง เธอให้เราวิจารณ์ภาพที่เธอวาด เธอบอกกับเราว่าไม่เคยวาดรูปกล้วยได้สวยงามขนาดนี้มาก่อน อาจเป็นเพราะเธอกำลังมีความรัก วันนี้เธอกำลังจะมีเดตและขอให้เราช่วยให้คืนนี้เป็นคืนวิเศษที่สุดสำหรับครู ครูPhilipsขอให้เราเตรียมของที่เธอต้องใช้ในการเดตให้หน่อย เนื่องจากครูPhilips
ไม่ได้บอกว่าจะเดตกับใครทำให้เราคิดไปเองว่าครูจะเดตกับเรา ในตอนนั้นไม่มีใครสังเกตเลยว่ามีพวกเด็กช่างกลแอบฟังที่เราคุยกับครูอยู่

งานนี้ให้เราไปเอาของที่ครูPhilipsสั่งไว้ในร้านค้าทั้งหมดสามอย่างมาให้ครูก่อนเวลาหมด คล้ายๆกับตอนที่เราไปเอาของให้ป้าแม่ครัว แต่งานนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิด ให้เราเตรียมจักรยานขี่ออกไปนอกโรงเรียนเพื่อเอาของที่อยู่ในเมือง หากเราไม่มีจักรยานมห้ใช้สเก็ตบอร์ดก็ได้ แต่สิ่งที่ทำให้ฉากนี้ยากคือ หน้าโรงเรียนมีพวกเด็กช่างกลรอเล่นงานเราอยู่
พวกนี้เป็นพวกที่ไม่ยอมรับว่าเราเป็นผู้นำพวกมันในบทที่แล้วจึงคิดเอาคืนเรา จะสู้หรือไม่ก็ได้แต่แนะนำว่าอย่าสู้พวกมัน เสียเวลาเปล่าๆ หากรำคาญที่มันปาไข่ก็สู้มันก็ได้ แต่หากแถวหน้าโรงเรียนมีสารวัตร อย่าไปสู้มัน หากเราโดนจับภารกิจล้มเหลว

ของที่ครูต้องการมีสามอย่าง คือ ชุดสีแดงที่อยู่ร้านขายเสื้อแถวๆกลางเมือง สร้อยมุกที่ขายเสื้อในเขตเด็กรวย และน้ำหอมในร้านค้าที่อยู่ใกล้กัน ให้ไปที่ร้านขายเสื้อก่อนอยู่ใกล้ที่สุด เมื่อไปเอามาแล้วจะพบว่าเมื่อออกมาจะเจอพวกช่างกลสองคนรุมปาไข่ใส่เรา จะสู้หรือหนีก็ได้แต่อย่าสู้เพราะแถวนั้นมีชาวบ้านเยอะหากโดนลูกหลงเข้าปัญหาใหญ่มาแน่นอน
ให้ไปที่ร้านต่อไปทันทีในเขตพวกเด็กรวย หลังจากที่ไปร้านที่สองแล้วเมื่อออกจากร้านจะเจอพวกมันอีกสองคนเหมือนเดิม อาจจะพาพวกมันไปหาตำรวจแถวนั้นหรือไปหาพวกเด็กรวยก็ได้ หากเด็กรวยมาเห็นพวกนี้ก็จะช่วยเราสู้ทันที โดยที่เราไม่จำเป็นต้องสู้เอง จากนั้นให้ไปที่ร้านสุดท้าย เมื่อออกจากร้านก็จะเจอแบบเดิมอีก

เมื่อได้ของแล้วให้รีบกลับไปที่โรงเรียนก่อนเวลาหมด แล้วเข้าไปในตึกเรียนรีบเอาของไปให้ครูPhilipsที่ยืนรอหน้าห้องศิลปะ ขณะกลับหากเกินหนึ่งทุ่มให้ระวังสารวัตรที่คอยตรวจตราด้วย เมื่อเรามอบของแล้วครูจะเอาของไปแล้วรีบไปเตรียมการ เราจะรอนอกห้องอย่างตื่นเต้นเพราะคิดว่าครูจะเดตกับเรา แต่แล้วเราก็เจอครูGalloway เขาบอกว่ามีเรื่องไม่คาดคิด
ครูPhilipsเรียกเขามาหาและชวนเขาเดต ซึ่งตัวเราไม่เชื่อ และแล้วเมื่อครูPhilipsออกมาและพาครูGallowayไปเดตด้วยกัน ทำให้เรารู้ว่าทั้งหมดนี้เราคิดไปเอง

ได้รับ เงิน50เหรียญ

Stronghold Assault จูบใครก็ได้ก่อนทำงานนี้

เราไปพบAlgieกำลังชวนPeteไปเป็นพวกเด็กโข่งด้วยกันเพราะPeteมีคุณสมบัติเหมาะสม แต่แล้วเราก็ชวนAlgieรวบรวมพวกเด็กโข่งเอาคืนพวกนักกีฬาที่ชอบรังแกพวกนั้น แต่Algieไม่เอาด้วยเพราะพวกนั้นล้วนเหนือกว่าพวกตนทุกอย่าง ขืนไปจัดการกับพวกนักกีฬารับรองว่าไม่ได้ทำอะไรนอกจากฉี่ราดให้มันดูแน่ๆ Algieจึงไม่ยอมทำตามคำสั่งเรา
Peteแนะนำบอกว่าให้เราไปถามEarnestดูเพราะเขาเป็นหัวหน้าพวกเด็กโข่ง แต่คงจะยากที่ให้ไปสู้พวกนักกีฬาที่เก่งที่สุดในโรงเรียน ดังนั้นหากพวกเด็กโข่งไม่เห็นด้วยให้เราจัดการกับEarnestเพื่อพิสูจน์ว่าเราเป็นหัวหน้าพวกเด็กโข่ง

เราไม่รู้ว่าEarnestอยู่ไหน ดังนั้นให้เราไปเค้นพวกเด็กโข่งคนนึงที่มีศรชี้เพื่อให้บอกว่าEarnestอยู่ไหน ดูเหมือนว่าข่าวที่เราจะให้พวกนั้นสู้กับพวกนักกีฬาแพร่กระจายเร็วมาก ไม่มีเด็กโข่งคนไหนให้ความร่วมมือซักคน ไม่ว่าเราจะถามเด็กโข่งดีๆหรือถามไปด่าไปพวกนั้นก็ไม่บอกและสู้เราด้วย ให้เราจัดการมันให้น็อคแล้วมันจะยอมบอกที่อยู่ให้ว่าอยู่ที่หอดูดาวร้างหลังรั้วโรงเรียน
แถวๆห้องสมุดมีรั้วที่ให้เราเข้าไปได้ ให้กระโดดเข้าแล้วจะเจอประตูรั้วที่มีรหัสล็อคอยู่เข้าไม่ได้ และมีเด็กโข่งคนนึงเฝ้าอยู่ให้เราจัดการมัน แล้วมันจะบอกรหัสให้ ประตูนั้นก็สามารถเปิดได้ ให้เราไปตามทางยาว แถวนั้นจะมีเด็กโข่ง4-5คนซุ่มโจมตีอยู่ อย่าไปประชิดตัวกับมัน เพราะมันเล่นอาวุธหนักทุกคน ทั้งประทัดและปืนประทัด มีบางคนถือระเบิดเหม็น หากโดนพวกประทัดเจ็บหนักแน่นอน
ให้เราใช้หนังยางชาร์จสุดยิงมันทีเดียวนอน จัดการให้หมดแล้วไปต่อ จะเจอรั้วสังกะสีให้ข้ามไปแล้วจะเจอพวกเด็กโข่งติดอาวุธซุ่มโจมตีอีกประมาณสี่คน มีสองคนถือไม้มาสู้เราระยะประชิด พวกนี้สู้ไม่ยากเลย ยกเว้นพวกใช้ประทัดให้ใช้หนังยางยิงมันเท่านั้น

จากนั้นEarnestจะไปควบคุมปืนยิงลูกเบสบอลข้างบนรั้วก่อนถึงหอดูดาวร้าง ใต้ป้อมปืนนั้นจะมีรั้วล็อคอยู่ และมีพวกเด็กโข่งเฝ้าประตูที่ล็อคด้วย อย่าเพิ่งเข้าไปลุย เพราะเราไม่สามารถยิงEarnestได้ และปืนป้อมที่มันยิงหากเราโดนยิงจะเจ็บมากๆๆๆๆ ให้เราแอบที่ก้อนหินก่อน ให้ใช้มุมเหมาะๆเตรียมหนังยางเล็งไปที่สัญญานไฟกระพริบสีส้มๆใกล้ป้อมปืน ยิงให้มันแตกแล้วประตูจะเปิดออก
ทำให้Earnestรีบวิ่งหนีเข้าหอดูดาว ให้เราวิ่งไปที่รั้วจัดการพวกเด็กโข่งแถวนั้นทั้งหมด ที่ประตูหอดดาวจะล็อคแน่นหนาเข้าไม่ได้ ให้เราขึ้นไปบนรั้วเพื่อไปนั่งที่ป้อมปืน แล้วจัดการยิงประตูเหล็กของหอดูดาวให้พัง กดAltเพื่อยิง ระหว่างที่เรายิง จะมีเด็กโข่งสองคนมาที่หลังคาด้านบนใช้ปืนพลุยิงใส่เรา ให้เราใช้ปืนป้อมนี้ยิงพวกมันทั้งคู่ แล้วรีบยิงประตูต่อ ระหว่างที่ยิงประตู
จะมีเด็กโข่งอีกสองคนอยู่ที่หน้าต่างชั้นสองของหอดูดาวใช้ปืนพลุสู้เราเช่นกัน ให้กำจัดให้หมด และจะมีอีกสองคนที่ชั้นล่างเหมือนกัน หากเรายิงประตูช้าพวกเด็กโข่งก็จะมาแบบนี้เรื่อยๆไม่มีหมด

เมื่อเรายิงประตูพังแล้ว ก็ผ่าน ตัวเราจะวิ่งไปข้างในหอตามEarnest

ได้รับ +5ความสัมพันธ์กับนักกีฬา -100ความสัมพันธ์กับเด็กโข่งหลังจากฉากนี้จะบังคับเล่นต่อ เราเข้ามาในนี้และเจอEarnestอยู่ข้างบนแผงเหล็ก เราพยายามให้Earnestร่วมมือกับเราเพื่อโค่นพวกนักกีฬา แต่เขาไม่ยอมเพราะเขาเชื่อว่าเราชอบนำเรื่องเดือดร้อนมาให้พวกเขาโดยเห็นเป็นเรื่องสนุก และเขาไม่ยอมให้เราใช้เป็นของเล่นอีก Earnestจะไปนั่งที่ป้อมปืนยิงลูกเบสบอลเหมือนเดิมและไล่ยิงกระสุนใส่เรา
ให้เรารีบหลบที่เสาเตี้ยๆแถวนั้นเอาต้นไหนก็ได้ แล้วมันจะยิงไม่โดน มันจะยิงเราเป็นชุดทีละ3-4นัดแล้วจะพักปืน หากเราโดนนั้นเจ็บหนักแน่นอนเพราะโดนเป็นชุด ให้เราเตรียมหนังยางไว้แล้วเล็งแบบเล็งเอง แล้วจัดการยิงเครนที่ยึดแผงเหล็กที่มีศรแดงชี้อยู่ ให้เรายิงในจังหวะที่มันพักปืน ให้เรายิงที่เครนยึดไปสองทีแล้วรีบหลบที่เสาต่อ โดยเครนยึดแต่ละอันต้องยิงสี่ทีถึงพัง
แต่ละแผงเหล็กจะมีเครนยึดสองตัว ดังนั้นให้เรายิงข้างละสี่ทีเพื่อให้เครนยึดพัง แผงเหล็กจะหล่นลงมา Earnestจะหนีไปยังแผงเหล็กอีกอัน  (เราไม่สามารถยิงEarnestได้)

คราวนี้Earnestจะปาประทัดเป็นแผงหลายอันมาก ให้เรารีบวิ่งไปที่ประตูสีแดงๆใต้พื้นที่มันยืนอยู่ ที่นั่นจะไม่โดนแรงระเบิดของประทัด จากนั้นให้เราเล็งหนังยางไปที่เครนยึดเหมือนเดิมสองทีแล้วรีบหลบใกล้ๆประตู เมื่อมันกำลังเอาประทัดชุดใหม่มาก็ให้ยิงเครนอีกแบบนี้ไปเรื่อยๆจนกว่าเครนยึดพังหมดแผงเหล็กก็หล่นลงมา Earnestก็วิ่งไปที่แผงเหล็กอันสุดท้าย

Earnestใช้อาวุธร้ายแรงที่สุดที่พวกมันคิดขึ้นมาได้ นั่นคือปืนยิงมันฝรั่ง มันจะยิงเป็นชุดเหมือนป้อมปืนอันแรก ระวังอย่าโดนยิงเพราะเจ็บมากๆๆๆ ให้เรารีบไปหลบที่เสาเตี้ยๆแถวนั้น เมื่อมันหยุดยิงก็รีบยิงที่เครนอีกเหมือนเดิมแล้วหลบตอนมันกำลังยิง จนกว่าเครนยึดแผงเหล็กจะหล่นมาหมด คราวนี้Earnestก็ไม่มีที่ให้หนีแล้ว มันก็จะหล่นลงมาพร้อมแผงเหล็ก
Earnestยอมแพ้แต่โดยดีและยกปืนนี้ให้กับเราพร้อมกับตัดพ้อว่าใครๆก็ชอบรังแกคนอ่อนแออย่างเขา รวมทั้งตัวเราด้วยเหมือนกันเขายอมให้เราเก๊ตามสะดวกแล้ว เราบอกกับEarnestว่าเราไม่ใช่พวกแบบนั้น เพียงแค่เราต้องการให้เขานำทัพพวกเด็กโข่งไปลุยกับพวกนักกีฬาที่เคยแกล้งพวกนั้นมาก่อนเท่านั้น

ได้รับ +50ความสัมพันธ์กับเด็กโข่ง และได้รับปืนมันฝรั่งที่บ้านเซฟ หากเรานอนแล้วตื่นมาตอนเช้าจะมีสถานที่ใหม่ให้ไปนั่นคือ Happy Volts Asylum สถานกักกันคนบ้า ซึ่งสามารถไปได้โดยผ่านทางไปหอดูดาวแล้วเลี้ยวขวาตามทางถนน ที่นั่นไม่สามารถเข้าทางประตูหน้าได้ ให้เข้าโดยปีนต้นไม้ไป และที่นั่นเป็นที่ต้องห้าม คนทั่วไปห้ามเดินผ่าน ในนั้นมียามเฝ้าเต็มไปหมด

Offline ★εїзεїз-~Oมยิ้ม.~.คนใจน้อย.~- ゙_♡_てšさาSะ_♡_゙★ εїзεїз゙♥

 • นักโพสมืออาชีพ
 • ****
 • Posts: 628
 • คะแนนรวม: 2525
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #6 on: December 14, 2009, 10:36:58 PM »
Jocks Challenge ยึดบ้านนักกีฬา งานเสริมทำหรือไม่ก็ได้ แต่จำเป็นสำหรับ100%

เราเข้าไปในยิมแล้วไปเจอพวกนักกีฬา พวกนั้นไม่ให้เราเข้ายิมเพราะสำหรับนักกีฬาเท่านั้น เราจึงบอกว่าเราเก่งกว่าคนขี้แพ้อย่างมัน พวกนั้นจึงท้าเราเล่นดอร์จบอล
การเล่นเหมือนวิชาพละทั่วๆไป แต่คู่แข่งคือพวกนักกีฬา และพวกเราก็มีพวกโข่ง การเอาชนะพวกนักกีฬานั้น เมื่อเราได้ลูกมาแล้ว ให้กดกระโดดแล้วปาในระยะใกล้ๆ อย่าปาระยะไกลเพราะทันจะรับได้ตลอด และจะลำบากตอนตั้งรับลูกขว้างของมัน
พยายามให้เราได้ครองลูกให้ได้ จะได้เปรียบพวกมัน เมื่อเอาชนะมันให้ได้ 2-0 หรือ 2-1 ก็ได้ เมื่อชนะแล้วพวกนั้นจึงยกห้องเก็บของในโรงพละให้เรา

ได้รับ เงิน15เหรียญ และได้ห้องเก็บของโรงพละเป็นที่นอนและจุดเซฟได้ ที่นั่นจะมีไม้เบสบอลแถมให้

Galloway Away

เราสังเกตเห็นว่าครูสอนอังกฤษครูGallowayไม่ได้มาสอนวันนี้ เราจึงไปหาครูPhilipsเพื่อถามว่าครูGallowayหายไปไหน ครูPhilipsเล่าว่าเรื่องนี้เด็กไม่ควรรู้เพราะเรื่องที่ไม่ยุติธรรมแบบนี้ไว้เป็นผู้ใหญ่แล้วจะเข้าใจเอง เราเลยบอกไปว่าตัวเราก็โตพอที่จะรับรู้เรื่องแบบนี้แล้วและในชีวิตเราก้มีเรื่องแบบนี้มาเยอะเช่นกันทั้งเรื่องแม่ของเรามีพ่อคนใหม่ห้าคน
และตัวเราเคยโดนไล่ออกมาแล้วเจ็ดโรงเรียนด้วย ครูจึงเข้าใจและยอมปรึกษาเรื่องนี้กับเรา เนื่องจากครูGallowayนั้นขี้เมา แต่ครูก็รักเขา แต่ครูHattrickนั้นมีแผนหลอกครูGallowayกินเหล้าจนควบคุมตัวเองไม่ได้จึงเมาอาละวาด ครูHattrickจึงใช้โอกาสนี้โทรเรียกโรงบาลบ้าให้มารับตัวไปบำบัดที่สถานกักกันคนบ้า และครูก็ไม่เห็นเขามาอีกเลย
แถมครูHattrickยังกำชับยามในค่ายกักกันไม่ให้ครูPhilipsไปเยี่ยมด้วย เราจึงอาสาไปช่วยครูGallowayหนีออกมาเอง ครูPhilipsก็เห็นด้วยจึงร่วมมือกัน

ให้เราไปรอครูPhilipsที่หน้าสถานกักกัน วิธีไปให้เราไปที่ห้องสมุด แล้วกระโดดรั้วข้ามไปวิธีไปเหมือนกับการไปหอดูดาว วิ่งผ่านทางดินแล้วสังเกตทางซ้าย หากมีทางให้เข้าก็เข้าได้เลยซึ่งเป็นจุดเป้าหมาย แล้วไปตามทางตรงไปเรื่อยๆแล้วจะเจอประตูทางเข้าค่ายกักกันคนบ้า ครูPhilipsขับรถมาหาเรา เขาบอกว่าเขาจะรออยู่ที่นี่ ให้เราพาครูGallowayมาให้ได้
และทางเข้านั้นให้หาทางอื่นเพราะประตูหน้ามียามเฝ้าอยู่และยามไม่ให้ใครเข้าเยี่ยมทั้งนั้น ให้เราไปตามรั้วของค่ายกักกันไปเรื่อยๆ แล้วเราจะเจอต้นไม้ใหญ่ที่ปีนได้ กิ่งของมันนั้นยื่นเข้าไปข้างใน ให้เราปีนกิ่งไม้แล้วหย่อนตัวลงมาทางนั้น

เมื่อเข้ามาแล้วเราจะถูกคนบ้าเห็นเข้า เราบอกว่าเราไม่ใช่ยามพวกนั้น คนบ้าจึงจากไปและเราสังเกตเห็นรูปปั้นใหญ่หน้าค่ายกักกันที่มีสายไฟพันอยู่ เราคิดแผนที่จะล่อความสนใจจากยามที่เฝ้าหน้าทางเข้าไปข้างในที่มีเต็มไปหมดได้ ให้เราจัดการทำลายเซฟตี้ที่อยู่ข้างล่างรูปปั้น แต่ต้องไม่มีใครเห็นว่าเราทำ วิธีไปให้กดย่อตัว เวลาเดินจะเก็บเสียงไม่มีใครได้ยิน
และให้เราย่อตัวไปตามพุ่มไม้ ระวังอย่าให้ยามเห็นสังเกตจะระยะสายตาของยาม ให้เราไปใกล้รูปปั้น แล้วใช้หนังยางยิงหลอดไฟที่อยู่ข้างล่างรูปปั้น แต่ตอนยิงเราต้องยืนยิง ดังนั้นระวังโดนยามเห็นตัว หากโดนเห็นเราจะโดนเชิญให้ออกจากที่นี่ ต้องเสียเวลาปีนต้นไม้เข้ามาใหม่ เมื่อยิงหลอดไฟแตกเซฟตี้จะเสียทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรที่สายไฟทำให้รูปปั้นไหม้ไฟ
พวกยามจะแตกตื่นวิ่งมาดูที่รูปปั้น ให้เรารีบย่อตัวไปที่ประตูทางเข้าไปในอาคารซึ่งตอนนี้ไม่มีใครยืนเฝ้าแล้ว ระวังอย่าให้ยามที่ยืนดูรูปปั้นเห็นตัวเช่นกัน

เมื่อเข้าไปข้างใน เราต้องย่อตัวเงียบๆไปตามจุดเป้าหมายบอก แต่ระวังอย่าให้ยามเห็นตัวเรา (อย่าทำร้ายยามเพราะเป็นผู้ใหญ่) ข้างในนั้นจะเห็นยามคนนึงมองผ่านกระจก รอให้มันเดินจากไปแล้วค่อยเข้าประตู จากนั้นข้างในเราจะเจอยามสองคนกำลังดันคนบ้าให้เข้าไปข้างในคุกอยู่ ให้เรารีบวิ่งไปยังจุดเป้าหมาย อย่าโผล่ไปให้ยามเห็นตรงๆไม่งั้นจะโดนจับ
ซึ่งตรงนี้หากไม่เสียงดัง ไม่ไปเสนอหน้าให้เห็นตัว หรือเราไม่อยู่แถวนั้นนานเกินไป ยามจะไม่สนใจเราเพราะมัวแต่ดันคนบ้าเข้าห้องอยู่

เมื่อไปถึงแล้ว ข้างในจะเจอครูGallowayเขากำลังเพ้อตามที่นักบำบัดให้เขาท่องอยู่ เมื่อเจอเราเขาเกิดท้อแท้ที่มาตกในสภาพแบบนี้เขารู้สึกเกลียดตัวเองและคิดว่าครูHattrickทำถูกแล้ว แต่เราบอกว่าอย่าไปยอมแพ้ครูอันธพาลคนนั้นและดึงตัวครูออกไปจากที่นี่ ยังดีที่ตอนออกนั้นเราไม่ต้องควบคุมให้พาออกไป ฉากจะตัดไปยังหน้าสถานกักกัน
ครูPhilipsกำลังรอเราอยู่ เราจึงส่งตัวครูไปให้ ครูPhilipsจึงพาครูGallowayขึ้นรถไป

ได้รับ เงิน60เหรียญ

Funhouse Fun

ในห้องสมุดเราได้เจอPeteอยู่กับพรรคพวกเด็กโข่ง นายเป้าแตกAlgieได้มาทักเราสไตล์ฮิบฮอพพร้อมแจ้งเควสให้เรา ว่าทหารกล้าของพวกเขาได้สืบมาว่าพวกนักกีฬาหลายคนนัดกันไปเที่ยวที่สวนสนุก และเหล่าทหารเด็กโข่งได้ทำการยึดสถานควบคุมเครื่องเล่นได้แล้ว และสามารถใช้เครื่องเล่นพวกนี้มาป่วนพวกนักกีฬาได้ พระราชามีพระบัญชาให้เซอร์เจมอย่างเรา
ไปช่วยทหารกล้าพวกนั้นปราบพวกนักกีฬาที่สวนสนุกด้วย แต่ตัวเราไม่เข้าใจภาษาโข่งๆของนายอ้วนจึงบอกไปว่าหากพูดแบบคนธรรมดาได้แล้วค่อยเรียกมาแล้วกัน Algieจึงสรุปหน้าที่ที่เราต้องทำโดยย่อให้ แถมก่อนไปยังเต้นท่ามูนวอร์คเกอร์ให้เราดูด้วย

ให้เราไปยังสวนสนุกก่อนเวลาหมด ก่อนไปให้เตรียมอาวุธกับพลังให้พร้อม เมื่อถึงสวนสนุกแล้วให้เราไปยังบ้านพิศวงFun houseที่หน้าทางเข้าเป็นปากตัวตลก เมื่อเข้าไปข้างในทางจะแคบให้มุดเข้า เมื่อออกจากอุโมงค์จะเจอเด็กโข่งสองคนกำลังสู้กับนักกีฬาสองคนอยู่ ให้เรารีบไปช่วยเด็กโข่งอย่าให้ตาย เมื่อจัดการนักกีฬาแล้วพวกนั้นจะบอกว่าแผนแตก
พวกนั้นมันมาก่อนหน้าทั้งสองคน ระบบบางอย่างถูกพวกนักกีฬายึดไปก่อนแล้ว ดังนั้นให้เรารีบไปที่ห้องควบคุมที่ยังไม่โดนยึด ให้เราปีนโต๊ะในห้องแล้วดันหนังสือเล่มนึงในชั้นหนังสือแล้วบันไดจะเลื่อนลงมา ให้เราปีนบันไดขึ้นไปข้างบน บนนั้นจะมีหุ่นยมฑูตถือเคียวห้าตัวขวางทางเดินและถือเคียวสับลมอยู่ ให้เราเดินไปยังสุดทางให้ได้ อย่าให้โดนเคียว
เมื่อมาสุดทางให้เข้าห้องควบคุม เราจะทำการควบคุมระบบยมฑูต ในหน้าจอจะเจอพวกเด็กโข่งหนีพวกนักกีฬามา หน้าที่เราคือควบคุมเคียวยมฑูตให้เฉาะกบาลพวกนักกีฬาที่วิ่งตามมาทั้งสามคนให้ได้ก่อนที่มันจะมาที่ห้องควบคุม กดshiftเพื่อเฉาะ หุ่นยมฑูตแต่ละตัวสามารถกดบังคับได้ครั้งเดียวเท่านั้น มีอยู่ห้าตัวดังนั้นให้กะจังหวะให้ดี

จากนั้นออกจากห้องควบคุม ไปอีกห้องนึงจะเป็นเขาวงกต พวกโข่งหนีพวกนักกีฬามาห้องนี้แล้วหลงทางให้เราตามหาพวกนั้นให้ครบสองคน ซึ่งกระจายตามที่ต่างๆของเขาวงกต เมื่อหาครบให้หาทางออกจากเขาวงกต ห้องต่อมาเป็นเหมืองที่มีหุ่นถือพลั่วตีคนที่พยายามผ่านมันไป พวกนักกีฬาคุมระบบของหุ่นคนงานพวกนี้ ให้เราปีนบันไดขึ้นไปข้างบนจะพบคนนึงคุมระบบ
ให้เราจัดการมันให้น่วมแล้วหุ่นก็จะหยุด ไม่ต้องตามพวกโข่งไปข้างล่าง ให้เราเดินตามทางข้างบน จะเจอพวกมันคุมระบบหุ่นอีก ก็ให้จัดการเหมือนเดิม และสุดท้ายเมื่อสุดทางจะเจออีกคนคราวนี้มันมีอาวุธหากแย่งจากมือมันได้จะง่ายขึ้น เมื่อจัดการหมดสามคนหุ่นทุกตัวจะหยุดทำงาน ให้เราลงบันไดตามพวกโข่งไป

ห้องต่อมาเป็นห้องกระจก พวกนั้นเอาแต่เล่นเงาสะท้อนตัวเองให้เราเดินไปตามพวกนั้นทั้งสองคนมา แล้วไปที่ผ้าม่าน ม่านจะเปิดออกซึ่งข้างหน้าจะเป็นทางออกจากบ้านพิศวง เมื่อออกมาได้ก็ผ่าน

ได้รับ เงิน25เหรียญ +5ความสัมพันธ์กับเด็กโข่ง -10ความสัมพันธ์กับนักกีฬา

Paparazzi

Earnestได้เสนอไอเดียเด็ดๆที่จะใช้ในการล้างแค้นพวกนักกีฬาได้แล้ว เขาบอกว่าเขาต้องการรูปถ่ายน่าอายของเชียร์ลีดเดอร์ที่เป็นพวกนักกีฬาก่อนที่จะเตรียมการขั้นต่อไปโดยที่เราต้องเป็นคนเอามา แต่เราไม่เอาด้วยเพราะหากโดนขับได้เราอาจได้นอนคุกแน่ๆ แต่Earnestอ้างเหตุผลว่าเราเป็นหัวหน้าแล้ว เราจึงต้องทำงานนี้
ให้เราเตรียมกล้องถ่ายรูปไว้แล้วไปที่ยิม ระหว่างทางหากเจอนักกีฬาไล่มาไม่ต้องไปสนใจ เมื่อเข้ายิมไปแล้วจะเจอทีมเชียร์ลีดเดอร์เต้นเชียร์อยู่ ให้เราอยู่ห่างๆแล้วทำการถ่ายรูปคนที่เป็นผู้นำเชียร์ คนที่ยืนหันหลังให้เราในตอนที่เราเข้ายิมมา ระวังอย่าให้คนนั้นเห็นไม่งั้นคนนั้นจะรู้ว่าเราแอบถ่ายและภารกิจล้มเหลว เมื่อถ่านรูปเสร็จ คนนั้นจะขอตัวไปอาบน้ำก่อน

ให้เรามุ่งหน้าไปที่หอพักหญิง แต่อย่าเข้าด้านหน้า ให้เข้าด้านหลังโดยปีนบันไดเข้าทางหน้าต่าง ผ่านห้องใต้หลังคาลงบันไดมาแล้วคอยระวังครูที่เฝ้าอยู่ระเบียงห้องด้วย เป้าหมายของเราอยู่ในห้องน้ำ คอยดูให้ดีตอนที่ครูหันหลังให้เรา ก็ให้รีบย่อตัวแอบเข้าห้องน้ำ หากวิ่งไปจะมีเสียงดังทำให้ครูหันมาเจอเราได้ หากโดนเห็นตัวเข้าเราจะโดนเชิญออกจากหอพัก
ทำให้เสียเวลาเข้ามาใหม่ หรือใช้อีกวิธีค่อยๆไปทีละห้องแล้วรอครูไปให้ไกลแล้วค่อยไปห้องน้ำเลยก็ได้ เมื่อเข้าห้องน้ำแล้วสังเกตด้วยว่าครูเข้าห้องน้ำมาตรวจรึเปล่า หากครูมาให้หลบในห้องส้วม ที่สำคัญคือห้ามเข้าไปในห้องอาบน้ำเด็ดขาดไม่งั้นเป้าหมายจะรู้ตัว ให้เราทำการถ่ายรูปห้องอาบน้ำ

จากนั้นเป้าหมายจะอาบเสร็จ ก็ไปเตรียมการเพิ่มสเน่ห์ในห้อง ให้เราไปที่ห้องของเป้าหมาย ตอนออกมาให้ระวังครูด้วย เมื่อไปที่หน้าห้องจะพบเป้าหมายกำลังโกนหน้าแข้งอยู่ ตัวเราอย่าเข้าไปในห้อง ให้เราถ่ายรูปเป้าหมายที่หน้าห้องนั้น เมื่อถ่ายเสร็จให้เราไปที่ห้องใต้หลังคาเหมือนที่เราเข้า แล้วกระโดดออกหน้าต่าง อย่าออกไปทางข้างหน้าเด็ดขาด ข้างล่างก็มีครูอีกเหมือนกัน
เมื่อออกจากหอพักแล้วให้เราเอารูปน่าอายไปให้Earnestที่รออยู่หน้าห้องสมุด เขาตะรับรูปไปพิจารณาให้ถ่องแท้และบอกว่าตัวเขาชำนาญเรื่องสรีระวิทยาด้วย

ได้รับ เงิน25เหรียญ +5ความสัมพันธ์กับเด็กโข่ง -10ความสัมพันธ์กับนักกีฬา

Defender of the Castle

เมื่อเรามาที่หอดูดาวพบว่าพวกเด็กโข่งกำลังขนของเตรียมอบยพ Earnestบอกว่าเพราะเราไปแอบถ่ายเชียร์ลีดเดอร์ขวัญใจพวกนักกีฬาทำให้พวกนั้นจะมาถล่มพวกเขาที่นี่ ทำให้พวกเขาต้องรีบย้ายที่โดยเร็วก่อนพวกนั้นจะมาเป็นความผิดของเราคนเดียว แต่เราบอกว่าEarnestให้เราทำเรื่องแบบนี้เอง เขาอ้างว่าเพื่อสุขภาพจิตที่ดีเลยต้องทำแบบนี้
และแล้วก็ได้ยินเสียงพวกนักกีฬากำลังแห่มาที่นี่ ทำให้Earnestสั่งเสียพรรคพวกตัวเองพร้อมกับให้ทุกคนเตรียมตัวกลับคืนสู่ธรรมชาติ เราจึงบอกให้Earnestสั่งพวกเขาให้ไปประจำป้อมปราการเหมือนเมื่อตอนที่เราเคยบุกมา แต่Earnestบอกว่าป้อมเสียหากจะซ่อมตอนนี้ก็ไม่ทันแล้ว เราจึงอาสานำพรรคพวกเด็กโข่งไปต้านพวกนักกีฬาขณะที่Earnestซ่อมป้อมปืนเอง

ให้เราเตรียมปืนมันฝรั่ง ประทัดให้พร้อม เพราะพวกมันจะมาเยอะมากๆ ให้เราเดินไปทางดินจนเจอกับรั้วสังกะสี พวกเด็กโข่งจะมาช่วยเราด้วย เมื่อพวกนั้นมาให้รอมันวิ่งมาใกล้ๆ หากยิงไกลมันจะหลบกระสุนได้ ให้เรายิงเฉพาะคนที่ใส่ชุดรักบี้เท่านั้น พวกนั้นจะเป็นคนพังรั้ว ส่วนนอกนั้นจะมาล่อเป้าเรากับดีดหนังยางใส่พวกเด็กโข่ง ให้เราพยายามรักษารั้วสังกะสีให้นานที่สุด
ระหว่างที่Earnestกำลังซ่อมป้อมปืน พวกนี้จะมาไม่มีวันหมด ดังนั้นถ่วงให้ได้นานๆ หากพวกเด็กโข่งโดนนักกีฬาดีดหนังยางตายหมด พวกนั้นจะมาดีดเราแทนให้ระวังด้วย หากเมื่อรั้วสังกะสีโดนพวกมันพังทิ้งไปแล้วให้เปลี่ยนเป็นหนังยางสู้พวกที่เหลือแถวนั้นให้หมด

Earnestจะบอกว่าป้อมซ่อมเสร็จแล้วให้เรารีบมาประจำการ หากเราสู้พวกนักกีฬาที่เหลือหมด ให้เรารีบวิ่งกลับไปที่รั้วหน้าหอดูดาวแล้วขึ้นไปบนป้อมปืนก่อนเวลาหมด เพราะพวกมันชุดใหญ่กำลังจะมาเพิ่มอีก เมื่อเรานั่งป้อมพวกนั้นก็จะแห่กันเยอะมาก ให้เรายิงปืนใส่พวกนั้นอย่าให้ใครวิ่งเข้ามาในหอดูดาวได้แม้แต่คนเดียว ไม่งั้นภารกิจล้มเหลว โดยเฉพาะพวกที่ใส่ชุดรักบี้
พวกนี้จะไม่สนใจใครและจะวิ่งเข้าไปบุกข้างในให้ได้ ส่วนนอกนั้นจะใช้หนังยางยิงเรา หากไม่มีพวกใส่ชุดรักบี้แล้วให้ยิงพวกนี้ก็ได้ วิธีให้ยิงให้กดปุ่มaltค้างไว้เลย ป้อมจะยิงรัวๆ ให้เรายิงดักทางมันรับรองได้ว่าไม่มีใครฝ่ามาได้แน่นอน เมื่อพวกมันหมดแล้วก็ผ่าน

ได้รับ เงิน25เหรียญ +20ความสัมพันธ์กับเด็กโข่ง -10ความสัมพันธ์กับนักกีฬา

Discretion Assured ให้เตรียมสเปร์ยพ่นสีก่อนทำงานนี้

เราไปเจอMandyเชียร์ลีดเดอร์พวกนักกีฬาที่โดนเราถ่ายรูปหน้าอายกำลังนั่งซึมอยู่ในยิม เธอบอกว่าอยากหัวเราะใส่เธอก็เชิญ เราจึงถามว่าเกิดอะไรขึ้น เธอบอกว่าเธอโดนแอบถ่ายและโดนเอารูปไปประจานติดทั่วทั้งเมือง ตอนนี้ใครๆก็คิดว่าเธอเป็นพวกชอบโชว์ไปแล้ว หากพ่อแม่ของเธอรู้เข้าละก็โดนไล่ออกแน่ๆ ชีวิตเธอจบแล้ว เราจึงรู้ว่าทำไม่Earnestถึงอยากได้รูป
เขากำลังลงมือล้างแค้นพวกนักกีฬานั่นเอง เธอบอกอีกว่าเธอพยายามเป็นดาวในโรงเรียนแต่ตอนนี้กลับร่วงที่สุดในชีวิตแล้ว เราจึงอาสาทำลายรูปพวกนี้ให้เอง

งานนี้หากเราไม่มีสเปร์ยพ่นสีจะต้องเสียเวลาไปในเมืองไปซื้อมา และงานนี้คือต้องไปพ่นสีทับรูปน่าอายพวกนี้ให้หมดก่อนเวลาหมด โดยตอนนี้ต้องทำลายรูปที่อยู่ในโรงเรียนทั้งหมดก่อน มีอยู่สองรูป รูปแรกอยู่หลังตึกที่เราเรียน จะมีคนมุงดูกันอยู่ไม่ต้องสนใจ ให้เรารีบพ่นสีทับไปเลย ตอนพ่นระวังสารวัตรไล่จับข้อหาพ่นสีเลอะเทอะด้วย จากนั้นให้ไปอีกจุดที่กำแพงหน้าห้องสมุด
ไม่ต้องสนพวกเด็กโข่งที่ดูรูปอยู่ให้พ่นทับได้เลย

จากนั้นจะเป็นในเมือง รูปจะอยู่ที่ในกลางเมือง ให้เราใช้จักรยานรีบปั่นไปที่โรงหนังร้าง ชาวบ้านจะมุงดูก็ให้พ่นสีทับได้เลยบ ระวังโดนตำรวจจับด้วยข้อหามือบอน จากนั้นจะตัดฉากมีเด็กโข่งตัวการผู้เผยแพร่รูปนี้มาเห็นรูปโดนพ่นทับ จึงทำการเปลี่ยนเอารูปน่าอายที่ก๊อปมาเยอะมาแปะทับใหม่ จากนั้นก็จะไปหารูปที่เราพ่นทับไปแล้วมาแทนที่ใหม่
ให้เรารีบหันหลังไปที่ถนนข้างหลังที่เรามาทันที หากไปถึงเร็วพอจะเห็นเด็กโข่งตัวการคนนั้นกำลังวิ่งอยู่ให้รีบจัดการมันทันที จะได้ไม่ต้องเหนื่อยพ่นสีที่เดิมอีก เมื่อจัดการเสร็จให้ไปที่รูปที่มันเพิ่งทับไปเพื่อพ่นสีใหม่ รูปนั้นอยู่ในซอยแห่งหนึ่งมีพวกนักกีฬาอาวุธครบมือมุงดูอยู่ ให้เราใช้ปืนมันฝรั่งกำจัดพวกมันให้หมดก่อนจึงจะพ่นได้ ไม่งั้นพอมันเห็นเรารับรองหัวแบะแน่
ระวังชาวบ้านโดนลูกหลง ไม่งั้นเรื่องใหญ่แน่นอน

ที่สุดท้าย ประตูทำเนียบนายกเทศมนตรี ระวังด้วยแถวนั้นตำรวจชุม รอให้ตำรวจไปหลังทำเนียบแล้วค่อยไปพ่นสีทับ รีบทำก่อนเวลาหมด
เสร็จแล้วให้กลับโรงเรียนไปที่หน้าหอพักของเรา จะเจอMandyรออยู่ เธอจะขอบใจที่ช่วยเธอไว้ และได้หนึ่งจูบเป็นรางวัล

ได้รับ Mandyพวกนักกีฬามาเป็นแฟนเรา เราสามารถจูบเธอโดยให้ของขวัญก่อนโดยไม่มีทางปฏิเสธแม้ความสัมพันธ์ของเรากับพวกนักกีฬาจะติดลบแค่ไหนก็ตาม -5ความสัมพันธ์กับเด็กโข่ง

Nice Outfit

Earnestเรียกเรามาพบให้มาฟังแผนการเด็ดที่เขาคิดมาเองอย่างยากลำบากซึ่งเป็นแผนกำจัดพวกนักกีฬา เขาสาธยายว่าแผนที่เขาคิดขึ้นมายากขนาดไหน จนเรารำคาญจึงตัดบทว่าให้ทำยังไง เขาบอกว่าให้เราไปขโมยชุดมาสคอตของพวกนักกีฬามาก่อน ก่อนที่จะเริ่มแผนการอันยิ่งใหญ่ต่อไป

ชุดมาสคอตนั้นมีคนใส่อยู่ ซึ่งมาสคอตจะยืนเต้นไปรอบๆสนามกีฬา ให้เราทำการยั่วโมโหมาสคอตจนกว่ามันจะทนไม่ไหว แต่ระวังด้วยที่สนามกีฬาตอนนี้มีเรียน พวกนักกีฬากำลังเรียนอยู่เต็มไปหมด และมีครูพละยืนกลางสนามด้วย หากเราเริ่มก่อเรื่องอะไรก็ตามพวกนักกีฬาก็จะมาอัดเรา แถมครูพละก็ไล่จับด้วย อย่าให้โดนจับหรือโดนสหบาทา
ตอนนี้ให้เราไปยืนที่สนามกีฬาและคอยกำจัดนักกีฬาที่ท่าทางไม่ได้ทำอะไรที่สนามกีฬาก่อน เพราะพวกนี้จะอัดเราทันทีที่เราเริ่มกวนมาสคอต ยิงหนังยางใส่มันและล่อมันให้ออกระยะสายตาของครูพละแล้วค่อยจัดการมัน หรือปีนต้นไม้แล้วยิงหนังยางกวาดพวกนักกีฬาหมดสนามเลยก็ได้ ระวังอย่ายิงเชียร์ลีดเดอร์กับครูพละไม่งั้นเรื่องใหญ่

คราวนี้จะเหลือเพียงมาสคอตกับผู้ไม่เกี่ยวข้อง ให้เราวิ่งไปด่า เดินขวาง ดึงกางเกงใน หรือไปต่อยมันตรงๆก็ได้จนกระทั่งมันหมด
ความอดทน แต่ระหว่างนี้ให้ห่างระยะสายตาครูพละด้วย

จากนั้นมาสคอตจะคลุ้มคลั่งไล่ล่าเรา รวมทั้งนักกีฬาหลายคนวิ่งมาหาเราด้วย ตัวเราจะวิ่งล่อพวกมันมาที่สระว่ายน้ำโรงเรียน โดยมีเพียงมาสคอตคนเดียวที่ได้เข้าไปในนั้น ส่วนนักกีฬาจะโดนเด็กโข่งซุ่มโจมตีจากหลังคาโรงยิมสลบเรียบ คราวนี้เราต้องจัดการมาสคอตให้ได้ ให้เราปาประทัดใส่มันให้ได้มากที่สุดก่อนที่มันจะประชิดตัวเราได้
หากมันมาประชิดตัวให้ต่อยมันรัวๆจนกว่ามันจะชะงักแล้วเปลี่ยนเป็นปืนมันฝรั่งยิงมัน เมื่อพลังมันน้อยมันจะใช้ท่าพุ่งชนแบบที่Russellเคยทำ ให้เราหนีออกมาไปข้างๆ มันจะชนขอบสระมึนก็ให้เรากระหน่ำยิงมันเลย จนกว่าพลังมันหมด เราก็จับมันมาลอกคราบใส่ชุดแทนมัน

ได้รับ ชุดมาสคอต +5ความสัมพันธ์กับเด็กโข่ง -10ความสัมพันธ์กับนักกีฬา
ชุดมาสคอตนี้เมื่อใส่แล้วไม่สามารถใช้อาวุธระยะไกลบางอย่างได้ และไม่สามารถพูดกับใครได้ด้วย สังเกตว่าคนที่เราแย่งชุดนี้มาไม่ใช่นักกีฬา แต่เป็นคนเดียวกับที่เราเล่นพนันเตะบอลให้โดน

The Big Game

เรากำลังขัดจังหวะที่Earnestกำลังอ่านหนังสือลับเฉพาะอยู่ เพื่อจะถามถึงแผนการป่วนครั้งใหญ่ เขาบอกว่าเขาส่งสายสืบเด็กโข่งไปดูลาดเลาแล้ว พบว่าพวกนั้นกำลังมีการซ้อมใหญ่ในการแข่งกีฬาอยู่ ซึ่งพวกนั้นได้ทำตามแผนของเขาแล้ว หน้าที่ของเราคือปลอมเป็นพวกมันแล้วทำตามคำสั่งของสายสืบเด็กโข่ง อย่าให้ใครจับได้ โดยEarnestเรียกแผนนี้ว่า วัวโทรจัน
ก่อนที่เราจะแฝงตัวเข้ากลุ่มพวกนักกีฬา เด็กโข่งคนนึงต้องทดสอบการเต้นมาสคอตของเราก่อน หากเต้นไม่ผ่านก็ให้เราไปไม่ได้ ให้เราล็อคเป้าที่คนนั้นแล้วกด shift เพื่อทำการเต้น วิธีเต้นเหมือนกับวิชาเคมี2 ซึ่งค่อนข้างง่าย อย่าให้พลาด เมื่อเต้นได้แล้วเด็กโข่งจะเปิดประตูให้เราเข้าไปในเขตพวกนักกีฬา

สังเกตว่าฉากนี้นาฬิกาหายไป นั่นแสดงว่าเวลาไม่เดินจะทำฉากนี้นานแค่ไหนก็ได้ และพวกนักกีฬาจะมีระยะสายตา หากตัวเราอยู่ในระยะสายตาพวกมันจะวิ่งมาหาเราและให้เราเต้น ให้กดล็อคเป้าที่มันแล้วกดshiftเพื่อเต้น อย่าเต้นพลาดมากเกินไปไม่งั้นความแตกและเราจะโดนพวกนั้นรุมอัดซึ่งพวกที่ขอให้เราเต้นนั้นส่วนมากจะมาไม่ต่ำกว่าสามคน
หน้าทางเข้าสนามกีฬาจะมีพวกมันยืนอยู่ข้างหน้าให้เราเดินไปให้มันเห็นและเต้นให้มันดู (หากไม่เต้นพวกมันจะอัดเรา ให้เราสู้มันก็ได้เหมือนกัน หากคิดว่าสู้ไหว) เมื่อเราเต้นแล้วพวกมันก็จะจากไปโดยดี  เราต้องตามหาสายสืบเด็กโข่งทั้งห้าคนเพื่อเริ่มแผนการป่วน โดยในแผนที่จะแสดงให้แค่สี่คนเท่านั้น

1.ใต้อัฒจรรย์ที่นั่งคนดูฝั่งขวา เขาจะขอให้เราเอาลูกรักบี้ติดระเบิดไปไว้แทนที่ของจริงที่วางไว้หน้าห้องเก็บของโรงพละ เมื่อรับงานมาแล้วให้เราเดินเรียบทางอัฒจรรย์เรื่อยๆ อย่าเดินกลางสนามเพราะมีพวกมันที่สนามกีฬาเยอะ จะเสียเวลาเต้นให้มันดูอีก เมื่อใกล้ถึงจุดหมายจะมีพวกมันสองคนยืนคุมกระเป๋าใส่ลูกรักบี้อยู่ ให้ไปหามันและเต้นให้ดู อย่าไปอัดมันเพราะพวกที่เหลือจะมายำเราด้วย
เมื่อเต้นผ่านมันก็จะหนีไป ให้เราเปลี่ยนลูกรักบี้ได้เลย เมื่อมันเอาลูกนั้นมาขว้างก็ตูมเละ

2.ใต้อัฒจรรย์ที่นั่งคนดูฝั่งซ้าย เขาจะให้กาวมาให้เราเอาไปหยอดม้านั่งข้างสนาม ม้านั่งจะมีสี่ตัว ให้เราหยอดสองตัวที่ว่างๆก่อน ส่วนอีกสองตัวที่เหลือจะมีพวกมันนั่งดูอยู่ ให้ไปเต้นให้มันดู มันก็จะลุกจากไป ให้เราหยอดกาวได้เลย เมื่อพวกมันมานั่งใหม่ก็ลุกไม่ขึ้น

3.แถวๆหน้าสมาคมไฮโซ เขาจะให้เราไปฉี่ใส่ในน้ำดื่มของนักกีฬาที่เตรียมไว้ในยิม ให้เราเดินเข้าไปในยิม จะมีเชียร์ลีดเดอร์เต้นอยู่ ให้เราเดินไปหาและเต้นให้ดู พวกนั้นก็จะไป จากนั้นให้เดินลงข้างล่างบันได จะเจอพวกนักกีฬาเฝ้าน้ำดื่มอยู่ ก็ให้เต้นอีกรอบ เมื่อพวกนั้นไปหมดก็จัดการฉี่ใส่เลย พอช่วงพักพวกนั้นก็จะมาดื่มเก็กฮวยจนอ้วกพุ่ง

4.แถวๆหน้าเขตพวกช่างกล เขาจะให้เราเอาลูกแก้วไปโรยสนามกีฬาให้ทั่ว งานนี้ง่ายเพราะไม่มีใครเลยที่อยู่ในสนามกีฬาตอนนี้ ให้เราโยนลูกแก้วไปที่จุดเป้าหมายสามจุด เมื่อพวกนักกีฬาออกวิ่งที่สนามก็ลื่นล้มถ้วนหน้า

5.จะมีเมื่อทำครบสี่จุดแล้ว จะอยู่แถวๆน้ำพุ เขาให้เราควบคุมเปลี่ยนป้ายคะแนนในสนาม เขาเป็นคนเปลี่ยนโปรแกรมคำที่ขึ้นป้ายแล้ว ให้เราไปที่สนามกีฬา คราวนี้ระวังให้มากที่สุด กลางสนามมีพวกมันวิ่งเกลื่อนสนามเลย และยังมีครูพละยืนคุมด้วย แถวป้ายคะแนนก็มีเชียร์ลีดเดอร์และที่นั่งคนดูพวกมันก็นั่งดูอยู่ วิธีผ่านพวกมันโดยไม่ต้องเต้นเลย ให้ไปที่ด้านหลังอัฒจรรย์ฝั่งขวา
แล้วเดินไปแถวๆห้องเก็บของโรงพละ ตรงนั้นไม่มีใครอยู่แต่ระวังพวกที่วิ่งที่สนาม ระวังโดนเห็นตัว จากนั้นให้เลียบๆรั้วไปเรื่อยๆจนถึงป้ายคะแนน แล้วให้ทำการเปลี่ยนได้เลย ป้ายคะแนนจะเขียนด่าพวกนักกีฬา

ได้รับ เงิน25เหรียญ -10ความสัมพันธ์กับนักกีฬา


มีคนสังเกตเห็นมาสคอตทำตัวป่วนการแข่งขันจึงเค้นว่าเราเป็นใคร เราจึงเผยตัวออกมา คราวนี้Tedหัวหน้านักกีฬาได้รวบรวมพรรคพวกมาจัดการเรา นี่เป็นศึกสุดท้ายของพวกนักกีฬาแล้ว พวกนั้นจะให้เราเล่นรักบี้โดนฝ่ายเรามีเราคนเดียว นอกนั้นจะอยู่ฝ่ายมันทั้งหมด
Tedจะโยนลูกรักบี้ติดระเบิดมาใส่เรา ให้เราหลบให้ดีแล้วเก็บลูกที่มันโยนมาไปหาลูกน้องของมันที่อยู่ใกล้ๆมันให้หมดสามคน Tedจะถอยลงมาพร้อมกับมีลูกน้องคุ้มกันใหม่สามคนอีก แต่คราวนี้จะมีพวกมันคนนึงวิ่งออกมาชกเรา ระหว่างที่เราสู้กับคนที่มาชกระวังTedโยนรักบี้ระเบิดใส่เราด้วย หากโดนเต็มๆเจ็บแน่นอน เมื่อกำจัดคนที่วิ่งมาต่อยได้
ให้เราหยิบลูกมาปาใส่ลูกน้องมันให้ครบสามคน แล้วTedจะถอยมาสุดสนาม ลูกน้องมาคุ้มกันเหมือนเดิมอีก แต่คราวนี้คนที่มาต่อยเราเพิ่มเป็นสองคน ให้เราใช้วิธีเดิมเช่นกันจนกว่าลูกน้องคุ้มกันหมด คราวนี้Tedจะวิ่งหนีรอบๆสนามกีฬาและมีลูกน้องมันมาเรื่อยๆ ให้เราพยายามอัดTedให้ได้จนกว่าพลังมันจะหมด หากเห็นว่าลูกน้องมันเริ่มเยอะให้สู้ลูกน้องมันก็ได้
เมื่อTedพลังหมดก็ชนะ ในการกำจัดTedเราใส่ชุดมาสคอตอยู่จึงใช้อาวุธไม่ได้มือเปล่าอย่างเดียวเท่านั้น

เราประกาศชัยชนะต่อหน้าพวกมันที่ล้มนอนลงสนามหญ้า และประกาศว่าเราคือราชันย์แห่งโรงเรียนไม่มีใครโค่นเราได้อีกแล้ว(ยกเว้นครูและสารวัตร) Peteจะมาร่วมยินดีกับเราด้วย

ได้รับ +100ความสัมพันธ์กับนักกีฬา
ไม่รู้ว่าบัครึเปล่า เพียงเราต่อยTedได้เพียงหมัดเดียว พลังมันก็หมดทันที

Offline ★εїзεїз-~Oมยิ้ม.~.คนใจน้อย.~- ゙_♡_てšさาSะ_♡_゙★ εїзεїз゙♥

 • นักโพสมืออาชีพ
 • ****
 • Posts: 628
 • คะแนนรวม: 2525
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #7 on: December 14, 2009, 10:40:07 PM »
บทที่ 5 The Fall and Rise of Jimmy Hopkins, Aged 15

บทนำ:

ตอนนี้เราเป็นราชาโรงเรียนแล้ว ไม่มีใครกล้ามีเรื่องกับเราอีกรวมทั้งPeteด้วย ไม่ว่าใครต่างก็รักเรากันถ้วนหน้า เรามีอำนาจและรุ่งโรจน์ที่สุดแล้ว หัวหน้าทุกแก็งค์ต่างนับถือเราทุกคน แต่Peteยังคงกังวลเรื่องของGary ไม่มีใครเห็นมันมาโรงเรียนเลย Peteกลัวว่ามันกำลังทำแผนการร้ายอย่างไม่คาดคิดอยู่
แต่เราบอกให้เลิกกังวลเกี่ยวกับGaryซะที เพราะว่ามันแพ้แล้วจึงไม่กล้ามาโรงเรียนอีก  

บทนี้เป็นบทสุดท้ายในเนื้อเรื่องแล้ว และมีเมืองสุดท้ายเปิด เป็นย่านอุตสาหกรรมและท่าเรือ Blue Skies Industrial เป็นเขตที่อยู่ของพวกTownie เด็กวัยรุ่นมีปัญหาและทุกคนในแก็งค์นี้ต่างเกลียดทุกคนที่อยู่ในโรงเรียนนี้รวมทั้งเราด้วย ดังนั้นพวกนี้จึงมาสู้เรา หรือนักเรียนคนอื่นทันทีที่เห็นหน้าโดยไม่มีเหตุผล ฝีมือพวกนี้ล้วนแตกต่างกันไปไม่แน่นอน
เนื่องจากพวกนี้ไม่ใช่นักเรียน และใส่ชุดเหมือนผู้ใหญ่ทั่วไป ดังนั้นจึงยากที่จะรู้ว่าใครบ้างเป็นพวกTownie สังเกตจากตัวเล็กกว่าผู้ใหญ่เล็กน้อยและจะหาเรื่องเราเมื่อมันเห็นเรา

อย่าเพิ่งทำภารกิจ Making a Mark เพราะจะนำความเดือดร้อนครั้งใหญ่มาให้เรา

Cheating Time

เรามาเจอครูGallowayแอบมาดื่มเหล้าอีกแล้วที่ใกล้ๆโรงเก็บรถ ทั้งที่สัญญากับครูPhilipsว่าจะเลิกดื่ม ครูบอกว่าเขามีเรื่องกลุ้มใจเรื่องชีวิตไม่ยุติธรรม เพราะวันนี้ครูHattrickได้เรียกครูใหญ่มาคุยเรื่องจะไล่เขาออกแล้วเร็วๆนี้ แต่เขาไปเห็นครูHattrickทำความผิดโดยการขายเฉลยข้อสอบให้นักเรียน เขาเอาเรื่องนี้ฟ้องครูคนอื่นเหมือนกัน
แต่โดนหาว่าเมาแล้วเพ้อเจ้อ หลักฐานก็ไม่มีเลยเอาผิดไม่ได้เลยมาซดเหล้าแก้กลุ้มที่นี่ เราเห็นหนทางเอาคืนครูHattrickแล้ว จึงอาสาช่วยเอง

ให้เราเตรียมกล้องถ่ายรูปไว้ ให้เราไปยังถิ่นพวกช่างกล ปีนบันไดขึ้นหลังคาบนตึกแล้วเตรียมกล้องเอาไว้ ซักพักพวกช่างกลจะพาเด็กรวยคนนึงมาหาพร้อมทำการซื้อขายเฉลยข้อสอบ ระหว่างนี้จะจับเวลาให้เราถ่ายรูปการซื้อขายนี้ก่อนการซื้อขายสิ้นสุด หากถ่ายไม่ทันภารกิจล้มเหลว เมื่อถ่ายแล้วก็ให้ลงหลังคาออกจากที่นี่ ที่ต่อไปคือยิม ให้เราเข้ายิมไปและลงบันไดไปยังสระว่ายน้ำโรงเรียน
แล้วขึ้นบันไดตรงที่นั่งคนดูเตรียมกล้องไว้ พวกนักกีฬาจะมารอเด็กรวยคนเดิมที่สระแล้วทำการซื้อขายเฉลยข้อสอบ ให้เราถ่ายรูปไว้ จากนั้นก็ให้ออกจากยิมฝั่งสระว่ายน้ำ เมื่อออกมาแล้วให้เราปีนบันไดข้างๆขึ้นไปข้างบนแล้วลงมาตรงสวนดิน เราจะพบว่าเด็กรวยคนนั้นถูกครูHattrickจ้างให้ไปขายเฉลยให้นักเรียนคนอื่นๆเพื่อแลกเกรด
ให้เรารีบถ่ายตอนที่เด็กรวยคนนั้นส่งเงินให้ครูHattrick ระวังอย่าเข้าไปใกล้เกินไปไม่งั้นทั้งคู่จะรู้ตัวและเราอาจโดนครูจับและยึดกล้อง ภารกิจล้มเหลว เมื่อถ่ายแล้วให้เรากระโดดข้ามรั้วออกไป แล้วเอารูปพวกนี้ไปให้ครูGallowayที่รออยู่ที่เดิม ระวังอย่าเดินตามทางเดินสวนเพราะอาจถูกครูHattrickจับได้ว่าแอบถ่าย หรือโดนเด็กรวยนั่นเห็นเข้า
หากเราหมั่นไส้ เราสามารถใช้หนังยางยิงใส่เด็กรวยนั่นได้ แต่ต้องยิงหลังจากครูHattrickไปแล้วเท่านั้น อย่าไปยิงครูเด็ดขาดแม้ว่าจะทำตัวน่ายิงก็ตาม

เมื่อเราเอารูปไปให้ครูGalloway เราก็พบครูHattrickพาครูใหญ่มาคุยกับครูGalloway ครูใหญ่บอกว่าการดื่มเหล้าต่อหน้านักเรียนเป็นสิ่งที่ผิดต่อจรรยาบรรณครูอย่างร้ายแรงจนไม่เหมาะที่จะเป็นครูอีกต่อไป แต่เราแย้งขึ้นมาบอกว่าแล้วสิ่งที่ครูHattrickทำเหมาะสมตรงไหน พร้อมส่งหลักฐานรูปถ่ายให้ครูใหญ่ดู
เป็นหลักฐานแสดงว่าครูHattrickขายเฉลยให้นักเรียน ทำให้ครูใหญ่ตัดสินใจไล่ครูHattrickออกทันทีไม่มีข้อแม้ ส่วนสำหรับครูGallowayแค่ตักเตือนเฉยๆอย่าทำอีกครั้งที่สอง

ได้รับ เงิน60เหรียญ
หมายเหตุ แม้ว่าครูHattrickโดนไล่ออกแล้ว แต่เรายังสามารถเรียนเลขกับครูHattrickได้เหมือนเดิมหากมีวิชาเลข ประหลาด!

Making a Mark เหลือภารกิจเดียวที่สามารถทำได้ตอนนี้ เตรียมทำใจกับผลที่ตามมาให้ดี

ตอนนี้เรากำลังเฮฮากับหัวหน้าแก็งค์ต่างๆในหอพัก Peteวิ่งมามีข่าวร้ายมาบอก แต่ตัวเราไม่สนใจ Tedทำการขับไสไล่ส่งPeteออกไป Derbyบอกว่าให้เราทำการประกาศศักดาเหนือโรงเรียนพิสูจน์ว่าตัวเองแน่มากขนาดไหนโดยการพ่นสีประกาศให้ชาวเมืองได้เห็นกันจะๆ Earnestก็เห็นด้วยและเลือกให้ไปที่ทำเนียบนายกเทศมนตรีกลางเมือง
เราเห็นด้วยจึงทำงานนี้ สังเกตดีๆว่าพวกนี้มีท่าทางแปลกๆ

ให้เตรียมสเปร์ยสีเอาไว้ให้พร้อม หากไม่มีให้ไปซื้อมา จากนั้นไปที่ทำเนียบกลางเมืองระวังตำรวจที่เดินตรวจรอบๆด้วย ให้เราปีนบันไดขึ้นไปบนนั้นให้สุดข้างบน จากนั้นให้เราพ่นสีสามแห่งบนนั้นซึ่งเป็นการประกาศศักดาโดยเอาชื่อเสียงของโรงเรียนเป็นเดิมพันอย่างอุกอาจ ชาวบ้านแตกตื่นมามุงดูที่หน้าทำเนียบเห็นเราทำเรื่อง
จากนั้นให้เราลงบันไดมาชั้นล่างสุด แล้วทำการถ่ายรูปกำแพงที่เราพ่นสีบนทำเนียบเป็นหลักฐาน ตอนถ่ายนั้นระวังตำรวจด้วย เพราะจะมีตำรวจมาเยอะมากที่ข้างล่าง หลังจากที่เราถ่ายรูปได้ ให้เรากลับโรงเรียนไปยังห้องของเรา จะเจอPeteอยู่ในห้อง

Peteจะบอกข่าวร้ายให้เราฟังแต่ก็สายไปแล้ว ตอนนี้มีเหตุความรุนแรงไปทั่วโรงเรียน และที่เราไปประกาศพ่นสีโดยใช้ชื่อโรงเรียนเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้สถาบันด้วย ทั้งหมดนี้ดูเหมือนว่าเราเป็นคนทำทั้งหมดด้วย บางทีอาจจะเป็นฝีมือก่อการร้ายของGary

ได้รับ -75ความสัมพันธ์ทุกแก็งค์ในโรงเรียน +25ความสัมพันธ์กับTownie
ตอนนี้เราได้ทำลายชื่อเสียงโรงเรียนตัวเองทำให้ทุกคนทั้งโรงเรียนเกลียดเราถ้วนหน้า ทุกคนทั้งโรงเรียนจะเป็นศัตรูกับเราหมด เจอหน้าใครก็โดนรุมสหบาทายกเว้นกับพวกเด็กเก๊ พวกนี้ไม่สนใจโรงเรียนอยู่แล้ว และพวกTownieต่างชอบใจที่เราทำลายชื่อเสียงโรงเรียน
ต่อจากนี้เป็นภารกิจแก้ปัญหาของแต่ละแก็งค์ ซึ่งปัญหาพวกนี้เราไม่ได้เป็นตัวต้นเหตุเลย

The Gym is Burning

ที่ยิมเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ขึ้น ซึ่งพวกนักกีฬาและครูพละต่างหาว่าเราเป็นคนทำ และต่อว่าเราสารพัดทั้งๆที่เราไม่รู้เรื่องเลย แถมครูพละจะแจ้งตำรวจมาจับเราด้วย ทันใดนั้นก็ได้ยินเสียงคนขอความช่วยเหลือในยิม ยังมีคนติดอยู่บ้างในออกมาไม่ได้ เราจึงอาสาช่วยเหลือคนที่ยังอยู่ข้างใน
งานนี้จับเวลาดับไฟและช่วยคนที่ยังติดข้างในทั้งหมดออกมาก่อนเวลาหมด ไม่งั้นตำรวจจะมาแล้วบอกว่าเราเป็นคนทำภารกิจล้มเหลว ให้เราไปเอาถังดับเพลิงข้างฝาก่อนลงบันไดมา แล้วใช้ถังดับไฟที่อยู่ในยิมให้หมด ช่วยเชียร์ลีดเดอร์ที่นอนอยู่โดยการดับไฟ เมื่อดับไฟหมดแล้ว
ให้ช่วยคนที่ถูกคานทับอยู่ทั้งสองคน เมื่อช่วยออกมาแล้วเราจะถามMandyว่าเกิดอะไรขึ้นที่นี่ เธอบอกว่าก่อนไฟไหม้เห็นคนแปลกหน้าเดินเข้ามาในยิมอยู่ข้างล่าง ให้เราระวังด้วย จากนั้นให้เราเดินลงไปข้างล่างจะได้ยินเสียงพูดจากหน้าน้ำหญิง ให้เราเข้าไปแล้วจะเจอคนแปลกหน้าวิ่งชนเราแล้วหนีออกไป

ได้รับ เงิน30เหรียญ +15ความสัมพันธ์กับนักกีฬา แม้ว่าจะเพิ่มแต่พวกนั้นจะรุมยำเราอยู่ดีเมื่อเห็นหน้าเรา

Rats in the Library

พวกเด็กโข่งต่างแตกตื่นออกมานอกห้องสมุด เราจึงถามว่าเกิดอะไรขึ้น พวกนั้นจึงบอกว่ามีหนูเป็นฝูงในห้องสมุดจนพวกนั้นไม่กล้าเข้าไปอ่านหนังสือเตรียมสอบกัน และหาว่าต้องเป็นฝีมือเราแน่นอน เราจึงบอกให้พวกนี้เลิกแตกตื่นแล้วเราจะไปจัดการหนูพวกนั้นเอง
ข้างในนั้นมีหนู20ตัว เนื่องจากหนูเร็วมาก อย่าใช้ระบบเล็งเอง ให้ใช้หนังยางแล้วเลือกล็อคเป้า ให้เราใช้หนังยางดีดหนูให้หมดก่อนเวลาหมด ระวังไปยิงโดนบรรณารักษ์ที่ยืนหลบหนูบนเคาเตอร์ด้วย การยิงหนูนั้นไม่ยากเท่าไรเพราะนัดเดียวตายเสมอ ตรงมุมห้องมักจะรวมตัวเยอะเป็นพิเศษ
เมื่อกำจัดหมดแล้วบรรณารักษ์จะบอกว่า มีพัสดุส่งมาที่นี่พอเปิดดูแทบสลบเพราะในนั้นมีแต่หนู ไม่รู้ว่าใครส่งมาด้วย กล่องใส่หนูนั้นเขียนว่าเป็นกล่องของ Spencer Shipping ที่เป็นโรงงานบรรจุภัณฑ์ในเขตอุตสาหกรรมด้วย

ได้รับ เงิน30เหรียญ +15ความสัมพันธ์กับเด็กโข่ง แม้ว่าจะเพิ่มแต่พวกนั้นจะรุมยำเราอยู่ดีเมื่อเห็นหน้าเรา

Finding Johnny Vincent

Lolaกับเด็กช่างกลคนนึงกำลังถกเถียงกันเรื่องของJohnny ซึ่งเราก็ผ่านมาเห็นพวกนั้นจึงลงความเห็นว่าเราผิด Johhnyหายตัวไปและไม่กลับมาที่นี่นานแล้วพวกนั้นเข้าใจว่าเราเอาJohhnyไปซ่อน ซึ่งเราไม่รู้เรื่องเหมือนเคย พวกนั้นเล่าว่าก่อนที่Johnnyหายตัวไปมีรถจากค่ายกักกันคนบ้าผ่านมาแถวบ้านของJohnny
เราจึงสงสัยว่าJohnnyอาจถูกจับไปที่นั่นจึงอาสาไปช่วยออกมา

ให้เราไปยังค่ายสถานกักกันคนบ้า และให้เราเข้าไปในอาคารวิธีเข้าให้ปีนต้นไม้เข้าไปเหมือนเดิม และเวลาเข้าอย่าให้ยามเห็น เมื่อเข้าไปในนั้นได้แล้วระวังอย่าให้ยามเห็น หากโดนเห็นจะโดนเชิญตัวออกไปต้องเสียเวลาเข้ามาใหม่ เวลาเดินแนะนำให้ย่องไปเพราะจะเก็บเสียง เราจะเห็นว่าที่หน้าทางเข้าข้างในจะมียามสองคนขวางไว้ ยามคนนึงได้ยินเสียงตะโกนของคนบ้าจากข้างในจึงรีบเข้าไป
ส่วนอีกคนจะเดินตรวจรอบๆนี้ให้ระวังด้วย ให้เราเดินตามยามที่วิ่งเข้าไป ข้างในนั้นเป็นห้องกว้างมียามนั่งโซฟา ให้เราย่อตัวแอบเข้าประตู ก็จะเจอห้องขังอีก Johhnyจะอยู่ด้านในสุด ระวังยามที่เดินตรวจรอบๆคนนึงด้วย และข้างในจะมีอีกคนนั่งเฝ้าที่หน้ากระจกให้ก้มตัวหลบ และไปให้ถึงห้องของJohhny เขาบอกว่าให้กดปุ่มเปิดประตูคุกที่อยู่ในห้อง โดยให้เราปลอมตัวเป็นยามในนั้น

ชุดยามอยู่ในห้องซักรีด ให้เราตามจุดเป้าหมายไป ผ่านห้องอาบน้ำระวังด้วยมียามคนนึงเฝ้าอยู่ เมื่อผ่านห้องนี้จะเป็นห้องซักรีดให้เก็บชุดนั้นมา คราวนี้ก็ไม่ต้องหลบยามอีกต่อไปเราเป็นพวกยามแล้ว ให้เราเดินไปยังห้องที่มียามนั่งเฝ้าอยู่แถวห้องของJohnny เราจะบอกยามให้เปลี่ยนเวรกัน ยามจะเดินออกมา ให้เราเข้าห้องไปกดปุ่มทันที ประตูคุกทุกบานจะเปิดออก
ให้เราพาJohnnyออกจากที่นี่ โดยไปตามทางที่เราเคยมา เมื่อถึงห้องที่มีโซฟาประตูทุกบานจะปิดล็อคและมีลูกกรงปิดซ้ำ แต่มีอันนึงลูกกรงบิ่น เราสามารถยกลูกกรงนั้นขึ้นไปได้ ให้ไปยังทางนั้นเป็นห้องขังเก่าที่ไม่ใช่แล้ว ไปตามทางจะเจอประตูออก

Johhnyเล่าว่ามีพวกวัยรุ่นอันพาลมายั่วโมโหเขาโดยบอกว่าพวกนั้นกำลังตามจีบLola ทำให้เขาจัดการกับพวกนั้น แต่พวกนั้นกลับเรียกรถสถานกักกันมาเอาตัวเขาไป สรุปว่าเรื่องทั้งหมดนี้เป็นฝีมือพวกTownieแน่นอน

ได้รับ เงิน30เหรียญ  +25ความสัมพันธ์กับเด็กช่างกล และได้รับชุดนักบำบัดคนบ้า
เมื่อเราใส่ชุดนักบำบัด เราสามารถเข้าทางด้านหน้าของสถานกักกันได้และเดินเล่นในที่นี่ได้โดยไม่โดนยามจับตัว

Townies Challenge ยึดบ้านพวกTownie งานเสริมทำหรือไม่ก็ได้ แต่จำเป็นสำหรับ100%
พวกTownieกำลังคุยกันอยู่ แล้วเราเข้าไปขัดโดยการจะยึดบ้านพวกนั้น จึงตกลงสู้กัน
ชุดแรกจะมีพวกมันสามคนให้เราจัดการมันให้หมด ชุดแรกตัวเล็กสู้ไม่ยากเท่าไร แต่ชุดสองที่กำลังจะมานั้นยาก ให้เราเตรียมปืนมันฝรั่งไว้ หากพลังลดก็ดื่มน้ำตู้รอไว้เลยก็ได้ เมื่อมันมาให้จัดการยิงใส่เลย สองนัดต่อคนจึงโค่นมันได้ เมื่อกำจัดหมดก็ผ่าน

ได้รับ บ้านพวกTownieเป็นที่นอนและจุดเซฟได้

Revenge on Mr. Burton

เราไปเจอผู้หญิงคนนึงยืนมองหน้าเรา แล้วถามเรามองหน้าหาเรื่องรึไง เราจึงบอกว่าเปล่าผู้หญิงคนนั้นทำท่าเหมือนอยากมีเรื่องกับเรา เราจึงบอกขอโทษไป เธอบอกว่าชื่อZoe เธอเคยเรียนที่โรงเรียนเดียวกับเราและโดนไล่ออกเพราะครูพละในโรงเรียนนี้ เราก็เห็นด้วยเพราะครูพละBurtonชอบใช้กำลังข่มเหงคนอื่นที่อ่อนแอกว่าโดยเฉพาะนักเรียน Zoeจึงให้เรามาร่วมมือเอาคืนครูพละด้วยกัน
เธอมีแผนล้างแค้นแล้ว เธอสังเกตว่าครูพละมักชอบวิ่งออกกำลังกายตอนเย็นที่สวนสาธารณะเป็นประจำ ให้เราไปหาคีมตัดลวดที่ร้านเครื่องมือมาให้เธอด้วย เธอจะรอที่สวนสาธารณะ

ให้เราไปที่ร้านเครื่องมือกลางเมือง ระหว่างทางจะผ่านเขตพวกเด็กช่างกลกับเด็กโข่ง หากพวกนั้นจะมามีเรื่องกับเราไม่ต้องไปสนใจ ให้ขี่จักรยานหนีหรือไม่ก็เดินนำหน้าตำรวจก็ได้ คีมตัดลวดจะวางไว้อยู่หลังร้านเครื่องมือ จากนั้นให้ไปที่สวนสาธรณะในเขตของพวกเด็กรวยในย่านบ้านจัดสรร ระวังโดนเด็กรวยรุมกันปาไข่ ไม่ต้องไปสนใจ เมื่อถึงสวนสาธารณะเราจะเอาคีมให้Zoe
เธอบอกว่าครูพละชอบเข้าห้องน้ำเมื่อวิ่งเสร็จเสมอ และที่สวนแห่งนี้จะมีห้องน้ำสาธารณะสี่แห่ง ให้เราไปทำลายประตูสามแห่งให้ใช้งานไม่ได้ จะเป็นการบังคับให้ครูพละต้องใช้ห้องน้ำที่Zoeจัดการนี้แทน

ตอนนี้จะจับเวลาหนึ่งนาที ให้เราทำลายประตูห้องน้ำทั้งสามแห่งให้พังก่อนเวลาหมดไม่งั้นครูจะวิ่งเสร็จแล้วกลับเลย ที่สวนเราจะเห็นครูวิ่งอยู่ ดังนั้นหากจะทำลายประตูห้องน้ำระวังโดนครูมาเห็นแล้วจะโดนจับ แถวนั้นเป็นเขตพวกเด็กรวยจึงควรเลี่ยงการต่อสู้เพราะเสี่ยงโดนจับและเสียเวลาด้วย ประตูห้องน้ำนั้นให้เราต่อยสามทีก็พังแล้ว รีบทำลายให้ทั้งหมดสามแห่ง แต่มีที่นึงจะมีหมานอนเฝ้าอยู่
เอาหนังสติ๊กยิงหมาให้หนีก่อนแล้วค่อยทำลายประตู เมื่อทำลายหมด ครูจะวิ่งมาเข้าห้องน้ำแต่ประตูหลุดจึงไม่กล้าเข้า แล้วไปเจอห้องน้ำที่Zoeเตรียมการไว้แล้วจึงเข้าไป ให้เรานั่งรถไถชนห้องน้ำที่ครูพละเข้าก่อนที่ครูจะเข้าห้องน้ำเสร็จ ห้องน้ำจะหลุดกลิ้งลงเขาตกลงบนถนน ครูพละจะออกมาพร้อมกับเละเทะทั้งตัว

ได้รับ เงิน30เหรียญ

The Collector งานนี้มาตอนหนึ่งทุ่ม

ตัวเราเดินเล่นที่เขตอุตสาหกรรมแล้วโดนวัยรุ่นพวกTownieมาหาเรื่อง ตัวเราไม่อยากมีเรื่องด้วยเพราะมันตัวใหญ่กว่าและท่าทางฉลาดน้อยกว่าด้วย เราจึงขอเป็นเพื่อนกับคนนั้น คนนั้นจึงบอกว่าหากเป็นเพื่อนกับเขา ให้เราขโมยจักรยานให้มันสามคนไม่งั้นโดนอัด
เป้าหมายจะบอกจักรยานห้าแห่ง ซึ่งงานนี้ขอบอกว่ายาก เพราะจักรยานล้วนมีคนนั่งอยู่ สองคันพวกTownieนั่ง ส่วนที่เหลือผู้ใหญ่นั่ง พวกที่นั่งอยู่จะไม่มีวันลงรถนอกจากเราฉุดลงหรือสลบเท่านั้น หากเราฉุดหรือทำร้ายผู้ใหญ่ ตำรวจสองคนจะไล่จับเราไม่หยุดหย่อนและได้รับระดับความเลวร้ายขั้นสูงสุด

วิธีผ่านฉากนี้ให้ง่ายที่สุดคือ ต้องฉุดจักรยานของTownieสองคัน อีกคันให้ฉุดผู้ใหญ่
1.เลยโรงแรมร้างย่านคนจรจัด มีคนผมพังค์นั่งจักรยานอยู่ คนนั้นผู้ใหญ่
2.แถวๆบ้านเนินดินในย่านอุตสาหกรรม มีวิศวกรนั่งจักรยานอยู่ คนนั้นผู้ใหญ่
3.บริเวณทางเข้าท่าเรือเป็นอุโมงค์ มีคนชุดส้มขี่อยู่ นั่นเป็นพวกTownie
4.ทางเข้าเขตโรงงาน ใกล้ๆรางรถไฟ มีคนขี่จักรยานอยู่ นั่นเป็นพวกTownie
5.เลยจากจุดที่สี่เข้าไปซักพัก จะมีคนงานขี่จักรยานอยู่ คนนั้นผู้ใหญ่

ให้เราฉุดเป้าหมายที่3,4 เมื่อฉุดได้คันนึงให้เรารีบหนีไปจากที่นั่นเพราะพวกนั้นจะไล่มาทวงคืน ให้เราเอาจักรยานไปจอดที่เก็บรถของคนที่จ้างเรามาทีละคัน เมื่อเก็บได้สองคันแล้ว คันสุดท้ายแนะนำให้ฉุดเป้าหมายที่2 เพราะใกล้ที่สุดและมีที่กว้างให้หลบหนีเยอะ ให้เราฉุดคนนั้นลงรถแต่อย่าเพิ่งนั่งรถ ให้เราหนีตำรวจให้เร็วที่สุดและอย่าหยุด ตำรวจจะมาเรื่อยๆ
พยายามหาถังขยะให้เจอแล้วหนีให้พ้นระยะสายตาตำรวจรีบหลบลงถังขยะ หากหาไม่เจอให้หนีไปเรื่อยๆ พยายามวิ่งหนีโดยใช้เท้าวิ่ง อย่าใช้สเก็ตบอร์ดหรือจักรยาน ไม่งั้นจะมีรถตำรวจไล่ชนทำให้การหนียากขึ้น หนีจนกว่าค่าความเลวร้ายจะหมดแล้วค่อยเอาจักรยานเข้าโรงเก็บรถ

ได้รับ เงิน50เหรียญ

Mailbox Armageddon งานนี้มาตอนหนึ่งทุ่ม

เราไปเดินเล่นแถวๆเขตอุตสาหกรรมแล้วโดนพวกTownieคนนึงหาเรื่อง โดยมันหาว่าเราเป็นพวกเด็กรวยเนื่องจากเราเป็นนักเรียน เราจึงบอกไปว่าเราไม่ใช่พวกนั้นและเกลียดพวกมันด้วย มันก็บอกว่าแม้ว่าเราเกลียดมัน ก็ไม่เท่าที่มันเกลียดแน่นอน มันคิดวิธีเอาคืนพวกเด็กรวยได้อย่างนึง ให้เราเอาไม้เบสบอลที่มันถือไปทำลายตู้ไปรษณีย์ทุกอันในเขตเด็กรวยให้หมด แต่เราถามว่าทำไมเราต้องทำ
คำตอบคือ เราเอาไม้ไปฟาดตู้ไปรษณีย์หรือจะให้มันเอาไม้มาฟาดเรา เราจึงต้องทำ

งานนี้ถือว่ายาก ใช้ดวงเล็กน้อยและความเร็ว ให้เราทำลายตู้ไปรษณีย์20ตู้ภายในเวลาที่กำหนด เส้นทางที่เราไปนั้นเป็นเส้นทางเดียวกับที่เราส่งหนังสือพิมพ์ ที่ยากเพราะจักรยานที่ใช้จะช้ามาก และเมื่อเราทำลายตู้จะได้ระดับความเลวร้ายและจะมีตำรวจมา ทำให้เสียเวลาหลบตำรวจ หากยังฝืนตีตู้ต่อจะโดนตำรวจจับได้ ที่สำคัญที่สุดคือ อย่าให้ไม้ที่เราถือหล่น ไม่งั้นจะเสียเวลาและมีผลแพ้ชนะได้
ให้เราปั่นจักรยานและให้กระโดดลงรถแล้ววิ่งไปตีตู้แล้วรีบขึ้นรถไปที่ตู้อื่นโดยเร็ว ตอนขี่หรือวิ่งให้กดWรัวๆให้เร็วขึ้น หากเจอตำรวจที่กำลังหาเราพยายามเลี่ยงระยะสายตาตำรวจจนกว่าค่าความเลวร้ายจะหาย หากเราเรียนอังกฤษ5จบแล้วสามารถขอโทษตำรวจเพื่อลบค่าความเลวร้ายได้จะง่ายขึ้นเยอะ ไล่ตีตู้จนถึงสามแยก ให้เราเอารถจอดกลางแยกและลงเดินตีตู้ทั้งสามแถวนั้ให้หมดแล้วรีบขึ้นรถไปต่อ
คอยระวังตำรวจด้วย ให้ไปทางขวาเพราะซ้ายจะไม่มีตู้แล้ว ไล่ตีไปเรื่อยๆตามทางตรงไป ไม่ต้องเลี้ยวไปไหน ซักพักจะมีหมาไล่ฟัดเรา ไม่ต้องสนใจ หากมีเวลาเหลือให้เราจอดเฉยรอหมามาแล้วถอยรถไปทับเลย หากโดนหมากัดจะเสียเวลาอีก ไล่ตีตู้เรื่อยๆจนกระทั่งถึงหน้าบ้านของTadในภารกิจปาไข่ ให้ระวังให้ดีเพราะจะมีพวกเด็กรวยสองคนไล่ต่อยเรา ให้เราใช้ฟาดหนักจัดการมัน
อย่าโดนท่าชุดของมันเพราะทำให้เราล้มและอาจไม่ทันเวลาได้ รีบสู้โดยเร็ว หากมันปาไข่ก็ให้ขับหนีเลยไม่ต้องไปสู้ หนีมันให้ไกลมันจะตามไม่ทัน แล้วจัดการตู้อีก จนกระทั่งห้าตู้สุดท้ายจะมีหมามาไล่เราอีกตัวข้างหน้า หากเราเร็วพอสามารถขับจักรยานชนหมาได้เลย พยายามจัดการตู้ที่เหลือให้หมด เวลาที่เหลืออาจแค่เสี้ยววินาที

Townieคนนั้นจะชอบใจที่ช่วยเขาล้างแค้น

ได้รับ เงิน20เหรียญ
หมายเหตุ
- หากเลี่ยงการต่อสู้กับเด็กรวยไม่ได้ ก่อนที่จะถึงบ้านTadให้เราพกตำรวจมาด้วยโดยก่อความผิดแล้วให้ตำรวจตามมา พวกนั้นจะไม่กล้าลงมือ
- หากระหว่างทางเจอจักรยานจอดอยู่ข้างทาง ให้เปลี่ยนจักรยานทันที
- ในฉากนี้เราเปลี่ยนอาวุธไม่ได้ มีแต่ไม้เบสบอลเท่านั้น และสิ่งที่ตีตู้ได้มีแต่ไม้นี้เท่านั้น ให้พกไม้ติดตัวตลอดอย่าทำหล่น


Preppies Vandalized

ในชมรมชกมวยDerbyและพวกเด็กรวยกำลังอารมณ์เสียที่ถ้วยรางวัลในสมาคมหายไป และเราก็มาพอดีพวกนั้นจึงหาว่าเราทำ แต่เรายืนยันเสียงแข็งว่าไม่ใช่เรา ทำให้พวกมันสงสัยว่าหากไม่ใช่เราทำแล้วจะเป็นใคร Bifบอกว่าอาจเป็นพวกเด็กช่างกลก็ได้เพราะพวกนั้นเกลียดพวกเด็กรวย ดังนั้นDerbyจึงสรุปว่าพวกช่างกลเป็นคนทำจึงรวมพวกไปถล่มพวกช่างกลทั้งที่ไม่มีหลักฐานเลย
ตัวเราห้ามไว้แต่พวกนั้นไม่ยอมฟังเสียงเรา พร้อมกับบอกว่าตัวเราไม่ใช่หัวหน้าพวกเด็กรวยอีกแล้วและจะไม่เชื่อฟังอีก เราจึงอาสาไปทวงถ้วยรางวัลกับพวกช่างกลเอง

ให้เราไปยังเขตพวกช่างกลย่านคนจรจัด ไปตามจุดเป้าหมายไม่ต้องสนใจพวกช่างกลที่ไล่เก๊เราเสียเวลาเปล่าๆ ในซอยเป้าหมายมีพวกช่างกลสามคน เราจึงไปถามเรื่องถ้วยรางวัลกับพวกนั้น ซึ่งพวกนั้นก็ไม่รู้เรื่องเลยเช่นกัน และบอกว่าเดิมJohnnyสั่งให้พวกนั้นเลิกคบกับเรา แต่หลังจากที่เราช่วยเขาจากค่ายกักกันที่พวกTownieทำไว้ทำให้พวกนั้นยอมให้เรามาที่นี่ได้ เราจึงเอะใจในเรื่องของพวกTownie
ให้เราไปยังเขตอุตสาหกรรม เข้าไปในโรงงานเป้าหมายที่ข้างหน้าเขียนว่า Spencer Shipping ที่เหมือนกับข้างกล่องที่ใส่หนูมา ข้างในเป็นที่เก็บของเก่าและมีพวกมันเดินตรวจตราสองคน จะหลบพวกมันหรือไปสู้ตรงๆเลยก็ได้ ข้างบนนั้นจะได้ยินเสียงคนคุยกันเรื่องการเผายิมกับปล่อยหนู เราจึงสงสัยให้ขึ้นไปข้างบนจะพบพวกมันกำลังเอาหนูลงกล่องอยู่ ให้เรารีบถ่ายรูปพวกมันเป็นหลักฐาน
ระวังอย่าเข้าใกล้ระยะสายตามากเกินไปไม่งั้นมันจะรู้ตัวและภารกิจล้มเหลว เมื่อถ่ายรูปได้แล้วพวกนั้นจะไปงานปาร์ตี้เผาถ้วยรางวัลที่ขโมยมาที่ท่าเรือ ให้เราตามพวกมันไปหากเราไปท่าเรือไม่ถูก

จนกระทั่งถึงท่าเรือ ระวังด้วยสองคนที่วิ่งมาไม่ได้ไปสถานที่เผาถ้วยรางวัล เมื่อมันหยุดวิ่งให้มองดูแถวๆนั้นจะพบพวกมันกำลังฉลองเผาถ้วยอยู่ ให้เราถ่ายรูปไว้ ระวังโดนพวกมันเห็นด้วย เมื่อถ่ายเสร็จให้เราเอารูปถ่ายไปให้Derbyที่รออยู่หน้าสมาคมชกมวย พวกนั้นจะล้อเราว่าคนที่ขโมยนอกจากพวกช่างกลแล้วคงเป็นนางฟ้าแน่นอน เราจึงบอกว่าพวกTownieเป็นคนทำรวมทั้งการเผายิมและปล่อยหนูในห้องสมุดด้วย
ถึงแม้ว่าเราจะบอกก็ตามแต่พวกนั้นไม่เชื่อว่าพวกTownieเป็นคนเผาถ้วยรางวัลเพราะTownieไม่มีเหตุผลใดๆที่มาหาเรื่องพวกตน เราบอกเหตุผลว่าบางทีเพราะเราไปเชื่อฟังคำยุยงของGaryที่เป็นไปตามแผนการของมัน พวกเด็กรวยจึงสรุปว่าเราผิดอยู่ดี Derbyยังคงรวมพลเตรียมไปอัดพวกช่างกลต่อ แม้ว่าเรามีรูปถ่ายให้ดูDerbyก็เยอะเย้ยว่าเราคงรู้ว่าควรทำอะไรกับรูปถ่ายนั่น

ได้รับ เงิน30เหรียญ +15ความสัมพันธ์กับเด็กรวย -25ความสัมพันธ์กับTownie

Offline ★εїзεїз-~Oมยิ้ม.~.คนใจน้อย.~- ゙_♡_てšさาSะ_♡_゙★ εїзεїз゙♥

 • นักโพสมืออาชีพ
 • ****
 • Posts: 628
 • คะแนนรวม: 2525
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #8 on: December 14, 2009, 10:41:19 PM »
Smash It Up งานนี้มาตอนหนึ่งทุ่ม

Zoeชวนเรามาเล่นอะไรสนุกๆกัน เราก็เลยเข้าไปสวมกอด แต่Zoeบอกว่าไม่ใช่แบบนี้ ให้มาเล่นสนุกอะไรที่เหมือนผู้ใหญ่เขาทำกันสุดแสนโรแมนติกมาก ให้เราตามเธอไปแล้วจะรู้เอง เราบอกกับเธอว่าหวังว่าเธอคงไม่เหมือนครูพละที่ชอบหาเรื่องให้โดนไล่ออกนะ Zoeจึงเข้ามาผลักเรา
ให้เราวิ่งตามZoeเข้ามาในโรงงานSpencer Shipping ข้างในจะมีสินค้าของเก่าต่างๆมากมาย Zoeชวนเราเล่นทำลายของพวกนี้ใครทำลายได้มากที่สุดก็ชนะ

ให้เราทำลายของต่างๆที่เราเห็น อย่างเช่น โต๊ะ เก้าอี้ โคมไฟ กระจก โดยการต่อยเตะหรือใช้หนังยางยิง อย่าทำลายพวกกล่องเพราะบางชิ้นทำลายไม่ได้และราคาถูกมาก และอย่ากำจัดคู่แข่งโดยการต่อยZoe ภารกิจล้มเหลวทันที ชั้นหน้าๆส่วนมากมีของราคาถูก ส่วนหลังๆจะมีพวกกระจกซึ่งราคาแพง ให้เราชิงทำลายก่อนZoeจะมา แถวนั้นก็มีชั้นแจกันด้วยให้ทำลายให้หมด เมื่อทำลายหมดแล้วให้ไปชั้นบน
เมื่ออยู่ชั้นบนเราจะพบรูปปั้นต่างๆวางไว้บนชั้นวางของซึ่งกระโดดไปทำลายยาก ให้เราใช้หนังยางยิงรูปปั้นให้พังให้หมด ส่วนชั้นสามนั้นจะมีชั้นดอกไม้อยู่ หากทำลายที่ชั้นสองหมดแล้วไปทำลายของชั้นสามได้เลย งานนี้จับเวลาทำลายของ

เมื่อเวลาหมดก็จะตัดสินว่าใครทำลายของได้เสียหายมากกว่ากัน ดูที่มูลค่าของที่เราทำลายไป หากเราทำได้มากกว่าZoe เราก็ชนะ เธอจะบอกว่าเดตครั้งนี้สนุกมาก

ได้รับ เงิน60เหรียญ และ ZoeพวกTownieมาเป็นแฟนเรา เราสามารถจูบเธอโดยให้ของขวัญก่อนโดยไม่มีทางปฏิเสธแม้ความสัมพันธ์ของเรากับTownieจะติดลบแค่ไหนก็ตาม

Go See the Principal

ภารกิจนี้มาเมื่อจบฉาก Preppies Vandalized วันรุ่งขึ้นหลังจบฉากนี้เมื่อเรานอนในห้องตื่นมาจะได้ยินประกาศว่าครูใหญ่เรียกเราไปพบในห้องครู
ครูใหญ่จะบอกว่าเราเป็นเด็กที่เกเรที่สุดในโรงเรียนแล้ว ไม่มีใครชอบเราเลย ทั้งหมดนี้เป็นเพราะเราเป็นตัวปัญหา โดยเฉพาะการที่เราไปพ่นสีประกาศศักดาที่ทำเนียบกลางเมืองสร้างชื่อเสียให้โรงเรียนที่สุด มีคนมาฟ้องครูใหญ่ให้พิจารณาเรื่องนี้คือ Gary ทำให้เราต้องบอกครูว่าGaryต่างหากที่เป็นตัวปัญหาที่แท้จริง มันวางแผนอยู่เบื้องหลังเรื่องต่างๆทำให้เราเป็นแบบนี้
แต่ครูใหญ่ไม่ฟังเสียงเราเพราะในสายตาครูใหญ่Garyเป็นเด็กดีที่สุดในโรงเรียนแล้ว ทำให้เราเลือดขึ้นหน้าด่าครูใหญ่ตาบอดหูหนวก ทำให้ครูใหญ่เหลืออดกับเราแล้วจึงตะดสินใจไล่เราออกจากโรงเรียน! และจะเอาเรื่องนี้ไปบอกกับแม่ของเราที่ไล่เราออก แต่เนื่องจากติดต่อแม่ของเราไม่ได้ จึงไล่ให้เราเก็บข้าวของเตรียมย้ายออกไปเลยเดี๋ยวนี้

ได้รับ โดนไล่ออก
ตอนนี้เราไม่ใช่เด็กในโรงเรียนนี้อีกแล้ว เราจะใส่ชุดเดียวกับที่เรามาตอนแรก ไม่สามารถใส่ชุดนักเรียนได้ จะไม่มีชั่วโมงเรียนอีกต่อไป แต่ยังคงถูกสารวัตรจับตัวหากยังทำตัวมีปัญหาได้ ระวังด้วยเนื่องจากเราใส่เครื่องแบบไม่ได้แล้ว อาจโดนไล่จับข้อหาแต่งตัวผิดระเบียบได้

Busting In - Part I

เตรียมอาวุธให้พร้อม หากเรามีหมวกกันน็อคให้ใส่ก่อน ซึ่งได้จากการชนะเลิศแข่งจักรยานหรือแข่งรถแข่งในสวนสนุก

เรากำลังกลุ้มใจเรื่องที่โดนไล่ออก Peteเข้ามาหาเรา เราบอกว่าทุกอย่างล้มเหลวไปหมดทั้งโดนไล่ออกและทุกคนเกลียดเราทั้งโรงเรียน Peteจึงบอกว่าตัวเราแค่โดนเกลียดและโดนไล่ออก จะได้ไม่เจอพวกนั้นอีก แต่เขากลับโดนรังแกเหมือนเดิมแถมยังต้องทนอยู่โดนรังแกไปเรื่อยๆด้วย ตัวเราพยายามแก้ไขปัญหาในโรงเรียนโดยการคุมทุกแก็งค์แต่ทุกอย่างตรงกันข้ามไปหมด เราจึงท้อใจและเลิกแก้ปัญหาแล้ว
แม้กระทั่งนายอ้วนเป้าแตกอย่างAlgieยังสามารถด่าเราว่านายขี้แพ้ได้เลย แถมยังบอกPeteว่าเขาเลือกคบเพื่อนผิดคนแล้วขนาดตัวเราเองยังเอาตัวไม่รอดเลย Peteจึงบอกว่าอย่าไปยอมให้Garyเป็นผู้ชนะเด็ดขาด ต้องพยายามให้ทุกคนรู้ว่ามันอยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด เราบอกว่าเราจะปล่อยเรื่องราวให้เลยตามเลยแล้วต่อให้พวกTownieยกโขยงมาถล่มโรงเรียนก็ไม่สน Peteถามให้แน่ใจว่าต้องการแบบนั้นจริงๆเหรอ
เราจึงตกลงยอมไปลุยกับพวกTownieก่อน แต่เราต้องการพวกมาช่วย จึงพยายามคิดว่ายังพอมีใครที่ช่วยเราได้ มีแก็งค์เดียวที่ไม่สนใจโรงเรียนไม่ว่ายังไงก็ตาม นั่นคือพวกเด็กเก๊ และคนที่เราต้องการคือRussell Peteบอกว่าRussellอยู่แถวๆบ้านจัดสรร

ให้เราไปหาRussellที่จุดเป้าหมาย อย่าลืมใส่หมวกกันน็อค เมื่อไปถึงเราจะเรียกRussellไปช่วยบุกพวกTownieที่อยู่ในเขตอุตสาหกรรม Russellจะมาพร้อมกับมอเตอร์ไซค์ตำรวจ เขาจะนำหน้าเราไป ให้เรานั่งรถมอเตอร์ไซค์ที่เหลือตามRussellไป พยายามอย่าโดนทิ้งห่างไม่งั้นภารกิจล้มเหลว Russellค่อนข้างขับเร็วและรถที่เราขี่ค่อนข้างเลี้ยวยากตอนเข้าโค้ง
ที่สำคัญคือขณะขี่ห้ามไปบนใครเด็ดขาดโดยเฉพาะผู้ใหญ่ไม่งั้นเราเดือดร้อนแน่ และเมื่อเราขี่มอเตอร์ไซค์ต้องมีหมวกกันน็อค ไม่งั้นจะโดนตำรวจไล่จับ ซึ่งจะทำให้การขับรถตามRussellยากขึ้นอีก Russellจะไปที่ย่านอุตสาหกรรมและบุกฝ่าทะลวงถังน้ำมันที่ขวางทางเข้าไปในเขตโรงงานขนาดใหญ่ทำให้ทางเข้าเปิดออก

Busting In - Part II

เมื่อจบฉากที่แล้วจะเล่นฉากนี้ต่อเนื่อง
Russellบุกฝ่าประตูที่ล็อคไว้ได้และเกิดระเบิดขึ้นที่ประตู ตำรวจเข้ามาระงับเหตุ Russellล่อตำรวจให้ออกห่างจากที่นี่เหลือเราไว้คนเดียว ทันใดนั้นZoeก็มาหาเราถามว่าเรามาที่นี่ทำไม เรามาเพื่อจัดการหัวหน้าพวกTownie Zoeจึงรู้ว่าเรามาหาEdgarซึ่งเป็นหัวโจกของพวกวัยรุ่นในเมืองนี้ จากการบุกตะลุยของRussellทำให้พวกนั้นรู้ตัวเตรียมรับมือโดยการโอเวอร์โหลดโรงงานไฟฟ้าล็อคประตูโรงงานในนี้ทั้งหมด
และเอาตัวเองไปซ่อนที่โรงงานเคมี ZoeจะนำทางเราไปหาEdgarให้ โดยอย่างแรกที่เราต้องทำคือให้ไฟฟ้าอยู่ในสภาพปกติ

ให้เราไปจุดเป้าหมายจะเจอปุ่มควบคุมไฟฟ้า แต่มีพวกTownieคุมอยู่สองคน คนนึงมือเปล่าอีกคนจะใช้ประทัดโจมตี ให้เราใช้หนังยางหรือปืนมันฝรั่งยิงคนใช้ประทัดเป็นคนตัวเล็กๆก่อน แล้วค่อยกำจัดคนมือเปล่า จากนั้นไปกดปุ่ม ยังเหลืออีกปุ่มนึงเพื่อให้ไฟฟ้ากลับมาทำงานได้อีกครั้ง ให้เราคลานข้ามเสาไฟฟ้าที่พาดลงมา แล้วรีบลุกขึ้นทันที ข้างหน้ามีพวกมันเฝ้าปุ่มสองคนแบบเดิม ให้เราจัดการคนมีประทัดก่อนที่มันจะปาเราได้
แล้วค่อยจัดการคนที่เหลือ แล้วกดปุ่มจากนั้นก็ออกจากตรงนี้เดินตามZoe แล้วจะพบประตูล็อค ปุ่มเปิดอยู่ในอาคารทางซ้ายให้เข้าไป ข้างในมีอาวุธให้เก็บให้หมดแล้วกดปุ่ม ตามZoeต่อ แต่เมื่อตามจนเห็นรถตู้ขาวที่จอดเฉยๆแล้วให้หันหลังไปจัดการพวกTownieคนนึงที่แอบตามเรามาด้วย จากนั้นไปหาZoeต่อจะเจอประตูล็อคอีก ให้เราไปหาปุ่มกดที่จุดเป้าหมาย จะเป็นรางรถไฟเก่า ให้สับรางทีนึงแล้วหันหลังกลับไปจะเจอที่สับรางอีก
ให้สับรางอีกทีนึงแล้วทางไปจะเปิดออก ไปตามทางเรื่อยๆแล้วจะเห็นกล่องไม้วางเต็มไปหมด มีพวกมันยืนอยู่สองคน ใช้หนังยามซูมยิงหัวพวกมันให้หมดก่อนที่มันจะรู้ตัว จากนั้นไปตามทางต่อ จะเจอZoeยังคงอยู่อีกฝากของประตู ให้เราเดินไปที่ซอยแคบๆที่ยกพื้นขึ้นข้างบน มีพวกมันซุ่มตามกล่องอีกสองคนให้จัดการด้วย ระวังมันปาอิฐใส่เรา จากนั้นเดินสุดทางจะเจอปุ่มกดแล้วประตูจะเปิดออก ให้เราวิ่งไปหาZoe
เธอจะบอกว่าประตูทางเข้าโรงงานเคมีอยู่บนถังเก็บก๊าซขนาดใหญ่ซึ่งมีคนนึงที่อยู่บนนั้นมีกุญแจทางเข้าอยู่

ข้างหน้าจะมีพวกมันยืนอยู่หน้าบันไดขึ้นไปที่ถังเก็บก๊าซจำนวนมากซึ่งเราสู้ไม่ได้แน่นอน Zoeจึงวิ่งไปหาพวกนั้นแล้วชวนคุย ระหว่างที่มันคุยกับZoeให้เรารีบวิ่งขึ้นไปข้างบนเลย ข้างบนนั้นจะพบพวกมันสามคน คนที่ตัวใหญ่สุดจะมีกุญแจแต่ต้องโค่นมันให้ได้ก่อน ให้เราใช้ปืนมันฝรั่งจัดการมันให้หมดสามคน แล้วเก็บกุญแจเดินไปที่เป้าหมายที่เป็นประตูโรงงานเคมี พยายามสู้พวกมันให้เสียพลังให้น้อยที่สุดเพราะต่อจากนี้จะไม่มีของเพิ่มพลังให้เลย

ให้เราเดินตามทางจนสุดจะเจอปุ่มเปิดประตู ข้างในนั้นจะเจอEdgarกำลังลงลิฟท์หนีเราอยู่ ซึ่งลิฟท์นี้ไปได้คนเดียว ให้เราไปทางซ้ายจะทีบันไดให้ไต่ลงไป และสุดทางให้เหยียบแท็งค์รูปทรงกระบอกสามอันลงไปข้างล่าง จากนั้นให้เราคลานผ่านท่อแคบๆไปแล้วลงบันไดต่อ ทางข้างหน้าเป็นท่อแคบๆ ให้เราเดินอย่างระวังหากตกลงไปให้กดEรัวๆจนกว่าเราจะไต่ท่อมาเดินต่อ หากกดไม่ทันจะตกลงข้างล่างจบชีวิตทันที ข้างล่างสูงมาก
เมื่อไต่ท่อจนสุดทางให้เราไต่บันไดลงไปอีก เดินตามทางจะเจอท่อแคบแบบนี้อีก ให้เดินอย่างระวังเช่นกันจนสุดทาง เราจะเจอEdgarข้างล่างนี้ มันจะดึงท่อเหล็กขนาดใหญ่มาสู้เรา แต่เรามีตะแกรงเป็นโล่ห์กันท่อของมัน การต่อสู้จะเริ่มขึ้น หากมันจะฟาดเราให้เรากดล็อคเป้าเฉยๆเพื่อรับการโจมตี เราสามารถใช้ตะแกรงฟาดมันได้ หากตะแกรงที่เราถือเกิดหัก ข้างหลังเรายังมีอีกสามอัน ให้หยิบมาป้องกันตัว หรือใช้ปืนมันฝรั่งยิงมันก็ได้
หากมันฟาดเราโดยที่เรากันได้มากๆท่อน้ำของมันจะหัก มันจะใช้มือเปล่าสู้เรา ตรงนี้จะง่ายหน่อย หากเราโจมตีมันได้ซักพักมันจะหนีไป ให้ถือปืนมันฝรั่งไล่ตามมันไปข้างล่าง แต่หากท่อของมันไม่พังมันจะหนีไปแล้วทิ้งท่อไว้ให้เราเก็บมาใช้ก็ได้ แต่แนะนำว่าอย่าเก็บเพราะสภาพมันใกล้พังแล้ว

เมื่อลงมาข้างล่าง จะพบEdgarอีกครั้งพร้อมกับท่อเหล็กในมือ ชั้นล่างนี้เป็นห้องแคบๆไม่มีที่ให้หนีแล้ว ให้เราใช้ปืนมันฝรั่งยิงมันอีกจนกว่าจะหมด หากมันประชิดตัวเราได้ให้เรารีบวิ่งหนีไปเรื่อยๆจนกว่ามันจะเหนื่อยแล้วค่อยยิงใหม่ ระวังอย่าให้โดนฟาดจะเจ็บมากๆ หากกระสุนหมดให้เราวิ่งจนกว่ามันเหนื่อยแล้วค่อยหยิบท่อเหล็กที่อยู่รอบๆมาฟาดมันก็ได้ เมื่อเรามีอาวุธเท่าเทียมมันก็ปราบไม่ยากแล้วใช้เหล็กฟาดมันจนกว่าจะน็อค
หรือจนกว่ามันเกือบตายก็ใช้ท่าเผด็จศึกเก๊มันก็ได้จะได้ไม่เสียเวลาให้พลังมันหมดหลอด หากระหว่างสู้มีการดันท่อกันให้เรากดEรัวๆไม่งนั้เราจะล้ม

Edgarขอยอมแพ้และยอมรับฝีมือเราจนไม่กล้ามีเรื่องอีก เราได้ถามสาเหตที่มาหาเรื่องเราก็เพราะEdgarยากจนไม่มีเงินจ่ายค่าเรียนได้เลยโดนไล่ออก และGaryได้มาบอกกับพวกตนว่าหากไปมีเรื่องกับพวกเด็กนักเรียนที่นี่ทุกคน Garyจะให้เงินพวกเขาและหาทางให้พวกเขาได้มาเรียนอีก ทำให้เรารู้ทันทีว่านี่เป็นแผนร้ายของมันอีกแล้ว เราจึงบอกว่าอย่าไปเชื่อGaryมันไม่เคยทำตามสัญญาเพราะเราเคยเชื่อมัน
และต้องมาโดนไล่ออกจากโรงเรียนแบบนี้ ทำให้Edgarตาสว่าง เราจึงขอแรงพวกTownieทั้งหมดเพื่อเตรียมการ บุกโรงเรียนตามล่าตัวGaryมาลงโทษให้ได้

ได้รับ +100ความสัมพันธ์กับTownie
คราวนี้พวกTownieก็เป็นพวกเราและเลิกเก๊เราแล้ว แถมยังสามารถจ้างบางคนมาคุ้มกันเราได้ด้วย

Complete Mayhem

นี่เป็นภารกิจสุดท้ายแล้ว ให้เราเตรียมอาวุธให้ครบและจูบใครก่อนก็ได้ให้พลังล้นหลอด ศึกนี้จะใหญ่ที่สุดที่เคยเจอมา

เราไปหาZoeเพื่อจะมาบอกรัก แต่เธอบอกอย่าเพิ่งตอนนี้มีข่าวว่าที่โรงเรียนกำลังเกิดจราจลครั้งใหญ่ นักเรียนทุกคนต่างสู้กันเองอย่างเอาเป็นเอาตาย ทำให้เราคิดว่าเป็นแผนครั้งสุดท้ายในการยึดโรงเรียนของGaryแน่นอน เราจึงต้องไปหยุดศึกครั้งนี้ให้ได้ เราถามถึงRussellคนที่สามารถช่วยเราได้ เธอบอกว่าRussellอยู่ในโรงเชือด ตอนนี้ตำรวจกำลังล่าตัวเขาอยู่ข้อหาขโมยรถตำรวจมา ทำให้เราต้องรีบไปช่วยRussellก่อน
ให้เราไปสถานที่เดียวกับที่Russellไปบุกฝ่าประตูโรงงาน ที่นั่นจะมีแต่ตำรวจเต็มไปหมด ให้เราวิ่งฝ่าตำรวจออกมาอย่าหยุด จนกว่าตำรวจจะเหนื่อยและเลิกตาม ทางข้างหน้าจะมีตำรวจเดินเฝ้าทางเข้าโรงเชือดสองคน พยายามแอบเข้าไปอย่าให้โดนเห็นตัวไม่งั้นอาจต้อง หนีตำรวจต่อ หรือให้เรารีบเข้าไปในนั้นเลยก็ได้ทางเข้าค่อนข้างเล็กสังเกตยาก ข้างในเราจะเจอRussell เขาจะบุกทะลวงฝ่าตำรวจให้
ให้เราตามRussellไปเรื่อยๆ ระวังอย่าให้โดนตำรวจจับ ซักพักRussellจะจับเรามาหลบตำรวจ

ตอนนี้ก็ปลอดตำรวจแล้ว ที่เหลือคือรวมพวกTownieรวมทั้งEdgarไปที่โรงเรียน จะพบว่าที่นั่นมีการต่อสู้กันตลอดทั้งโรงเรียน เราเสนอแผนให้พวกนั้นสู้ทุกคนที่ขวางหน้าเพราะพวกนักเรียนพูดภาษาคนไม่รู้เรื่องแล้ว ทุกอย่างเป็นไปตามแผนของGaryและตอนนี้ทั้งครูและสารวัตรนักเรียนก็เป็นไปด้วย Russellทำการพุ่งชนประตูโรงเรียนที่ล็อคอยู่จนพัง พวกของเราบุกเข้าไปในโรงเรียน หน้าที่ของเราคือ
ไปจัดการหัวหน้าแต่ละแก็งค์ที่ป่วนโรงเรียนให้หมด Russellจะร่วมสู้กับเราด้วย ระหว่างทางจะพบคนอื่นสู้กันอยู่ ไม่ต้องไปสนใจจะเสียพลังและเวลาไปเปล่าๆ ให้เรารีบไปตามสถานที่ต่างๆดังนี้

1.ที่หอพักหญิง พวกช่างกลและJohnnyกำลังทำลายหอพัก เราจึงสั่งให้หยุด แต่Johhnyบอกว่าเขาเลิกเชื่อฟังเราแล้ว เราทำแผนการต่างๆของJohnnyสูญเปล่าหมดทุกอย่าง เชื่อฟังGaryยังจะมีประโยชน์มากกว่า เราจึงมาจัดการJohnnyอีกรอบนึง ให้เราลุยกับJohhnyตัวต่อตัวด้วยหมัดเปล่าได้ สู้ไม่ยากเท่าไรนักประเคนหมัดมันไปจนกว่ามันจะนอน ส่วนลูกน้องมันRussellจะสู้เอง แต่หลังจากสู้Johhnyเสร็จให้เราช่วยสู้ลูกน้องมันด้วย โดยเฉพาะนายอ้วนเพราะRussellสู้มันไม่ค่อยไหว

2.ที่ห้องสมุด พวกนักกีฬาและTedกำลังเผาห้องสมุด Tedไม่ยอมฟังที่เราสั่งอีก ดังนั้นให้สู้มันสั่งสอน ให้เราใช้ปืนมันฝรั่งยิงใส่Ted
จนกว่ามันจะนอน ใช้แค่2-3นัดเท่านั้น จากนั้นให้เราช่วยRussellสู้ลูกน้องของมัน โดยเฉพาะนักกีฬาตัวสูงดำที่เก่งที่สุด ให้ใช้หนังยางดีดใส่มันเต็มแรง Russellสู้มันคนเดียวไม่ได้ ให้รุมกันสู้

3.สมาคมไฮโซ Derbyกำลังสั่งการลูกน้องให้ไปก่อการร้ายอยู่ เมื่อมันเจอหน้าเรามันก็บอกว่าเราหมดความชอบธรรมไปแล้วเหมือนที่Garyบอก และเขาจะขอตำแหน่งหัวหน้าเด็กรวยคืนจากเรา ให้เราใช้ปืนมันฝรั่งกระหน่ำใส่Derbyจนกว่ากระสุนจะหมด หากมันยังรอดให้ใช้หนังยางดีดใส่มันต่อจนกว่ามันจะนอน จากนั้นค่อยสู้ลูกน้องมันที่เหลือรอด

4.ที่ยิม พวกเด็กโข่งกำลังเผายิมและฉลองกันอยู่ เราเข้าไปสงบจราจลแต่Earnestไม่ไว้ใจเราอีก และบอกว่าแผนการของGaryนั้นยอดเยี่ยมกว่าเรามากตามที่มันได้พิจารณาดูแล้ว และบอกว่าตัวเรานั้นไม่มีค่าอะไรเลย ให้เราจัดการดีดหนังยางใส่Earnestได้เลย สองนัดก็นอนแล้ว ส่วนเด็กโข่งคนอื่นไม่ยากเลย ระวังโดนมันยิงปืนมันฝรั่งใส่ก็พอ

เมื่อจัดการครบ จราจลยังไม่สงบ ไม่ว่าเราจะไปหาที่ไหนก็ตามก็ไม่พบGaryเลยดังนั้นมันต้องอยู่ในตึกเรียนของเราแน่นอน ให้เราไปที่ตึกเรียนทันที หากพลังเหลือน้อยให้เราดื่มโซดาที่หน้าตึกเรียนก่อนแล้วค่อยเข้าไปในตึก ข้างในระจะพบEdgarสู้พวกเด็กเก๊ที่มาป่วนข้างในจนเกลี้ยง เราจะบอกว่าให้Edgarพาพวกของเขาไปลุยกับนักเรียนคนอื่นข้างนอกให้หมดส่วนเราจะหาGaryที่อยู่ในนี้เอง หลังจากที่Edgarออกไป จู่ๆสารวัตรนักเรียนก็มารุมจับเรา พวกนั้นบอกว่าเราอยู่เบื้องหลังการจราจลนี้เหมือนที่Garyบอกมาจริงๆ แถมยังยึดอาวุธของเราไปหมดเกลี้ยง แสดงว่าตอนนี้Garyได้ล้างสมองพวกครูและสารวัตรนักเรียนได้แล้วด้วย Russellเข้ามาช่วยเราจากการถูกจับกุมและไล่ตามสารวัตรนักเรียนไป และแล้วก็มีเสียงประชาสัมพันธ์บอกว่า ตัวเราเป็นขยะมนุษยชาติ นั่นเป็นเสียงของGaryแสดงว่ามันอยู่ข้างบนตึกเรียน จากนั้นตัวเราก็วิ่งขึ้นไปข้างบน


Gary เพื่อนที่ทรยศคนทั้งโรงเรียน

ที่บนหลังคาตึกจะมีเขตก่อสร้างอยู่ เราไปพบGaryที่นั่น มันประกาศชัยชนะที่สามารถล้างสมองพวกนักเรียนทั้งหมดให้ก่อเรื่องสู้กันเอง แม้กระทั่งสารวัตรนักเรียนและครูก็เชื่อที่มันพูด และมันก็ยังสามารถไล่เราออกได้ด้วย ไม่ว่าใครต่างก็โง่กันทุกคน และไม่รู้ตัวที่โดนหลอกใช้ด้วย มันยังย้ำอีกว่าเมื่อก่อนเราก็เคยโดนมันใช้งานเหมือนกันและก็สำเร็จด้วยซึ่งแสดงว่ามันชนะแล้ว เราจึงสั่งให้มันหยุกดพล่ามและมาจบเกมได้แล้ว

Garyจะแอบที่หลังกองอิฐและปามาใส่เรา เนื่องจากเราไม่มีอาวุธเลยเราต้องวิ่งไปหามัน แต่ทางที่ไปเป็นทางแคยและข้างล่างนั้นสูงมาก ให้เดินอย่างระวังอย่าให้ตกลงไป หากเดินหล่นให้กดEรัวๆให้ลุกขึ้นมา ไม่งั้นตกลงไปบนหลังคาจบชีวิตแน่นอน ระหว่างที่เดินGaryจะขว้างอิฐใส่เราซึ่งเราหลบไม่ได้ด้วย หากเราโดนเราจะหล่นลงมาให้กดEรัวๆขึ้นมาใหม่ วิธีไปโดยที่มันไม่ปาเราคือ ก่อนข้ามทางเล็กๆ
ให้เรายืนรอจนกว่ามันจะปามาหาเรา ให้เราเดิรหลบแล้วรีบเดินข้ามทางแคบทันที เมื่อเราเดินไปครึ่งทางมันจะหนีขึ้นบันไดไป ให้เราปีนตามมัน แต่ระวังมันจะผลักกระบะขนหินลงมา ให้เรากดAหรือDหลบให้ดี หากโดนจะเจ็บหนักและต้องปีนมาใหม่อีก เมื่อปีนได้เราจะเจอทางแคบและมันจะปาอิฐเหมือนเดิม ให้ใช้วิธีเดิมเลี่ยงโดนมันปาใส่ ไปได้ครึ่งทางมันก็หนีไปอีก ให้ขึ้นบันไดตามมัน แล้วมันจะผลักกระบะเหมือนเดิมให้เราหลบอีกครั้ง จนกระทั้งคราวนี้ทางเดินยาวขึ้นและทางหลบนั้นจะแคบลงให้เรารีบเดินไปหามันเลย จนสุดทางเดินมันจะหนีไป ให้เราเดินตามทางถึงข้างบนสุดของโรงเรียน ระวังระฆังโรงเรียนหล่นใส่ด้วย ให้เดินไปอย่างช้าๆแล้วเราจะไม่โดน Garyจะไม่มีทางหนีไปไหนอีก

Garyจะให้เรายอมจำนนแต่โดยดี เพราะตอนนี้ทุกคนต่างโดนมันควบคุมหมดแล้วโดยเฉพาะครูใหญ่ที่เชื่อฟังมันด้วย และมันก็อวดว่ามันฉลาดกว่าเรา เราจึงบอกว่าตอนนี้ทุกคนต่างรู้หมดแล้วว่ามันอยู่เบื้องหลังและโดนหลอกใช้ ทุกคนต่างก็เกลียดมันทั้งนั้น แต่มันยังยืนยันว่าครูใหญ่ยังคงปกป้องมันอยู่ และจะไล่พวกนักเรียนให้หมดทุกคนและเอาเข้าค่ายกักกันคนบ้าไปตลอดชีวิตแน่ พวกTownieก็เหมือนกันรวมทั้งตัวเราด้วย เราจึงทนมันไม่ได้และกระชากคอเสื้อของมัน มันจึงด่าลามปามไปยังแม่ของเราด้วยเราจึงผลักมันหล่นหลังคาลงไป แต่มันเกาะเราอยู่เราจึงหล่นไปพร้อมกับมัน

ทั้งเราและมันตกลงไปบนระเบียงก่อสร้างชั่วคราว ตอนนี้ให้เราสู้กับGaryซึ่งไม่ค่อยยากเท่าไรนัก ให้ใช้หมัดรัวเป็นชุดซัดกับมัน หากมันเอาแต่กันให้เราจับคว้าแล้วต่อยหรือจับคว้าแล้วคร่อมมัน ใช้ท่าKneedropจับมันตอนก็ได้ ท่านี้จะทำมันพลังลดเยอะ โดยรวมแล้วGaryมักจะเอาแต่กันบางครั้งและไม่ใช้ท่าสวนเรากลับแบบพวกเด็กรวย แต่มันอึดมากเท่านั้น และบางครั้งมันสามารถสะบัดการคว้าของเราได้
บางครั้งตอนสู้จะมีเหตุการณ์มันจะจับเราไปริมระเบียงและจะดันเราตกลงไป ให้กดEรัวๆเพื่อดันมันกลับ หากมันดันเราหล่นลงไปชีวิตดับแน่นอน เมื่อพลังมันลดลง1/3 ระเบียงจะรับน้ำหนักไม่ไหวหล่นลงมา ให้เราสู้มันต่ออีกจนพลังมันเหลือ1/3 ระเบียงจะหล่นอีกครั้ง คราวนี้ให้เราจัดการอัดมันจนกว่าพลังจะหมดแล้วดูฉากจบ

ระเบียงที่เราสู้อยู่จะรับน้ำหนักไม่ไหวจึงตกลงมา คราวนี้ตกบนหลังคากระจกในห้องของครูใหญ่ Garyจะกระแทกพื้นห้องสลบ(จากหมัดของเรา) ส่วนเราก็ไม่เจ็บเท่าไรนัก ที่ห้องครูใหญ่เราจะพบครูใหญ่โดนมัดไว้กับเก้าอี้ ตอนนี้ครูใหญ่ตาสว่างแล้วว่าGaryมีแผนร้ายอะไรจากปากคำที่มันบอกเองที่ข้างบนหลังคาโรงเรียน ครูใหญ่จึงสั่งไล่มันออกจากโรงเรียนทันที ขณะที่เรากำลังแก้มัดครูใหญ่อยู่เขาก็ขอโทษเราที่เขาด่วนสรุปไล่เราออกจากโรงเรียนเพราะเชื่อคำยุยงของมัน จากนั้นเราก็เตะGaryซ้ำอีกที ครูใหญ่จึงให้เรากวาดขยะชิ้นโตนี้ออกไปจากห้อง ขณะเรากำลังลากGaryออกจากห้องเราก็นึกขึ้นได้ เราจึงบอกครูใหญ่ว่าให้ครูช่วยZoeที่โดนไล่ออกเพราะโดนครูพละทำให้กลับเข้าเรียนใหม่ด้วย ครูใหญ่ก็ตกลงและไล่ครูพละออกทันที จากนั้นเราก็ให้ครูใหญ่ช่วยคุ้มครองPeteนักเรียนที่ดดนคนทั้งโรงเรียนรังแกด้วย ครูใหญ่จึงแต่งตั้งให้Peteเป็นประธานนักเรียนซะเลย และสุดท้ายเราบอกครูใหญ่เกี่ยวกับจดหมายที่ครูใหญ่จะส่งไปให้แม่เรารับทราบในเรื่องที่ไล่เราออก ครูใหญ่เข้ามาจับไหล่เราและบอกว่าจดหมายอะไรกัน...

เมื่อเราออกมาจากตึก ทุกคนต่างก็รู้ว่าทั้งหมดเป็นแผนของGaryและเราได้ช่วยครูใหญ่ได้จึงออกมาแสดงความดีใจกับเรา รวมทั้งZoeที่ได้กลับเข้าเรียนอีกครั้ง และเราก็ได้จูบเป็นรางวัล

ได้รับ +100ความสัมพันธ์ทุกแก็งค์ในโรงเรียน

Offline ★εїзεїз-~Oมยิ้ม.~.คนใจน้อย.~- ゙_♡_てšさาSะ_♡_゙★ εїзεїз゙♥

 • นักโพสมืออาชีพ
 • ****
 • Posts: 628
 • คะแนนรวม: 2525
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #9 on: December 14, 2009, 10:51:57 PM »
บทที่ 6 Endless Summer

บทนี้ไม่มีเนื้อเรื่อง และไม่มีจบ เราจะทำอะไรก็ได้ที่อยากทำ ไม่ว่าจะเป็นการจบ100% หรืออื่นๆ ทุกอย่างนั้นจะเป็นเหมือนต้นบทที่5ทุกอย่าง

ต่อจากนี้คือ ภารกิจเสริมแบบสุ่ม จะมีใครก็ได้ที่ขึ้นกากบาทฟ้าในแผนที่วิ่งมาหาเราขอความช่วยเหลือ ให้เรากดชมเชยเพื่อรับงาน หากเราไม่ทำให้เดินหนีอย่าไปด่าไม่งั้นเรื่องใหญ่หาคนนั้นเป็น

ผู้ใหญ่ด้วย เพราะนายจ้างเป็นใครก็ได้ทั้งนั้นไม่ว่านักเรียน ผู้ใหญ่ ตำรวจ โดยคนเหล่านี้จะมาตามสถานที่หรือเวลาที่ตรงเงื่อนไขเท่านั้นหรือสุ่มมาก็ได้
หากต้องการจบ100% จำเป็นต้องทำงานพวกนี้ให้ได้31งานขึ้นไป จากทั้งหมด50งาน ไม่ต้องทำหมดก็ได้เพราะมีแจ้งมาว่าบางภารกิจไม่ยอมมาให้ทำทั้งที่เงื่อนไขครบแล้ว อาจเป็นเพราะ

บัคหรืออื่นๆก็ได้ ทางทีมงานจึงให้ทำไม่ต้องหมดก็ได้ งานErrandเหล่านี้จะทำได้เมื่อหลังจากผ่านงานเสริมที่บังคับทำกับPeteเท่านั้น

1.Escort Algie to Library
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Save Algie
สถานที่ ห้องเรียนชั้นบน แถวๆล็อคเกอร์ห้องน้ำชาย
นายอ้วนเป้าแตกต้องการเราคุ้มกันเขาไปส่งที่ห้องสมุดอย่างปลอดภัย แนะนำว่าให้ทำหลังบทที่1 เพราะระหว่างทางจะเจอเด็กเก๊เยอะมาก หากผ่านบทนั้นแล้ว เด็กเก๊จะไม่มาชกเราและไม่ทำร้ายAlgieที่เดินตามเราด้วย สิ่งที่ยากคือ ระวังครูเห็นและนายอ้วนจะโดนจับข้อหาโดดเรียน อย่าวิ่งไปเพราะนายอ้วนจะหลงทางและร้องไห้หาเราไม่เจอ
ได้รับ เงิน15เหรียญ

2.Pull Fire Alarm
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Defend Bucky
สถานที่ ในห้องเรียนชั้นแรก ใกล้ๆทางเข้าตึกเรียน
รุ่นน้องผู้หญิงคนนึง ท้าความกล้าให้เราไปดึงสัญญาณเตือนภัยไฟไหม้ ให้เราไปดึงที่ใกล้ๆห้องพักครู
ได้รับ เงิน15เหรียญ

3.Plant Chocolates in Trevor's locker
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Defend Bucky
สถานที่ ใกล้โรงอาหาร
ผู้หญิงคนนึงจ้างเราทำเซอร์ไพร์คนรักตัวเอง จึงจ้างให้เราเอาช็อคโกแลตไปไว้ในล็อคเกอร์เป้าหมาย เราจะต้องทำการขโมยของในล็อคเกอร์เป้าหมายก่อน ระวังโดนครูมาเห็นด้วย
ได้รับ เงิน10เหรียญ

4.Pick three lockers
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Defend Bucky
สถานที่ ชั้นล่างหน้าประตูตึกเรียน
รุ่นน้องคนนึงท้าเราให้ไปขโมยของในล็อคเกอร์สามแห่ง อันไหนก็ได้ ระหว่างทำให้ระวังครูเห็น
ได้รับ เงิน10เหรียญ

5.Walk Christy back to the Girl's Dorm
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Defend Bucky
สถานที่ หน้าทางเข้าถิ่นเด็กเก๊
ผู้หญิงคนนึงต้องการให้เราพาไปส่งที่หอพักหญิง งานนี้มาหลังหนึ่งทุ่ม และหากเราไปเจองานนี้หลังสามทุ่มอย่าไปรับงาน เพราะหากเกินห้าทุ่มจะโดนสารวัตรไล่จับข้อหาเคอร์ฟิว และควรทำหลังบทที่1 จะได้ไม่โดนเด็กเก๊รุม
ได้รับ เงิน10เหรียญ

6.Plant Chocolates in Gloria's locker
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Defend Bucky
สถานที่ ชั้นสองของตึกเรียน
ผู้ชายคนนึงจ้างเราทำเซอร์ไพร์คนรักตัวเอง จึงจ้างให้เราเอาช็อคโกแลตไปไว้ในล็อคเกอร์เป้าหมาย เราจะต้องทำการขโมยของในล็อคเกอร์เป้าหมายก่อน ระวังโดนครูมาเห็นด้วย
ได้รับ เงิน10เหรียญ

7.Get toilet paper for student
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Help Gary
สถานที่ ในห้องน้ำชายชั้นแรก
มีคนเข้าห้องน้ำแล้วกระดาษหมด จึงวานให้เราเอามาให้เขาที ไปตามจุดเป้าหมายเข้าไปในชั้นใต้ดิน จะเจอกระดาษทิชชู่ให้เราเก็บมา แล้วไปที่ห้องน้ำชาย เล็งเป้าแบบเล็งเอง แล้วโจมตีระยะไกลปากระดาษให้เข้าช่องห้องน้ำด้านบนก่อนเวลาหมด
ได้รับ เงิน10เหรียญ

8.Stuff 3 kids into Trash Cans
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Help Gary
สถานที่ ด้านหลังตึกเรียน
รุ่นน้องคนนึงต้องการพิสูจน์ความขี้เก๊ของเรา ให้เราจับใครก็ได้ลงถังขยะสามคน ส่วนที่ยากที่สุดคือการล่อเหยื่อให้มาใกล้ถังขยะ และวิธีการหลบครูเมื่อโดนเห็น เพราะการทำแบบนี้จะทำให้เราได้ระดับความต้องการตัว
ได้รับ เงิน15เหรียญ

9.Stuff two students into lockers
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Help Gary
สถานที่ แถวบันไดในตึกเรียน
นักกีฬาคนนึงมาท้าทายเราโดยการจับใครก็ได้มาใส่ล็อคเกอร์สองคน หากทำตอนไม่มีเรียนจะง่ายกว่า ให้เราจับใครก็ได้ใส่ล็อคเกอร์ที่ว่างๆสองคน ระวังครูเห็น อย่าจับรุ่นน้องหรือผู้หญิงเด็ดขาดไม่งั้นงานเข้า
ได้รับ เงิน10เหรียญ

10.Collect the Crabs
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Help Gary
สถานที่ บ้านคนที่อยู่ตรงข้ามสะพานปลาในเมืองเด็กรวย
ชาวบ้านคนนึงให้เราไปจับปูหกตัวในน้ำ ให้เราจัดการว่ายน้ำจับปูเลยแล้วเอามาให้คนนั้น
ได้รับ เงิน20เหรียญ

11.Explore the Shipwreck
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Help Gary
สถานที่ ที่สะพานปลา
มีคนต้องการให้เราว่ายน้ำไปที่เรือล่ม ให้เราว่ายน้ำไปก็จบ
ได้รับ เงิน15เหรียญ

12.Make food deliveries
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Help Gary
สถานที่ หน้าร้านแฮมเบอร์เกอร์ในเมือง
เจ้าของร้านอาหารต้องการให้เราช่วยเขาส่งอาหารตามสั่งไปให้ลูกค้าสามคน โดยเราต้องใส่ชุดเด็กเสิร์ฟของร้านด้วย งานนี้จับเวลาต้องรีบทำให้ทัน
1.หน้าร้านจักรยานในเมืองนั้น
2.หน้าร้านขายเสื้อ Aquaberry
3.ในบ้านคนในเขตบ้านจัดสรร ตรงนี้ยากสุด ให้เรารีบไปร้านแฮมเบอร์เกอร์แล้วขึ้นบันไดไปจะใกล้ที่สุด
ได้รับ เงิน25เหรียญ และชุดเด็กเสิร์ฟกับหมวกเฟรนฟรายส์ ใส่แล้วโดนหัวเราะทั้งโรงเรียนแถมผิดระเบียบอีก

13.Swim around the buoy and back
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Help Gary
สถานที่ หน้าประภาคาร
เด็กรวยคนนึงท้าเราว่ายน้ำไปที่ทุ่นลอยน้ำแล้วให้กลับมาที่นี่ก่อนเวลาหมด
ได้รับ เงิน20เหรียญและกางเกงว่ายน้ำตัวจิ๋ว

14.Get Karen's bear
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Help Gary
สถานที่ ชายหาดใกล้ๆสะพาน
รุ่นน้องผู้หญิงคนนึงโดนเด็กเก๊ขโมยตุ๊กตาหมีไป ให้เราเอาคืนให้ที ไปตามจุดเป้าหมายจะพบเด็กเก๊ ไม่ว่ายังไงคนนั้นไม่ยอมคืนตุ๊กตาให้ ให้เราอัดมันให้น่วมแล้วชิงมาคืน
ได้รับ เงิน15เหรียญ

15.Go to the last island
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Help Gary
สถานที่ ที่สะพานปลา
มีคนวานให้เราไปสำรวจเกาะเล็กๆแห่งนึงที่อยู่ไกลลิบตามจุดเป้าหมาย ให้เราว่ายน้ำไป จากนั้นขึ้นฝั่งแล้วเดินไต่ทางแคบไปเรื่อยๆจนถึงจุดเป้าหมาย
ได้รับ เงิน20เหรียญ

16.Knock out the Greasers
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Help Gary
สถานที่ แถวๆปั๊มน้ำมันในกลางเมือง ตรงแยกระหว่างทางเข้ากลางเมืองกับบ้านจัดสรร
มีตำรวจสั่งให้เราไปกำจัดพวกช่างกลสองคนที่อยู่ข้างบนตึก ไม่ยากเท่าไร
ได้รับ เงิน15เหรียญ

17.Find the Hobo some pills
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Help Gary
สถานที่ ทิศใต้ของร้านตัดผมในกลางเมือง
คนจรจัดขอให้เราช่วยหายาที่เขาซ่อนในถังขยะแล้วลืมว่าเอาไปไว้ไหน ให้เราเตะถังขยะแถวนั้น หากถังไหนมียาจะเตะแล้วยากระเด็น
ได้รับ เงิน15เหรียญ

18.Find and return dog
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Help Gary
สถานที่ ทิศตะวันตกของร้านจักรยานกลางเมือง
มีชายคนนึงทำหมาหลงไปให้เราตามหาหมามาให้เขาที ไปตามจุดเป้าหมายแล้วจะเจอหมา ให้เราวิ่งพาหมาไปหาเจ้าของ ระวังอย่าเผลอหมั่นไส้เตะหมาตาย
ได้รับ เงิน15เหรียญ

19.Return the bike
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Help Gary
สถานที่ หน้าร้านจักรยานกลางเมือง
เจ้าของร้านจักรยานเขาบอกให้เราช่วยเราจัดการขโมยที่ลักจักรยานในร้านเขาไปและเอาจักรยานคืนที่ร้านด้วย จักรยานจะมีพวกTownieนั่งอยู่ให้เราฉุดให้ลงมาเลยแล้วรีบเอาจักรยานไปคืน
ได้รับ เงิน15เหรียญ

20.Find and return dog
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Help Gary
สถานที่ หน้าโรงหนังร้างกลางเมือง
มีผู้หญิงคนนึงทำหมาหลงไปให้เราตามหาหมามาให้เขาที ไปตามจุดเป้าหมายแล้วจะเจอหมา ให้เราวิ่งพาหมาไปหาเจ้าของ
ได้รับ เงิน15เหรียญ

21.Throw water balloons
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Help Gary
สถานที่ บนตึกร้านอาหาร Happy Diner ให้เราปีนบันไดขึ้นไป
Townieคนนึงอยากให้เราแกล้งคนโดยการโยนลูกโป่งน้ำใส่ใครก็ได้สามคน ให้เราไปที่ก๊อกน้ำข้างเพื่อเอาลูกโป่งน้ำ แล้วจัดการปาใครก็ได้สามคนหรือปาใส่หน้าคนมอบงานก็ได้ แต่ระวังด้วยเพราะตำรวจจะไล่ล่าเรา
รอจนกว่าระดับความเลวร้ายลดลงแล้วค่อยลงตึก
ได้รับ เงิน20เหรียญ และได้ลูกโป่งน้ำ ให้เราไปที่ก๊อกน้ำแล้วกดใช้ เราจะได้ลูกโป่งน้ำมา

22.Egg the Girls Dorm
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ The Eggs
สถานที่ หน้าหอพักชายตอนเย็น
เด็กคนนึงจ้างเราให้ไปปาไข่ใส่หอพักหญิงสามลูก ให้เราไปที่นั่นแล้วปาไข่ใส่บ้านตรงไหนก็ได้สามที อย่าปาใส่ผู้หญิงไม่งั้นงานเข้า
ได้รับ เงิน10เหรียญ

23.Egg the Boys Dorm
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ The Eggs
สถานที่ หน้าหอพักหญิงตอนเย็น บางทีทำงานข้างบนเสร็จก็มาให้ทำต่อเลย
เด็กคนนึงจ้างเราให้ไปปาไข่ใส่หอพักชายสามลูก ให้เราไปที่นั่นแล้วปาไข่ใส่บ้านตรงไหนก็ได้สามที
ได้รับ เงิน10เหรียญ

24.Find Algie's Jacket
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Boxing Challenge
สถานที่ ด้านเหนือของโรงหนังร้างกลางเมือง
นายอ้วนเป้าแตกทำเสื้อหายจึงวานให้เราหาให้ที เสื้ออยู่บนตึกหลังโรงหนังร้าง ให้เราขึ้นบันไดไปและพยายามกระโดดไปอีกฝั่งเก็บเสื้อมา
ได้รับ เงิน20เหรียญ

25.Throw Fire Cracker in toilet
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Boxing Challenge
สถานที่ ใกล้ห้องน้ำชายชั้นแรก
มีเด็กคนนึงท้าเราให้เราเอาดอกไม้ไฟยัดใส่ชักโครก ให้เราไปที่ห้องน้ำแล้วกดEที่ชักโครกตัวเราจะเอาประทัดไปใส่
ได้รับ เงิน10เหรียญ

26.Get toilet paper for student
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Boxing Challenge
สถานที่ ในห้องน้ำชายชั้นแรก ท่าทางจะเป็นคนเดิมอีกแล้ว
มีคนเข้าห้องน้ำแล้วกระดาษหมด จึงวานให้เราเอามาให้เขาที ไปตามจุดเป้าหมายเข้าไปในชั้นใต้ดิน จะเจอกระดาษทิชชู่ให้เราเก็บมา แล้วไปที่ห้องน้ำชาย เล็งเป้าแบบเล็งเอง แล้วโจมตีระยะไกลปากระดาษให้เข้าช่องห้องน้ำด้านบนก่อนเวลาหมด
ได้รับ เงิน10เหรียญ

27.Take pictures of Carnival attractions
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Boxing Challenge
สถานที่ ในสวนสนุก
ผู้ใหญ่คนนึงจ้างเราให้ถ่ายรูปเครื่องเล่นต่างๆในสวนสนุกสี่อย่าง มีชิงช้าสวรรค์ ทางเข้ารถไฟเหาะ ทางเข้าบ้านพิศวง(รูปตัวตลก) และปลาหมึกหมุน
ได้รับ เงิน20เหรียญ

28.Get the Package
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Boxing Challenge
สถานที่ ประตูทางเข้าทิศใต้ของสวนสาธารณะ ช่วงเช้า
มีคนจ้างให้เราไปเอาของในบ้านแห่งหนึ่งมาให้เขา ให้เราไปยังบ้านเป้าหมาย เปิดประตูเข้าไป ข้างในมีหมาเฝ้าอยู่ให้ยิงหมาก่อนแล้วค่อยเอาของมาไปให้คนนั้น
ได้รับ เงิน20เหรียญ

29.Escort Mrs. Lisburn to the Park
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Boxing Challenge
สถานที่ ที่หน้าบ้านพักคนชราในย่านบ้านจัดสรร ตอนเข้าไประวังโดนยามไล่จับ มีตอนกลางคืน
ยายคนนึงจ้างเราพายายไปที่สวนสาธารณะให้หน่อย ให้เราเดินจูงมือยายไปที่สวน
ได้รับ เงิน25เหรียญ

30.Give the Hobo some change
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Boxing Challenge
สถานที่ ใกล้ๆร้านการ์ตูนของพวกเด็กโข่ง
คนจรจัดคนนึงขอเงินเราเหรียญนึง ให้เราเอาเงินให้เอาไป กดล็อคเป้าแล้วชมเชย
ได้รับ หมวกคาวบอยสีดำ

31.Smash up the car
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Boxing Challenge
สถานที่ ใกล้ๆร้านขายของทั่วไป ตลาดยำยำ(Yum Yum Market)ที่ย่านคนจรจัด ตอนเย็น
มีคนท้าเราให้เราเอาไม้เบสบอลไปทำลายรถยนต์เป้าหมาย ให้สร้างความเสียหากับเราให้ได้11จุด ภายในเวลาที่กำหนด ไม่จำเป็นต้องใช้ไม้ ใช้หนังยางแล้วซูมจะถนัดกว่า ระวังตำรวจเห็น
ได้รับ เงิน25เหรียญ

32.Photograph cheating girlfriend      
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Boxing Challenge
สถานที่ แถวๆร้านตัดผมที่ย่านคนจรจัด ช่วงกลางวัน
มีคนวานให้เราไปถ่ายรูปเมียของเขาที่แอบไปมีชู้ให้ได้คาหนังคาเขา ให้ไปที่โรงแรมร้างจะเจอคนสองคนจู๋จี๋กันให้เราไปถ่ายรูป อย่าถ่ายใกล้เกินไปไม่งั้นทั้งคู่รู้ตัว ถ่ายเสร็จเอารูปไปคืน
ได้รับ เงิน25เหรียญ

33.Egg the Greasers building
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Boxing Challenge
สถานที่ แถวๆปากทางเข้าไปยังเขตอุตสาหกรรม ทางด้านซ้าย ย่านคนจรจัด ช่วงเย็น
เด็กรวยจ้างเราให้ไปปาไข่ใส่แหล่งมั่วสุมของพวกช่างกลในบ้านร้างแห่งหนึง ไปที่จุดเป้าหมายแล้วปาไข่ใส่บ้านสามลูก ระวังโดนพวกช่างกลรุม
ได้รับ เงิน20เหรียญ

34.Take photo of a tagger
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Tagging
สถานที่ แถวๆปากทางเข้าไปยังเขตอุตสาหกรรม ทางด้านขวา ย่านคนจรจัด
ตำรวจจ้างเราให้ไปถ่ายรูปคนมือบอนชอบพ่นสีใส่กำแพงคนนึงให้หน่อย ให้เราสะกดรอบตามจะพบเด็กช่างกลเป้าหมาย ให้เราไปถ่ายรูปมันตอนที่มันพ่นสีอยู่ อย่าให้โดนเห็นตัวและระวังเด็กช่างกลคนอื่นรุม ถ่ายรูปเสร็จเอารูปส่งตำรวจ
ได้รับ เงิน25เหรียญ

35.Spray some Prep tags
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ The Tenements
สถานที่ ทางด้านขวาของสวนสาธารณะ อยู่ข้างบนแถวเก้าอี้
นักกีฬาคนนึงท้าทายเรา ให้เราไปพ่นสีด่าพวกเด็กรวยทั้งหมดสามแห่ง ให้เรามองหาสัญลักษณ์ให้พ่นสีแถวๆย่านบ้านจัดสรรให้เจอแล้วพ่นสี ระวังเด็กรวยเห็นเราพ่นแล้วโดนตืบและตำรวจไล่จับ
ได้รับ เงิน20เหรียญ

36.Escort Miss Abby to The Tenements
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ The Tenements
สถานที่ ใกล้ๆคลับสนุ๊กเกอร์หรือบ้านเซฟของเราหลังยึดบ้านช่างกลได้ที่ย่านคนจรจัด มาช่วงดึกหนึ่งทุ่ม
ให้เราพายายคนนึงไปที่บ้านร้างของพวกเด็กช่างกล ให้เราจูงมือยายไป แนะให้ทำหลังบทที่3แล้ว ป้องกันพวกช่างกลมาอัดเราขณะจูงมือยาย และควรทำงานนี้ไม่เกินสามทุ่มไม่งั้นตำรวจจับข้อหาเคอร์ฟิว
ได้รับ เงิน40เหรียญ

37.Spray some Greaser tags
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ The Tenements
สถานที่ ใต้สะพานทางเข้าย่านคนจรจัด มาช่วงกลางวัน
มีคนจ้างเราให้พ่นสีด่าพวกช่างกล3แห่ง ในย่านคนจรจัดนี้ ระวังโดนพวกช่างกลรุมหากมันเห็นเราด่ามัน
ได้รับ เงิน25เหรียญ

38.Collect and place flowers on Mrs. Lisburn's husband's grave
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ The Rumble
สถานที่ ในบ้านพักคนชราในย่านบ้านจัดสรร ระวังโดนยามไล่จับหากเราเข้าไป มีตอนกลางวัน
ยายจะขอให้เราเอาดอกไม้ไปวางที่หลุมฝังศพในโบสถ์ร้าง ให้เราไปยังจุดเป้าหมาย ให้สำรวจตัวเราว่ามีดอกไม้หกดอกรึเปล่า หากไม่มีให้ไปซื้อมาก่อนแล้วค่อยไปสุสาน หรือเก็บแถวบ้านพักนั้นก็ได้
ได้รับ เงิน15เหรียญ

39.Take photo of a dirty Cop
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ The Rumble
สถานที่ ที่หน้าทำเนียบ
ตำรวจจ้างเราไปถ่ายรูปตำรวจคนนึงที่เขาสงสัยว่ามีพฤติกรรมทุจริต ให้ไปที่โรงแรมร้างแล้วจะเจอตำรวจกำลังรับสินบนจากชายคนนึง ให้เราถ่ายรูปก่อนการแลกเปลี่ยนสิ้นสุด อย่าเข้าไปใกล้เกิน จากนั้นก็เอารูปส่งตำรวจ
ได้รับ เงิน25เหรียญ และหมวกนักสืบ

40.Kill the Rats in The Tenements
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ The Rumble
สถานที่ แถวๆบ้านร้างของพวกช่างกล
ตำรวจจะจ้างเราให้ไปกำจัดหนูระบาดในบ้านร้างนี้ ให้เราเข้าไปทางหน้าต่าง ในนี้มีหนู18ตัว ให้เราใช้หนังยางยิงให้หมด
ได้รับ เงิน25เหรียญ

41.Put out fires inside The Tenements
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ The Rumble
สถานที่ แถวๆบ้านร้างของพวกช่างกล บางครั้งทำข้างบนเสร็จก็มาให้ทำต่อเลยเมื่อออกจากบ้านร้าง
ตำรวจคนเดิมจ้างให้เราดับเพลิงในบ้านร้างนั้น ให้เราเข้าไปข้างใน ตำรวจจะให้ถังดับเพลิงมา ให้เราดับไฟหกแห่งในนั้น
ได้รับ เงิน25เหรียญ

42.Find and guide the patients back
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ The Big Game
สถานที่ หน้าสถานกักกันคนบ้า
ยามในสถานกักกันบอกกับเราว่ามีคนบ้าหนีไป ให้เราตามพวกนั้นกลับมาที่นี่ที มีสองคน คนนึงอยู่แถวๆถนนหน้าสถานกักกันให้เราไปใกล้ๆแล้วเขาจะตามเรามา พาเขาไปส่งยาม จากนั้นอีกคนนึงอยู่แถวๆ
ในเขตอุตสาหกรรมก่อนถึงท่าเรือ ให้เราพาเขากลับมาเช่นกัน ระวังพวกTownieรุมด้วย
ได้รับ เงิน30เหรียญ

43.Deliver to Spazz Industries in Blue Skies Industrial Area
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ The Big Game
สถานที่ หน้าโรงงานSpazzในย่านคนจรจัดช่วงกลางวัน หากมาไม่ถูกให้มาทางใต้สะพาน ตรงเรื่อยๆแล้วจะเจอแยกให้เลี้ยวขวา ตรงไปซักพักแล้วจะเห็นโรงงานนี้
มีคนฝากเราส่งพัสดุให้จุดเป้าหมาย งานนี้ให้เราเอาจักรยานก่อนทำเพราะจับเวลา เป้าหมายอยู่ที่ย่านอุตสาหกรรมค่อนข้างไกลพอควร
ได้รับ เงิน20เหรียญ

44.Escort Christy to the motel
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ The Big Game
สถานที่ ใกล้ๆร้าน Slab O' Meat ที่อยู่หลังตลาดยำยำย่านคนจรจัด มาตอนเย็น
ผู้หญิงคนนึงจะจ้างเราพาเธอไปที่โรงแรมร้าง ให้เราจูงมือเธอไป แต่ระวังพวกช่างกลวิ่งมาเก๊ผู้หญิง ให้เราจัดการพวกที่มาเก๊ให้หมด ระวังตำรวจด้วย
ได้รับ เงิน30เหรียญ

45.Deliver the package
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ The Big Game
สถานที่ ใกล้กับโกดังBlue Skies ในเขตอุตสาหกรรม เมื่อเข้าเขตอุตสาหกรรมให้ไปที่ประตูโรงงานที่ถูกปิดอยู่ก่อนฉากBusting In หรือประตูใหญ่ที่ถูกเปิดแล้วหลังฉากBusting In ให้เลี้ยวขวาหน้าประตูตรงไปจนเจอป้ายน้ำเงินบนตึกทางซ้าย
มีคนให้เราช่วยส่งของให้เขาหน่อย โดยเป้าหมายจะรอที่หน้าสถานีตำรวจ ให้เราเอาของไปส่ง
ได้รับ เงิน30เหรียญ

46.Destroy four satellite dishes
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ The Big Game
สถานที่ ทิศใต้ของบ้านคนที่เป็นถนนดินในเขตอุตสาหกรรม
มีคนจ้างเราทำลายจานดาวเทียมที่ติดอยู่ข้างบ้านของคนแถวนี้เพราะมันไปรบกวนเขา มีทั้งหมดสี่แห่ง ให้ใช้หนังยางซูมยิง ระวังพวกTownieรุมทำร้ายด้วย
ได้รับ เงิน30เหรียญ

47.Salvage the cargo
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ The Big Game
สถานที่ เลยทางเข้าไปยังท่าเรือนิดนึง อยู่บริเวณใต้สุดของท่าเรือ
มีคนขอให้เราช่วยไปเอาของที่อยู่ในซากเรือล่มมาให้เราที ให้เราเดินหาทางลงน้ำแล้วว่ายน้ำไปเอาของที่เรือล่มกลางน้ำ แล้วหาทางขึ้นฝั่งมาเอาของให้คนนั้น หากพวกTownieมารุมเราให้หนีลงน้ำเลย พวกนั้นตามมาไม่ได้
ได้รับ เงิน30เหรียญ

48.Kill five dock rats
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ The Big Game
สถานที่ ทางด้านบนสุดของท่าเรือ
มีคนขอให้เรากำจัดหนูที่อาละวาดที่ท่าเรือให้เขา มีทั้งหมดห้าตัว ให้เราใช้หนังยางยิงหนูพวกนี้ ระวังพลาดโดนผู้ใหญ่
ได้รับ เงิน30เหรียญ

49.Egg the Greasers
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Busting In - Part II
สถานที่ ระหว่างสถานีตำรวจกับป้ายรถโรงเรียนในเขตอุตสาหกรรม
พวกTownieขอความช่วยเหลือเรา มีพวกเด็กช่างกลมาบุกถิ่นของเขา ให้เราเอาไข่ไปปาพวกนั้นช่วยพวกเขา ให้เรากระโดดข้ามโบกี้รถไฟแล้วจะเจอกลุ่มTownieกำลังสู้พวกช่างกลสองคน ให้เราเอาไข่ไปปาใส่พวกช่างกลทั้งสองคนนั้น ให้เรารีบปาใส่ก่อนที่มันจะโดนพวกTownieชกสลบ เมื่อเราปาใส่มันแล้ว มันจะวิ่งมาชกเราให้เราจัดการมันซะ
ได้รับ เงิน30เหรียญ

50.Smash up the car
ปลดล็อค หลังจากภารกิจ Busting In - Part II
สถานที่ ประตูด้านหลังของโรงเชือดที่เราเคยช่วยRussellจากตำรวจ มาตอนดึก
พวกTownieท้าให้เราลองทำลายรถยนต์ด้วยไม้เบสบอล ให้เราทำลายรถให้เสียหาย11จุดจึงจะผ่าน โดยจำกัดเวลา
ได้รับ เงิน30เหรียญ

END

Hokey

 • Guest
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #10 on: December 15, 2009, 03:13:39 PM »
โอ้ ใจนะ +1 ตามคำขอ จัดปาย

Offline tourlek-timemachine

 • นักโพสหน้าใหม่
 • Posts: 9
 • คะแนนรวม: 0
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #11 on: December 24, 2009, 04:19:49 PM »
แต้งกิ้วหฃาย +1 จาดปาย

Offline mir4c1e

 • นักโพสหน้าใหม่
 • Posts: 3
 • คะแนนรวม: 0
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #12 on: December 24, 2009, 05:07:29 PM »
thank kub +1 แล้ว ว

Offline firstyman

 • นักโพสหน้าใหม่
 • Posts: 17
 • คะแนนรวม: 2
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #13 on: December 26, 2009, 10:29:12 AM »
thank

Offline feyan

 • นักโพสฝึกหัด
 • *
 • Posts: 53
 • คะแนนรวม: -1
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #14 on: December 28, 2009, 05:23:27 AM »
ขอบคุณ มาก ครับ

Offline iddqd

 • นักโพสหน้าใหม่
 • Posts: 1
 • คะแนนรวม: 0
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #15 on: December 29, 2009, 10:19:11 PM »
ขอโทษที่ขัดจังหวะ บทสรุปนี้เป็นของเว็บ http://www.gtathailand.com ไม่ใช่เหรอ
แล้วเครดิตของเขาล่ะ คุณเป็นคนแต่งบทสรุปนี้้เองใช่ไหม เครดิตก็ไม่มีเลย เท่ากับว่าแอบอ้างผลงานคนอื่นใช่ไหมครับ หากเจ้าของเขาเอาเรื่องละก็ คุณนอนคุกง่ายๆเลยนะครับ
ต้นตำรับเขาเขียนตัวแดงๆไว้บอกว่า เอาไปเผยแพร่ได้ไม่ผิดอะไร แต่ขออย่างเดียว บอกด้วยว่าใครทำและเอามาจากไหน แต่คุณกลับไม่บอกว่าใครแต่ง เอามาจากไหนเลย

หลักฐาน
http://www.gtathailand.com/board/index.php?topic=2182.0

โปรดสังเกตวันเวลาที่โพสต์ของต้นแบบกับที่เอามาในกระทู้นี้


Offline jakaru

 • นักโพสขาประจำ
 • ***
 • Posts: 333
 • คะแนนรวม: 1
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #16 on: January 06, 2010, 05:15:04 PM »
^_^ ใจจร้า

Offline i_am_pep

 • นักโพสฝึกหัด
 • *
 • Posts: 57
 • คะแนนรวม: 2
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #17 on: January 30, 2010, 08:24:56 AM »
thx

Offline JudasPriest

 • นักโพสร่วมก๊วน
 • **
 • Posts: 170
 • คะแนนรวม: 7
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #18 on: January 30, 2010, 10:51:19 AM »


ขอบคุณครับ


Offline panjaphan

 • นักโพสหน้าใหม่
 • Posts: 33
 • คะแนนรวม: 0
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #19 on: April 18, 2010, 10:02:55 AM »
thkl

Offline WMG

 • นักโพสมืออาชีพ
 • ****
 • Posts: 600
 • คะแนนรวม: -2
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #20 on: May 29, 2010, 07:26:42 PM »
TYhank

Offline weerachai.E

 • นักโพสมือทอง
 • *
 • Posts: 2523
 • คะแนนรวม: -5
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #21 on: December 16, 2010, 12:47:46 PM »
ขอบคุณมากๆครับ

Offline Sodza55

 • นักโพสมืออาชีพ
 • ****
 • Posts: 749
 • คะแนนรวม: -2
  • คลิปเอากัน เว็บโป้ คลิปโป๊
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #22 on: February 21, 2011, 12:38:55 AM »
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ

Offline bomsin

 • นักโพสฝึกหัด
 • *
 • Posts: 77
 • คะแนนรวม: 0
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #23 on: February 25, 2011, 01:03:00 PM »
ขอบคุงเด้อ

Offline dewinw

 • นักโพสหน้าใหม่
 • Posts: 1
 • คะแนนรวม: 0
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #24 on: July 23, 2012, 07:43:30 PM »
ตั้งเเต่ผมเล่น ball of snow ก็ไม่มีให้เล่นMiracle on Bullworth St. ผมไปรอตรงเด็กช่างกลอยู่ 6 โมงเย็น ไม่เห็นมีมาเลยครับ
เเล้วความสัมพันธ์กับเด็กช่างกล 50 เปอเซน ทำไมมาหาเรื่องครับ

Offline area-88

 • นักโพสหน้าใหม่
 • Posts: 38
 • คะแนนรวม: -1
Re: บทสรุป Bully:Scholarship Edition
« Reply #25 on: September 14, 2012, 02:07:43 PM »
ขอบคุณจร้า

 

loading...